“TÔN VINH” BLOGGER MẸ NẤM: MỘT MÀN KỊCH ĐƯỢC DÀN DỰNG THÔ THIỂN, LỐ BỊCH CỦA TỔ CHỨC CRD

20:14
Vô Danh
Theo loan báo từ trang web “lá ngón” Dân Luận thì ngày 29/11/2016 vừa qua, tổ chức Bảo vệ các quyền dân sự (CRD) đã “tôn vinh” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Blogger Mẹ Nấm) là “một trường hợp nổi bật cho những người phụ nữ bảo vệ nhân quyền đang còn chịu nhiều bất công, đàn áp. Đồng thời kêu gọi thế giới tăng cường áp lực yêu cầu chính quyền Việt Nam trả tự do cho Mẹ Nấm”. Thực hư về sự “tôn vinh” này là thế nào?.
Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Ảnh Internet)
Tổ chức Bảo vệ các quyền dân sự (trước đây gọi là “Ủy ban Helsinki Thụy Điển cho nhân quyền”) khởi nguồn là một trong 40 tổ chức phi chính phủ hình thành từ phong trào Helsinki sau năm 1975 nhằm giám sát việc thực hiện Hiệp ước Helsinki năm 1975 như là một thỏa thuận tạo diễn đàn giải quyết bất đồng giữa các nước phương Đông và phương Tây ở châu Âu trong Chiến tranh lạnh tổ chức tại Finlandia Hall của Helsinki, Phần Lan trong tháng 7/1975 với sự tham dự của 35 nước như Mỹ, Canada, Liên Xô và phần lớn các nước châu Âu.
Bản chất và danh nghĩa là “giám sát các chính phủ nước họ kiểm soát xung đột và bảo vệ nhân quyền” với Liên Xô, nhưng nhìn lại quá trình này, giới nghiên cứu đã có những bài viết như “Quá trình Helsinki và cái chết của chủ nghĩa cộng sản” phân tích Hiệp ước Helsinki tạo ra một khe nứt trong áo giáp của “chủ nghĩa xã hội” giúp “phát triển lý luận và ý tưởng là rất quan trọng để lật đổ chủ nghĩa cộng sản trên khắp châu lục này vào năm 1989”.
Sau khi “sứ mệnh” khai sinh không còn, CRD đổi tên và hoạt động với mục đích được cho là “bảo vệ quyền con người, về quyền dân sự và chính trị” với địa bàn hoạt động không phải là ở Thụy Điển mà hướng tới các quốc gia và vùng lãnh thổ hoàn toàn “xa xôi” và “xa lạ” như Cuba, Thái Lan, Ukraine, Uzbekistan, Venezuela, Campuchia hay Việt Nam. Ngoài việc trao giải thưởng cho “Người bảo vệ dân quyền” hằng năm, tổ chức này còn tổ chức ngày hội quy tụ “những nhà đấu tranh dân chủ hàng đầu thế giới” mà họ cũng không hề giấu giếm mục đích thực chất là những “ngày hội” đài thọ miễn phí này là “tham gia vào khóa đào tạo nhằm tăng cường khả năng hoạt động của các nhà hoạt động này” sau khi trở về đất nước.
Đối với Việt Nam, CRD cũng thường xuyên công bố các báo cáo, nghị quyết xuyên tạc tình hình nhân quyền và đưa ra những đòi hỏi phi lý, trắng trợn bất chấp các thành tựu của Việt Nam trong việc thực thi dân chủ, bảo đảm các quyền dân sự, chính trị, kinh tế, xã hội cho người dân; tiến hành trao các loại “giải thưởng nhân quyền” nhằm cổ vũ, khích lệ cho một số cá nhân, tổ chức chống đối tại Việt Nam. Tiêu biểu như, CRD đã từng trao giải thưởng “Người bảo vệ Dân quyền 2015” trị giá 50.000 euro cho blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Điểm đáng chú ý, ngay khi giải thưởng này vừa được tuyên bố đã xuất hiện phong trào tẩy chay, lên án giải thưởng, tổ chức trao giải, người nhận giải từ chính những nhân vật tự nhận “đấu tranh dân chủ” với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Phản ứng gay gắt trong số này có thể kể đến Nguyễn Lân Thắng khi cho rằng: blogger Mẹ Nấm không xứng đáng với giải thưởng, rằng “bọn Tây lông có mắt như mù”…
“Tôn vinh” blogger Mẹ Nấm như là “một trường hợp nổi bật cho những người phụ nữ bảo vệ nhân quyền đang còn chịu nhiều bất công, đàn áp”, CRD lại tiếp tục đưa ra những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. CDR xuyên tạc rằng: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị nhà cầm quyền Việt Nam giam cầm một cách tùy tiện, với cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước chỉ vì thực thư quyền tự do biểu đạt của mình;… Tuy nhiên, nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể cũng có nhận diện được bản chất thật sự của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi được tổ chức CRD “vinh danh”, vì đây là đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh hoạt động “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, SN 1979, trú tại TP.Nha Trang, Khánh Hòa. Đây là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.
Theo đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên viết, soạn thảo, đăng tải, chia sẻ trên blog và trên facebook cá nhân với tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (các tên cũ là Mẹ Nấm, Mẹ Nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh) nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ.
Không những vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn tích cực tham gia vào các hội, nhóm trái pháp luật, như: nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”; liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “bảo vệ môi trường”, “biểu tình chống Trung Quốc”… Ngoài ra, blogger Mẹ Nấm còn thường xuyên dẫn đầu các nhóm chống đối chính quyền đi thăm gặp, tiếp xúc các tổ chức chống đối núp bóng NGO hoặc các lãnh sự, đại sứ quán nước ngoài mục đích để đưa những nhận xét, đánh giá thiếu khách quan, xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
Trước những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng trên, ngày 10/10/2016, Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức blogger Mẹ Nấm) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự.
Đó là bộ mặt thật của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - đối tượng được tổ chức Bảo vệ các quyền dân sự (CRD) “tôn vinh” như là “một trường hợp nổi bật cho những người phụ nữ bảo vệ nhân quyền đang còn chịu nhiều bất công, đàn áp”. Đây chính là một màn kịch được dàn dựng thô thiển, lố bịch của tổ chức CRD./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
22:35, 01/12/2016 delete

Cấn Thị Thêu là đối tượng quá khích cầm đầu, từ lâu, đã nổi tiếng trong đám “dân chủ” ở khả năng “rạch mặt ăn vạ ở các cổng cơ quan nhà nước, đồng thời, nhận tiền từ các tổ chức lưu vong bên ngoài để thuê, tổ chức cho một số người dân ở Hà Đông hành nghề “dân oan”, tham gia khiếu kiện kéo dài, gây rối trước cửa các trụ sở cơ quan nhà nước hòng làm suy giảm uy tín của Đảng, Nhà nước. Mặc dù đã nhiều lần được vận động, nhắc nhở, nhưng đối tượng Thêu vẫn tiếp tục hành động vi phạm pháp luật và để xử lý nghiêm hành vi của đối tượng

Reply
avatar
22:43, 01/12/2016 delete

Bản án sơ thẩm đánh giá đúng tính chất, mức độ về hành vi phạm tội của bị cáo đã gây ra, có cân nhắc, xem xét đến nhân thân cũng như các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo và quyết định xử phạt bị cáo với mức hình phạt 20 tháng tù là phù hợp.

Reply
avatar
22:44, 01/12/2016 delete

Cấn Thị Thêu đã có 1 tiền án về tội chống người thi hành công vụ và 4 tiền sự đều về hành vi gây rối trật tự công cộng. Tiền án của bị cáo chưa được xóa án theo quy định pháp luật nên lần phạm tội này của bị cáo thuộc trường hợp tái phạm. Vì vậy, cần thiết phải áp dụng mức hình phạt tù có thời gian, cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian đảm bảo đủ tác dụng cải tạo, giáo dục đối với bị cáo và đáp ứng được yêu cầu răn đe, phòng ngừa tội phạm.

Reply
avatar
22:56, 01/12/2016 delete

Nhiệm vụ của Thêu là kích động bà con nông dân khiếu kiện, bất biết đúng sai, trình tự và lồng ghép các luận điệu xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước. Hành vi gây rối trật tự công cộng của Thêu nhiều lần được cơ quan chức năng giáo dục, nhắc nhở, song bởi lòng tham vô đáy, Cấn Thị Thêu vẫn tiếp tục hàng loạt hành vi gây rối, chống phá manh động, liều lĩnh, xảo quyệt. Và cái giá phải trả là thị đã buộc các cơ quan chức năng bắt để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Reply
avatar
22:59, 01/12/2016 delete

Từ các nhà luật sư “dân chủ”, kêu gào bào chữa miễn phí cho Thêu (miễn phí thật không thì trời biết). Nào các nhà dân chủ cùng chiến tuyến, kêu gào “tự do và công lý cho Cấn Thị Thêu”, “Cấn Thị Thêu vô tội”, nào mấy người nông dân nhân dịp nông nhàn trước đây cũng chẳng biết Thêu là ai, cũng được một số đối tượng thuê vài trăm nghìn/ngày đi cầm biển hiệu, tờ giấy, khẩu hiệu cho Thêu, kêu gào như anh chị, bố mẹ mình bị oan. Thêm vào đó, lại được các đối tượng phản động bên ngoài, mấy trang “lề trái”: Danlambao, Chantroimoi, Viettan,… đứng đằng sau hà hơi tiếp sức. Thật đúng như chốn lầu xanh, ai cũng muốn phô ra cái khả năng, năng lực của mình để các ông chủ xem xét, cân nhắc và bỏ tiền.

Reply
avatar
08:22, 02/12/2016 delete

“Tôn vinh” blogger Mẹ Nấm như là “một trường hợp nổi bật cho những người phụ nữ bảo vệ nhân quyền đang còn chịu nhiều bất công, đàn áp”, CRD lại tiếp tục đưa ra những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. CDR xuyên tạc rằng: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị nhà cầm quyền Việt Nam giam cầm một cách tùy tiện, với cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước chỉ vì thực thư quyền tự do biểu đạt của mình;… Tuy nhiên, nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể cũng có nhận diện được bản chất thật sự của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi được tổ chức CRD “vinh danh”, vì đây là đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh hoạt động “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.

Reply
avatar
08:34, 02/12/2016 delete

CRD thường xuyên công bố các báo cáo, nghị quyết xuyên tạc tình hình nhân quyền và đưa ra những đòi hỏi phi lý, trắng trợn bất chấp các thành tựu của Việt Nam trong việc thực thi dân chủ, bảo đảm các quyền dân sự, chính trị, kinh tế, xã hội cho người dân; tiến hành trao các loại “giải thưởng nhân quyền” nhằm cổ vũ, khích lệ cho một số cá nhân, tổ chức chống đối tại Việt Nam. Sự "tôn vinh" lần này cũng nhằm vào một âm mưu như thế

Reply
avatar
23:49, 03/12/2016 delete

nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể cũng có nhận diện được bản chất thật sự của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi được tổ chức CRD “vinh danh”, vì đây là đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh hoạt động “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.

Reply
avatar
22:24, 04/12/2016 delete

Thêu bị bắt, bị xét xử như một cơ hội kiếm tiền của mình. Nói thì có vẻ mâu thuẫn, tuy nhiên, nếu ta nhìn vào mục đích, bản chất hoạt động chống phá chế độ, Nhà nước của các đối tượng dân chủ trong nước thì ta sẽ lý giải được vấn đề. Các hoạt động đó hoàn toàn không nhằm mục đích chính là lật đổ chính quyền (vì lèo tèo mấy chục người thì chắc phải đợi vài ngàn năm nữa mới lật đổ được) mà mục đích là để kiếm tiền, coi đấu tranh như một nghề kiếm sống, giống như Cấn Thị Thêu mà thôi

Reply
avatar
22:27, 04/12/2016 delete

Lại cái kiểu ăn hôi đây mà. Cấn Thị Thêu vào tù lại là cơ hội làm ăn của đám dân chủ. Không biết tình anh em ,tình đồng chí đồng đội của chúng ở đâu nữa. Bạc bẽo thay cái nghề rân chủ này. Tất cả cũng chỉ vì đồng tiền hết thôi sao?!

Reply
avatar
22:27, 04/12/2016 delete

cho cái đám rân chủ này vào tù hết, cho chúng tù mọt gông đi. Cái mặt của chúng ê chề, bị nhân dân ruồng bỏ chưa đủ hay sao. giờ lại làm cái trò xuyên tạc, bôi xấu đất nước nữa. Đối với bọn di gân này phải cho chúng biết thế nào là tù tội, không cần lương tay, không nhân đạo nhân nhượng gì nữa!

Reply
avatar
22:28, 04/12/2016 delete

cái đám dận chủ chỉ biết bao tre cái xấu cái ngu cho nhau rõ ràng Tại sao tội trạng rành rành và bản chất chống phá lộ rõ như Cấn thị thêu mà những người này luôn luôn có hành động nực cười và xấu xí như vậy nhỉ. Cái mà chúng ta thấy ở đây là sự lợi dụng một sự kiện, một vụ việc để mà kiếm chác để đưa những khẩu hiệu không thể nào mà chấp nhận nổi, nhận thức người dân kém quá .

Reply
avatar
23:03, 04/12/2016 delete

CRD cũng thường xuyên công bố các báo cáo, nghị quyết xuyên tạc tình hình nhân quyền và đưa ra những đòi hỏi phi lý, trắng trợn bất chấp các thành tựu của Việt Nam trong việc thực thi dân chủ, bảo đảm các quyền dân sự, chính trị, kinh tế, xã hội cho người dân

Reply
avatar
Nhân danh công lý
19:39, 05/12/2016 delete

Trước những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng trên, ngày 10/10/2016, Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức blogger Mẹ Nấm) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự.

Reply
avatar
09:19, 10/12/2016 delete

Dân chủ phải gắn liền với kỷ cương pháp luật để tránh những hành vi "dân chủ quá trớn" của các thành phần chống đối phá hoại Nhà nước như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Reply
avatar
09:39, 10/12/2016 delete

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.
Việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hoạt động chống đối trong một thời gian dài nhưng chưa bị xử lý thích đáng gây bức xúc, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân và làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là thực hiện theo đúng quy định pháp luật và giải tỏa được những bức xúc, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

Reply
avatar
22:21, 03/12/2017 delete

Những kẻ đạo đức giả hãy thôi đóng vai là người tốt bênh vực cho đồng bọn của mình để sau lưng là kiếm trác những đồng tiền bẩn thỉu từ những tổ chức phàn động trong và ngoài nước, nếu không sớm cảnh tỉnh rồi sẽ đến một ngày chính những kẻ này sẽ đi vào vết xe đổ của Mẹ Nấm và sẽ phải đứng trước vành móng ngựa để chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Reply
avatar
22:26, 03/12/2017 delete

bọn "rận chủ" trong nước hay các thế lực thù địch nước thì đều cùng chung một bản chất, lưu manh, cơ hội, vậy nên khi không còn giá trị lợi dụng thì không thương tiếc loại bỏ để thay thế những con tốt mới. Những gì Quỳnh nhận được hôm nay âu cũng là cái giá phải trả cho những hành động bán nước hại dân, phản bội dân tộc của mình.

Reply
avatar
22:28, 03/12/2017 delete

Với tình trạng háo danh, tranh nhau miếng ăn, tố nhau chịch trộm như hiện nay thì việc hình thành 1 lực lượng đối lập mạnh, đoàn kết để thách thức chế độ khó chả khác đưa Công- Gô tiến nhanh tiến mạnh lên TBCN. Mẹ nấm gấu là một đối tượng cứng đầu, lần này có lẽ ả sẽ không còn cứng đầu được nữa rồi

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon