LS LÊ VĂN LUÂN VÀ HÀ HUY SƠN LỘ RÕ BẢN CHẤT “ĐẦU VOI ĐUÔI CHUỘT” SAU PHIÊN TÒA XÉT XỬ PHÚC THẨM CẤN THỊ THÊU

13:32
Vô Danh
Vụ án Cấn Thị Thêu đã kết thúc với bản án 20 tháng tù vì can tội Gây rối trật tự công cộng theo quy định tại Điều 245 BLHS ngày 30/11/2016 vừa qua. Khi Tòa tuyên án kết thức cũng là lúc luật sư Lê Văn Luân và Hà Huy Sơn đều “đồng thanh” đăng bài trên trang facebook cá nhân vu khống “phiên tòa lỏng lẻo và thiếu chứng cứ”; bản án 20 tháng tù giam dành cho “trùm dân oan” Dương Nội là “bất chấp pháp lý, đạo lý và bất công”.
Luật sư Hà Huy Sơn (Ảnh Internet)
Trách nhiệm lớn nhất của các luật sư khi được các bị cáo “mời” đích danh đến để bảo vệ cho thân chủ thì phải tranh tụng chứng minh bị cáo không phạm những tội mà Viện kiểm sát truy tố và Tòa án buộc tội hoặc tìm cách giảm nhẹ nhất trách nhiệm hình sự của bị cáo. Nhưng dường như những gì mà luật sư Lê Văn Luân và Hà Huy Sơn khi đến tham gia bào chữa cho Cấn Thị Thêu thì ít mà chủ yếu để lên án, bóp méo sự thật về chế độ mà Tòa án đang phục vụ. Phải chăng, 02 luật sư này đến tham dự phiên tòa để bào chữa cho Cấn Thị Thêu thì ít nhưng đến làm “màu”, đánh bóng tên tuổi thì nhiều?.
Lên án “phiên tòa lỏng lẻo và thiếu chứng cứ”? mà tại phiên tòa phúc thẩm có tới 5 luật sư (Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân, Ngô Anh Tuấn, Nguyễn Khả Thành, Võ An Đôn) tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Cấn Thị Thêu. Và khi bị cáo không phản bác lý lẽ, dẫn chứng của Tòa và 05 vị luật sư được bị cáo mời đến bào chữa cho mình không đưa ra được lý lẽ, dẫn chứng nào khác để phản biện nhằm giảm nhẹ tội cho thân chủ của mình thì việc HĐXX cấp phúc thẩm bác kháng cáo của Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm là lẽ đương nhiên. Vậy, theo luật sư Hà Huy Sơn và Lê Văn Luân thì “phiên tòa lỏng lẻo và thiếu chứng cứ” là như thế nào?.
Bên cạnh đó, bản án 20 tháng tù giam dành cho Cấn Thị Thêu là hoàn toàn phù hợp, đúng với quy định của pháp luật khi đã đánh giá đúng tính chất, mức độ về hành vi phạm tội của bị cáo (bị cáo Thêu đã có 1 tiền án về tội chống người thi hành công vụ và 4 tiền sự đều về hành vi gây rối trật tự công cộng. Tiền án của bị cáo chưa được xóa án tích theo quy định pháp luật, nên phạm tội lần này, bị cáo thuộc trường hợp tái phạm).
Luật sư Lê Văn Luân (Ảnh Internet)
Theo bản án sơ thẩm của TAND quận Đống Đa, khoảng 9h ngày 8/4/2016, trước trụ sở Tiếp dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cấn Thị Thêu đã cùng một số đối tượng mang băng rôn khẩu hiệu tụ tập đông người. 11h cùng ngày, Cấn Thị Thêu cùng một số người có hành vi hô hào, giơ băng rôn, khẩu hiệu và lao xuống lòng đường, nằm ra đường gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh vào thời điểm có mật độ tham gia giao thông cao. Việc ách tắc giao thông đã làm cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, ảnh hưởng tới nhu cầu chính đáng của những người đến làm việc, gây mất trật tự trị an trong khu vực.
Ngày 20/9/2016, Cấn Thị Thêu bị TAND quận Đống Đa, Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Sau đó, Cấn Thị Thêu làm đơn kháng cáo.
Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX khẳng định: qua phân tích lời khai của các nhân chứng, các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án…  đủ cơ sở xác định bị cáo Thêu đã cùng với một số đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng tại trước cửa trụ sở Tiếp dân Bộ Tài nguyên và Môi trường vào sáng 8/4/2016. Hành vi của bị cáo đã gây cản trở, ách tắc giao thông, làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước. Bản án sơ thẩm đã đánh giá đúng tính chất, mức độ về hành vi phạm tội của bị cáo, đã cân nhắc, xem xét đến nhân thân cũng như các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo và quyết định xử phạt bị cáo với mức hình phạt 20 tháng tù là phù hợp. Vì vậy, HĐXX cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Điểm đáng chú ý, Cấn Thị Thêu thường xuyên có hành vi kích động và cùng một số công dân phường Dương Nội tụ tập đông người khiếu kiện, chây ỳ ở các địa phương tại Hà Nội. Núp bóng đòi quyền lợi trong lĩnh vực đền bù đất đai nhưng thực chất là tụ tập đông người biểu tình, căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung chống Đảng, Nhà nước, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, hò hét, lăng mạ chính quyền, gây rối an ninh trật tự tại một số khu vực là trụ sở của cơ quan Nhà nước và địa điểm ngoại giao trong nhiều giờ.
Bắt đầu từ năm 2008, Cấn Thị Thêu được đám “dân chủ” tự xưng và các đối tượng, thế lực thù địch trong và ngoài nước nuôi dưỡng, kích động và dựng lên làm “thủ lĩnh” một nhóm người dân thiếu hiểu biết, lười lao động, dễ bị xúi giục với mác “dân oan Dương Nội”, chúng còn in áo đồng phục chằng chịt những nội dung xuyên tạc, bịa đặt về các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. Với mác “dân oan”, nhiệm vụ chính của Cấn Thị Thêu khi làm “thủ lĩnh” đó là phải luôn xúi giục được đám người này đến các khu vực trụ sở các cơ quan của Trung ương và TP.Hà Nội đưa đơn khiếu kiện về đền bù đất đai... Mặc dù, nội dung khiếu kiện của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội đã hết thẩm quyền được giải quyết, được Thanh tra Chính phủ và UBND thành phố trả lời kết luận về việc chấm dứt gửi quyết kiến nghị, khiếu nại của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội, nhưng đối tượng vẫn kích động một số người dân thực hiện các hành vi gây rối trật tự công cộng.
Vậy có thể thấy, với việc vi phạm luật mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật; mặc dù, đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Cấn Thị Thêu không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hoạt động vi phạm pháp luật. Việc TAND TP.Hà Nội giữ nguyên bản án sơ thẩm và tuyên phạt Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam là cần thiết và kịp thời, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.
Rõ ràng, luật sư Hà Huy Sơn và Lê Văn Luân nhận thức được rằng, với các chứng cứ, lý lẽ rõ ràng “mười mươi” như vậy thì việc tham gia bào chữa cũng sẽ không thể “cãi” được với lý lẽ cùn. Và việc luật sư Luân và Sơn tham gia phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu với tư cách bào chữa cho bị cáo cùng với việc đăng bài có nội dung vu khống, xuyên tạc về phiên tòa xét xử trên trang facebook cá nhân chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi và trục lợi cá nhân./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
22:20, 03/12/2016 delete

ấn Thị Thêu thường xuyên có hành vi kích động và cùng một số công dân phường Dương Nội tụ tập đông người khiếu kiện, chây ỳ ở các địa phương tại Hà Nội. Núp bóng đòi quyền lợi trong lĩnh vực đền bù đất đai nhưng thực chất là tụ tập đông người biểu tình, căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung chống Đảng, Nhà nước, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, hò hét, lăng mạ chính quyền, gây rối an ninh trật tự tại một số khu vực là trụ sở của cơ quan Nhà nước và địa điểm ngoại giao trong nhiều giờ. Những hành động của bà ta là không thể chấp nhận được vì thế nên bà ta nhận báo ứng là đúng lắm..

Reply
avatar
10:50, 04/12/2016 delete

Với một con người mà ngay cả những người hàng xóm, láng giềng cũng đã không thể chấp nhận và đề nghị các cơ quan chức năng phải xử lý thật nghiêm minh để răn đe những đối tượng khác như Cấn Thị Thêu thì có gì có gì oan ức? Chẳng biết, LS Lê Văn Luân đang cố tình che dấu những hành vi phạm tội của Cấn Thị Thêu hay cố tình đánh bóng tên tuổi của mình bằng những tuyên bố kiểu hỗ láo như vậy? Đừng đi đêm lắm kẻo có ngày lại tiếp bước Cấn Thị Thêu thưa LS Lê Văn Luân

Reply
avatar
17:05, 05/12/2016 delete

Rõ ràng, luật sư Hà Huy Sơn và Lê Văn Luân nhận thức được rằng, với các chứng cứ, lý lẽ rõ ràng “mười mươi” như vậy thì việc tham gia bào chữa cũng sẽ không thể “cãi” được với lý lẽ cùn. Và việc luật sư Luân và Sơn tham gia phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu với tư cách bào chữa cho bị cáo cùng với việc đăng bài có nội dung vu khống, xuyên tạc về phiên tòa xét xử trên trang facebook cá nhân chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi và trục lợi cá nhân.

Reply
avatar
17:10, 05/12/2016 delete

Với việc vi phạm luật mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật; mặc dù, đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Cấn Thị Thêu không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hoạt động vi phạm pháp luật. Việc TAND TP.Hà Nội giữ nguyên bản án sơ thẩm và tuyên phạt Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam là cần thiết và kịp thời, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật. Nhưng dường như những gì mà luật sư Lê Văn Luân và Hà Huy Sơn khi đến tham gia bào chữa cho Cấn Thị Thêu thì ít mà chủ yếu để lên án, bóp méo sự thật về chế độ mà Tòa án đang phục vụ. Phải chăng, 02 luật sư này đến tham dự phiên tòa để bào chữa cho Cấn Thị Thêu thì ít nhưng đến làm “màu”, đánh bóng tên tuổi thì nhiều?

Reply
avatar
Hoàng tiều phu
20:18, 05/12/2016 delete

Mặc dù, đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Cấn Thị Thêu không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hoạt động vi phạm pháp luật. Việc TAND TP.Hà Nội giữ nguyên bản án sơ thẩm và tuyên phạt Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam là cần thiết và kịp thời, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
08:46, 08/12/2016 delete

Dân chủ chỉ dành cho những người biết chấp hành Pháp luật, tôn trong kỷ cương phép nước. Tự do không dành cho bọn Cấn Thị Thêu và đồng bọn. những kẻ chuyên kích động, giật dây gây rối, lợi dụng dân chủ làm trái pháp luật, tụ tập đông người gây mất an toàn xã hội. hãy đưa bọn chúng vào tù nhằm làm trong sạch xã hội !

Reply
avatar
08:48, 08/12/2016 delete

Dân chủ chỉ dành cho những người biết chấp hành Pháp luật, tôn trong kỷ cương phép nước. Tự do không dành cho bọn Cấn Thị Thêu và đồng bọn. những kẻ chuyên kích động, giật dây gây rối, lợi dụng dân chủ làm trái pháp luật, tụ tập đông người gây mất an toàn xã hội. hãy đưa bọn chúng vào tù nhằm làm trong sạch xã hội !

Reply
avatar
10:31, 08/12/2016 delete

Cấn Thị Thêu đã biến việc khiếu nại thành một dạng như biểu tình, thậm chí là gây rối trật tự công cộng. Cả đoàn người tụ tập, chửi bới, la hét bằng những lời lẽ rất thiếu văn hóa. Đó là chưa kể họ nằm, ngồi, ngả ngớn la liệt, ăn uống, xả rác, túi nilon, chai nhựa ngay tại chỗ. Không chỉ có tôi mà còn khiến mọi người rất bức xúc.

Reply
avatar
06:05, 09/12/2016 delete

"Vụ án Cấn Thị Thêu đã kết thúc với bản án 20 tháng tù vì can tội Gây rối trật tự công cộng theo quy định tại Điều 245 BLHS ngày 30/11/2016 vừa qua."
Tôi nghĩ vụ án của Cấn Thị Thêu kết thúc như vậy là còn quá nhẹ, Đảng và Nhà nước còn khoan hồng rất là nhiều. Với con người này, nói đúng ra là phải có hình phạt nặng hơn!

Reply
avatar
07:34, 09/12/2016 delete

Rõ ràng là luật sư Hà Huy Sơn và Lê Văn Luân nhận thức được Cấn Thị Thêu đã vi phạm theo đúng điều luật của Việt nam, gây rối trật tự công công, vậy mà không hiểu tại sao 2 luật sư này lại có những phát ngôn như vậy? Phải chăng, 2 vị luật sư này lại có tư tưởng gì khác nữa?

Reply
avatar
12:57, 09/12/2016 delete

Là một luật sư, các vấn đề về pháp luật phải hiểu rõ nhất. Đằng này, không biết các ông luật sư này đã hiểu luật chưa, hay cố tình không hiểu mà hành xử như vậy. Một kẻ chuyên đi gây rối trật tự, lại vi phạm trắng trợn về điều luật như vậy mà vẫn còn cố tình xuyên tạc thì chịu các luật sư này rồi.

Reply
avatar
13:52, 09/12/2016 delete

"Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX khẳng định: qua phân tích lời khai của các nhân chứng, các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án… đủ cơ sở xác định bị cáo Thêu đã cùng với một số đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng tại trước cửa trụ sở Tiếp dân Bộ Tài nguyên và Môi trường vào sáng 8/4/2016. Hành vi của bị cáo đã gây cản trở, ách tắc giao thông, làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước. Bản án sơ thẩm đã đánh giá đúng tính chất, mức độ về hành vi phạm tội của bị cáo, đã cân nhắc, xem xét đến nhân thân cũng như các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo và quyết định xử phạt bị cáo với mức hình phạt 20 tháng tù là phù hợp. Vì vậy, HĐXX cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Như vậy, tại tòa đã khẳng định bị cáo Thêu vi phạm theo các điều luật như vậy, và hình phạt đưa ra cũng chỉ là cảnh cáo, răn đe. Vậy mà các luật sư vẫn cố tình không hiểu là sao?

Reply
avatar
13:52, 09/12/2016 delete

"Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX khẳng định: qua phân tích lời khai của các nhân chứng, các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án… đủ cơ sở xác định bị cáo Thêu đã cùng với một số đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng tại trước cửa trụ sở Tiếp dân Bộ Tài nguyên và Môi trường vào sáng 8/4/2016. Hành vi của bị cáo đã gây cản trở, ách tắc giao thông, làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước. Bản án sơ thẩm đã đánh giá đúng tính chất, mức độ về hành vi phạm tội của bị cáo, đã cân nhắc, xem xét đến nhân thân cũng như các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo và quyết định xử phạt bị cáo với mức hình phạt 20 tháng tù là phù hợp. Vì vậy, HĐXX cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Như vậy, tại tòa đã khẳng định bị cáo Thêu vi phạm theo các điều luật như vậy, và hình phạt đưa ra cũng chỉ là cảnh cáo, răn đe. Vậy mà các luật sư vẫn cố tình không hiểu là sao?

Reply
avatar
21:33, 09/12/2016 delete

Là luật sư mà lên tòa án để làm màu, làm mè thì chịu rồi. "Lên án “phiên tòa lỏng lẻo và thiếu chứng cứ”? mà tại phiên tòa phúc thẩm có tới 5 luật sư (Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân, Ngô Anh Tuấn, Nguyễn Khả Thành, Võ An Đôn) tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Cấn Thị Thêu. Và khi bị cáo không phản bác lý lẽ, dẫn chứng của Tòa và 05 vị luật sư được bị cáo mời đến bào chữa cho mình không đưa ra được lý lẽ, dẫn chứng nào khác để phản biện nhằm giảm nhẹ tội cho thân chủ của mình thì việc HĐXX cấp phúc thẩm bác kháng cáo của Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm là lẽ đương nhiên. Vậy, theo luật sư Hà Huy Sơn và Lê Văn Luân thì “phiên tòa lỏng lẻo và thiếu chứng cứ” là như thế nào?."

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon