CA SĨ MAI KHÔI NGÀY CÀNG TRỞ NÊN CỰC ĐOAN VÀ ĐANG DẦN ĐÁNH MẤT MÌNH

16:39
Vô Danh
Kể từ khi trượt Đại biểu Quốc hội khóa XIV ngay từ “vòng gửi xe” ca sĩ Mai Khôi ngày càng trở nên cực đoan và đang dần đánh mất mình. Hiện nay người ta không còn thấy Mai Khôi trong vai trò của cô ca sĩ dưới ánh đèn sân khấu mà thay vào đó là hình ảnh một nhà dân chủ tự xưng thiếu cả mặt đạo đức lẫn trình độ chuyên môn.

Ca sĩ Mai Khôi (Ảnh Internet)
Trước đó, Mai Khôi được khán giả Việt biết đến qua sản phẩm CD đầu tay mang chính tên mình với sự giúp đỡ của nhạc sĩ Quốc Bảo. Tuy nhiên, sau khởi đầu thuận lợi không lâu, Mai Khôi nhanh chóng vướng vào những điều tiếng, thị phi nhiều hơn là âm nhạc. Mai Khôi khiến nhiều người bị sốc trước phát ngôn và gu mặc của mình. Ngay từ hồi còn là nữ sinh trung học, cô đã được mệnh danh là nàng Carmen, sẵn lòng ăn mặc theo ý muốn và hơi phá cách bằng việc không mặc áo nịt ngực lang thang trên phố hay đến lớp học. Những phát ngôn như “Tôi ghét mặc áo nịt ngực”, “70 tuổi, tôi vẫn cứ là bà già sexy”… cũng từ đó mà ra.
Scandal tình ái dày đặc cũng khiến Mai Khôi gặp nhiều phiền phức. Khi làm CD đầu tay, cô thừa nhận rất mê Quốc Bảo đến nỗi ai cũng tưởng cả hai sẽ thành một đôi “nhạc sĩ - nàng thơ”. Sau khi thành lập cặp song ca với nhạc sĩ Đức Huy, cũng chính vì tình cảm cá nhân chi phối mà tiến độ công việc bị ảnh hưởng để rồi cả hai “đường ai nấy đi”. Mai Khôi còn dính nhiều vạ cặp kè với ca sĩ Minh Anh, Lê Hiếu, nhạc sĩ Đằng Phương…
Đầu tháng 9/2013, Mai Khôi kết hôn với chàng trai người Úc Benjamin Swanton - quản lý dự án truyền thông của Tổ chức Hòa bình và phát triển bất chấp việc đã từng tuyên bố trước báo giới rằng bản thân sợ kết hôn, sợ ràng buộc pháp luật và “có con là ích kỉ với xã hội”. Cũng từ thời điểm này, âm nhạc của Mai Khôi bắt đầu có dấu hiệu “lạ”. Cô chú trọng truyền tải những thông điệp khó hiểu trong sản phẩm âm nhạc và xây dựng hình ảnh lập dị.
Chính vì những lẽ đó, việc Mai Khôi tuyên bố ứng cử Đại biểu Quốc hội đã khiến cho công chúng không khỏi bàng hoàng và báo giới tốn không ít giấy mực. Tất cả đều đi đến thắc mắc với một ca sĩ mà tên tuổi gắn liền với những sandal như Mai Khôi nếu trúng cử Đại biểu Quốc hội thì sẽ đóng góp được gì tại chốn nghị trường?. Vì vậy, người ta phỏng đoán vui rằng, có lẽ động lực thúc đẩy Mai Khôi tham gia vào Quốc hội là để đem lời ca tiếng hát giúp các đại biểu đỡ căng thẳng trong các kỳ họp Quốc hội. Thậm chí, có người còn “mạnh dạn” cho rằng, với thân hình “bốc lửa” và thú chơi “tự sướng”, “nude toàn phần”, Mai Khôi có thể biến Quốc hội từ một diễn đàn chính trị trở thành một sân khấu văn nghệ lớn cho cô bộc lộ tài năng... Kết quả khi Mai Khôi trượt Đại biểu Quốc hội khóa XIV ngay từ “vòng gửi xe” khiến mọi người cảm thấy không mấy ngạc nhiên.
Trong chuyến lưu diễn tại Đức mới đây thay vì tạo dấu ấn với khán giả bằng các sản phẩm âm nhạc Mai Khôi lại gây ra sự chú ý khi “bình loạn” về đời sống chính trị tại Việt Nam. Cô ca sĩ vẫn được truyền thông gán cho danh xưng “Lady Gaga của Việt Nam” giãi bày rằng “người dân Việt Nam đang sống trong một xã hội có quá nhiều định kiến khi không có quyền nói lên tiếng nói của mình, bị ức hiếp, bị bỏ tù tù vô tội…”. Thực trạng “đáng báo động” này chính là động lực thôi thúc Mai Khôi đứng ra tuyên bố tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV theo tiếng gọi của “trưởng lão dân chủ” Nguyễn Quang A với hy vọng “thức tỉnh giới trẻ hãy quan tâm hơn đến chính trị”.
Nhưng khi tại Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri với việc chỉ nhận được số phiếu thấp lìu tìu, con đường chính trị bị đóng sập lại đã khiến Mai Khôi phải sử dụng đến cái “vốn tự có” của mình để hiện thực hóa cái lý tưởng còn đang bị dang dở. Chính vì lẽ đó, Mai Khôi cho rằng “sáng tác âm nhạc phải được gắn bó với các vấn đề nóng bỏng của xã hội” và kết quả những sáng tác như “Những chuyến xe Bus”, “Tiếng lòng tôi”, “Trói vào tự do”… chứa đựng ngôn từ được đánh giá là cực đoan, thiếu tính xây dựng lần lượt được “trình làng”.
Tuy nhiên, trái với những đánh giá sai lệch của Mai Khôi thì trong những năm vừa qua Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu  về nhân quyền được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Bản Hiến pháp năm 2013 được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua, tiếp tục khẳng định sự nhất quán về nội dung quyền con người, quyền công dân trong các Hiến pháp năm 1946, 1959, 1980 và 1992; đồng thời bổ sung nhận thức mới đầy đủ, sâu sắc hơn trong việc thể chế hóa quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, phù hợp với tình hình mới của đất nước và bối cảnh quốc tế hiện nay để từng bước cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân.
Trong hợp tác quốc tế về bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền, đến nay Việt Nam đã tham gia hầu hết các công ước của Liên hợp quốc về quyền con người như: Công ước về Quyền Dân sự, Chính trị; Công ước về quyền Kinh tế, Văn hóa, Xã hội; Công ước về Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ; Công ước về Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt chủng tộc; Công ước về Quyền Trẻ em… Trong hầu hết các khuôn khổ đối thoại và hợp tác về quyền con người cả song phương lẫn đa phương, các nước và các đối tác quốc tế đều đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam đạt được trên tất cả các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục, tôn giáo, tín ngưỡng… Việt Nam chú trọng tăng cường cơ chế đối thoại và hợp tác về vấn đề quyền con người hằng năm với nhiều nước, trong đó có Mỹ, EU, Na Uy, Thụy Sĩ…
Đến nay, Việt Nam là một trong 6 quốc gia thành viên Liên hợp quốc đã hoàn thành phần lớn các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ (MDGs) trước thời hạn năm 2015; được Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực thế giới trao giải thưởng thành tích xuất sắc trong xóa đói, giảm nghèo... Những đóng góp tích cực và hiệu quả của Việt Nam vào mục tiêu chung là thúc đẩy và bảo vệ quyền con người, giữ vững các nguyên tắc cơ bản của luật quốc tế về nhân quyền, là sự chứng thực Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng, bảo đảm các quyền cơ bản của người dân không chỉ thể hiện ở việc kiện toàn hệ thống pháp luật, chính sách liên quan đến quyền con người mà được thực hiện trên tất cả các mặt như: Tự do ngôn luận, báo chí, thông tin; tự do tín ngưỡng, tôn giáo; bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giáo dục...
Mặc dù trong thế giới đương đại còn nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề nhân quyền; thậm chí một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí đã và đang tiếp tục lợi dụng vấn đề nhân quyền để vu cáo, xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam hòng tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, song những thành tựu mà Nhà nước Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua mới là bằng chứng không thể phủ nhận cho những nỗ lực của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm thực thi quyền con người.
Thiết nghĩ, thay vì tiếp tục có những đánh giá sai lệch, vu cáo, xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, Mai Khôi trước hết nên làm tròn bổn phận của 1 người nghệ sĩ chân chính là phục vụ cộng đồng, như vậy đã là cống hiến rồi./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

29 nhận xét

Write nhận xét
23:14, 02/12/2016 delete

Mai Khôi ngày càng trở nên cực đoan và đang dần đánh mất mình. Hiện nay người ta không còn thấy Mai Khôi trong vai trò của cô ca sĩ dưới ánh đèn sân khấu mà thay vào đó là hình ảnh một nhà dân chủ tự xưng thiếu cả mặt đạo đức lẫn trình độ chuyên môn.

Reply
avatar
23:16, 02/12/2016 delete

Mai Khôi thực chất không có gì trong con đường nghệ thuật ngay từ thuở ban đầu. Sự lụi tàn từ đó trong chớp nhoáng là điều mà đã được dự báo từ trước Mai Khôi đã đi sang một ngã rẽ khác của cuộc đời người làm nghệ thuật. Một con đường có quá nhiều thị phi và trái với luân thường đạo lý, trái với người làm nghệ thuật chân chính.

Reply
avatar
23:17, 02/12/2016 delete

Sống ở trên đời này nên biết mình là ai, một khi không còn tỉnh táo nữa rồi thì thì Mai Khôi ạ! Hãy lùi lại sau bức màn sân khấu để có thể giữ được hình ảnh đẹp ngày nào, nếu không nó sẽ xấu xí đi đến khi không còn xấu hơn được nữa. Cuộc đời này mặc dù có nhiều đất để diễn thật đấy, nhưng xã hội không có ai có dư thời gian để xem những trò lố của cô đâu. Thật đáng buồn cho một đóa hoa lụi tàn trên bàn đèn thuốc phiện cuộc đời, của những trò lố khố rách áo ôm

Reply
avatar
23:18, 02/12/2016 delete

Một người đã từng là nghệ sĩ nhưng giờ đây có vẻ như thân dại ma tàn. Vậy mà vào dịp tháng 3/2016 vừa qua cô ả điên dại này lại đi ứng cứ Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp với câu nói là vào làm Đại biểu Quốc hội để bảo vệ mình khỏi bị chồng đánh. Đúng là liên hoàn lố.

Reply
avatar
23:43, 02/12/2016 delete

Mai Khôi thực chất không có gì trong con đường nghệ thuật ngay từ thuở ban đầu. Sự lụi tàn từ đó trong chớp nhoáng là điều mà đã được dự báo từ trước. Cụ thể thực tế là đã từ lâu lắm rồi, tôi không thấy Mai Khôi xuất hiện ở bất cư chương trình nào, hay sân khấu nào. Tôi cứ tưởng rằng cô ấy đã lùi xa ánh đèn sân khấu rồi. Nhưng không phải, không phải lùi xa, mà Mai Khôi đã đi sang một ngã rẽ khác của cuộc đời người làm nghệ thuật. Chó cái ấy mà

Reply
avatar
23:44, 02/12/2016 delete

Mai Khôi ơi, tài năng của bạn, sự cống hiến của bạn trên con đường nghệ thuật đối với một người trẻ tuổi là rất đáng trân trọng. Nhưng làm tốt ở lĩnh vực nghệ thuật không có nghĩa là bạn có thể làm tốt hoặc ít ra là có thể thực hiện được trọng vẹn một "vai" trên lĩnh vực chính trị. Sự sa đà và mù quáng có thể làm bạn đánh mất bản thân, đánh mất tất cả.

Reply
avatar
23:03, 03/12/2016 delete

xã hội cũng sẽ dễ chấp nhận cho một con người điên điên coi như xã hội thêm một người điên cũng chả sao. Ấy vậy nhưng không, con người điên đó đòi bước vào "sân khấu chính trị", cứ tưởng chính trị là một sân khấu điên để cô ta giở trò sao. Ứng cử không thành công rồi quay sang chống đối, chống đối chính trị dưới danh nghĩa bảo vệ tự do dân chủ, nhân quyền. Một cái quyền mà chính cô ta cũng chả hiểu là gì.

Reply
avatar
23:04, 03/12/2016 delete

Mai Khôi ơi, tài năng của bạn, sự cống hiến của bạn trên con đường nghệ thuật đối với một người trẻ tuổi là rất đáng trân trọng. Nhưng làm tốt ở lĩnh vực nghệ thuật không có nghĩa là bạn có thể làm tốt hoặc ít ra là có thể thực hiện được trọng vẹn một "vai" trên lĩnh vực chính trị. Sự sa đà và mù quáng có thể làm bạn đánh mất bản thân, đánh mất tất cả.

Reply
avatar
23:05, 03/12/2016 delete

Một con người mà cả hình ảnh lẫn phát ngôn đều lố lăng hết mức. Đúng Cô ả Mai Khôi này không bao gio được xếp vào hạng người làm nghệ thuật chân chính. Cô ta lệch lạc trong tư tưởng và trong lối sống, những phát ngôn gây sốc nặng, khó chấp nhận, làm người nghe thấy đau tai, có thể gọi là đã bị biến chất trầm trọng vì vậy lại dễ trở thành một kẻ phản động chống đối Nhà nước. Đáng lên án.

Reply
avatar
23:06, 03/12/2016 delete

Nếu như Mai Khôi cống hiến hết mình cho nghệ thuật và trau rồi đạo đức, tu dưỡng nghề nghiệp, chịu khó rèn luyện thì trong mắt mọi người cô sẽ được trân trọng, sẽ được mọi người ủng hộ vĩnh cửu; nhưng thực tế thì khác. Tự cô đã biến chất, lệch lạc trong tư tưởng đi ngược lại với những gì gọi là "nghệ thuật" đã biến hình ảnh của mình trở lên xấu xí. Thậm chí dấn thân vào con đường chính trị sai trái, trở thành một dân chủ dởm phản lại đất nước nên càng bị người đời chê trách

Reply
avatar
23:08, 03/12/2016 delete

mai khôi giờ đây là đại diện cho những trò lố của nghệ sĩ việt muốn dấn thân vào con đường chính trị những lại quá là non nớt, khờ dại, bị những kẻ đốn mạt dắt mũi mà không biết. Rồi người ta sẽ chưi thêm làm gì cái kẻ ngu si là mai khôi, mà người ta thấy vẫn còn nhiều bất ngờ đến ngu xuẩn, sẵn sàng từ bỏ những thứ tốt đẹp, thành công để đi đến một bờ vực thẳm, đúng là dại dột

Reply
avatar
23:11, 03/12/2016 delete

Mai Khôi không hiểu cô ta đang làm gì mà ngáo ngơ đến vậy, ả luôn tìm cách tạo scandal để tìm cho mình sự nổi tiếng. Nguy hiểm và ăn hại hơn khi ả ta còn lấn sân sang vấn đề chính trị để tìm kiếm tai tiếng cho mình

Reply
avatar
23:41, 03/12/2016 delete

Tìm những thông tin về Mai Khôi thì giờ đây, thị phi của cô ả nhiều hơn cả những gì cô ta đã làm đã làm được những ngày đầu gấp cả trăm lần. Nếu như ai đó đã từng nói rằng, bằng cách thị phi mới có thể nhanh nổi tiếng thì đó là một nhận thức sai lầm trên con đường nghệ thuật. Mai Khôi thì có phần như thế nhưng có vẻ nghiêm trọng hơn thế. Một Mai Khôi điên điên dại dại đã xuất hiện chứ không còn là bình thường nữa. Những hình ảnh về cô là hiện thân của một nhân vật có vẻ rất độc ác mà trong các bộ phim về yêu quái chúng ta thường hay bắt gặp.

Reply
avatar
23:41, 03/12/2016 delete

Mai Khôi cái tên này rất hay và rất dẹp nhưng cái người mang tên này là một người luôn thể hiện những cái thói nhố nhăng, lố bịch, phản cảm để được nôi tiếng, vầ giờ đây lại lấn sân sang con đường chính trị haizz những con người ngu lại tỏ ra nguy hiểm này thật là mệt mỏi mà

Reply
avatar
23:42, 03/12/2016 delete

Trông mai Khôi quả đúng như một ác quỷ, hình ảnh của cô ta đã xấu, không những xấu mà quá xấu. Chính cô ta đã biến mình thành như vậy. Xấu từ trong nội tâm. Những lời mà Mai khôi nói trước công chúng thể hiện một con người không có học, không trình độ, không có đạo đức và không có nhân cách một con người và rồi tự cô ta lại chạy theo lối sống lệch lạc và phản lại chính đất nước mình.

Reply
avatar
23:43, 03/12/2016 delete

mọi thứ trên đời này nó vậy, có những con người không bao giờ biết hưởng những gì mà tạo hóa ban cho mình, cứ luôn phải xù lông lên để mong mọi người chú ý đến mình thì đo chưa phải là cái gì quá cao thủ ở đây, Mai Khôi là loại như thế.

Reply
avatar
23:44, 03/12/2016 delete

Hay những phát ngôn liên quan đến chuyện sex của đàn ông Việt, hay như “Tôi thích khoe những cái đẹp của mình. Đâu phải ai mặc đồ hở cũng đẹp, vấn đề là biết "khoe" thôi. Ví dụ mình có ngực thì khoe ngực”. Ô thế ai có gì khoe nấy kiểu như cô thì xã hội này chẳng cần sản xuất quần áo làm gì, ai cũng có thứ để khoe nên tốt nhất cứ khoe cả thể, khỏi cần phải mặc quần áo làm gì. Tự do theo kiểu như thế cũng tiết kiệm cho ngân sách gia đình nhiều lắm nhỉ.

Reply
avatar
10:56, 04/12/2016 delete

Những điều ngộ nhận và xuyên tạc của Mai Khôi chỉ lừa bịp được các nhà dân chủ “mù, câm, điếc” ở hải ngoại mà thôi, chứ còn những người dân giản dị Việt Nam thì những điều này ai cũng biết và đều trân trọng mọi thứ mà Đảng, Nhà nước đang cố gắng thực hiện, đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho người dân Việt Nam, cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Những kẻ ngộ nhận về chính trị như Mai Khôi thì đều có kết cục không tốt đẹp mấy bởi đã động đến lợi ích, đến danh dự của toàn dân tộc Việt Nam.

Reply
avatar
Người tử tế
20:16, 05/12/2016 delete

Thay vì tiếp tục có những đánh giá sai lệch, vu cáo, xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, Mai Khôi trước hết nên làm tròn bổn phận của 1 người nghệ sĩ chân chính là phục vụ cộng đồng, như vậy đã là cống hiến rồi

Reply
avatar
22:42, 05/12/2016 delete

Chúng ta chẳng nên chấp cái cô Mai Khôi này làm gì, bởi ngay cả về chuyên môn là ca hát cô ta cũng chỉ xếp vào loại nhàng nhàng mà thôi, chứ chưa nói gì đến việc hoạt động chính trị. Có thể nói Mai Khôi đang nhìn nhận xã hội Việt Nam như éch ngồi đáy giếng. Cái miệng giếng mà cô ta nhìn thấy chỉ là một góc nhỏ, có vẻ như là tiêu cực và với tầm nhận thức chính trị mầm non thì việc cô ta phát ngôn và hành động là dễ hiểu. Thực chất thì thấy cô Mai Khôi này đáng thương mới chính xác.

Reply
avatar
20:22, 06/12/2016 delete

Mai Khôi gây ấn tượng chủ yếu bằng những phát ngôn gây sốc (ngôn từ tục tĩu, vô học) và những hình ảnh phản cảm, hở hang quá mức. Có lẽ cô Mai Khôi này không biết rằng để trở thành đại biểu Quốc hội, trở thành người đại diện cho quần chúng nhân dân tham gia hoạt động tại cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước đòi hỏi những người thực sự có đức, có tài. Và quyền lựa chọn thuộc về quần chúng nhân dân như một điều tất yếu xảy ra

Reply
avatar
14:45, 13/12/2016 delete

Không có tài để mà tỏa sáng trong lĩnh vực âm nhạc của mình, Mai khôi lại lựa chọn cho mình con đường mà nhiều kẻ nghĩ là ngắn nhất để PR bản thân. Song, những kẻ này đâu hiểu rằng, con đường này đang giết chết cái gọi là tài năng quá nhỏ còn xót lại trong con người mỗi người đó. Giết chết sự nhiệt huyết, khiến cả xã hội quay lưng, vì PR vào nơi mà cả xã hội lên án

Reply
avatar
14:48, 13/12/2016 delete

Cái đám bất tài vô dụng là như vậy đấy. Không có tài thì không thể nào để lại dấu ấn trong lòng nhân dân được. Nên có lẽ nghe theo mấy kẻ lệch đường xúi giục mà lao vào con đường kia thôi. Hết tham gia tự ứng cử ĐBQH, bán xe, bán tivi, giờ lại thể hiện như thế này đây. Thật đáng khinh!

Reply
avatar
15:41, 18/12/2016 delete

Từ một người hoạt động nghệ thuật, Mai Khôi đã biến chất trở thành một nghệ sỹ chính trị chẳng ra một hệ thống gì. Núp dưới cái bóng của Nguyễn Quang A, Mai Khôi mang cái tư tưởng cực đoan chính trị trong minh và reo rắc trong tiếng hát, mang ra cả nước ngoài. Càng ngày càng lấn sâu vào hoạt động dân chủ theo hướng cực đoan. Mai Khôi sớm muộn thì cũng nối gót các đối tượng dân chủ khác mà thôi.

Reply
avatar
15:53, 28/03/2017 delete

http://maylammatnhaxuongnakami.com/may-lanh-nagakawa/may-lanh-am-tran-cassette-360/

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon