“LỜI KÊU GỌI THẢ NGUYỄN VĂN ĐÀI”: MỘT ĐÒI HỎI PHI LÝ, PHI PHÁP

22:29
Vô Danh
Đài BBC Tiếng Việt đưa tin: một số “tổ chức phi chính phủ” đã có kiến nghị gửi tới Ủy ban Điều tra về Bắt giữ Tùy tiện của Liên Hiệp Quốc hôm 16/12/2016 để yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả Nguyễn Văn Đài - đối tượng đang bị Cơ quan ANĐT, BCA khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88 BLHS. Tuy nhiên, nhìn vào nội dung được ra trong bản “kiến nghị” cũng như các tổ chức được liệt vào danh sách ký tên đã khiến nhiều người không khỏi nghi ngại về tính chính danh, cũng như mục đích thực sự của hoạt động này.

Nguyễn Văn Đài trước “vành móng ngựa” vào năm 2007 (Ảnh Internet)
Mặc dù mang danh “tổ chức phi chính phủ” - những tổ chức đứng ký tên “kiến nghị” bao gồm: “Phóng viên không biên giới”, “Văn bút quốc tế”, “Việt Tân”… thực chất đều là “sân sau” của Mỹ và phương Tây. Những năm qua, “Phóng viên không biên giới”, “Văn bút quốc tế” đã sử dụng chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” để xuyên tạc, vu khống, tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Còn “Việt Tân” đã bị Bộ Công an Việt Nam liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố. Âm mưu của “Việt Tân” là kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, hoạt động khủng bố nhằm lật đổ chế độ hiện tại ở Việt Nam.
Như vậy có thể thấy rằng, thực chất của cái gọi là “Kiến nghị kêu gọi thả luật sư Nguyễn Văn Đài” chỉ là một trong nhiều thủ đoạn chống phá của các tổ chức quốc tế thiếu thiện chí với Việt Nam, cũng như hội/nhóm trái phép dưới sự chỉ đạo của các thế lực chống đối bên ngoài. Chúng lợi dụng việc Nguyễn Văn Đài bị bắt giữ như một cái cớ để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá chế độ, làm nhiễu loạn thông tin, tạo cớ can thiệp, gây sức ép đối với chính quyền.
Nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thực sự của Nguyễn Văn Đài. Đây là các đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.
Nguyễn Văn Đài được biết đến là một luật sư có trình độ được xếp vào hạng yếu kém, vào năm 2007 từng bị đi cải tạo 4 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” cùng với “cộng sự” là Lê Thị Công Nhân. Ra tù, thay vì hoàn lương, Nguyễn Văn Đài lại thường xuyên có những bài viết, trả lời phỏng vấn các cơ quan truyền thông, báo chí nước ngoài nhằm xuyên tạc về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền trong nước, tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam…
Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Đài còn câu kết với các đối tượng trong và ngoài nước để hình thành nên các tổ chức, hội nhóm trái pháp luật như: “Khối 8406”, “Công đoàn độc lập”, “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”, “Hội Cựu tù nhân lương tâm”, kênh truyền hình “Lương Tâm TV”… Âm mưu của Đài và các “cộng sự” là tập hợp lực lượng, hình thành, công khai hóa các tổ chức chính trị đối lập với ĐCS Việt Nam, kích động người dân xuống đường biểu tình, gây mất ANTT,…
Ngày 16/12/2015, Nguyễn Văn Đài bị bắt, khởi tố lần 2 về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước” theo Điều 88 BLHS. Đây được coi là hệ quả tất yếu sau chuỗi hành vi thể hiện sự coi thường pháp luật, thách thức chính quyền và dư luận xã hội của Nguyễn Văn Đài.
Cần khẳng định, việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện. Trong khi đó, Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật độc lập, vậy những “tổ chức” như: “Phóng viên không biên giới”, “Văn bút quốc tế”, “Việt Tân”… lấy tư cách gì để kiến nghị Ủy ban Điều tra về Bắt giữ Tùy tiện của Liên Hiệp Quốc “yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả Nguyễn Văn Đài vô điều kiện”?; hay đây chỉ là hành động trắng trợn can thiệp nội bộ Việt Nam khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội, xâm phạm an ninh quốc gia.
Rõ ràng, những đòi hỏi, chỉ trích của các “tổ chức” gửi kiến nghị tới Ủy ban Điều tra về Bắt giữ Tùy tiện của Liên Hiệp Quốc “yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả Nguyễn Văn Đài vô điều kiện” thực sự là phi lý và phi pháp, hơn nữa đó còn là một sự xuyên tạc và vu cáo trắng trợn đối với Nhà nước Việt Nam./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

26 nhận xét

Write nhận xét
00:02, 22/12/2016 delete

Đại sứ Mỹ, các tổ chức trên đòi thả hết số này ra, chẳng phải quá vô lý hay sao.
Điểm thứ ba, có thể dễ dàng nhận ra ý đồ của ngài Đại sứ Mỹ cũng như các tổ chức đó là thông qua việc này để cổ súy về tinh thần cho các đối tượng chống đối chính quyền Việt Nam, để số này luôn có cảm giác yên tâm là có Mỹ đứng đằng sau nên vô tư chống đối. Nói cách khác, họ đang nhận làm bảo kê cho số đối tượng trong nước.

Reply
avatar
00:04, 22/12/2016 delete

Những nhân vật mà các tổ chức, cá nhân này nêu yêu sách đòi trả tự do đều là các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật Việt Nam nghiêm trọng. Điển hình như Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng, thành lập tổ chức “Lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ” và dự định lật đổ chính quyền hiện tại; Nguyễn Văn Đài vi phạm pháp luật có hệ thống khi đã hai lần bị bắt, khởi tố cũng về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước”. Chính vì tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đặc biệt nguy hiểm của các đối tượng này đối với xã hội nên họ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật để giáo dục, quản lý để đỡ gây nguy hiểm cho xã hội

Reply
avatar
00:05, 22/12/2016 delete

Dù là các tổ chức như Phóng viên không biên giới hay cá nhân như ông Đại sứ Mỹ thì cũng không có quyền nêu yêu sách đòi hỏi Việt nam phải thả người này người khác. Đó là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam, chà đạp các nguyên tắc tối thiểu của quan hệ quốc tế.

Reply
avatar
02:55, 22/12/2016 delete

chúng ta có thể thấy rằng thực chất của cái gọi là “Kiến nghị kêu gọi thả luật sư Nguyễn Văn Đài” chỉ là một trong nhiều thủ đoạn chống phá của các tổ chức quốc tế thiếu thiện chí với Việt Nam, cũng như hội/nhóm trái phép dưới sự chỉ đạo của các thế lực chống đối bên ngoài. Chúng lợi dụng việc Nguyễn Văn Đài bị bắt giữ như một cái cớ để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá chế độ, làm nhiễu loạn thông tin, tạo cớ can thiệp, gây sức ép đối với chính quyền.

Reply
avatar
03:02, 22/12/2016 delete

Nguyễn Văn Đài, hắn ta làm bao nhiêu điều xấu xa giờ nhận sự trừng phạt cũng là đáng thôi. Nguyễn Văn Đài, hắn ta thường xuyên có những bài viết, trả lời phỏng vấn các cơ quan truyền thông, báo chí nước ngoài nhằm xuyên tạc về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền trong nước, tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam. Những hành động này của hắn ta là không thể chấp nhận nổi, thế mà lũ rận chủ chúng còn muốn nhà nước ta thả hắn ra điều này càng chững tỏ cho chúng ta thấy được bản chất bẩn thỉu tha hóa của lũ người này...

Reply
avatar
07:51, 22/12/2016 delete

cái loại chống phá đất nước thì bắt hết các bác ạ .hắn làm phản động , xấu xa đểu cáng chống phá đất nước nên phải bắt thôi . chứ hơi đâu mà để những con người ấy tồn tại trong xã hội mình nữa . bẩn xã hội bẩn đất nước ra . làm báo mà cứ có những bài viết xuyên tạc về tự do dân chủ đúng là cái loại ko có lương tâm .

Reply
avatar
10:52, 22/12/2016 delete

Những hành vi sai trái của Nguyễn Văn Đài đã gây nên những bức xúc lớn trong quần chúng nhân dân, hơn thế nữa, việc làm của Nguyễn Văn Đài là cố tình vi phạm pháp luật và thách thức chính quyền. Yêu cầu thả Nguyễn Văn Đài vô điều kiện là hết sức phi lý

Reply
avatar
10:56, 22/12/2016 delete

Là một người dân Việt Nam, tôi hi vọng Nguyễn Văn Đài cũng như những kẻ đang âm mưu hoạt động chống phá đất nước cần được trừng trị mạnh tay hơn nữa

Reply
avatar
12:59, 22/12/2016 delete

Quốc có quốc pháp, gia có gia phong! Làm gì có chuyện thằng nước khác can thiệp vào nội bộ của nước ta. Chúng vi phạm theo các điều luật, hiến pháp, pháp luật việt nam thì phải chịu các mức phạt theo đúng điều luật Việt nam,làm gì có chuyện các ông thích can thiệp vào đâu thì can thiệp?

Reply
avatar
14:18, 22/12/2016 delete

việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện. Trong khi đó, Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật độc lập, vậy những “tổ chức” như: “Phóng viên không biên giới”, “Văn bút quốc tế”, “Việt Tân”… lấy tư cách gì để kiến nghị Ủy ban Điều tra về Bắt giữ Tùy tiện của Liên Hiệp Quốc “yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả Nguyễn Văn Đài vô điều kiện”?; hay đây chỉ là hành động trắng trợn can thiệp nội bộ Việt Nam khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội, xâm phạm an ninh quốc gia.
Rõ ràng, những đòi hỏi, chỉ trích của các “tổ chức” gửi kiến nghị tới Ủy ban Điều tra về Bắt giữ Tùy tiện của Liên Hiệp Quốc “yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả Nguyễn Văn Đài vô điều kiện” thực sự là phi lý và phi pháp, hơn nữa đó còn là một sự xuyên tạc và vu cáo trắng trợn đối với Nhà nước Việt Nam./.

Reply
avatar
18:02, 22/12/2016 delete

những cá nhân, tổ chức chống phá đất nước. tiêu biểu là Nguyễn Văn Đài chúng nhận tội như vậy là quá đúng với nhũng việc làm, hành động, lời nói của bọn chúng. đất nước chúng ta là 1 đất nước tươi đẹp, các cán bộ Đảng nhà nước luôn quan tâm, chăm sóc nhân dân, không có chuyện như chúng suốt ngày xuyên tạc, bôi nhọ thế được. ở nước ta có quyền tự do con người, nhưng mọi thứ sẽ phải trả giá khi mà chính con người đi quá giới hạn đó. thật không biết xấu hổ khi yêu cầu thả những con người đó

Reply
avatar
01:53, 23/12/2016 delete

“Phóng viên không biên giới”, “Văn bút quốc tế”, “Việt Tân”… đây là những tổ chức luôn có tư tưởng đi ngược lại với đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Luôn xuyên tạc, bôi nhọ, làm lệch lạc đi những quan điểm của Đảng và Nhà nước. Cho nên hành động đòi thả Nguyễn Văn Đài của chúng là hành động mang tính phá là chính thôi, chứ cũng chẳng phải là đứng về Nguyễn Văn đài đâu

Reply
avatar
02:13, 23/12/2016 delete

những đòi hỏi, chỉ trích của các “tổ chức” gửi kiến nghị tới Ủy ban Điều tra về Bắt giữ Tùy tiện của Liên Hiệp Quốc “yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả Nguyễn Văn Đài vô điều kiện” thực sự là phi lý và phi pháp, hơn nữa đó còn là một sự xuyên tạc và vu cáo trắng trợn đối với Nhà nước Việt Nam. Cho nên quốc có quốc pháp, gia có gia phong, cứ chuẩn theo luật pháp của Việt nam mà xử. Còn thằng nào không phục thì cút sang nước khác mà sống.

Reply
avatar
05:26, 23/12/2016 delete

Đọc mấy cái bài về đòi thả Nguyễn Văn Đài mà thấy bức xúc. Bổ tổ chúng mày, chúng mày ngu thì phải biết tựa cột mà nghe, hay tư tưởng chúng mày là muốn phá nhà tao, phá đất nước tao. Còn lâu nhé. Quốc có quốc pháp, gia có gia phong. Ở nước ta mà vi phạm luật là xử theo pháp luật. Đừng mong can thiệp gì nhé!

Reply
avatar
09:02, 23/12/2016 delete

"Ngày 16/12/2015, Nguyễn Văn Đài bị bắt, khởi tố lần 2 về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước” theo Điều 88 BLHS. Đây được coi là hệ quả tất yếu sau chuỗi hành vi thể hiện sự coi thường pháp luật, thách thức chính quyền và dư luận xã hội của Nguyễn Văn Đài."
Sống ở nước sở tại, vi phạm pháp luật thì nước đó có quyền xử lý theo các điều luật mà họ đưa ra. Làm gì có chuyện thả. Mấy cái đứa này định làm loạn sao?

Reply
avatar
Nhân danh công lý
21:47, 23/12/2016 delete

Rõ ràng, những đòi hỏi, chỉ trích của các “tổ chức” gửi kiến nghị tới Ủy ban Điều tra về Bắt giữ Tùy tiện của Liên Hiệp Quốc “yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả Nguyễn Văn Đài vô điều kiện” thực sự là phi lý và phi pháp, hơn nữa đó còn là một sự xuyên tạc và vu cáo trắng trợn đối với Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
22:22, 23/12/2016 delete

Nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thực sự của Nguyễn Văn Đài. Đây là các đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.

Reply
avatar
22:53, 23/12/2016 delete

Nguyễn Văn Đài đã xuyền tạc, chống đối nhà nước như vậy thì hắn chịu các hình phạt như vậy là quá xứng đáng với tội danh của hắn. một đất nước tươi đẹp như nước ta sẽ không có chỗ cho những kể chống phá, những kẻ đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc như vậy. vì vậy chúng bị tách biệt với xã hội là hoàn toàn chuẩn xác. chẳng có lí do gì để cho chúng ở bên ngoài để rồi lại xuyên tạc, chống phá đất nước cả

Reply
avatar
22:55, 23/12/2016 delete

những đòi hỏi, chỉ trích của các “tổ chức” gửi kiến nghị tới Ủy ban Điều tra về Bắt giữ Tùy tiện của Liên Hiệp Quốc “yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả Nguyễn Văn Đài vô điều kiện” thực sự là phi lý và phi pháp, hơn nữa đó còn là một sự xuyên tạc và vu cáo trắng trợn đối với Nhà nước Việt Nam

Reply
avatar
22:56, 23/12/2016 delete

Nguyễn Văn Đài đã xuyền tạc, chống đối nhà nước như vậy thì hắn chịu các hình phạt như vậy là quá xứng đáng với tội danh của hắn. một đất nước tươi đẹp như nước ta sẽ không có chỗ cho những kể chống phá, những kẻ đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc như vậy. vì vậy chúng bị tách biệt với xã hội là hoàn toàn chuẩn xác. chẳng có lí do gì để cho chúng ở bên ngoài để rồi lại xuyên tạc, chống phá đất nước cả

Reply
avatar
23:13, 24/12/2016 delete

Đài BBC Tiếng Việt đưa tin: một số “tổ chức phi chính phủ” đã có kiến nghị gửi tới Ủy ban Điều tra về Bắt giữ Tùy tiện của Liên Hiệp Quốc hôm 16/12/2016 để yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả Nguyễn Văn Đài - đối tượng đang bị Cơ quan ANĐT, BCA khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88 BLHS. Tuy nhiên, nhìn vào nội dung được ra trong bản “kiến nghị” cũng như các tổ chức được liệt vào danh sách ký tên đã khiến nhiều người không khỏi nghi ngại về tính chính danh, cũng như mục đích thực sự của hoạt động này

Reply
avatar
23:46, 24/12/2016 delete

Cần khẳng định, việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện. Trong khi đó, Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật độc lập, vậy những “tổ chức” như: “Phóng viên không biên giới”, “Văn bút quốc tế”, “Việt Tân”…

Reply
avatar
11:58, 25/12/2016 delete

Kiến nghị tới Ủy ban Điều tra về Bắt giữ Tùy tiện của Liên Hiệp Quốc “yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả Nguyễn Văn Đài vô điều kiện” thực sự là phi lý và phi pháp. Không thể có chuyện thả tự do cho Nguyễn Văn Đài khi mà tất cả những tội danh mà đã đượ Tòa án nhân dân chỉ rõ trong phiên tòa xét xử đối với Đài. Việc kêu gọi này cũng hoàn toàn vô ích vì thực tế Đài là người đã có hành vi vi phạm pháp luật và phải chịu hình phạt vì những hành vi vi phạm đó. Tôi chờ đợi xem Việt Tân cùng các tổ chức chống Việt Nam khác sẽ còn chiêu trò gì nữa để yêu cầu Chính phủ ta thả tự do cho Nguyễn Văn Đài đây.

Reply
avatar
20:41, 28/12/2016 delete

Mặc dù mang danh “tổ chức phi chính phủ” - những tổ chức đứng ký tên “kiến nghị” bao gồm: “Phóng viên không biên giới”, “Văn bút quốc tế”, “Việt Tân”… thực chất đều là “sân sau” của Mỹ và phương Tây.

Reply
avatar
09:45, 29/12/2016 delete

Những cái được gọi là "tổ chức phi chính phủ" này đâu có được pháp luật Việt Nam công nhận đâu, nên chúng cũng chẳng có tư cách gì để mà đòi hỏi này nọ. Hơn nữa đây là việc nội bộ của Việt Nam, đừng có thằng nào ở ngoài mà nhúng mũi vào đây.

Reply
avatar
17:42, 08/01/2017 delete

với những hành vi vi phạm pháp luật của Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, Nguyên Văn Đài phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật, điều đó thể hiện sự công bằng của xã hội và cán cân công bằng của pháp luật, những yêu cầu phi lý dòi thả NVĐ là hoàn toàn viển vông và không thể chấp nhận đối với bất cứ ai. Hãy để cho Đài cải tạo tốt mà và sớm hưởng lượng khoan hồng pháp luật.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon