NHÀ BÁO PHÙNG HIỆU ĐI VÀO VẾT XE ĐỔ CỦA ĐỖ HÙNG VÀ MAI PHAN LỢI

18:48
Vô Danh
Lại thêm một nhà báo nữa đi vào vết xe đổ của những Đỗ Hùng, Mai Phan Lợi. Phùng Hiệu - Quyền phụ trách cơ quan phía Nam của tờ báo Nhà báo & Công luận đã viết trên facebook cá nhân “cảm xúc” về việc Chủ tịch Cuba Fidel Castro ra đi hôm 27/11/2016 như sau:
“Xin thắp cho ông Fidel Castro một nén nhang, chúc cho dân tộc của ông bước sang một trang sử mới. Sau gần 50 năm cai trị đất nước Cuba với sự độc tài, bảo thủ và tôn thờ chủ nghĩa Marx một cách mê muội, ông Fidel Castro đã để lại một Cuba nghèo nàn, lạc hậu với những chiếc xe Lada cũ kỹ thời Xô Viết và những chiếc tivi màn hình đen trắng.
Mấy hôm nay báo chí và người dân nước tôi cứ ngây thơ ca ngợi, tiếc thương ông mà không xót xa cho một đất nước hơn nửa thế kỷ chìm đắm, ngủ quên trong lạc hậu và bị cô lập, cấm vận; mất cả quyền tự do, bình đẳng. Rất may người em của ông đã nhìn thấy và kịp vực dậy, đưa dân tộc thoát dần ra khỏi tối tăm. Hy vọng sau khi ông mất người dân Cuba sẽ hòa nhập vào thế giới tiến bộ của con người.”
Nhà báo Phùng Hiệu (Ảnh FBNV)
Hệ quả tất yếu cho những suy nghĩ lệch lạc trên là vào ngày 2/12/2016, Phùng Hiệu đã bị đình chỉ công tác và tước quyền phụ trách cơ quan phía Nam tờ báo Nhà báo & Công luận.
Tuy nhiên, thay vì nhận trách nhiệm Phùng Hiệu vẫn tỏ ra ngoan cố khi cho rằng năm nay anh ta “bị tam tai, nhưng anh chỉ nói đúng sự thật”. Đặc biệt, Phùng Hiệu còn ngông cuồng phát biểu: “Với lại 10 năm làm báo là quá đủ rồi. Báo tôi bán đâu ai mua, làm thằng đại diện phía Nam phải chạy vạy làm ra tiền nuôi cả chục anh em, rồi phải chạy chỉ tiêu cả tỉ bạc hàng năm cho cơ quan. Mỗi lần đi xin quảng cáo các doanh nghiệp tôi thấy quá xá nhục. Thôi, sẵn dịp này bỏ nghề luôn!”.
Trong khi đó, đám báo “lá ngón” như Dân Làm Báo, Dân Luận, Anh Ba Sàm, BBC Tiếng Việt… lại nhân sự việc nhà báo Phùng Hiệu bị xử lý kỷ luật ra sức đăng tải những thông tin xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Chúng vu cáo một cách tráo trở rằng: “Nhà báo bị đình chỉ chỉ vì facebook post về Castro độc tài”; “Tổng Biên tập và phóng viên báo Nhà báo và Công luận bị đảng kỷ luật vì dám nói thật Castro độc tài”; “Mất chức vì ông Fidel”… Tuy nhiên, đây chỉ là những luận điệu xuyên tạc, quy chụp vô căn cứ để thực hiện mục đích chống phá Nhà nước.
Cần khẳng định rằng, Chủ tịch Cuba Fidel Castro chính là một con người kiệt xuất đã cống hiến cả cuộc đời mình cho độc lập, tự do, công bằng, bác ái ở Cuba và nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Từ một đất nước nhỏ bé với xuất phát điểm thấp, không những vậy còn phải chịu sự bao vây cấm vận về mọi mặt của Mỹ và phương Tây nhưng dưới lãnh đạo tài tình của Fidel Castro đất nước Cuba đã vượt qua mọi khó khăn và đạt được nhiều thành tựu khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ. Hiện nay, Cuba chính là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về y tế, giáo dục, thể thao...
Không những vậy, Fidel Castro còn là nhà lãnh đạo xuất sắc trong Phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế, có đóng góp to lớn và tích cực cho Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới trong hơn 50 năm qua. Với những đóng góp to lớn, Fidel Castro đã được nhiều nước, nhất là các nước Châu Á, Châu Phi và Mỹ Latinh, khâm phục, vinh danh và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.
Đối với Việt Nam, Fidel Castro luôn mang trong mình một tình cảm đặc biệt kể cả trong chiến tranh lẫn trong thời bình. Trong hơn nửa thế kỷ qua, kể từ khi Cách mạng Cuba thành công, sau đó hai nước Cuba và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 2/12/1960, Chủ tịch Fidel Castro đã cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ Lãnh đạo, nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước. Các thế hệ người Việt Nam luôn khắc sâu trong trái tim mình câu nói bất hủ của Fidel: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”.
Rõ ràng, xuyên tạc, bôi nhọ Chủ tịch Cuba Fidel Castro là những kẻ kẻ đáng bị lên án. Đặc biệt, đối với một nhà báo như Phùng Hiệu được coi là người có trình độ, có hiểu biết trong xã hội lại viết “status” phỉ báng lãnh tụ Chủ tịch Cuba Fidel Castro, thể hiện sự vô ơn, vô cảm và đi ngược lại luân thường đạo lý của người Việt Nam là hành vi càng không thể chấp nhận được và cần phải bị lên án mạnh mẽ./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

26 nhận xét

Write nhận xét
08:18, 05/12/2016 delete

Một nhà báo, một người có học mà lại phát ngôn ra những từ ngữ như thế kia thì quả thật là cần phải xem xét lại bản thân mình, xem xem mình suy nghĩ như thế đúng chưa, đừng để cho cái suy nghĩ nhất thời, bồng bột làm hại mình.

Reply
avatar
10:45, 05/12/2016 delete

Chủ tịch Cuba Fidel Castro chính là một con người kiệt xuất đã cống hiến cả cuộc đời mình cho độc lập, tự do, công bằng, bác ái ở Cuba và nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. ấy thế mà phùng hiệu lại đi bội nhọ danh dự nhân phẩm của ông, hắn tưởng rằng cứ phát ngân bừa bãi là mọi người tin hay sao.. , xuyên tạc, bôi nhọ Chủ tịch Cuba Fidel Castro là những kẻ kẻ đáng bị lên án. Đặc biệt, đối với một nhà báo như Phùng Hiệu được coi là người có trình độ, có hiểu biết trong xã hội lại viết “status” phỉ báng lãnh tụ Chủ tịch Cuba Fidel Castro, thể hiện sự vô ơn, vô cảm và đi ngược lại luân thường đạo lý của người Việt Nam là hành vi càng không thể chấp nhận được và cần phải bị lên án mạnh mẽ...

Reply
avatar
14:44, 05/12/2016 delete

Rõ ràng, xuyên tạc, bôi nhọ Chủ tịch Cuba Fidel Castro là những kẻ kẻ đáng bị lên án. Đặc biệt, đối với một nhà báo như Phùng Hiệu được coi là người có trình độ, có hiểu biết trong xã hội lại viết “status” phỉ báng lãnh tụ Chủ tịch Cuba Fidel Castro, thể hiện sự vô ơn, vô cảm và đi ngược lại luân thường đạo lý của người Việt Nam là hành vi càng không thể chấp nhận được và cần phải bị lên án mạnh mẽ.

Reply
avatar
15:35, 05/12/2016 delete

Rõ ràng, xuyên tạc, bôi nhọ Chủ tịch Cuba Fidel Castro là những kẻ kẻ đáng bị lên án. Đặc biệt, đối với một nhà báo như Phùng Hiệu được coi là người có trình độ, có hiểu biết trong xã hội lại viết “status” phỉ báng lãnh tụ Chủ tịch Cuba Fidel Castro, thể hiện sự vô ơn, vô cảm và đi ngược lại luân thường đạo lý của người Việt Nam là hành vi càng không thể chấp nhận được và cần phải bị lên án mạnh mẽ. Những hành động của hắn ta phải lên án mạnh mẽ, con người này xớm muộn gì cũng nhận báo ứng thôi....

Reply
avatar
10:42, 06/12/2016 delete

Chúng được nuôi sống nhờ những đồng đô la bẩn thỉu từ ngoại quốc rót về nên tích cực " đâm thuê chém mướn" trên trang mạng xã hội như vậy là phải. Bán danh dự, nhân phẩm để nhận lại sự giàu sang, no ấm. Một hành động nhục nhã hết sức.

Reply
avatar
10:47, 06/12/2016 delete

người đọc đã có thể cảm nhận rõ ràng về cách lập luận kiểu “thiếu kiến thức lịch sử” của tác giả. Có lẽ tác giả bài viết mất dạy này cần phải “học lại lịch sử” bởi lẽ một kẻ viết bài về lịch sử mà không hiểu gì về lịch sử chẳng khác nào những gã “thầy bói xem voi”, cuồng ngôn “chém loạn”. Bởi lẽ, nếu như tìm hiểu lịch sử Dân làm báo sẽ không đến mức “ngu ngơ” và “dốt nát” như vậy.

Reply
avatar
10:50, 06/12/2016 delete

Đây cũng trở thành nơi tự sướng của đám kền kền để bình loạn về chính trị của đất nước và bất kì ai có ý kiến phản hồi về những thông tin được đám kền kền chia sẻ thì chỉ nhận lại kết quả là bị trù dập hội đồng và đuổi ra khỏi nhóm mà thôi.

Reply
avatar
10:51, 06/12/2016 delete

Nói thật là qua thật vọng với con người này, đường đường là một nhà báo, có vai trò và vị trí địa vị cao trong xã hội thế nhưng hắn đã ngu muội nghe theo những lời dụ dỗ ngon ngọt của đám dân chủ nhân quyền, để rồi giờ đây chỉ nhận lại sự khinh bỉ của toàn xã hội

Reply
avatar
10:52, 06/12/2016 delete

Hờ hờ, cái trang Diễn đàn nhà báo trẻ từ trước tôi vẫn biết thì nó thường xuyên xuất hiện với những chia sẻ hùng hồn, ra vẻ ta đây và luôn cho rằng Đảng và nhà nước đang làm những việc để che mắt nhân dân , không cho nhân dân thực hiện quyền dân chủ nhân quyền.cái tên này càng được xuất hiện nhiều hơn trên các mặt báo khi vừa rồi hắn là một đại diện cho giới thông tin truyền thông để gặp tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến thăm tại Việt Nam. Một kẻ luôn tìm mọi cách để luồn lách đi lên nhằm đạt được công danh

Reply
avatar
10:57, 06/12/2016 delete

Báo chí là vũ khí quá lợi hại trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Nhà báo chỉ có thể cung cấp thông tin khách quan chứ không phải đưa ý kiến chủ quan của mình vào, như vậy sẽ làm mất tính khách quan của sự việc và dễ làm mọi người nhận thức sai. Làm hoang mang dư luận.

Reply
avatar
11:24, 06/12/2016 delete

Nhà báo cái gì mà viết bừa bãi hạ uy tín của người ta vậy thì cho nó nghỉ cho người khác được nhờ đi...loại này tồn tại chỉ thêm phần rách việc thôi...chưa nói đến chuyện còn liên kết với các tên phản động như Đoan Trang hay phần tử việt tân mà chống lại nhà nước nữa thì đây chính là những con sâu lớn đang làm rầu nồi canh và làm cho ngành báo chí nước nhà càng ngày càng mất uy tín.

Reply
avatar
15:02, 06/12/2016 delete

Một nhà báo mà nói năng vớ vẩn, hồ đồ. Không hiểu đây là nhà báo kiểu gì? Không hiểu cái tòa báo mà chứa cái thằng này là báo gì? Hay lại là báo lá cải hả trời? Tẩy chay, loại bỏ những kẻ như thế này ra khỏi xã hội. Con người mà không có chút nhân văn gì cả, không có chút gì tình cảm của con người là sao?

Reply
avatar
15:23, 06/12/2016 delete

Nó là loại nhà báo biến chất chứ là loại nhà báo gì? Viết năng vớ vẩn. Là người có ăn, có học mà hành xử vô văn hóa, vô đạo đức, không có tình người. Một người đã khuất, dù là ai đi chăng nữa thì phải có sự tiếc thương, đằng này lại là một lãnh tụ có tài, có đức. Thế mà hành xử như vậy. Vô văn hóa!

Reply
avatar
15:24, 06/12/2016 delete

anh ấy nói có gì sai hả các bạn?

Reply
avatar
17:25, 06/12/2016 delete

Một nhà báo mà nói năng vớ vẩn, hồ đồ. Không hiểu đây là nhà báo kiểu gì? Không hiểu cái tòa báo mà chứa cái thằng này là báo gì? Hay lại là báo lá cải hả trời? Tẩy chay, loại bỏ những kẻ như thế này ra khỏi xã hội. Con người mà không có chút nhân văn gì cả, không có chút gì tình cảm của con người là sao? con người này không xứng với chức danh nhà báo mà hơn hết ông ta phải bị tống vào tù mới đúng...

Reply
avatar
21:34, 06/12/2016 delete


Không khó hiểu khi cơ quan ngôn luận của Hội nhà báo Việt Mam vừa quyết định đình chỉ công tác đối với ông Phùng Hiệu. Đây là lời cảnh tỉnh nghiêm khắc đối với những người làm báo luôn tự vỗ ngực cho rằng mình có thể thoải mái “bẻ cong ngòi bút”, thoát ly khỏi sự định hướng của cơ quan chức năng. Đấy không phải là tự do báo chí như nhiều người nghĩ mà là đây là sự vi phạm các quy định trong quản lý báo chí.

Reply
avatar
21:37, 06/12/2016 delete

Có lẽ là không, nhưng ông Hiệu chắc chắn không đủ tư cách để làm một nhà báo chân chính, nhà báo cách mạng, bởi tư tưởng của ông chẳng khác nào một kẻ vô lại. Ông phủ nhận thành quả của nhân dân Cuba cũng như Chủ tịch Fidel đã là một cái tội lớn, nhưng nói với giọng điệu đúng như của lũ “kền kền” khi thấy vị lãnh tụ này qua đời thì thực sự là không thể tha thứ

Reply
avatar
15:57, 07/12/2016 delete

Đối với người dân Việt Nam Lãnh tụ Fidel Castro như một vị anh hùng luôn đấu tranh cho hòa bình. Bằng cả lời nói và hành động, Cuba và Fidel Castro đã coi cuộc cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam như của chính mình, xem việc giúp Việt Nam như giúp chính mình. Nhân dân Việt Nam sẽ đời đời nhớ ơn Chủ tịch Fidel Castro. Những ai lên án Fidel là những kẻ vô ơn, vô cảm.

Reply
avatar
15:57, 07/12/2016 delete

Đối với người dân Việt Nam Lãnh tụ Fidel Castro như một vị anh hùng luôn đấu tranh cho hòa bình. Bằng cả lời nói và hành động, Cuba và Fidel Castro đã coi cuộc cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam như của chính mình, xem việc giúp Việt Nam như giúp chính mình. Nhân dân Việt Nam sẽ đời đời nhớ ơn Chủ tịch Fidel Castro. Những ai lên án Fidel là những kẻ vô ơn, vô cảm.

Reply
avatar
Hai Săn
20:40, 07/12/2016 delete

Phùng Hiệu nghĩ không tốt về Phidel thì hay xem lại não của mình đi xem có bị bại không? nếu đầu óc bình thường thì phải biết ơn những người đã tốt với mình trong lúc hoạn nạn khó khăn. Không ai có quyền vô ơn cả, Fiden là một người tốt, ông muốn giúp tất cả mọi người cùng tiến bộ, hạnh phúc, không chỉ riêng Cu Ba hay Việt Nam mà ông muốn tất cả ai sinh ra cũng đều được hưởng những điều tốt đẹp, còn việc ông làm được đến đâu phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh. Chúng ta hãy trân trọng ông và chúc cho ông an nghỉ với nụ cười hạnh phúc.
Những nhà báo như Phùng Hiệu, Mai Phan Lợi hay Đỗ Hùng đang là những con sâu làm hỏng nồi canh các nhà báo Việt nam, cần phải lọc bỏ cho bát canh được thơm ngon, không có sâu bọ lọt vào làm vẩn đục nỗi canh.


Reply
avatar
22:28, 12/12/2016 delete

Cuba chính là nước đầu tiên công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, nước đầu tiên lập Ủy ban đoàn kết với Việt Nam. Những năm 1960, Cuba gặp khó khăn về kinh tế khi Mỹ bắt đầu cấm vận. Khi có kẻ xấu “tố” Cuba gửi đường sữa cho Việt Nam trong lúc người dân Cuba thiếu thốn những thứ này, Fidel Castro đã đăng đàn phát biểu rằng “điều đáng tiếc là chúng ta không có đủ đường sữa để gửi cho nhân dân Việt Nam”. Ông thậm chí nhấn mạnh: “Cả máu chúng ta cũng sẵn sàng hiến dâng cho nhân dân Việt Nam”. Vậy mà nay lại có kẻ học cao vô ơn

Reply
avatar
22:30, 12/12/2016 delete

Những lời đó được viết ra từ ông Phùng Hiệu thật k thể chấp nhận được. Nếu những dòng chữ trên đến từ bọn thanh niên trẻ trâu, choai choai chẳng biết gì về lịch sử, chỉ biết hám vật chất rồi hóng hớt, chửi đổng thì không nói. Đằng này, vốn là một nhà báo có thâm niên, được cử giữ quyền phụ trách một cơ quan báo chí tại các tỉnh phía Nam, mà phát ngôn được những lời vong ơn bội nghĩa như vậy thì thật không thể chấp nhận!

Reply
avatar
22:31, 12/12/2016 delete

PR cho đồng bọn là chuyện quá bình thường với giới dân chủ rởm rồi, bây giờ thì cứ lăng xê thôi, biết đâu rồi sau này lại quay lại chửi chưa biết chừng, như mấy ông bà dân chủ đấy, chỉ vì vài đồng bạc ăn chia không đều mà lôi nhau ra thịt đấy thôi.

Reply
avatar
22:33, 12/12/2016 delete

Dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản, đứng đầu là lãnh tụ vĩ đại Fidel Castro, nhân dân Cuba đã kiên cường đấu tranh, làm thất bại mọi âm mưu đen tối của các thế lực thù địch nhằm phá hoại đất nước và gặt hái được những thành tựu to lớn. Và mặc dù bị Mỹ cấm vận suốt một thời gian dài nhưng ông đã giúp Cuba xây dựng hệ thống trường học và bệnh viện phát triển. Cuba có tỉ lệ biết chữ thuộc hàng cao nhất trên thế giới. Hệ thống bệnh viện của nước này cũng rất phát triển và có nhiều nghiên cứu vượt trội so với các nước phương Tây.

Reply
avatar
15:30, 18/12/2016 delete

Một sự việc khiến cả Việt Nam và Cuba đau lòng. Nhưng một nhà báo có ăn có học, có lịch sử làm báo mà lại có thể viết nên được những câu nói như vậy khiến tôi thật sự thất vọng. Ông ta cho rằng Chủ tịch Cuba Fidel Castro là người độc tài đã kéo lùi sự tiến bộ của nhân dân Cuba. Trong khi không tiến hành phân tích những thành tích của Cuba trong thời gian gần đây. Việc bôi nhọ Chủ tịch Chủ tịch Cuba Fidel Castro theo tôi chính là hành động cần lên án.

Reply
avatar
15:30, 18/12/2016 delete

Một sự việc khiến cả Việt Nam và Cuba đau lòng. Nhưng một nhà báo có ăn có học, có lịch sử làm báo mà lại có thể viết nên được những câu nói như vậy khiến tôi thật sự thất vọng. Ông ta cho rằng Chủ tịch Cuba Fidel Castro là người độc tài đã kéo lùi sự tiến bộ của nhân dân Cuba. Trong khi không tiến hành phân tích những thành tích của Cuba trong thời gian gần đây. Việc bôi nhọ Chủ tịch Chủ tịch Cuba Fidel Castro theo tôi chính là hành động cần lên án.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon