LIỆU RẰNG CÓ SỰ BẮT TAY NGẦM GIỮA LINH MỤC NGÔ QUANG KIỆT VỚI LINH MỤC GIÁO XỨ ĐÔNG YÊN TRẦN ĐÌNH LAI

22:43
Huyền pha
      Với việc linh mục Ngô Quang Kiệt quay trở lại giáo xứ Đông Yên lần thứ 2 đã đặt ra một câu hỏi liệu mục đích gì đằng sau hoạt động này. Liệu chăng giữa linh mục Ngô Quang Kiệt với linh mục Trần Đình Lai có sự bắt tay ngầm.
     Sau lần đầu tiên (8/11/2016) thì hơn một tháng sau ngày 17, 18/12/2016 linh mục Ngô Quang Kiệt cùng phái đoàn Đan viện Châu Sơn đến với Giáo xứ Đông Yên– Kỳ Anh – Hà Tĩnh. Với việc một người linh mục với tinh thần sẻ chia những tổn thất và thiệt hại đối với bà con giáo dân đó là cần thiết và đáng khích lệ và khích lệ. Những việc Linh mục Ngô Quang Kiệt đến với giáo xứ Đông Yên thì đó là điều cần suy nghĩ.

Ảnh: Đằng sau là một âm mưu đen tối
      Với giáo xứ Đông Yên dưới sự chăm lo của Linh mục Trần Đình Lai đã nổi lên trở thành một giáo xứ phức tạp về tình hình trong thời gian qua (đặc biệt là sau sự cố Formosa), một giáo xứ với việc cấm đoán con chiên không được đến trường, tuần hành gây ùn tắc ở quốc lộ. Phải Chăng Linh mục Ngô Quang Kiệt đang muốn tạo ảnh hưởng nơi đây. Chúng ta có thể dẫn thấy rằng giáo xứ Đông Yên là giáo xứ đầu tiên ngoài Giáo phận Hà Nội và những giáo phận mà Giám mục Kiệt từng coi sóc được hưởng cái ân điển hiếm gặp này. Nhưng xem chừng cái ân điển đó không phải ngẫu nhiên mà Giáo xứ Đông Yên lãnh nhận được nếu không có sự cố do Công ty Formosa gây ra. Giáo phận Hà Nội còn nhều giáo xứ khó khăn, còn nhiều giáo dân cần tới sự giúp đỡ của người cha quản xứ của mình.
      Với việc giám mục Ngô Quang Kiệt  năm lần bảy lượt đến với liệu chăng đó là xuất phát từ sự cảm thương của vị Giám mục này đối với giáo dân xứ Đông Yên, nơi mà trước sự cố môi trường thậm chí Giám mục Kiệt còn chưa biết tới tên chứ đừng nói đến viếng thăm và tặng quà hay là Giám mục Kiệt đến Giáo xứ Đông Yên để kích động bà con giáo dân nơi đây chống lại chính quyền, để có sự bắt tay với giám mục Trần Đinh Lai, nhằm mở rộng ảnh hưởng của mình tới một giáo xứ loạn lạc và do những lần trước đó không đạt được mục đích nên Giám mục Kiệt vẫn cố công thực hiện bằng được với chuyến đi lần này.

     Theo như trang chủ của giáo phận Vinh đưa tin linh mục Trần Đình Lai (chính xứ Đông Yên), linh mục Hoàng Xuân Hường (chính xứ Hòa Ninh), linh mục Lâm Văn Hân (chính xứ Làng Truông) đã “đón tiếp phái đoàn một cách chu đáo, và tổ chức cho bà con giáo dân được lắng nghe những tâm tình thăm hỏi và chia sẻ của Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt và phái đoàn”. Lời chia sẻ của giám mục Kiệt ở đây là gì khi mà Giám mục Kiệt đã "dâng thánh lễ đồng tế cho hơn 200 bà con giáo dân còn sót lại trên mảnh đất hoang tàn, đổ nát do chính giới chức cầm quyền gây ra". Và tin chắc rằng, với một suy nghĩ cho rằng "việc hơn 200 bà con giáo dân còn sót lại trên mảnh đất hoang tàn, đổ nát do chính giới chức cầm quyền gây ra". Hay như lời tâm tình của một vị giám mục mà tất cả con chiên đã quá quen thuộc với hình ảnh hình dáng của một Ngô Quang Kiệt trước thời điểm năm 2009 trong vụ Thái Hà - Nhà Chung và cái kết buộc phải ra đi của vị Giám mục này. Điều này đã hiểu thêm rằng thời gian chưa thể khiến cho một ai đó "cải tà, quy chánh" và từ bỏ được cái dã tâm bẩn thỉu của mình. Với một linh mục có những tư tưởng cực đoan, nối gót đám phá hoại như linh mục Trần Đình Lai, một người kể từ ngày về phụng sự tại giáo xứ Đông Yên đã tiếp tục xảy ra những vụ việc phức tạp. Và với sự kết hợp giữa hai con người, hai linh mục với mục đích lợi dụng giáo dân, lợi dụng con chiên để thực hiện những mưu đồ cá nhân của mình, thì liệu đến bao giờ vùng đất Đông Yên mới yên bình trở lại./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
07:47, 22/12/2016 delete

Nhắc đến linh mục Trần Đình Lai nhiều người liên tưởng đến những scandal bởi những phát ngôn gây sốc hoặc những hoạt động chỉ đạo, xúi giục giáo dân làm gây rối trật tự, vi phạm pháp luật Việt Nam. Xét về góc độ tôn giáo, là một linh mục, ông Lai là người có nhiệm vụ dẫn dắt, chăm lo cho đời sống tinh thần cho “đàn con chiên” để họ cảm thấy có niềm tin, có hạnh phúc, sống “tốt đời đẹp đạo”, “kính chúa yêu nước” nhưng Trần Đình Lai lại làm những điều ngược lại, trái ngược với những điều tốt đẹp của “chân – thiện – mỹ” mà tôn giáo mang lại cho con người.

Reply
avatar
07:48, 22/12/2016 delete

Với một linh mục có những tư tưởng cực đoan, nối gót đám phá hoại như linh mục Trần Đình Lai, một người kể từ ngày về phụng sự tại giáo xứ Đông Yên đã tiếp tục xảy ra những vụ việc phức tạp. Và với sự kết hợp giữa hai con người, hai linh mục với mục đích lợi dụng giáo dân, lợi dụng con chiên để thực hiện những mưu đồ cá nhân của mình, thì liệu đến bao giờ vùng đất Đông Yên mới yên bình trở lại

Reply
avatar
11:01, 22/12/2016 delete


Bản chất vừa ăn cướp vừa la làng của Trần Đình Lai và những kẻ đồng bọn đã lộ rõ. Mong rằng bà con giáo dân hãy tỉnh táo, đừng để lòng kính chúa và sự tôn giáo của mình bị những kẻ mang danh tôn giáo lợi dụng để phục vụ những lợi ích thấp hèn của chúng.

Reply
avatar
11:03, 22/12/2016 delete

Những kẻ như Trần Đình Lai chắc chắn sẽ phải chịu bản án nghiêm khắc không chỉ của pháp luật mà của chính Chúa trời dành cho những đứa con đã phản bội lại những lý tưởng của ngài. Âm mưu của hắn không gì khác là khoét sâu những mâu thuẫn vốn có giữa bà con tín đồ và chính quyền mà hắn đã tạo ra.

Reply
avatar
13:01, 22/12/2016 delete

"Sau lần đầu tiên (8/11/2016) thì hơn một tháng sau ngày 17, 18/12/2016 linh mục Ngô Quang Kiệt cùng phái đoàn Đan viện Châu Sơn đến với Giáo xứ Đông Yên– Kỳ Anh – Hà Tĩnh. "
Cũng phải quan tâm đấy, vì tình hình các ông theo đạo tôn giáo bây giờ phức tạp lắm.

Reply
avatar
14:17, 22/12/2016 delete

Với việc giám mục Ngô Quang Kiệt năm lần bảy lượt đến với liệu chăng đó là xuất phát từ sự cảm thương của vị Giám mục này đối với giáo dân xứ Đông Yên, nơi mà trước sự cố môi trường thậm chí Giám mục Kiệt còn chưa biết tới tên chứ đừng nói đến viếng thăm và tặng quà hay là Giám mục Kiệt đến Giáo xứ Đông Yên để kích động bà con giáo dân nơi đây chống lại chính quyền, để có sự bắt tay với giám mục Trần Đinh Lai, nhằm mở rộng ảnh hưởng của mình tới một giáo xứ loạn lạc và do những lần trước đó không đạt được mục đích nên Giám mục Kiệt vẫn cố công thực hiện bằng được với chuyến đi lần này.

Reply
avatar
16:38, 22/12/2016 delete

Chúng ta có thể dẫn thấy rằng giáo xứ Đông Yên là giáo xứ đầu tiên ngoài Giáo phận Hà Nội và những giáo phận mà Giám mục Kiệt từng coi sóc được hưởng cái ân điển hiếm gặp này. Nhưng xem chừng cái ân điển đó không phải ngẫu nhiên mà Giáo xứ Đông Yên lãnh nhận được nếu không có sự cố do Công ty Formosa gây ra. Giáo phận Hà Nội còn nhều giáo xứ khó khăn, còn nhiều giáo dân cần tới sự giúp đỡ của người cha quản xứ của mình.

Reply
avatar
22:36, 22/12/2016 delete

tôi có một câu hỏi. liệu mục đích gì đằng sau hoạt động này. Liệu chăng giữa linh mục Ngô Quang Kiệt với linh mục Trần Đình Lai có sự bắt tay ngầm hay không

Reply
avatar
00:35, 23/12/2016 delete

Với giáo xứ Đông Yên dưới sự chăm lo của Linh mục Trần Đình Lai đã nổi lên trở thành một giáo xứ phức tạp về tình hình trong thời gian qua (đặc biệt là sau sự cố Formosa), một giáo xứ với việc cấm đoán con chiên không được đến trường, tuần hành gây ùn tắc ở quốc lộ. Những kẻ như Trần Đình Lai chắc chắn sẽ phải chịu bản án nghiêm khắc không chỉ của pháp luật mà của chính Chúa trời dành cho những đứa con đã phản bội lại những lý tưởng của ngài. Âm mưu của hắn không gì khác là khoét sâu những mâu thuẫn vốn có giữa bà con tín đồ và chính quyền mà hắn đã tạo ra.

Reply
avatar
22:52, 23/12/2016 delete

Với một linh mục có những tư tưởng cực đoan, nối gót đám phá hoại như linh mục Trần Đình Lai, một người kể từ ngày về phụng sự tại giáo xứ Đông Yên đã tiếp tục xảy ra những vụ việc phức tạp

Reply
avatar
10:59, 24/12/2016 delete

Không biết có sự bắt tay nào ở đây không. Nhưng các ông là linh mục, là cha sứ, là người đứng đầu một địa phận giáo phận. Các ông được các con chiên, người dân kính trọng, vậy thì các ông nên làm thế nào để để lại hình tượng đẹp của mình trong lòng nhân dân, chứ các ông đừng giở những trò vớ vẩn làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Reply
avatar
11:35, 24/12/2016 delete

Thời gian gần đây thấy tại các địa phận tôn giáo như: Địa phận tôn giáo Vinh, địa phận tôn giáo Thái hà, thì các giám mục hành xử chưa được đúng với tôn chỉ sống tốt đời đẹp đạo. Nhiều giám mục lợi dụng chức sắc của mình để kích động bà con giáo dân, xuyên tạc, bôi xấu chính quyền. Có lẽ các giám mục nên xem lại mình đã làm tròn chức trách, nhiệm vụ của mình chưa?

Reply
avatar
21:37, 24/12/2016 delete

Bắt tay hay không thì không biết. Nhưng đến thăm thường xuyên thế là cũng có chủ đích. Mong rằng mục đích của chuyến viếng thăm là mục đích tốt, không làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ lương-giáo, mối quan hệ giữa chính quyền địa phương với tất cả những người theo đạo tôn giáo

Reply
avatar
21:49, 24/12/2016 delete

Tôi cũng thấy có gì đó không ổn với những cuộc viếng thăm thường xuyên này. Vì thực tế những người giám mục này có tư tưởng không được đúng đắn cho lắm. Và lời phát biểu của giám mục Nguyễn Quang Kiệt thể hiện phần nào ý đồ của hắn: "dâng thánh lễ đồng tế cho hơn 200 bà con giáo dân còn sót lại trên mảnh đất hoang tàn, đổ nát do chính giới chức cầm quyền gây ra".

Reply
avatar
23:50, 24/12/2016 delete

Với việc linh mục Ngô Quang Kiệt quay trở lại giáo xứ Đông Yên lần thứ 2 đã đặt ra một câu hỏi liệu mục đích gì đằng sau hoạt động này. Liệu chăng giữa linh mục Ngô Quang Kiệt với linh mục Trần Đình Lai có sự bắt tay ngầm.

Reply
avatar
22:22, 27/12/2016 delete

Sau 7 năm vắng bóng có vẻ như ông Ngô Quang Kiệt lại ngứa ngáy chân tay rồi. Có vẻ như khi nhìn những giám mục, linh mục khác đang "hăng say" tổ chức những hoạt động chống chính quyền thì bản chất của Ngô Quang Kiệt lại trỗi dậy.

Reply
avatar
20:40, 28/12/2016 delete

một người kể từ ngày về phụng sự tại giáo xứ Đông Yên đã tiếp tục xảy ra những vụ việc phức tạp. Và với sự kết hợp giữa hai con người, hai linh mục với mục đích lợi dụng giáo dân, lợi dụng con chiên để thực hiện những mưu đồ cá nhân của mình, thì liệu đến bao giờ vùng đất Đông Yên mới yên bình trở lại.

Reply
avatar
10:56, 31/12/2016 delete

Cả hai cái tên về các vị linh mục này đều khiến chúng ta phải suy nghĩ. Đó là hai cái tên gắn liến với những hoạt động chống đối, các hoạt động kích động giáo dân thực hiện các hoạt động phá hoại đến điên cuồng. Không phải tự dưng mà linh mục Ngô Quang Kiệt - một kẻ toan tính và âm mưu lại có thể quan tâm đặc biệt đến giáo xứ Đông Yên trong khi nhiều nơi còn khó khăn cần sự quan tâm hơn. Sự quan tâm ấy chính là cái bắt tay hậu thuẫn để linh mục Trần Đình Lai thực hiện các hoạt động kích đông giáo dân Đông Yên thực hiện các hành vi phá hoại, biểu tình gây rối.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon