SAU 3 NĂM LỪA BỊP DƯ LUẬN, CÁI GỌI LÀ “MẠNG LƯỚI BLOGGER VN” ĐÃ ĐẾN LÚC PHẢI CÁO CHUNG

09:41
Vô Danh
Theo như loan báo từ trang blog “Dân Làm Báo” thì ngày 10/12/2016 là cột mốc đánh dấu “Mạng lưới Blogger Việt Nam” tròn 3 tuổi. Nhìn lại quá trình hoạt động chống phá đất nước của “Mạng lưới Blogger Việt Nam” có thể tóm lược trong vài điểm sau:
Cái gọi là “Mạng lưới Blogger Việt Nam” khai sinh từ chiến dịch vận động Tuyên bố 258 do nhóm Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn (các đệ tử của MC Trịnh Hội, VOICE) khởi xướng từ cuối năm 2013. Ban đầu bắt nguồn từ việc vận động ký Tuyên bố 258, gửi Tuyên bố này đến các tổ chức nhân quyền quốc tế, Chính phủ các nước phương Tây... Hầu hết các thành viên tham gia ký tên đều rất “tự hào” và “viên mãn” vì được các chính khách phương Tây có cái nhìn thiếu thiện chí với Việt Nam tiếp đón long trọng, được các nhà hoạt động nhân quyền quốc tế “nể phục”. Điều này khiến các anh chị khởi xướng rất tự tin khi tuyên bố ra đời tổ chức “Mạng lưới Blogger Việt Nam” ở Hà Nội, Khánh Hòa, TP.Hồ Chí Minh vào đúng ngày Nhân quyền quốc tế 10/12/2013.
Điều đáng chú ý khi thành viên tham gia “Mạng lưới Blogger Việt Nam” đều là những đối tượng có “thâm niên” chống phá đất nước, tiêu biểu như: Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Đặng Bích Phượng, Lê Hiền Giang, Lê Thị Phương Lan, Đào Trang Loan, Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Thảo Chi, Nguyễn Nữ Phương Dung, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Lân Thắng, Vũ Sỹ Hoàng, Võ Quốc Anh, Thảo Chi, Huyền Trang, Lê Quốc Quyết, Phạm Lê Vương Các, Huỳnh Công Thuận,…
Nhân danh là các “blogger Việt Nam” đám này ra rả suốt ngày về cái gọi là “tự do báo chí”, “tự do ngôn luận” và “đấu tranh” cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam; “sản xuất” hết “tuyên bố” này đến “kiến nghị” khác theo các “đơn đặt hàng” nhằm mục đích xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, tiêu biểu như: Chiến dịch nhân quyền 2015, phong trào Chúng Tôi Muốn Biết, phong trào We Are One, trao đổi về nhân quyền, thả bóng bay nhân quyền, phát Tuyên ngôn Quốc tế nhân quyền, đòi trả tự do cho các tù nhân lương tâm...
Một số đối tượng cố sống cố chết tổ chức lễ kỷ niệm “mừng” sinh nhật lần thứ 3
của cái gọi là “Mạng lưới  Blogger Việt Nam” (Ảnh Internet)
Tuy nhiên, bản chất thực sự của những hoạt động này đã dần bị dư luận bóc mẽ khi nó chỉ nhằm mục đích “giải ngân hải ngoại”, “móc tiền hải ngoại”, và được đánh giá là hành vi “cõng rắn cắn gà nhà”, xâm phạm nghiêm trọng lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Hiện nay, “Mạng lưới Blogger” chỉ hoạt động trong tình trạng cầm chừng khi nguồn sống chủ yếu dựa vào sự chống lưng về mặt “cơm áo gạo tiền” từ tổ chức khủng bố Việt Tân, VOICE và Dân Làm Báo.
Trước tình trạng không mấy sáng sủa trên, các thành viên của “Mạng lưới Blogger Việt Nam” cũng dần lâm vào cảnh “mỗi người một nơi” khi kẻ thì tuyên bố rời khỏi tổ chức như Nguyễn Chí Đức, Đặng Bích Phượng, người thì sa lưới pháp luật như Trương Duy Nhất, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Già, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Hồ Hải…
Như vậy có thể thấy, “Mạng lưới Blogger Việt Nam” là một hội/nhóm bất hợp pháp. Bởi lẽ, quá trình hình thành, tổ chức và hoạt động của nó chỉ nhằm phục vụ cho các mưu đồ chính trị; không tuân thủ theo bất cứ quy định nào của Việt Nam. Đây là thủ đoạn chống phá hết sức nguy hiểm cần phải được nhận diện và ngăn chặn.
3 năm qua bản chất chống phá đất nước của “Mạng lưới Blogger Việt Nam” ngày càng bị phơi bày. Sự lên án mạnh mẽ của dư luận cùng với sự vào cuộc quyết liệt đến từ các cơ quan chức năng, đến nay một số đối tượng cầm đầu, cốt cán của cái gọi là “Mạng lưới Blogger Việt Nam” đã dần sa lưới pháp luật. Đây được coi là thời điểm cho sự cáo chung của “Mạng lưới Blogger Việt Nam”./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
19:37, 10/12/2016 delete

“Mạng lưới Blogger Việt Nam” là một hội/nhóm bất hợp pháp. Bởi lẽ, quá trình hình thành, tổ chức và hoạt động của nó chỉ nhằm phục vụ cho các mưu đồ chính trị; không tuân thủ theo bất cứ quy định nào của Việt Nam. Đây là thủ đoạn chống phá hết sức nguy hiểm cần phải được nhận diện và ngăn chặn.3 năm qua bản chất chống phá đất nước của “Mạng lưới Blogger Việt Nam” ngày càng bị phơi bày. Sự lên án mạnh mẽ của dư luận cùng với sự vào cuộc quyết liệt đến từ các cơ quan chức năng, đến nay một số đối tượng cầm đầu, cốt cán của cái gọi là “Mạng lưới Blogger Việt Nam” đã dần sa lưới pháp luật. Đây được coi là thời điểm cho sự cáo chung của “Mạng lưới Blogger Việt Nam....

Reply
avatar
20:14, 10/12/2016 delete

“Mạng lưới Blogger Việt Nam” thực chất là một trang mạng để lũ người việt tân tổ chức, thực hiện những âm mưu bẩn thỉu nhằm phá họa nhà nước ta. Bởi thế mà sau 3 năm thỳ tổ chức này đã phơi bày bản chất hết sức nguy hiểm của chúng. Nhân danh là các “blogger Việt Nam” đám này ra rả suốt ngày về cái gọi là “tự do báo chí”, “tự do ngôn luận” và “đấu tranh” cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam; “sản xuất” hết “tuyên bố” này đến “kiến nghị” khác theo các “đơn đặt hàng” nhằm mục đích xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.. Với sự lên án mạnh mẽ của dư luận và sự vào cuộc mạnh mẽ của pháp luật tổ chức này đã bị sa lưới pháp luật. Đây là cái kết tất yếu cho những hành động sai trái của bọn chúng...

Reply
avatar
09:17, 11/12/2016 delete

có lẽ nào những kẻ dân chủ blogger gì đấy còn có quyền để lên tiếng ở đây ư?
chính những con người này mới là những người đáng bị lên tiếng chứ không phải là những người có quyền được lên tiếng ở đây!
Xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, nói xấu chế độ, gây rối trật tự...thật không thể chấp nhận được!

Reply
avatar
09:19, 11/12/2016 delete

Cái bọn dở người, không có việc gì làm lại toàn đi tuyên truyền thông điệp lung tung, chẳng hiểu chúng suy nghĩ gì khi đưa ra cái thông điệp năm điểm ấy. Như lũ điên ấy, chúng tưởng là không ai biết gì hay sao mà muốn làm gì thì làm/

Reply
avatar
09:20, 11/12/2016 delete

Chúng sẽ không hiểu gì đâu các bác ạ.Vì chúng chỉ biết làm theo sự sai khiến của các tổ chức phản động ngoại quốc và nhận tiền về ăn chơi thôi mà.Tôi tin là chúng làm vậy nhưng cũng không hiểu là chúng làm để làm gì đâu.Một lũ đầu đất óc cứt.Nói chung là mấy cái việc làm này chúng cũng chẳng biết cái gì đâu mà, chỉ là toàn đi theo hành động bản chất của chúng cả thooiq2

Reply
avatar
09:22, 11/12/2016 delete

Đúng là nực cười thật, cái này cứ như kiểu là mấy nhà rận chủ đang diễn hài kịch ấy. Không hiểu chúng là ai, đại diện cho cái gì mà lại đưa ra cái thông điệp vớ vẩn như vậy. Không biết những kẻ này có ngày nào sống trên đất nước Việt Nam không mà lại như thế nhỉ? Buồn cười quá đi mất.

Reply
avatar
09:24, 11/12/2016 delete

Mới chỉ nhìn qua một số điểm trong thông điệp của Mạng lưới Blogger Việt Nam chúng ta đã thấy được sự phi lý của nó. Nói cho cùng thì đây là các hoạt động, những hành vi thể hiện sự lố bịch cũng như những chiêu bài hết sức lộ liễu của đám rận chủ lông mu mà thôi.

Reply
avatar
09:27, 11/12/2016 delete

Thật đúng là những tiếng kêu lạc loài của đám rận chủ. Thông điệp của một số ít những kẻ phản động đưa ra yêu sách để chúng dễ bề hoạt động, dễ thực hiện các hình vi vi phạm pháp luật mà không bị công an sờ gáy.mong la se bi bat vo tu som

Reply
avatar
09:29, 11/12/2016 delete

Bè lũ blogger này thật ra là những kẻ phản bội tổ quốc chỉ vì lười ăn,lười làm,lười lao động chính nghĩa,thèm khát những đồng tiền rẻ mạt,bẩn thỉu của giặc mà bắt tay với đài RFA và lợi dụng ngày nhân quyền thế giới để xuyên tạc,phá hoại nhà nhà nước.

Reply
avatar
10:19, 11/12/2016 delete

"Mạng lưới blogger Việt Nam" là một hội nhóm tập hợp những kẻ chuyên hành nghề “dân chủ, nhân quyền”. Đây là con bài Việt Tân trực tiếp sử dụng nhằm chống phá Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền. Đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm hội nhóm phản loạn này.

Reply
avatar
10:25, 11/12/2016 delete

Mạng lưới blogger VN là một hội nhóm ngoài vòng pháp luật. Các “thành viên” trong nhóm này đều đã hoặc đang, sắp bị xử lý theo quy định của pháp luật về hành vi tung tin bịa đặt, tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc, sai trái.

Reply
avatar
Người tử tế
16:13, 11/12/2016 delete

3 năm qua bản chất chống phá đất nước của “Mạng lưới Blogger Việt Nam” ngày càng bị phơi bày. Sự lên án mạnh mẽ của dư luận cùng với sự vào cuộc quyết liệt đến từ các cơ quan chức năng, đến nay một số đối tượng cầm đầu, cốt cán của cái gọi là “Mạng lưới Blogger Việt Nam” đã dần sa lưới pháp luật. Đây được coi là thời điểm cho sự cáo chung của “Mạng lưới Blogger Việt Nam”.

Reply
avatar
21:56, 11/12/2016 delete

“Mạng lưới Blogger Việt Nam” khai sinh từ chiến dịch vận động Tuyên bố 258 do nhóm Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn (các đệ tử của MC Trịnh Hội, VOICE) khởi xướng từ cuối năm 2013. "
Tưởng do ai khởi xướng, chứ do cái ả Đoan Trang thì đúng với cái tên của đám nhà rận. Cho nên sớm muộn nó cũng khai tử thôi mà.

Reply
avatar
21:59, 11/12/2016 delete

Đây đơn thuần chỉ là một mạng lưới lừa bịp người dân thôi, chứ nó là mạng lưới quái gì, chẳng qua lại là một nhóm trá hình mà do mấy đứa nhà rận nó dựng lên để lừa người khác thôi. Nhưng xét cho cùng, với cái tư duy và khối óc còn nhiều hạn chế thì những nhóm, những hội mà chúng dựng ra thì sớm muộn cũng đi vào khai tử, chứ tồn tại làm sao nổi.

Reply
avatar
16:30, 12/12/2016 delete

Nhìn thành viên tham gia “Mạng lưới Blogger Việt Nam” đều là những đối tượng có “thâm niên” chống phá đất nước, tiêu biểu như: Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Đặng Bích Phượng, Lê Hiền Giang, Lê Thị Phương Lan, Đào Trang Loan, Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Thảo Chi... là đủ biết bản chất của chúng nhằm phục vụ cho các mưu đồ chính trị; không tuân thủ theo bất cứ quy định nào của Việt Nam. Nhiều thành viên của chúng cũng nối gót vào trại. Ngày tàn của chúng chắc không còn xa.

Reply
avatar
00:52, 14/12/2016 delete

Ba năm của “Mạng lưới blogger Việt Nam” bết bát như thế nào. Hoạt động cầm chừng, trông chờ vào sự trợ cấp của các thế lực chống phá Việt Nam từ bên ngoài cùng với việc thành viên cốt cán của tổ chức này bị bắt, xét xử thời gian qua cho thấy rõ sự “tan rã” trông thấy của Mạng lưới blogger Việt Nam. Cái “tự do báo chí, tự do ngôn luận” mà chúng tuyên bố đã đi quá giới hạn, khuôn khổ pháp luật cho phép, đã xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, lợi ích của tổ chức, cá nhân khác trong xã hội.

Reply
avatar
12:33, 18/12/2016 delete

“Mạng lưới Blogger Việt Nam” càng hoạt động lại càng phơi bày sự thối nát, sự chống đối của các đối tượng này. Là nơi quy tụ các đối tượng chuyên có các hoạt động chống đối nên chúng ta thấy việc các đối tượng này bị lên án, bị lên án là điều dễ hiểu, dễ thấy, không có gì phải bàn cãi. sau 3 năm hoạt động chúng ta lại thấy tổ chức này càng ngày càng không được ai tin tưởng và bị lên án. Trước sau thì chúng sẽ nhanh chóng tan rã mà thôi.

Reply
avatar
12:34, 18/12/2016 delete

“Mạng lưới Blogger Việt Nam” càng hoạt động lại càng phơi bày sự thối nát, sự chống đối của các đối tượng này. Là nơi quy tụ các đối tượng chuyên có các hoạt động chống đối nên chúng ta thấy việc các đối tượng này bị lên án, bị lên án là điều dễ hiểu, dễ thấy, không có gì phải bàn cãi. sau 3 năm hoạt động chúng ta lại thấy tổ chức này càng ngày càng không được ai tin tưởng và bị lên án. Trước sau thì chúng sẽ nhanh chóng tan rã mà thôi.

Reply
avatar
22:35, 27/12/2016 delete

Những tưởng bọn này phải chết từ lâu rồi ấy chứ. Lâu nay bọn chúng có thấy kêu gào gì nữa đâu. Hóa ra là vẫn còn mặt dày mà đứng ra tổ chức sinh nhật. Thôi cứ cho chúng tổ chức nốt năm nay. Sang nam là báo tử chúng nó luôn ấy mà.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon