CÁI KẾT THÍCH ĐÁNG CHO NGUYỄN HỮU QUỐC DUY

23:14
Huyền Pha
      Phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy đã diễn ra ngày 26/12/2016, kết quả không có gì ngạc nhiên khi Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa kết luận việc kháng cáo của Duy là hoàn toàn không có cơ sở, không có căn cứ và tuyên y án sơ thẩm, tức Nguyễn Hữu Quốc Duy phải chịu hình phạt 3 năm tù giam về tội danh “Tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 Bộ luật Hình sự.
Đối tượng Nguyễn Hữu Thiên An (trái) và Nguyễn Hữu Quốc Duy (phải)
      Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 23/8, Nguyễn Hữu Quốc Duy bị tuyên phạt 3 năm tù giam và một bị cáo khác là Nguyễn Hữu Thiên An bị tuyên phạt 2 năm tù. Tuy nhiên, phía gia đình cũng như bản thân bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An không kháng án nên phiên xử phúc thẩm chỉ xét xử riêng mình bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy.
      Về hành vi phạm tội của 2 đối tượng trên, theo cáo trạng Duy và An đã có quá trình hoạt động phạm tội gắn liền với sự chỉ đạo của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân. Trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến 2015, Nguyễn Hữu Quốc Duy đã có 58 bài viết đăng trên mạng với nội dung xuyên tạc trắng trợn về đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách của Nhà nước, nội dung các bài viết mang tính chất vu cáo, bịa đặt, xuyên tạc sai sự thật nhằm hạ uy tín các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước, mục đích làm cho người dân giảm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, phá hoại sự ổn định của đất nước. Duy đã từng nhiều lần kích động, lôi kéo cả tầng lớp học sinh, sinh viên đấu tranh chống phá chế độ.
      Hành vi phạm tội của Duy và An đều rất nghiêm trọng. An đã từng cùng với Phan Trọng Ngôn (sinh năm 1998, quê quán ở thành phố Hồ Chí Minh) âm mưu đánh bom phố đi bộ Nguyễn Huệ tại thành phố Hồ chí Minh để gây tiếng vang, thu hút sự chú ý, nhận tiền hỗ trợ từ Việt Tân. Còn Duy lập nhiều tài khoản facebook để thường xuyên truy cập, theo dõi các trang Facebook, trang web có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, kêu gọi các phần tử ủng hộ cùng đấu tranh, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…
      Đêm ngày 17/4/2015, Nguyễn Hữu Thiên An đã dùng sơn vẽ khẩu hiệu phản động theo lời kêu gọi của tổ chức phản động Việt Tân trên tường trụ sở Công an phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Đến giữa tháng 5/2015, Nguyễn Hữu Thiên An đã được một nữ thành viên của Việt Tân liên lạc mời sang Singapore tham dự khóa huấn luyện truyền thông do tổ chức Việt Tân, Đài Á châu tự do (RFA) và tổ chức Article 19 tổ chức.
      Những thành tích trong hoạt động chống phá của Duy và An đã quá rõ ràng. Thêm vào đó, tham gia bào chữa cho hành vi phạm tội của Duy lại có các luật sư “dân chủ” đang gây ồn ào dư luận như Võ An Đôn và luật sư Nguyễn Khả Thành (thuộc đoàn luật sư Phú Yên) với những lời bào chữa ngớ ngẩn, lập luận vô căn cứ. Vì vậy Tòa phúc thẩm đã kết thúc một cách khách quan chỉ sau 2 tiếng làm việc.
      Bản án 3 năm tù đối với Nguyễn Hữu Quốc Duy và 2 năm tù đối với Nguyễn Hữu Thiên An là hoàn toàn thích đáng. Các nhà “dân chủ” cũng nên dừng lại những hoạt động công kích xoay quanh vụ án xét xử 2 đối tượng trên. Hãy để cho Duy và An nhận ra những sai phạm của mình, cải tạo tốt trong tù và quay trở lại làm một công dân tốt. Đây cũng là lời cảnh báo cho những ai đang và sẽ tiếp tục móc nối, tham gia hội, nhóm phản động nhằm chống lại chính quyền nhân dân.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
23:18, 28/12/2016 delete

Hành vi phạm tội của Duy và An đều rất nghiêm trọng. An đã từng cùng với Phan Trọng Ngôn (sinh năm 1998, quê quán ở thành phố Hồ Chí Minh) âm mưu đánh bom phố đi bộ Nguyễn Huệ tại thành phố Hồ chí Minh để gây tiếng vang, thu hút sự chú ý, nhận tiền hỗ trợ từ Việt Tân. Còn Duy lập nhiều tài khoản facebook để thường xuyên truy cập, theo dõi các trang Facebook, trang web có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, kêu gọi các phần tử ủng hộ cùng đấu tranh, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam… nHững kẻ này đã đi ngược lại với những giá trị của dân tộc,

Reply
avatar
23:27, 28/12/2016 delete

Những thành tích trong hoạt động chống phá của Duy và An đã quá rõ ràng. Thêm vào đó, tham gia bào chữa cho hành vi phạm tội của Duy lại có các luật sư “dân chủ” đang gây ồn ào dư luận như Võ An Đôn và luật sư Nguyễn Khả Thành (thuộc đoàn luật sư Phú Yên) với những lời bào chữa ngớ ngẩn, lập luận vô căn cứ. Vì vậy Tòa phúc thẩm đã kết thúc một cách khách quan chỉ sau 2 tiếng làm việc. Những kẻ chỉ biết kiếm cơm từ bọn khủng bố chống phá đất nước thì nhất định phải bị trừng trị.

Reply
avatar
23:28, 28/12/2016 delete

Bản án 3 năm tù đối với Nguyễn Hữu Quốc Duy và 2 năm tù đối với Nguyễn Hữu Thiên An là hoàn toàn thích đáng. Các nhà “dân chủ” cũng nên dừng lại những hoạt động công kích xoay quanh vụ án xét xử 2 đối tượng trên. Hãy để cho Duy và An nhận ra những sai phạm của mình, cải tạo tốt trong tù và quay trở lại làm một công dân tốt. Đây cũng là lời cảnh báo cho những ai đang và sẽ tiếp tục móc nối, tham gia hội, nhóm phản động nhằm chống lại chính quyền nhân dân. Chúng đáng bị như thế lắm làm nhiều việc xấu bị trừng phạt là đáng lắm.

Reply
avatar
00:04, 29/12/2016 delete

Nhận lấy bản án này là đáng lắm, làm nhiều việc xấu giờ nhận báo ứng là việc đương nhiên thôi. Con người này hắn ta vì những đồng tiền bẩn thỉu mà hắn ta bán rẻ lương tâm, bán rẻ nhân cách làm người làm ra những chuyện không thể chấp nhận nổi. Hắn ta lập nhiều tài khoản facebook để thường xuyên truy cập, theo dõi các trang Facebook, trang web có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, kêu gọi các phần tử ủng hộ cùng đấu tranh, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam… rồi có ngày hắn ta sẽ phải trả giá cho những hành động mà mình đã gây ra.

Reply
avatar
16:54, 29/12/2016 delete

3 năm tù đối với Nguyễn Hữu Quốc Duy và 2 năm tù đối với Nguyễn Hữu Thiên An là hoàn toàn thích đáng. Các nhà “dân chủ” cũng nên dừng lại những hoạt động công kích xoay quanh vụ án xét xử 2 đối tượng trên. Hãy để cho Duy và An nhận ra những sai phạm của mình, cải tạo tốt trong tù và quay trở lại làm một công dân tốt.

Reply
avatar
17:05, 29/12/2016 delete

Hành vi phạm tội của Duy và An đều rất nghiêm trọng. An đã từng cùng với Phan Trọng Ngôn (sinh năm 1998, quê quán ở thành phố Hồ Chí Minh) âm mưu đánh bom phố đi bộ Nguyễn Huệ tại thành phố Hồ chí Minh để gây tiếng vang, thu hút sự chú ý, nhận tiền hỗ trợ từ Việt Tân. Còn Duy lập nhiều tài khoản facebook để thường xuyên truy cập, theo dõi các trang Facebook, trang web có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, kêu gọi các phần tử ủng hộ cùng đấu tranh, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Reply
avatar
17:12, 29/12/2016 delete

Những thành tích trong hoạt động chống phá của Duy và An đã quá rõ ràng. Thêm vào đó, tham gia bào chữa cho hành vi phạm tội của Duy lại có các luật sư “dân chủ” đang gây ồn ào dư luận như Võ An Đôn và luật sư Nguyễn Khả Thành (thuộc đoàn luật sư Phú Yên) với những lời bào chữa ngớ ngẩn, lập luận vô căn cứ.

Reply
avatar
22:27, 29/12/2016 delete

Bản án của Tòa Phúc thẩm đưa ra là hoàn toàn thích đáng với hành vi vi phạm pháp luật của 2 bị cáo Duy và An. Đây cũng là bài học cho những kẻ đang ảo tưởng dùng công cụ mạng xã hội cũng như các hành vi phá hoại chống đối chính quyền khác. Hi vọng rằng, Duy và An sẽ tỉnh ngộ sau thời gian cải tạo để có cơ hội làm lại cuộc đời.

Reply
avatar
Người tử tế
22:33, 29/12/2016 delete

Hãy để cho Duy và An nhận ra những sai phạm của mình, cải tạo tốt trong tù và quay trở lại làm một công dân tốt. Đây cũng là lời cảnh báo cho những ai đang và sẽ tiếp tục móc nối, tham gia hội, nhóm phản động nhằm chống lại chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
09:29, 30/12/2016 delete

" Phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy đã diễn ra ngày 26/12/2016, kết quả không có gì ngạc nhiên khi Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa kết luận việc kháng cáo của Duy là hoàn toàn không có cơ sở, không có căn cứ và tuyên y án sơ thẩm, tức Nguyễn Hữu Quốc Duy phải chịu hình phạt 3 năm tù giam về tội danh “Tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 Bộ luật Hình sự."
3 năm có vẻ như hơi nhẹ ấy nhỉ? Sao cái lũ chống phá này không cho nó lên mức cao nhất của khung hình phạt!

Reply
avatar
12:38, 30/12/2016 delete

Cái kết đắng cho những thằng ngu nhưng thích thể hiện! Chúng trẻ tuổi, thiếu hiểu biết, thấy người khác nói gì thì cũng adua vào để nói, thấy người khác gật gù thì tưởng mình là thánh nhân. Không hiểu được những gì mình làm, ảo tưởng về những cái không có thực. Cho nên là cơ hội để bọn khác lợi dụng thôi.

Reply
avatar
13:09, 30/12/2016 delete

"Đêm ngày 17/4/2015, Nguyễn Hữu Thiên An đã dùng sơn vẽ khẩu hiệu phản động theo lời kêu gọi của tổ chức phản động Việt Tân trên tường trụ sở Công an phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Đến giữa tháng 5/2015, Nguyễn Hữu Thiên An đã được một nữ thành viên của Việt Tân liên lạc mời sang Singapore tham dự khóa huấn luyện truyền thông do tổ chức Việt Tân, Đài Á châu tự do (RFA) và tổ chức Article 19 tổ chức."
Tội danh như thế rồi còn đâu mà cãi

Reply
avatar
15:17, 30/12/2016 delete

Bản án 3 năm tù giam và 2 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Không những vậy, đây còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
22:36, 30/12/2016 delete

"Nguyễn Hữu Quốc Duy phải chịu hình phạt 3 năm tù giam về tội danh “Tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 Bộ luật Hình sự". Đối với những kẻ phản bội lại tổ quốc như hắn thì mức án này vẫn còn nhẹ lắm.

Reply
avatar
Hoabinh030200
23:03, 01/01/2017 delete

Đây là bản án thích đáng dành cho 2 đối tượng Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu Quốc Duy có hành vi chống phá Đảng, nhà nước ta. Quá trình hoạt động phạm tội của hai đối tượng này luôn gắn liền với sự chỉ đạo từ bên ngoài, đó là tổ chức phản động lưu vong Việt Tân. Bản án dành cho 2 đối tượng cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho các đối tượng vì tiền mà bán rẻ lương tâm, đạo đức, làm tay sai cho lũ ngoại bang, phản bội Tổ quốc

Reply
avatar
Thaibinh023400
23:07, 01/01/2017 delete

Nguyễn Hữu Quốc Duy đã viết và đăng tải lên mạng internet hơn 58 bài viết có nội dung xuyên tạc trắng trợn đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, với mục đích phá hoại sự phát triển ổn định của đất nước. Đặc biệt, vấn đề đối tượng này tập trung chống phá chính là xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đặc biệt hắn thường xuyên lôi kéo, kích động nhiều người, nhất là số học sinh – sinh viên nổi dậy đấu tranh, chống chế độ. Đây là bản án nghiêm khắc dành cho Duy, mong rằng sau khi ra tù hắn sẽ thay tâm đổi tính, biết hối hận và sửa chữa những sai lầm của mình

Reply
avatar
Thaibinhquetoi234
23:10, 01/01/2017 delete

Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An đều là anh em con chú, con bác và có bề dày "thành tích" chống phá. Chúng lại cùng có tư tưởng bất mãn, thường xuyên truy cập các trang mạng của các tổ chức phản động, có các bài viết thể hiện quan điểm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam để theo dõi (follow), chia sẻ (share). Bản án dành cho chúng là vô cùng thích đáng, vừa thể hiện chính sách khoan hồng của nhà nước, đồng thời đảm bảo tính răn đe.

Reply
avatar
Hagiang836
23:12, 01/01/2017 delete

Đây là hai đối tượng tuổi đời còn trẻ nhưng đã có nhiều hoạt động chống phá Đảng, nhà nước ta với nhiều thủ đoạn khác nhau. Chúng xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, thường xuyên có sự trao đổi thông tin, kêu gọi các đối tượng và những người quan tâm để lôi kéo, tập hợp thành lực lượng nhằm xuyên tạc, tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, chống phá Nhà nước. Bản án dành cho hai đối tượng vừa đảm bảo tính nghiêm minh, nhưng cũng thể hiện tinh thần nhân đạo của luật pháp Việt Nam. Đó là bài học đắt giá muộn màng cho anh em Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An.

Reply
avatar
Bacgiang190
23:14, 01/01/2017 delete

Mặc dù hành vi của cả hai đối tượng đều rất nguy hiểm cho xã hội, nhưng với chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta, Tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy 3 năm tù, còn bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An 2 năm tù cùng về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Mong rằng hai đối tượng sẽ nhận thức được sai lầm của mình và biết hối cải, quay đầu, làm lại cuộc đời

Reply
avatar
18:10, 02/01/2017 delete

Mấy e đầu đất bị Vịt kích động để mặc áo số thôi. Bọn nó ở trời tây k bị ảnh hướng cọng nông. Tội mấy thằng đầu đất quá.Nghe mấy thằng chó việt tân cho lắm vào đi tù mới sáng mắt. Chả bít chúng nó đấm cho bao tiền để đi tuyên truyền chống cộng . đúng là không biết suy nghỉ làm khổ cả gia đình bố mẹ tốn cơm tốn gạo nuôi mà ăn cháo đá bát

Reply
avatar
17:37, 04/01/2017 delete

với tội danh tuyên truyền chống phá nhà nước thì 3 năm tù với Nguyễn Hữu Quốc Duy có lẽ vẫn là sự khoan hông của nhà nước khi thấy hắn còn trẻ và có nhiều thời gian để sửa chữa lỗi lầm. hi vọng với 3 năm tu thân dưỡng tính ở trong tù thì Nguyễn Hữu Quốc Duy sẽ nhận được ra sai lầm của hắn, để rồi sửa sai, làm lại cuộc đời, là người có ích cho xã hội, tham gia xây dựng đất nước ta ngày càng vững mạnh và tích cực chống lại những tên đã thuê Duy, đã dẫn Duy đến con đường tội lỗi

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon