LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC VÀ NGUYỄN VĂN HÙNG TIẾP TỤC “KÝ SINH” VÀO SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG BIỂN ĐỂ THỰC HIỆN NHỮNG MƯU ĐỒ CHÍNH TRỊ

19:59
Vô Danh
Đài VOA Tiếng Việt đưa tin, trong hai ngày 5/12 và 6/12, hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với các dân biểu Đài Loan tại Đài Bắc, liên quan đến vụ ô nhiễm môi trường biển miền Trung Việt Nam do Tập đoàn Formosa của Đài Loan gây ra. Tuy nhiên, thay vì tìm ra những giải pháp thiết thực giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống và sản xuất sau sự cố môi trường biển thì hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Văn Hùng lại lợi dụng cuộc trao đổi với các dân biểu Đài Loan để thực hiện những mưu đồ chính trị nham hiểm.

LM Nguyễn Đình Thục tại cuộc gặp gỡ các dân biểu Đài Loan (Ảnh Internet)
Theo đó, nội dung trả lời phỏng vấn Đài VOA Tiếng Việt của hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Văn Hùng tiếp tục có những luận điệu xuyên tạc về tình hình thực tế đời sống của người dân miền Trung sau sự cố môi trường biển; bịa đặt, vu cáo chủ trương, giải pháp khắc phục sự cố môi trường biển của Nhà nước và các cấp chính quyền địa phương. Linh mục Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Văn Hùng - hai “đạo diễn” trong các cuộc tuần hành gây rối tại Giáo phận Vinh thời gian vừa qua cho rằng: “Kể từ khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường ở 4 tỉnh miền Trung từ đầu tháng 4 cho tới nay, đa số người dân ở khu vực này vẫn chưa tìm được công ăn việc làm mới. Mặc dù chính phủ Việt Nam đã đồng ý mức bồi thường thiệt hại 500 triệu đôla của Công ty Formosa, nhưng các nạn nhân nói số tiền trên là quá nhỏ bé so với mức độ thiệt hại gây ra cho người dân và đối với môi trường, ước tính sẽ phải mất nhiều năm để khôi phục. Một số linh mục Công Giáo đã giúp đỡ cho người dân bằng cách quyên góp vật chất và hỗ trợ về mặt pháp lý cho người dân khởi kiện Formosa”. Bên cạnh đó, trong buổi làm việc, hai vị linh mục này còn trao một bức “thỉnh nguyện thư” của 46 tổ chức xã hội dân sự và nhân quyền ở Việt Nam, nhưng thực chất là các hội/nhóm bất hợp pháp tại Việt Nam tới Văn phòng Chủ tịch Quốc hội Đài Loan.
Điều dễ nhận thấy rằng, hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Văn Hùng tiến hành gặp gỡ, trao đổi với các dân biểu Đài Loan tại Đài Bắc không có mục đích nào khác là tiếp tục tạo nên sự nhiễu loạn thông tin, thật - giả, trắng - đen lẫn lộn, dẫn dắt dư luận theo hướng “Nhà nước vì lợi ích mà bỏ quên môi trường, chưa bảo vệ quyền lợi của ngư dân” để tạo sự nghi ngờ, bức xúc trong dư luận, từ đó âm mưu duy trì các cuộc tụ tập, tuần hành, xuống đường gây rối tại Giáo phận Vinh như trong thời gian vừa qua.
Chưa bàn đến việc 2 linh mục Thục và Hùng lấy tư cách gì để thay mặt cho những người dân bị ảnh hưởng của vụ ô nhiễm môi trường biển để gặp các dân biểu Đài Loan với “hy vọng” Quốc hội nước này sẽ quan tâm và giải quyết những yêu cầu và nguyện vọng của các nạn nhân Formosa tại Việt Nam, nhưng nhìn vào những thông tin bịa đặt mà 2 vị linh mục đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn Đài VOA Tiếng Việt thì cần phải được nhận diện và kiên quyết đấu tranh, bác bỏ.
Thực tế thì, ngay khi hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh Miền Trung xảy ra, Nhà nước đã có những chỉ đạo kịp thời tới các cơ quan chức năng để triển khai các biện pháp hỗ trợ, ổn định cuộc sống của người dân vùng bị thiệt hại và xác định, làm rõ nguyên nhân, đối tượng gây ra sự cố để có giải pháp xử lý trên tinh thần thận trọng, khoa học, chính xác, khách quan và đúng pháp luật.
Mặc dù con số 500 triệu USD mà Formosa cam kết sẽ bồi thường cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam sau vụ cá chết vừa qua là không lớn; nó cũng không thể so sánh với những thiệt hại mà môi trường biển cũng như những người dân sống bằng nghề đánh bắt, du lịch từ biển phải gánh chịu và nó càng không thể bù đắp được tổn thương tâm lý, những hệ lụy khác chưa thể tính được. Nhưng sở dĩ Chính phủ chấp nhận và đồng ý với con số đó bởi suy cho cùng, đó cũng chỉ là một trong 05 nội dung mà công ty này cam kết trước Chính phủ và người dân các tỉnh miền Trung. Điều quan trọng chúng ta đã buộc được Công ty Formosa phải thừa nhận gây ra sự cố môi trường biển, khiến cá chết tại một số tỉnh miền Trung và có những biện pháp khắc phục hậu quả cùng những cam kết nếu muốn tiếp tục hoạt động tại Việt Nam.
Cho đến nay, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương vẫn đang tích cực tham mưu với Chính phủ để ban hành thêm nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh miền Trung sau sự cố môi trường biển. Theo Bộ NN&PTNT thông tin, tính đến nay, các địa phương đã cơ bản hoàn thành việc kê khai, niêm yết, xác định thiệt hại; áp định mức, tính toán giá trị thiệt hại, niêm yết công khai, hướng dẫn giải đáp các thắc mắc của người dân. Bên cạnh đó, ngày 10/10 vừa qua Bộ Tài chính cũng đã chuyển 3.000 tỉ đồng tiền tạm ứng cho 4 địa phương bị ảnh hưởng, thiệt hại bởi sự cố môi trường. Trong đó, địa phương nhận tiền nhiều nhất là Quảng Bình nhận 1.100 tỉ đồng, Hà Tĩnh 1.000 tỉ đồng, Quảng Trị 500 tỉ đồng và Thừa Thiên - Huế 400 tỉ đồng. Đến nay, việc chi trả tiền bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung đang được triển khai đúng đối tượng, sát thực tế và minh bạch.
Tại Đề án xác định bồi thường thiệt hại và hỗ trợ khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất, chuyển đổi nghề cho ngư dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường mà Bộ NN&PTNT công bố ngày 1/9 vừa qua cho thấy: Nhà nước sẽ hỗ trợ 100% kinh phí mua bảo hiểm y tế trong vòng 3 năm cho các cá nhân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển. Với các em học sinh phổ thông và sinh viên đại học, sẽ hỗ trợ 100% học phí cho con em người dân bị thiệt hại trong vòng 2 năm, từ 2016 - 2018. Mức hỗ trợ học phí theo quy định tại các trường công lập. Bên cạnh các chính sách an sinh xã hội, để khôi phục sản xuất, Dự thảo đề án cũng quy định chính sách vay vốn tín dụng đóng tàu. Cụ thể, các chủ tàu có công suất dưới 90CV sẽ được vay vốn tại các Ngân hàng thương mại Nhà nước để đóng mới tàu cá có công suất lớn hơn…
Như vậy có thể thấy rằng, thông tin mà hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Văn Hùng đưa ra: “Kể từ khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường ở 4 tỉnh miền Trung từ đầu tháng 4 cho tới nay, đa số người dân ở khu vực này vẫn chưa tìm được công ăn việc làm mới. Linh mục Nguyễn Đình Thục cho biết nhiều người đã phải bán cả thuyền bè để trả nợ ngân hàng khi chưa tìm được nguồn thu nhập thay thế” hoàn toàn là sự bịa đặt, vu cáo vô căn cứ. Rõ ràng, mong muốn của người dân miền Trung lúc này là sự cố môi trường biển được khắc phục triệt để, những cam kết mà Formosa đã đưa ra được thực hiện nghiêm túc đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam chứ không phải những hoạt động núp dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” để phục vụ cho những mưu đồ chính trị mà hai linh mục Nguyễn Đình Thụ và Nguyễn Văn Hùng đã thực hiện trong thời gian vừa qua./. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
20:39, 10/12/2016 delete

Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Văn Hùng, chúng lại mượn cớ bảo vệ môi trường bịa đặt, vu cáo chủ trương, giải pháp khắc phục sự cố môi trường biển của Nhà nước và các cấp chính quyền địa phương. Rõ ràng, mong muốn của người dân miền Trung lúc này là sự cố môi trường biển được khắc phục triệt để, những cam kết mà Formosa đã đưa ra được thực hiện nghiêm túc đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam chứ không phải những hoạt động núp dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” để phục vụ cho những mưu đồ chính trị mà hai linh mục Nguyễn Đình Thụ và Nguyễn Văn Hùng đã thực hiện trong thời gian vừa qua...

Reply
avatar
14:38, 11/12/2016 delete

Thật đáng buồn khi trong giáo hội công giáo lại có những linh mục phản đạo như vậy . chính họ hô hào phong trào biểu tình rồi này nọ vì người dân nhưng lại đem chính giáo dân của mình ra làm trò đùa. Hơn thế nữa, đời sống chính trị của VN đang ồn định nhưng họ lại kishc động, tuyên truyền người dân với những luận điệu xấu xa để nói xấu đảng, chính quyền, như vậy có đáng làm linh mục không

Reply
avatar
Hoàng tiều phu
16:15, 11/12/2016 delete

Mong muốn của người dân miền Trung lúc này là sự cố môi trường biển được khắc phục triệt để, những cam kết mà Formosa đã đưa ra được thực hiện nghiêm túc đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam chứ không phải những hoạt động núp dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” để phục vụ cho những mưu đồ chính trị mà hai linh mục Nguyễn Đình Thụ và Nguyễn Văn Hùng đã thực hiện trong thời gian vừa qua.

Reply
avatar
17:41, 11/12/2016 delete

Rõ ràng, mong muốn của người dân miền Trung lúc này là sự cố môi trường biển được khắc phục triệt để, những cam kết mà Formosa đã đưa ra được thực hiện nghiêm túc đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam chứ không phải những hoạt động núp dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” để phục vụ cho những mưu đồ chính trị mà hai linh mục Nguyễn Đình Thụ và Nguyễn Văn Hùng đã thực hiện trong thời gian vừa qua.

Reply
avatar
21:49, 11/12/2016 delete

Không hiểu sao thời gian gần đây các linh mục lại không làm tròn trách nhiệm của mình, lại thích lấn sân sang vấn đề chính trị thế nhỉ? Phải chăng tài của các linh mục này không có, cho nên không thể tỏa sáng được, phải lấn sân sang nơi khác để quảng bá tên tuổi? Nhưng e rằng việc quảng bá tên tuổi này không được ổn lắm. Làm như vậy, người khác nhớ đến tên bằng việc nhớ vào những hành động mà các ông làm thôi.

Reply
avatar
22:04, 11/12/2016 delete

Thông tin mà hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Văn Hùng đưa ra: “Kể từ khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường ở 4 tỉnh miền Trung từ đầu tháng 4 cho tới nay, đa số người dân ở khu vực này vẫn chưa tìm được công ăn việc làm mới. Linh mục Nguyễn Đình Thục cho biết nhiều người đã phải bán cả thuyền bè để trả nợ ngân hàng khi chưa tìm được nguồn thu nhập thay thế” hoàn toàn là sự bịa đặt, vu cáo vô căn cứj, thiếu chính xác.

Reply
avatar
16:37, 13/12/2016 delete

Trong nội bộ xứ, con chiên của chúa cũng đang lo ngại .... Việc thuyên chuyển LM Nguyễn Văn Thanh ko nói ra thì ở đây ai cũng hiểu mục đích là để dọn đường cho việc " khai sáng" giáo dân của đám quạ đen dễ lộng hành truyền tà đạo đặng hữu nam, nguyễn thái hợp

Reply
avatar
16:38, 13/12/2016 delete

Việt Tân, băng đảng này đã dùng chiêu bài “nhân quyền và dân chủ” thay cho chiêu bài“kháng chiến và giải phóng”trước đây để tiếp tục moi tiền của đồng hương cho lợi ích riêng. Đó là nguồn thu nhập và bí quyết làm giàu theo cách “lấy của chung làm của riêng” của băng đảng Việt Tân ma. Trong kế nguỵ trang, đánh bóng tên tuổi, và lừa gạt đồng hương, Việt Tân ma đã sử dụng nhiều cái vòi ngắn vòi dài như VOICE, Democracy for VN, VT Club, Hội Đền Hùng, Đài Tiếng Nước Tôi, Human Rights for VN PAC, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, SBTN, ban Việt ngữ Đài Á Châu Tự Do, Báo Người Việt, v.v. để len lỏi vào các thành phần quần chúng. Băng đảng tội ác Việt Tân ma là đầu não, như là đầu não của một con bạch tuộc nhiều vòi.

Reply
avatar
16:51, 13/12/2016 delete

Nếu mọi công dân đều ý thức và chấp hành pháp luật thì đất nước mới phát triển được. Người Việt Nam còn thấy ngượng khi nói câu xin lỗi và cảm ơn, không biết nhận lỗi sai về mình mà chỉ biết đổ lỗi cho người khác

Reply
avatar
16:53, 13/12/2016 delete

Từ sự việc trên cho thấy, các nhà "dân chủ", "nhà đấu tranh nhân quyền"... đã thực sự phơi bày đầy đủ nhất bản chất dối trá và lừa bịp.
Tất nhiên, bất cứ dân tộc nào, nhà nước nào cũng sẽ có công cụ để bảo vệ chính nó. Mọi hành vi vi Hiến và phạm pháp đều cần được phát hiện và trừng trị nghiêm khắc.

Reply
avatar
22:00, 13/12/2016 delete

thay vì tìm ra những giải pháp thiết thực giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống và sản xuất sau sự cố môi trường biển thì hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Văn Hùng lại lợi dụng cuộc trao đổi với các dân biểu Đài Loan để thực hiện những mưu đồ chính trị nham hiểm.

Reply
avatar
22:49, 13/12/2016 delete

việc các chủ trương, chính sách khắc phục hậu quả biển của Đảng và nhà nước ta có hiệu quả hay không thì người dân là người có con mắt nhìn bao quát và đánh giá rõ nét nhất, chính vì vậy mà ở đây 2 linh mục Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Văn Hùng đang cố tỏ ra là người có hiểu biết, nhưng thực sự chúng chẳng nắm được gì cả, tất cả những gì 2 vị linh mục này nói chỉ dừng lại ở sự xuyên tạc, chống phá chính quyền. 2 người phản đạo này cần phải được chỉnh về tư tưởng trước khi muốn các con chiên nể phục

Reply
avatar
20:42, 14/12/2016 delete

Xuyên tạc, bịa đặt và kích động giáo dân chống chính quyền là nghề kiếm cơm của Linh mục Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Đình Thục

Reply
avatar
20:52, 14/12/2016 delete

Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng sự cố về môi trường để thực hiện mưu đồ chính trị, ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước. Những hành động trên đã đến lúc phải bị trừng trị thích đáng.

Reply
avatar
18:32, 15/12/2016 delete

Ông đứng trên thánh đường rao giảng hay để phọt ra từ miệng tất tần tật những thứ bẩn thỉu nằm hoàn toàn ngoài kinh thánh và nhiệm vụ linh mục của một cá thể méo mó trong xã hội như ông. Xin hỏi ông liệu ông có xức đáng là một tín đồ hay không?

Reply
avatar
22:31, 27/12/2016 delete

"Một số linh mục Công Giáo đã giúp đỡ cho người dân bằng cách quyên góp vật chất và hỗ trợ về mặt pháp lý cho người dân khởi kiện Formosa". Những kẻ này đã cố tình lờ đi những cố gắng của chính quyền trong việc điều tra thảm họa môi trường và những chính sách để hộ trợ người dân. Trơ trẽn hơn chúng lại còn vơ thêm công lao về mình nữa chứ.

Reply
avatar
17:03, 31/12/2016 delete

Sự cố môi trường của Fomosa như chính là sự việc màu mỡ để các đối tượng dân chủ, chống đối kiếm cơm. Linh mục Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Văn Hùng chính là hai con người ký sinh vào sự việc này để kiếm chác đó. Gặp gỡ dân biểu ở Đài Loan, hai người này không có một lời nào tử tế mà thi nhau xuyên tạc sự việc Fomosa mà không hề có ý thức xây dựng, ý thức giúp đỡ đồng bào miền Trung. Đúng là những ký sinh không ai có thể mê được.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon