SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ: “ QUỐC TANG TƯỞNG NIỆM ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG TỬ NẠN VÌ LŨ LỤT”

23:03
Huyền Pha
Sự thật về cái gọi là “Quốc tang tưởng niệm đồng bào miền trung tử nạn vì lũ lụt”, khi mà những nỗi đau, mất mát của bà con miền Trung đang bị những kẻ tự cho mình là đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền lợi dụng. Khi mà đạo đức của những kẻ này đang mất dần nhân tính.

Ảnh: Sự thật về cái gọi là quốc tang tưởng niệm đồng bào miền trung tử nạn vì lũ lụt
Với cái tít rất kêu “Xã hội dân sự kêu gọi quốc tang cho người chết vì lũ” của BBC tiếng Việt (ngày 20/12/2016) (một trang mạng được người Mỹ lập ra nhằm thực hiện mưu đồ diễn biến hòa bình ở Việt Nam, thực hiện âm mưu chuyển đổi chính trị Việt Nam mà không tốn một viên đạn). Theo đó, BBC tiếng Việt cho biết, một số tổ chức “xã hội dân sự” đang phát đi lời kêu gọi trên mạng xã hội về việc tưởng niệm, tổ chức quốc tang cho những người tử nạn vì lũ lụt miền Trung trong năm 2016.
Nói về quy định để tổ chức lễ Quốc tang được quy định tại Nghị định số 105/2012/NĐ-CP, theo quy định thì Lễ Quốc tang được áp dụng đối với cán bộ đang giữ hoặc thôi giữ một trong các chức vụ: Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội và một số cán bộ cấp cao khác có công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước, nhân dân, có uy tín lớn trong nước và quốc tế do Bộ Chính trị quyết định. Thiên tai là vô cùng khốc liệt và thiệt hại mất mát mà do nó gây ra là vô cùng to lớn. Điều mà con người Việt Nam hướng tới, những đồng bào đang chịu ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt là tấm lòng thương thân thương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá tả tơi. Đó là giá trị truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.
Với việc những kẻ mà cái gọi là xã hội dân sự kêu gọi cho việc tổ chức quốc tang cho đồng bào miền trung bị tử nạn vì lũ lũ là trái với quy định của pháp luật và những giá trị nhân văn của con người. BBC cũng dẫn lời một dân chủ cuội ở trong nước với một kẻ bỏ Đảng đi theo tiếng gọi của đồng đô la Nguyễn Đình Cống, khi những kẻ này không tiếc lời PR cho cái mà chúng gọi là “Quốc tang cho những người miền Trung tử nạn vì lũ lụt” cụ thể: thành viên “Mạng lưới Blogger Việt Nam” Dương Đại Triều Lâm - một trong những người khởi xướng lời kêu gọi này nói rằng: "Tôi nghĩ việc để tang người chết vì bão lụt miền Trung thể hiện sự đồng cảm và thương xót của cộng đồng mạng xã hội đối với những mất mát về người và tài sản của bà con nơi đây… Và qua đó cũng đánh động chính quyền nên có sự quan tâm lớn hơn với những nạn nhân thiên tai tại miền Trung”. Hay là một kẻ được mang danh là người ông mất nết khi cho rằng: “"Tôi không tán thành lời kêu gọi làm quốc tang cho người chết vì lũ lụt." Những kẻ này đang tích cực lợi dụng những vụ việc, những tình hình trong nước để đục nước thả câu, kiếm ăn một cách bẩn thỉu, chà đạp lên những giá trị nhân cách của con người. Hay cái việc BBC tiếng việt có các bài viết là sự xuyên tạc một cách trắng trợn trước những tình hình trong nước tại Việt Nam.
Chiêu trò mị dân của đám dân chủ mang danh nghĩa “xã hội dân sự” không thể qua mắt được những người dân chân chính.  Miền Trung với một năm đầy sóng gió, một năm với quá nhiều nỗi buồn, gần đây đó chính là việc các tỉnh Nam Trung Bộ chịu biết bao đau thương. Lũ chồng lũ, hết đợt lũ này đến đợt lũ khác cứ liên tiếp ập đến khiến người dân không kịp trở tay. Đợt lũ lụt lịch này đã để lại hậu quả hết sức nặng nề.
Để chia sẻ mất mát, đau thương, giúp đỡ đồng bào miền Trung trong hoạn nạn, những ngày qua các cấp chính quyền, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, địa phương và đông đảo người dân trong cả nước đang quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bằng vật chất, tinh thần để đồng bào vượt qua được khó khăn, mất mát.
Vậy nhưng những kẻ mang danh dân chủ, nhân quyền, suốt ngày lải nhải, luôn mồm rằng quan tâm đến người dân, xây dựng một đất nước dân chủ, thế nhưng chẳng thấy được mống nào quyên góp, ủng hộ hay chia sẻ đau thương, mất mát với đồng bào. Thế mà giờ đây chúng lại nghĩ ra cái trò kêu gọi quốc tang cho những người đã chết vì lũ.

Điều mà người dân vùng lũ cần đó là sự sẻ chia, là sự đùm bọc của người dân cả nước. Bởi vậy, nếu thực sự chia sẻ với nỗi đau, mất mát của đồng bào, đám dân chủ hãy thực hiện những hành động thiết thực thay vì hô hào, gào thét những lời xáo rỗng. Người dân không cần những lời xáo rỗng, mị dân đó. Người dân miền Trung cần những hành động thiết thực để họ vượt qua đau thương, mất mát, khó khăn này. Mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác trước những luận điệu mang tính xuyên tạc, kích động  của những kẻ xấu.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

26 nhận xét

Write nhận xét
23:40, 20/12/2016 delete

mấy thằng điên chống cộng giờ hết cái làm màu rồi lại đưa tính mạng,những người đã khuất vì thiên tai à.lại thêm cái dạng tưởng niệm mới nhưng cũng chung một mục đích chính là nhằm đá xéo chính quyền và nhằm chửi chính quyền xã lũ giết dân đấy.đm cái bọn não ngắn chỉ biết chửi là nhanh chứ có cần biết nguyên nhân ra sao đâu.chỉ một lũ bình mới rượu cũ

Reply
avatar
00:53, 21/12/2016 delete

Để chia sẻ mất mát, đau thương, giúp đỡ đồng bào miền Trung trong hoạn nạn, những ngày qua các cấp chính quyền, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, địa phương và đông đảo người dân trong cả nước đang quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bằng vật chất, tinh thần để đồng bào vượt qua được khó khăn, mất mát.Vậy nhưng những kẻ mang danh dân chủ, nhân quyền, suốt ngày lải nhải, luôn mồm rằng quan tâm đến người dân, xây dựng một đất nước dân chủ, thế nhưng chẳng thấy được mống nào quyên góp, ủng hộ hay chia sẻ đau thương, mất mát với đồng bào. Thế mà giờ đây chúng lại nghĩ ra cái trò kêu gọi quốc tang cho những người đã chết vì lũ. Cái lũ này đúng là quá bẩn thỉu....

Reply
avatar
00:58, 21/12/2016 delete

Điều mà người dân vùng lũ cần đó là sự sẻ chia, là sự đùm bọc của người dân cả nước. Bởi vậy, nếu thực sự chia sẻ với nỗi đau, mất mát của đồng bào, đám dân chủ hãy thực hiện những hành động thiết thực thay vì hô hào, gào thét những lời xáo rỗng. Người dân không cần những lời xáo rỗng, mị dân đó. Người dân miền Trung cần những hành động thiết thực để họ vượt qua đau thương, mất mát, khó khăn này. Mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác trước những luận điệu mang tính xuyên tạc, kích động của những kẻ xấu.

Reply
avatar
08:00, 21/12/2016 delete

Đạo đức của mấy thằng đấy đang xuống cấp, chúng như kiểu não có vấn đề. "Sự thật về cái gọi là “Quốc tang tưởng niệm đồng bào miền trung tử nạn vì lũ lụt”, khi mà những nỗi đau, mất mát của bà con miền Trung đang bị những kẻ tự cho mình là đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền lợi dụng. Khi mà đạo đức của những kẻ này đang mất dần nhân tính."

Reply
avatar
08:15, 21/12/2016 delete

Quả thật không còn lời lẽ gì để nói với cái đám dân chủ giả danh ấy nữa rồi, chuyện gì cũng có thể lợi dụng được, đến ngay sự sống chết, nỗi thống khổ của người dân miền Trung đang phải hứng chịu cũng lôi ra để mà lợi dụng làm lợi cho mình được thì chịu.

Reply
avatar
08:20, 21/12/2016 delete

Đám rận chủ hình như nó không có gì là không làm. Vì tiền, nó sẵn sàng làm mọi việc. Việc để quốc tang như chúng chẳng qua là đang lợi dụng người dân miền Trung để thực hiện âm mưu của chúng thôi. Cái thủ đoạn,hành động của chúng chẳng tử tế gì đâu. Bà con nhân dân miền trung nên cảnh giác

Reply
avatar
14:28, 21/12/2016 delete

Bọn phản động, chống phá khốn nạn. Chúng không ngần ngại dùng sự cùng cực, khổ đau của người khác để làm phương tiện chó chúng xuyên tạc. Trong khi, trước thiên tai, lũ lụt liên tiếp quân và dân, chính quyền ta đang ra sức cứu người, cứu của, khắc phục khó khăn, hồi phục sản xuất thì bọn chúng giở trò khóc mướn, gào thuê. Sự khốn nạn của bọn chúng đã được thể hiện rõ ràng qua hành vi hèn hạ đó. Chúng mày rồi sẽ gặp quả báo bởi sự khốn nạn này.

Reply
avatar
16:14, 21/12/2016 delete

Cái gọi là “Quốc tang tưởng niệm đồng bào miền trung tử nạn vì lũ lụt”, khi mà những nỗi đau, mất mát của bà con miền Trung đang bị những kẻ tự cho mình là đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền lợi dụng. Đã không giúp đỡ được gì cho người dân vùng thiên tai thì chớ chúng lại còn khốn nạn như vậy. Vậy mà mở mồm ra là đấu tranh dân chủ dân quyền đấy.

Reply
avatar
16:39, 21/12/2016 delete

Thiên tai là vô cùng khốc liệt và thiệt hại mất mát mà do nó gây ra là vô cùng to lớn. Điều mà con người Việt Nam hướng tới, những đồng bào đang chịu ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt là tấm lòng thương thân thương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá tả tơi. Đó là giá trị truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Reply
avatar
17:59, 21/12/2016 delete

Chiêu trò mị dân của đám dân chủ mang danh nghĩa “xã hội dân sự” không thể qua mắt được những người dân chân chính. Miền Trung với một năm đầy sóng gió, một năm với quá nhiều nỗi buồn, gần đây đó chính là việc các tỉnh Nam Trung Bộ chịu biết bao đau thương. Lũ chồng lũ, hết đợt lũ này đến đợt lũ khác cứ liên tiếp ập đến khiến người dân không kịp trở tay. Đợt lũ lụt lịch này đã để lại hậu quả hết sức nặng nề.

Reply
avatar
21:05, 21/12/2016 delete

các nạn nhân vùng lũ giờ cần là cần sự giúp đỡ , sẻ chia của đồng bào cả nước chứ không phải mấy cái phong trào vớ vất, phát động lên cho sướng mồm hay làm mình làm mẩy, lấy tiếng là thương đồng bào nhưng thực chất là chỉ nghĩ cho mình thôi.

Reply
avatar
21:06, 21/12/2016 delete

Trước những tình hình trên, nhiều tổ chức cá nhân đã đứng ra kêu gọi ủng hộ vật chất, tinh thần cho đồng bào lũ lụt miền Trung. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc trong chia sẽ những vất vả, khó khăn với người dân nơi đây. Vậy mà một nhóm các đối tượng tự xưng là tổ chức xã hội dân sự lại lợi dụng vụ việc này để thực hiện mưu đồ xấu xa của mình. Hôm 20/12, đại diện một số tổ chức xã hội dân sự đồng loạt phát đi lời kêu gọi tưởng niệm và đề xuất tổ chức quốc tang cho những người thiệt mạng do lũ lụt tại miền Trung vào các ngày 26 - 28/12. Một trò hề của đám dân chủ Việt.

Reply
avatar
21:34, 21/12/2016 delete

Thiên tai là vô cùng khốc liệt và thiệt hại mất mát mà do nó gây ra là vô cùng to lớn. Điều mà con người Việt Nam hướng tới, những đồng bào đang chịu ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt là tấm lòng thương thân thương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá tả tơi. Đó là giá trị truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.Người dân không cần những lời xáo rỗng, mị dân đó. Người dân miền Trung cần những hành động thiết thực để họ vượt qua đau thương, mất mát, khó khăn này. Mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác trước những luận điệu mang tính xuyên tạc, kích động của những kẻ xấu.

Reply
avatar
10:32, 22/12/2016 delete

Lũ lụt miền Trung năm nào cũng vậy, cũng trầm trọng như số phận dải đất cằn cỗi này. Đã nghèo rồi, nhà đã hoang sơ lại thêm lũ lụt thì tất nghiêm trọng. Nhưng việc cứ đến mùa lũ, trước cái tang thương nhưng vì nhiều mục đích khác nhau, lều báo và truyền thông lề trái lại được mùa đạo ảnh và dư luận trên mạng lại được phen thể hiện tài năng google.

Reply
avatar
10:45, 22/12/2016 delete

Đây là những kẻ suốt ngày “khua môi múa mép”, lúc nào cũng nói về đạo đức, luôn ba hoa về lòng tốt của mình, tuy nhiên, chẳng thấy được mống nào quyên góp, ủng hộ hay chia sẻ đau thương, mất mát với đồng bào miền Trung

Reply
avatar
12:58, 22/12/2016 delete

Trong khi nhân dân cả nước, toàn thể các cơ quan, chức năng, toàn Đảng và Nhà nước chung tay, góp sức ủng hộ người dân miền Trung vượt qua đợt thiên tai bằng những việc làm thiết thực như: ủng hộ lương thực, thực phẩm, quần áo, những nhu cầu thiết yếu thì cái lũ mất dậy nhà rận lại nghĩ ra các chiêu trò vớ vẩn. Đúng là một lũ khốn nạn mà!

Reply
avatar
14:18, 22/12/2016 delete

Điều mà người dân vùng lũ cần đó là sự sẻ chia, là sự đùm bọc của người dân cả nước. Bởi vậy, nếu thực sự chia sẻ với nỗi đau, mất mát của đồng bào, đám dân chủ hãy thực hiện những hành động thiết thực thay vì hô hào, gào thét những lời xáo rỗng. Người dân không cần những lời xáo rỗng, mị dân đó. Người dân miền Trung cần những hành động thiết thực để họ vượt qua đau thương, mất mát, khó khăn này. Mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác trước những luận điệu mang tính xuyên tạc, kích động của những kẻ xấu.

Reply
avatar
00:32, 23/12/2016 delete

Bọn phản động, chống phá khốn nạn. Chúng không ngần ngại dùng sự cùng cực, khổ đau của người khác để làm phương tiện chó chúng xuyên tạc. Trong khi, trước thiên tai, lũ lụt liên tiếp quân và dân, chính quyền ta đang ra sức cứu người, cứu của, khắc phục khó khăn, hồi phục sản xuất thì bọn chúng giở trò khóc mướn, gào thuê. Sự khốn nạn của bọn chúng đã được thể hiện rõ ràng qua hành vi hèn hạ đó. Chúng mày rồi sẽ gặp quả báo bởi sự khốn nạn này.

Reply
avatar
00:33, 23/12/2016 delete

Bọn phản động, chống phá khốn nạn. Chúng không ngần ngại dùng sự cùng cực, khổ đau của người khác để làm phương tiện chó chúng xuyên tạc. Trong khi, trước thiên tai, lũ lụt liên tiếp quân và dân, chính quyền ta đang ra sức cứu người, cứu của, khắc phục khó khăn, hồi phục sản xuất thì bọn chúng giở trò khóc mướn, gào thuê. Sự khốn nạn của bọn chúng đã được thể hiện rõ ràng qua hành vi hèn hạ đó. Chúng mày rồi sẽ gặp quả báo bởi sự khốn nạn này.

Reply
avatar
08:15, 23/12/2016 delete

thông qua kêu gọi tổ chức quốc tang, các thành viên trong Mạng lưới blogger Việt Nam đang cố tình khoét sâu mâu thuẫn giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Các luận điệu đầy màu phản động như: Việt Nam tổ chức quốc tang cho Fidel Castro mà không quan tâm đến đồng bào miền Trung, sự lãng phí của chính quyền trong các dự án trị giá hàng ngàn tỷ đồng mang tính tuyên truyền như tượng đài, quảng trường tại các địa phương mà người dân còn khốn khổ vì lũ lụt… đang cho thấy âm mưu thâm độc của các đối tượng này.

Reply
avatar
linh tinh
21:49, 23/12/2016 delete

Bà con nhân dân vùng lũ cần những hành động thiết thực ngay lúc này, chứ không phải những hành động chém gió xằng bậy của đám rận chủ. Quốc tang cũng không phải kiểu một thứ danh hiệu mà chúng mang ra để giở chiêu trò. Người dân vùng lũ chịu nhiều thiệt hại, nhưng họ luôn biết mình cần gì, luôn biết đâu mới thực sự là những tấm lòng lo cho họ, tuyệt nhiên không phải những trò hề của đám rận đang bầy ra.

Reply
avatar
11:14, 25/12/2016 delete

Lại tiếp tục là một chiêu trò đánh bóng tên tuổi của BBC Tiếng Việt. Thật sự mà nói làm gì có cái kiểu Quốc tang này. Không phải không tôn trọng, không thương xót cho những người bị chất, mất tích cho lũ lụt mà đơn giản Quốc tang là hành động được quy định rõ trong các quy định của pháp luật. BBC Tiếng Việt to mồm là thế nhưng xin hỏi khi đồng bào miền Trung bị lũ lụt thì ai là người lên tiếng, ai là người chu cấp lẫn hỗ trợ họ. Chúng ta đâu thấy mấy tay như Nguyễn Quan A đâu mà ta chỉ thấy mấy chú công an, mấy anh bộ đội gồng mình cùng nhân dân chống lũ, cứu nạn, cứu hộ. Cái trò của BBC Tiếng Việt chẳng thể lòe được ai đâu.

Reply
avatar
12:14, 25/12/2016 delete

Lại một cách làm trò của BBC Tiếng Việt. Tôi chẳng muốn nói đến cái bọn này nhiều để làm gì. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh một điều là khi người dân miền Trung đang phải gồng mình chống lũ thì tôi chẳng thấy nổi một gói mỳ tôm cho người dân miền Trung mà chỉ thấy toàn mấy lực lượng chức năng. Ấy thế mà khi lũ đi qua lại to mồm thể hiện muốn để tang này nọ. Cái kiều chạy theo đuôi sau vốn thường thấy của các đối tượng BBC cũng như các đối tượng dận chủ mà ta thường thấy. Kết luận đây là một trò lừa bịp, đánh bóng tên tuổi.

Reply
avatar
16:29, 27/12/2016 delete

Lại thêm một trò hề, một chiêu trò để đánh bóng tên tuổi của những con rận chủ đây mà. Nó cũng chẳng khác gì những lần chúng kéo nhau ra tượng đài Lý Thái Tổ để tưởng niệm liệt sĩ cả. Đơn giản vì chúng không xuất phát từ cái tâm.

Reply
avatar
20:22, 04/02/2017 delete

Đúng là nếu nhìn qua ít ai nhận ra được bộ mặt, bản chất của bọn chúng...năm nào cũng vậy như thường lệ bọn họ tổ chức tưởng niệm những người lính vnch chết vô ích ở hoàng sa...đây hoàn tòan là việc dàn dựng và có ý đồ của 2 bên, chứ lực lượng của vnch lúc đấy không thể không bảo vệ được quân đảo đó...đây hòan tòan do lỗi của vnch...và những hành động tưởng niệm này nếu ai hiểu thì nó cchỉ mang tính chất quấy rối trật tự công cộng gây chú ý để có những hành động nhằm thực hiện mục đích của mình

Reply
avatar
22:28, 07/02/2017 delete

chắc chắn đây cũng chỉ là một cái cớ của rận chủ như những lần như trước mà thôi, chúng sẽ chẳng làm được gì ra hồn đâu, lần nào cũng biểu tình ầm ỹ xong rốt cục có được cái gì đâu, toàn những mưu hèn kế bẩn bị lộ ngay từ lần đầu thì bảo sao người dân người ta chẳng ghét, chính quyền chẳng can thiệp, đúng là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, đáng lý ra công an phải đập bọn này sớm hơn mới phải

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon