NGÀY 26/12/2016 XỬ PHÚC THẨM NGUYỄN HỮU QUỐC DUY VỀ TỘI "TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC" (ĐIỀU 88 BLHS)

10:35
Vô Danh
Theo như loan báo từ “luật sư nhân quyền” Võ An Đôn (thuộc Văn phòng luật sư Võ An Đôn) thì vào ngày hôm nay 26/12/2016, TAND cấp cao tại Đà Nẵng mở tại Trụ sở TAND tỉnh Khánh Hòa sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88 BLHS.
Dự đoán đám “khách không mời mà đến” với băng rôn, khẩu hiệu, đồng phục đòi trả tự do cho Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An và màn la hét chính quyền “đàn áp dân chủ” sẽ lại được tái diễn tại phiên tòa phúc thẩm. Và sẽ không lấy làm bất ngờ khi các nhà “dân chủ bàn phím” đã chuẩn bị sẵn các bài viết nhằm mục đích vu cáo, xuyên tạc phiên tòa là “hình thức”, “bỏ túi”, “không cho người dân tham dự”, “không xem trọng luật sư bào chữa”,… chỉ cần chờ Tòa phúc thẩm tuyên án là sẽ được đăng tải rầm rộ trên các “diễn đàn truyền thông” của làng dân chủ Việt.
Trước đó, ngày 23/8/2016, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 02 bị cáo là Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An lần lượt là 3 năm tù giam và 2 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, theo Điều 88 BLHS.
Điều 88. Tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam
“1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:
a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm”.

Hai bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An tại phiên xử sơ thẩm
(Ảnh Internet)
Theo cáo trạng, Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An là anh em con chú, bác ruột, thường xuyên truy cập các trang mạng Internet có nội dung chống Nhà nước để theo dõi, chia sẻ tin, bài viết. Từ tháng 6 đến tháng 11/2015, Duy đã soạn thảo, đăng, chia sẻ 58 bài viết trên facebook cá nhân thể hiện quan điểm về nhiều vấn đề có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Duy kết bạn, nhắn tin trao đổi trên facebook để nói xấu, đưa ra những thông tin sai lệch về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, từ đó kêu gọi mọi người xóa bỏ vai trò lãnh đạo của ĐCS Việt Nam và sự quản lý xã hội của Nhà nước.
Bên cạnh đó, Duy còn đồng tình, ủng hộ Nguyễn Hữu Thiên An tham gia cuộc thi “40 năm là quá đủ” do tổ chức khủng bố Việt Tân phát động bằng việc vẽ, viết khẩu hiệu “ĐMCS” có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước.
Hội đồng xét xử sơ thẩm nhận định: hành vi của hai bị cáo An và Duy là rất nghiêm trọng, xâm phạm đến sự vững mạnh của Nhà nước nước CHXHCN Việt Nam, làm đảo lộn lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của ĐCS Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn xã hội.
Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An đều đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng nội dung bản cáo trạng truy tố là đúng.
Cần khẳng định, không có cái gọi là “dân chủ quá trớn, tự do quá đà”, Việt Nam và các nước trên thế giới đều có những quy định pháp luật để ngăn chặn những hành vi lợi dụng quyền tự do, dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Rõ ràng, hành vi thu thập, phát tán thông tin trên mạng Internet nhằm tuyên truyền, đả kích chính sách pháp luật, hoạt động của các cơ quan chức năng… của 2 bị cáo Duy, An là hoạt động vi phạm pháp luật, cần phải bị xử lý nghiêm minh./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

25 nhận xét

Write nhận xét
Người tử tế
18:32, 26/12/2016 delete

Không có cái gọi là “dân chủ quá trớn, tự do quá đà”, Việt Nam và các nước trên thế giới đều có những quy định pháp luật để ngăn chặn những hành vi lợi dụng quyền tự do, dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Reply
avatar
19:12, 26/12/2016 delete

Tự do không có nghĩa là thích nói gì thì nói, những kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ để gây ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của người khác phải bị trừng phạt. Chắc chắn những kẻ vi phạm pháp luật như Duy và An phải bị trừng trị thích đáng.

Reply
avatar
20:04, 26/12/2016 delete

" 26/12/2016, TAND cấp cao tại Đà Nẵng mở tại Trụ sở TAND tỉnh Khánh Hòa sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88 BLHS."
lần lượt các nhà dân chủ nhập khám về tội tuyên truyền, chống phá nhà nước. Ngày tàn của đám dân chủ đã đến!

Reply
avatar
20:07, 26/12/2016 delete

" đám “khách không mời mà đến” với băng rôn, khẩu hiệu, đồng phục đòi trả tự do cho Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An và màn la hét chính quyền “đàn áp dân chủ” sẽ lại được tái diễn tại phiên tòa phúc thẩm. Và sẽ không lấy làm bất ngờ khi các nhà “dân chủ bàn phím” đã chuẩn bị sẵn các bài viết nhằm mục đích vu cáo, xuyên tạc phiên tòa là “hình thức”, “bỏ túi”, “không cho người dân tham dự”, “không xem trọng luật sư bào chữa”,… chỉ cần chờ Tòa phúc thẩm tuyên án là sẽ được đăng tải rầm rộ trên các “diễn đàn truyền thông” của làng dân chủ Việt."
Bọn dân chủ chỉ chờ có thế thôi mà. Chờ có cơ hôi là chúng kêu la om xòm lên thôi.

Reply
avatar
20:18, 26/12/2016 delete

" Việt Nam và các nước trên thế giới đều có những quy định pháp luật để ngăn chặn những hành vi lợi dụng quyền tự do, dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Rõ ràng, hành vi thu thập, phát tán thông tin trên mạng Internet nhằm tuyên truyền, đả kích chính sách pháp luật, hoạt động của các cơ quan chức năng… của 2 bị cáo Duy, An là hoạt động vi phạm pháp luật, cần phải bị xử lý nghiêm minh./."
Cứ chuẩn theo luật pháp Việt nam mà xử lý thôi.

Reply
avatar
20:20, 26/12/2016 delete

Cần khẳng định, không có cái gọi là “dân chủ quá trớn, tự do quá đà”, Việt Nam và các nước trên thế giới đều có những quy định pháp luật để ngăn chặn những hành vi lợi dụng quyền tự do, dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Rõ ràng, hành vi thu thập, phát tán thông tin trên mạng Internet nhằm tuyên truyền, đả kích chính sách pháp luật, hoạt động của các cơ quan chức năng… của 2 bị cáo Duy, An là hoạt động vi phạm pháp luật, cần phải bị xử lý nghiêm minh.

Reply
avatar
21:33, 26/12/2016 delete

Tôi đang tưởng tượng đến cái cảnh Hội anh em dân chủ mang chuông, mang trống đi đến khu vực trước cổng Tòa án để đòi thả tự do cho Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An. Chỉ nghĩ thôi tôi đã thấy sự nực cười và vô lý của đám dân chủ. Vốn là người thực hiện hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng để rồi giờ đây các đối tượng lại đi kêu 'oan thị mầu' cho hai đối tượng này. Đừng có nghĩ đến cái việc thả tự do cho hai đối tượng này vì đó chỉ là ảo tưởng mà thôi.

Reply
avatar
22:07, 26/12/2016 delete

Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An là anh em con chú, bác ruột, thường xuyên truy cập các trang mạng Internet có nội dung chống Nhà nước để theo dõi, chia sẻ tin, bài viết nên việc xử lý hai đối tượng này là cần thiết nhằm mục đích giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo sự bình yên của Tổ quốc. Chính vì lẽ đó, các trò mèo theo kiểu giương khẩu hiệu, hô hào các kiều thì cũng chẳng có ích gì hết. Điều đó chỉ khiến người ta thấy cười cho hai đối tượng mà thôi chứ chẳng thể nào giảm tội được cho hai đối tượng đâu.

Reply
avatar
15:22, 27/12/2016 delete

Bọn dân chủ thì luôn tìm mọi cách để xuyên tạc các điều luật của ta, rồi vu khống nước ta đủ kiểu. Nhưng cứ quan điểm của tôi thì sống ở Việt nam mà vi phạm pháp luật của Việt nam thì phải chịu các hình phạt do Việt nam quy định thôi. Còn anh so sánh với các nước khác, anh sang bên đó mà sống. Thế là xong!

Reply
avatar
15:24, 27/12/2016 delete

Ở đâu chẳng vậy, khi đưa ra một quyết định gì thì cũng có một vài thằng nói ra nói vào. Nói thực tâm, chưa chắc chúng đã phản đối, song vì cứ thích thể hiện thì nói ra thế thôi. Kệ chúng thôi, cứ theo luật pháp của chúng ta mà sống. Không chiều làm sao được thiên hạ, đặc biệt là cái đám nhà rận ít tiếp thu và nhiều lời kia.

Reply
avatar
16:22, 27/12/2016 delete

Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An là anh em con chú, bác ruột, thường xuyên truy cập các trang mạng Internet có nội dung chống Nhà nước để theo dõi, chia sẻ tin, bài viết. Từ tháng 6 đến tháng 11/2015, Duy đã soạn thảo, đăng, chia sẻ 58 bài viết trên facebook cá nhân thể hiện quan điểm về nhiều vấn đề có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Duy kết bạn, nhắn tin trao đổi trên facebook để nói xấu, đưa ra những thông tin sai lệch về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, từ đó kêu gọi mọi người xóa bỏ vai trò lãnh đạo của ĐCS Việt Nam và sự quản lý xã hội của Nhà nước. Chắc chắn bản án sơ thẩm sẽ được giữ nguyên, hai kẻ này phải chịu trách nhiệm với những gì mà chúng đã vi phạm.

Reply
avatar
21:31, 27/12/2016 delete

Cần khẳng định, không có cái gọi là “dân chủ quá trớn, tự do quá đà”, Việt Nam và các nước trên thế giới đều có những quy định pháp luật để ngăn chặn những hành vi lợi dụng quyền tự do, dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Rõ ràng, hành vi thu thập, phát tán thông tin trên mạng Internet nhằm tuyên truyền, đả kích chính sách pháp luật, hoạt động của các cơ quan chức năng… của 2 bị cáo Duy, An là hoạt động vi phạm pháp luật, cần phải bị xử lý nghiêm minh./.

Reply
avatar
21:29, 28/12/2016 delete

cả hai đối tượng này đều không có nghề nghiệp và bị tổ chức Việt Tân mua chuộc để thực hiện những hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Vậy đấy, Việt Tân đã giúp nhân dân trong nước thất nghiệp bằng cách cho họ lao động trong trạ

Reply
avatar
21:30, 28/12/2016 delete

chúng ta cũng đồng tình rằng bản án cho cả hai đối tượng này là hoàn toàn thích đáng, đây cũng là cái giá phải trả cho một loạt những hoạt động chống phá của chúng. và xét xử như thế nào thì chúng cũng vào tù ngôi mà chống phá thôi

Reply
avatar
21:31, 28/12/2016 delete

việc Nguyễn Hữu Quốc Duy xin kháng án vô tội là không có cơ sở, không có chứng cứ. và NGuyễn Quốc Duy xứng đáng với bản án 3 năm tù bởi những gì đối tượng đã gây ra. mong trong thời gian ở tù, Duy sẽ nhận ra nhiều điều

Reply
avatar
21:46, 28/12/2016 delete

Một bản án thích đáng cho hai đối tượng. Đây cũng chính là bài học thích đáng cho những đối tượng nào nhăm nhe hoặc có ý định thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Đừng nghĩ rằng có các đối tượng nước ngoài hà hơi, tiếp sức là có thể lấy tay che cả bầu trời, không cần biết ai, sẽ được bình thản trong cuộc đời mà ung dung, tự tại thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Điều đó là sai lầm, một sự quá sai lầm. Y bản án sơ thẩm cho hai đối tượng là đúng.

Reply
avatar
21:58, 28/12/2016 delete

Một bản án thích đáng cho hai đối tượng. Đây cũng chính là bài học thích đáng cho những đối tượng nào nhăm nhe hoặc có ý định thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Đừng nghĩ rằng có các đối tượng nước ngoài hà hơi, tiếp sức là có thể lấy tay che cả bầu trời, không cần biết ai, sẽ được bình thản trong cuộc đời mà ung dung, tự tại thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Điều đó là sai lầm, một sự quá sai lầm. Y bản án sơ thẩm cho hai đối tượng là đúng.

Reply
avatar
18:29, 02/01/2017 delete

Chung la mot lu ban nuoc loi dung long tin cua moi nguoi de pha vao tu la phai thoi trach ai ? Song va lam viec theo phap luat xem co ai dong den chung may ko.đúng là quả báo cho bọn phản động . hãy lấy đây làm tấm gương mà thây đổi sửa sai đii . đừng có vì mấy đồng tiền mà hối hận cả đời . làm khổ bố mẹ gia đình . nuôi đứa con khôn lớn rồi bị vào tù hazzz

Reply
avatar
21:27, 02/01/2017 delete

Dự đoán đám “khách không mời mà đến” với băng rôn, khẩu hiệu, đồng phục đòi trả tự do cho Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An và màn la hét chính quyền “đàn áp dân chủ” sẽ lại được tái diễn tại phiên tòa phúc thẩm. Và sẽ không lấy làm bất ngờ khi các nhà “dân chủ bàn phím” đã chuẩn bị sẵn các bài viết nhằm mục đích vu cáo, xuyên tạc phiên tòa là “hình thức”, “bỏ túi”, “không cho người dân tham dự”, “không xem trọng luật sư bào chữa”,… chỉ cần chờ Tòa phúc thẩm tuyên án là sẽ được đăng tải rầm rộ trên các “diễn đàn truyền thông” của làng dân chủ Việt.

Reply
avatar
21:40, 02/01/2017 delete

Hội đồng xét xử sơ thẩm nhận định: hành vi của hai bị cáo An và Duy là rất nghiêm trọng, xâm phạm đến sự vững mạnh của Nhà nước nước CHXHCN Việt Nam, làm đảo lộn lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của ĐCS Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn xã hội.

Reply
avatar
21:45, 02/01/2017 delete

Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An là anh em con chú, bác ruột, thường xuyên truy cập các trang mạng Internet có nội dung chống Nhà nước để theo dõi, chia sẻ tin, bài viết. Từ tháng 6 đến tháng 11/2015, Duy đã soạn thảo, đăng, chia sẻ 58 bài viết trên facebook cá nhân thể hiện quan điểm về nhiều vấn đề có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Duy kết bạn, nhắn tin trao đổi trên facebook để nói xấu, đưa ra những thông tin sai lệch về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, từ đó kêu gọi mọi người xóa bỏ vai trò lãnh đạo của ĐCS Việt Nam và sự quản lý xã hội của Nhà nước.

Reply
avatar
21:54, 02/01/2017 delete

Từ tháng 6 đến tháng 11/2015, Duy đã soạn thảo, đăng, chia sẻ 58 bài viết trên facebook cá nhân thể hiện quan điểm về nhiều vấn đề có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Duy kết bạn, nhắn tin trao đổi trên facebook để nói xấu, đưa ra những thông tin sai lệch về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, từ đó kêu gọi mọi người xóa bỏ vai trò lãnh đạo của ĐCS Việt Nam và sự quản lý xã hội của Nhà nước.

Reply
avatar
16:00, 03/01/2017 delete

tự do ngôn luận thì cũng phải có chừng mực và giới hạn, tự do ngôn luận phải gắn liền với kỷ cương pháp luật để tránh những hành vi "dân chủ quá trớn" như thế này

Reply
avatar
16:14, 03/01/2017 delete

Dân chủ phải gắn liền với kỷ luật, kỷ cương và phải được thể chế hoá bằng pháp luật, được pháp luật bảo đảm. Chúng ta không chấp nhận những thứ dân chủ giả hiệu, dân chủ vô nguyên tắc, vô chính phủ.

Reply
avatar
17:47, 04/01/2017 delete

những kẻ với mưu đồ lật đổ chính quyền, chống phá nhà nước thì cho chúng bào bóc lịch hết để chúng nhận được ra lỗi lầm, nhận được ra thế nào mới là cuộc sống mà nhân dân ta mong muốn. đất nước ta đang đi lên, phát triển toàn diện, chúng ta không thể để mấy con sâu mọt này làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta được. pháp luật được đưa ra để duy trì cuộc sống theo 1 hệ thống chung nhất, và chúng ta cần phải thực hiện đúng, thực hiện nghiêm khắc và không có ngoại lệ. hi vọng với 3 năm tù thì Nguyễn Hữu Quốc Duy sẽ nhận được ra lỗi lầm của hắn

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon