CUỘC THI PHÓNG SỰ “BẠN VÀ TÔI - THAY ĐỔI XÃ HỘI”: LẠI TRÒ HỀ CỦA DÂN LUẬN

11:20
Vô Danh
Những ngày vừa qua, trang Web “Dân Luận” do đối tượng phản động Nguyễn Công Huân cầm đầu đang PR ầm ĩ cho cái gọi là Cuộc thi phóng sự “Bạn và tôi - thay đổi xã hội”. Theo “Dân Luận” đây là cuộc thi có thể lệ và giải thưởng hấp dẫn, mang nhiều “ý nghĩa” quan trọng góp phần thay đổi xã hội hiện tại. Tuy nhiên, nhìn vào nội dung của cuộc thi cũng như tổ chức đứng ra phát động đã khiến nhiều người không khỏi nghi ngại về tính chính danh, cũng như mục đích thực sự của hoạt động này.
Cuộc thi phóng sự “Bạn và tôi - thay đổi xã hội”: Lại trò hề của Dân Luận
(Ảnh chụp màn hình)
Có thể thấy, đây không phải là lần đầu tiên mà trang Web “Dân Luận” đứng ra tổ chức các cuộc thi, có thể kể đến như: “Cuộc thi hãy hiểu và sử dụng quyền con người của bạn”, “Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về quyền con người”, “Cuộc thi sáng tác video clip Quyền Con Người và Tôi 2013”, “Cuộc thi dự đoán tứ trụ”… Điểm đáng chú ý, dưới sự “bảo kê” về mặt tài chính từ tổ chức khủng bố Việt Tân, Ban điều hành “Dân Luận” đã đưa ra nhiều giải thưởng hiện vật và hiện kim hấp dẫn, nhưng thực chất là chiêu trò dùng mồi nhử vật chất để phát hiện ra các nhân vật có tiềm năng “chống cộng”, từ đó lôi kéo số này về cộng tác.
Tại cuộc thi “Bạn và tôi - thay đổi cuộc sống”, Ban điều hành “Dân Luận” cũng đưa ra nhiều giải thưởng hấp dẫn bao gồm: Giải nhất 1 IPHONE 7, Giải nhì 1 IPAD MINI, Giải độc giả bình chọn: 1 IPHONE 6, 5 giải khuyến khích: THẺ CÀO TRỊ GIÁ 500K; đặc biệt, tất cả các thí sinh tham dự dù không có giải đều nhận được quà tặng từ BTC: 1 sách khuyến học và áo Dân Luận. Với chủ đề “Phóng sự về những việc làm thay đổi tích cực trong xã hội Việt Nam, hoặc những người tạo nên điều ấy”, Ban tổ chức muốn hướng người tham gia đến việc phát hiện và “tôn vinh” những cá nhân hoạt động vì “dân chủ”, “nhân quyền” hay một nhóm xã hội dân sự đang nỗ lực đấu tranh cho thay đổi xã hội…
Thực tế thì, các cá nhân mà Cuộc thi “Bạn và tôi - thay đổi cuộc sống” muốn người tham gia phát hiện và “tôn vinh” ở đây thực chất chỉ là số đối tượng vi phạm pháp luật và bị Nhà nước truy tố, giam giữ theo quy định của pháp luật. Những “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị và tôn giáo”, “nhà hoạt động xã hội dân sự” như Nguyễn Văn Đài, Hồ Hải, Cấn Thị Thêu, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Hồ Đức Hòa, Lưu Văn Vịnh… chỉ là số đối tượng có những hoạt động với mưu đồ gây rối an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, chống phá, lật đổ chế độ và bị Nhà nước xử lý bằng pháp luật.
Còn về các “nhóm xã hội dân sự đang nỗ lực đấu tranh cho thay đổi xã hội” về thực chất chỉ là hội/nhóm trái pháp luật ra đời chủ yếu phục vụ cho các âm mưu chính trị. Mặc dù với những hình thức tổ chức, tên gọi và phương hướng hoạt động khác nhau như “Hội anh em dân chủ”, “Hội phụ nữ nhân quyền”, Diễn đàn xã hội dân sự”, “Hội dân oan”, “Hội bầu bí tương thân”,… song các hội/nhóm trái pháp luật trên đều nhằm mục đích tạo tiền đề cho việc hình thành và công khai các tổ chức chính trị đối lập tại Việt Nam; tiến tới đa nguyên, đa đảng thực hiện kịch bản “Diễn biến hòa bình” chuyển hóa hệ thống chính trị hiện hành ở nước ta hiện nay.
Như vậy có thể thấy, việc “Dân Luận” tiến hành tổ chức cuộc thi “Bạn và tôi - thay đổi cuộc sống” không có mục đích nào khác là tiếp tục đưa ra những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam; không những vậy, đây là còn là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia. Rõ ràng, đây là một trong những thủ đoạn chống phá hết sức nguy hiểm cần phải được nhận diện và ngăn chặn./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
11:49, 12/12/2016 delete

thiết nghĩ nhà nước cần có chế tài khắt khe hơn nữa để quản quy định chuẩn mực đạo đức và các quy định khi viết báo thì có lẽ sẽ tốt hơn rất là nhiều
tôi cũng như bao công dân việt nam bình thường khác cũng muốn đóng góp cái gì đó cho xã hội nay, tất nhiên mõi người có mỗi nghề một sở trường khác nhau .
Tôi chọn làm kinh tế và phát triển kinh tế một cách chính đáng để góp phần thúc đẩy kinh tế nước nhà
còn các bạn đã lựa chọn cho mình làm chiến sỹ cầm bất thì nên là một nhà báo chân chính nhe

Reply
avatar
11:50, 12/12/2016 delete

Nhìn đi nhìn lại vẫn là mấy gương mặt quen thuộc, cuộc biểu tình của đám rận nào cũng có mặt, rồi thì lại hội nhà báo độc lập, chắc là chúng muốn công khai cái tổ chức của chúng là hơn chứ chẳng có cái hoạt động nào cho có ý nghĩa cả đâu.Mấy cụ ưa chém gió ngồi với nhau là đã than một cái tọa đàm rồi cơ đấy, thế này có mà các vỉa hè trà chanh chém gió phải đổi thành tọa đàm hết mới được. Nghe dù sao nó cũng vẫn sang chảnh hơn nhiều mà

Reply
avatar
11:52, 12/12/2016 delete

Hội nhà báo độc lập Việt Nam thực chất toàn cái bọn chống cộng cực đoan thôi, lập ra hội với mục đích là câu kéo những người chống cộng vào một tổ chức, để dễ bề kêu gọi sự đầu tư của nước ngoài ấy mà, còn lạ gì cái đám rận chủ ở Việt Nam nữa, toàn bọn lười làm mà thích hưởng thụ

Reply
avatar
11:54, 12/12/2016 delete

Những gương mặt này là những gương mặt tiêu biểu cho những kẻ cơ hội chính trị, lấy đó làm trò hề và phục vụ cho những âm mưu xấu xa của chúng, chúng sẵn sàng làm tất cả để phục vụ cho âm mưu của chúng mà.Cái bộ mặt thật của hắn sớm muộn gì cũng lộ ra thôi, mà lộ ra thì cũng sớm giải tán cả thôi. Chả ai bị hắn lừa mãi đâu, từ ngày thành lập là đã biết trước được là nó chả đi được đến đâu rồi.

Reply
avatar
13:02, 12/12/2016 delete

Báo chí vốn dĩ đã loạn như cái chợ rồi , đấy là còn trong sự quản lý đấy, còn báo chí như kiểu mấy anh độc lập tự do không có ai kiểm soát này chắc là thành cái thương cảng nhộn nhịp mất, đúng là điên.Dân chủ cuội hay ra làm sao thế, không hiểu sao mà chúng giờ lại ra lắm chuyện thế nhỉ, báo chí không có sự quản lý của nhà nước, chắc chúng sẽ tiến tới truyền hình xuất bản phát thanh tư nhân hết không quản lý cũng nên

Reply
avatar
13:07, 12/12/2016 delete

Hội nhà báo độc lập cái quái gì chứ, toàn là mấy ông chống cộng cực đoan, thấy hoàn cảnh khó khăn một tí là đã mủi lòng, rồi nó cho ít tiền kích động cũng nghe theo nó. Đấy lập ra thì hội cũng làm được cái quái gì đâu, hay chỉ là cái cớ để thằng Phạm Chí Dũng nó đi xin tiền thôi?

Reply
avatar
13:11, 12/12/2016 delete

ôi giời! giờ đây mọc đầy dẫy những kẻ tự xưng là nhà báo tự do, nhà báo vì chính nghĩa, chỉ một vài bài viết hay chất lượng đúng sự thực là đã đánh lừa được khá nhiều độc giả rồi, sau đó là chúng cuốn người đọc vào những bài viết bìa đặt xuyên tạc nhằm ý đồ xấu. Những kẻ như thế cần bị vạch mặt và trừng trị thích đáng.

Reply
avatar
16:38, 12/12/2016 delete

Việc “Dân Luận” tiến hành tổ chức cuộc thi “Bạn và tôi - thay đổi cuộc sống” không có mục đích nào khác là tiếp tục đưa ra những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam; không những vậy, đây là còn là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia. Rõ ràng, đây là một trong những thủ đoạn chống phá hết sức nguy hiểm cần phải được nhận diện và ngăn chặn.

Reply
avatar
Người tử tế
17:32, 12/12/2016 delete

Các cá nhân mà Cuộc thi “Bạn và tôi - thay đổi cuộc sống” muốn người tham gia phát hiện và “tôn vinh” ở đây thực chất chỉ là số đối tượng vi phạm pháp luật và bị Nhà nước truy tố, giam giữ theo quy định của pháp luật. Những “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị và tôn giáo”, “nhà hoạt động xã hội dân sự” như Nguyễn Văn Đài, Hồ Hải, Cấn Thị Thêu, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Hồ Đức Hòa, Lưu Văn Vịnh… chỉ là số đối tượng có những hoạt động với mưu đồ gây rối an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, chống phá, lật đổ chế độ và bị Nhà nước xử lý bằng pháp luật.

Reply
avatar
09:59, 13/12/2016 delete

Hoạt động đấu tranh dân chủ tự xưng như trên được ráo riết tiến hành nhằm kích động, chống phá gây nguy hại đến tình hình phát triển, ổn định của đất nước. Tuy nhiên, dù cố gắng đi chăng nữa thì những hoạt động đó cũng đi vào lối cụt, bị lãng quên bởi nó đi ngược lại với quyền và lợi ích của dân tộc.

Reply
avatar
10:04, 13/12/2016 delete

Một số trang web như trang Dân luận này đã khoác trên mình cái vỏ bọc dân chủ điên cuồng chống phá thực hiện mưu đồ của mình. Nhưng chúng sẽ không thể thực hiện được mưu đồ đó vì đất nước vẫn còn những con người một lòng luôn hướng về quê hương, đất nước và đã, đang cố gắng đóng góp cống hiến sức lực và trí tuệ cho nhân dân đất nước.

Reply
avatar
14:40, 13/12/2016 delete

"Những ngày vừa qua, trang Web “Dân Luận” do đối tượng phản động Nguyễn Công Huân cầm đầu đang PR ầm ĩ cho cái gọi là Cuộc thi phóng sự “Bạn và tôi - thay đổi xã hội”. Theo “Dân Luận” đây là cuộc thi có thể lệ và giải thưởng hấp dẫn, mang nhiều “ý nghĩa” quan trọng góp phần thay đổi xã hội hiện tại."
Mới nghe cái tên thôi đã hiểu được cái cuộc thi này như thế nào rồi!

Reply
avatar
22:23, 13/12/2016 delete

việc tổ chức cuộc thi phóng sự này thực sự là một chiêu độc của bọn rận chủ, chúng dựa vào việc tổ chức cuộc thi này để cố tình đưa ra các thông tin sai sự thật, xuyên tạc những hành động sự việc của đất nước, cuộc thi này đúng là sân chơi của những nhà rận chủ, nơi mà chúng thể hiện những cái tôi đặc biệt của chúng, cuộc thi này thực sự là nguy hiểm và chúng ta cần phải đề phòng với các kiểu tổ chức cuộc thi như vậy

Reply
avatar
00:01, 14/12/2016 delete

“Cuộc thi hãy hiểu và sử dụng quyền con người của bạn”, “Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về quyền con người”, “Cuộc thi sáng tác video clip Quyền Con Người và Tôi 2013”, “Cuộc thi dự đoán tứ trụ”…
Đây toàn là những cuộc thi nhằm mục đích thăm dò để lôi kéo thành viên của tổ chức Việt tân đang sống thoi thóp.

Reply
avatar
22:26, 27/12/2016 delete

Lại một trò chơi mới của bọn phản động và tay sai đây. Cơ mà nhìn vào cơ cấu giải thưởng này thấy hẻo quá, chắc lần này không được các ông chủ tài trợ cho nhiều. Chẳng cần khó quá người ta cũng có thể đoán ra những con rận nào có thể sẽ tham gia vào trò chơi này rồi.

Reply
avatar
10:31, 31/12/2016 delete

Một cuộc thi mang tính chất tôn vinh những kẻ vi phạm pháp luật ư? Đây đúng là một cuộc thi kỳ dị với bản chất chống đối, xuyên tạc không thể chấp nhận được. Để có thể thu hút nhiều người tham gia chúng tiến hành treo thưởng với các giải thưởng lớn. Nhưng nhìn ý nghĩa của cuộc thi thì sao? Một cuộc thi lôi kéo người khác tôn vinh các đối tượng vi phạm pháp luật thì là một cuộc thi cần phải dẹp bỏ ngay lập tức.

Reply
avatar
16:53, 31/12/2016 delete

Đây đúng là một cuộc thi chẳng ra gì. Một cuộc thi ư? Đây không phải là một cuộc thi mà là một cuộc tuyển chọn nhân tố có thể thực hiện các hoạt động chống đối như chính hành động của các đối tượng dận chủ. Một cuộc thi để mục đích xuyên tạc tình hình Việt Nam, cung cấp các thông tin sai lệch, đồng thời tiến hành ca ngợi các đối tượng thường xuyên có hoạt động sai trái. Một thủ đoạn mới của các đối tượng dân chủ là đây.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon