CẦN CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG THÔNG TIN BỊA ĐẶT VỀ VỤ NỔ TẠI TRỤ SỞ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

10:58
Vô Danh
Như báo chí đã đưa tin, tối ngày 12/12/2016 vừa qua, tại Phòng lưu giữ vật chứng vật liệu nổ của Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra một vụ nổ gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản.
Tại cuộc họp báo vào sáng ngày 13/12/2016, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: vụ nổ đã làm 6 cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ trực tại đơn vị bị thương vong. Trong đó có 3 đồng chí bị tử vong, hiện 3 đồng chí đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng của Công an tỉnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn đưa những nạn nhân bị thương đi cấp cứu, đồng thời phong tỏa, bảo vệ hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Họp báo về vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk (Ảnh Internet)
Trong khi các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, tìm giải pháp khắc phục hậu quả, thiệt hại do vụ nổ gây ra cũng như hỗ trợ gia đình các nạn nhân thì vẫn có những kẻ bàng quang, vô cảm trước nỗi đau mất mát của gia đình các chiến sĩ và lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk; nhẫn tâm dẫn dắt công chúng mua vui bằng những tình tiết ly kỳ của vụ việc để “câu view” trục lợi.
Theo đó, ngay khi báo chí đăng tin về vụ nổ tại Trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk, trên các “Diễn đàn truyền thông” của giới “dân chủ Việt” như Dân Làm Báo, Dân Luận, Xuandienhannom… đã dựng lên nhiều “giả thuyết”, định hướng cho dư luận chĩa mũi nhọn vào lực lượng Công an, trong khi lực lượng này đang phải chịu những mất mát, tổn thất to lớn, tiêu biểu như: Lý do gì mà UBND và công an tỉnh đã vội vàng tuyên bố lời khẳng định không phải khủng bố hay phá hoại?; Các quan chức cũng không xác nhận nếu là tai nạn thì tại nạn bị gây ra bởi nguyên nhân gì?; Vụ nổ có ảnh hưởng đến hồ sơ các vụ án thì các quan chức đã không trả lời và tuyên bố chấm dứt họp báo?...
Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu đám “dân chủ” trong nước lợi dụng những vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận, nhất là những vụ việc mang tính chất “nhạy cảm” có liên quan đến các cán bộ trong cơ quan Đảng, Chính quyền để lan truyền đi những thông tin sai lệch, những tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận xã hội. Đơn cử, “lũ mồm lông” đã từng xuyên tạc rằng: việc chữa bệnh tại Pháp của Đại tướng Phùng Quang Thanh khi đó là Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng hay việc ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng ban Nội chính qua đời sau hơn nửa năm điều trị bệnh rối loạn sinh tủy là bị “ám sát” và kết luận đây là một cuộc “thanh trừng nội bộ” hay như trong vụ rơi máy bay Su-30 MK2 số hiệu 8585 và CASA 212 nguyên nhân là do “Nhà nước, Quân đội tham nhũng”… Tuy nhiên, những luận điệu xuyên tạc này đều đã bị bóc mẽ, vạch trần.

Cần cảnh giác với những thông tin bịa đặt (Ảnh chụp màn hình)
Đối với vụ nổ xảy ra tại Trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk, đến nay các cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp với hy vọng trong thời gian sớm nhất sẽ làm rõ nguyên nhân của vụ nổ. Bên cạnh đó, Chính quyền và Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã sớm tổ chức họp báo (sáng ngày 13/12/2016) trên tinh thần công khai, minh bạch, không hạn chế cung cấp thông tin, không né tránh các vấn đề được coi là “tế nhị” hay “nhạy cảm” để trả lời thắc mắc của dư luận về những tình tiết có liên quan trên cơ sở những tài liệu, vật chứng bước đầu đã thu thập tại hiện trường vụ nổ.
Còn về phát biểu của Trung tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin tại buổi họp báo rằng: “Đây là vụ tai nạn xảy ra ngoài ý muốn, không có dấu hiệu của khủng bố hay phá hoại nào” chỉ là nhận định, đánh giá ban đầu dựa trên những tài liệu, vật chứng đã thu thập được tại hiện trường vụ nổ và cần lưu ý rằng đây không phải là kết luận cuối cùng có giá trị pháp lý đến từ cơ quan chức năng. Vì lẽ đó, ý kiến cho rằng “Chính quyền và cơ quan Công an tỉnh Đắk Lắk chưa tiến hành các hoạt động điều tra mà đã vội vã khẳng định đây là vụ tai nạn ngoài ý muốn, không phải khủng bố hay phá hoại nhằm bưng bít dư luận” là hoàn toàn không có cơ sở.
Hy vọng, bằng những nỗ lực đến từ các cơ quan chức năng nguyên nhân của vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ sớm tìm được lời giải đáp, góp phần xóa tan những tin đồn thất thiệt xung quanh vụ việc này./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
16:53, 14/12/2016 delete

Đối với vụ nổ xảy ra tại Trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk, đến nay các cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp với hy vọng trong thời gian sớm nhất sẽ làm rõ nguyên nhân của vụ nổ. Bên cạnh đó, Chính quyền và Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã sớm tổ chức họp báo (sáng ngày 13/12/2016) trên tinh thần công khai, minh bạch, không hạn chế cung cấp thông tin, không né tránh các vấn đề được coi là “tế nhị” hay “nhạy cảm” để trả lời thắc mắc của dư luận về những tình tiết có liên quan trên cơ sở những tài liệu, vật chứng bước đầu đã thu thập tại hiện trường vụ nổ.

Reply
avatar
17:08, 14/12/2016 delete

Ngay khi báo chí đăng tin về vụ nổ tại Trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk, trên các “Diễn đàn truyền thông” của giới “dân chủ Việt” như Dân Làm Báo, Dân Luận, Xuandienhannom… đã dựng lên nhiều “giả thuyết”, định hướng cho dư luận chĩa mũi nhọn vào lực lượng Công an, trong khi lực lượng này đang phải chịu những mất mát, tổn thất to lớn, tiêu biểu như: Lý do gì mà UBND và công an tỉnh đã vội vàng tuyên bố lời khẳng định không phải khủng bố hay phá hoại?; Các quan chức cũng không xác nhận nếu là tai nạn thì tại nạn bị gây ra bởi nguyên nhân gì?; Vụ nổ có ảnh hưởng đến hồ sơ các vụ án thì các quan chức đã không trả lời và tuyên bố chấm dứt họp báo?... Đúng là cái lũ mồm thối chỉ giỏi xuyên tạc linh tinh là giỏi.

Reply
avatar
17:38, 14/12/2016 delete

nguyên nhân của vụ nổ vẫn đang được cơ quan công an tích cực tìm hiểu, điều tra để làm rõ, nhưng qua nhận định ban đầu thì có thể khẳng định được chắc chắn là không hề có sự can thiệp của khủng bố, vì vậy mà những suy luận của những lều báo của bọn rận chủ hoàn toàn là vô căn cứ và có phần vu khống, định hướng sự ngờ vực với lực lượng công an là không thể chấp nhận được, chúng ta cần phải cảnh giác với những thông tin như vậy, tránh để bọn lều báo lừa

Reply
avatar
20:37, 14/12/2016 delete

Bọn rận chủ lại xuyên tạc, thổi phồng, quy kết, thông tin thất thiệt, kích động nhằm tạo bộ mặt quan tâm đến tình hình đất nước, mặc dù không làm gì ngoài việc đứng ngoài hô hào, kích động.

Reply
avatar
09:21, 15/12/2016 delete

Thủ đoạn chung của hầu hết những trang mạng này là xuyên tạc, bịa đặt thông tin nhằm gây nên những hoài nghi trong nhân dân, kích động, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc ở Việt Nam.

Reply
avatar
09:24, 15/12/2016 delete

trước những thủ đoạn xuyên tạc, chiêu bài tạo dựng thông bịa đặt ngày càng tinh vi, để kịp thời phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, báo chí cách mạng cần phải nâng cao tính chuyên nghiệp hơn nữa làm đúng chức trách, nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Đảng, diễn đàn của nhân dân.

Reply
avatar
14:20, 15/12/2016 delete

Sau một thời kỳ các thế lực thù địch sử dụng đấu tranh vũ trang với Việt Nam không thành công, chúng liền sử dụng chiến thuật đấu tranh bất bạo động qua lợi dụng, khai thác những thông tin có liên quan đến ngành công an để vu vạ, hạ uy tín nhằm chia tách sự đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng này với quần chúng nhân dân.

Reply
avatar
16:40, 31/12/2016 delete

Các thông tin chúng ta cần cảnh giác là gì? Đó chính là những thông tin bịa đặt từ các đối tượng thù địch, dân chủ. Lực lượng Công an vốn là lực lượng đảm bảo ANTT nên chính là cái gai trong mắt của các thế lực chống đối, chính vì lẽ đó mà ngay lập tức khi có vụ việc nổ kho vật chứng là chúng nhảy vào để bôi nhọ lực lượng Công an. Chính vì lẽ đó, mà chúng ta nên cảnh giác với các hoạt động xuyên tạc của các đối tượng này.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon