TRẦN VŨ HẢI CÓ XỨNG ĐÁNG LÀ MỘT LUẬT SƯ?

11:52
Thúy Kiều - Luật sư Trần Vũ Hải là một cái tên khá nổi trong giới luật sư hiện nay, là người cầm đầu lôi kéo những luật sư chân chính đi theo con đường dân chủ, chạy theo đồng tiền mà đánh mất đi phẩm giá, đạo đức của cái nghề danh giá. Nếu như trong giới dân chủ rởm thì Trần Vũ Hải được chúng tung hô là một bị luật sư tài ba, học thức uyên bác, dám đứng lên đối đầu với các cơ quan Nhà nước, với cả hệ thống chính trị ở nước ta.

Trần Vũ Hải
Luật sư Trần Vũ Hải được nổi tiếng với mệnh danh là “kẻ làm tiền”. Mặc dù trình độ, năng lực hạn chế nhưng giỏi chiêu trò PR nên được nhiều rận chủ tin tưởng. Hn những ai quan tâm đến các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia đã ít nhiều biết đến cái tên luật sư Trần Vũ Hải. Hải tham gia các phiên tòa trên với tư cách luật sư bào chữa cho những người “đấu tranh vì dân chủ”. Tiêu biểu trong sự nghiệp bào chữa của ông có thể nhắc tới là: tham gia bào chữa trong phiên tòa xét xử Cù Huy Hà Vũ năm 2011. Với tư cách luật sư bào chữa cho bị cáo, Trần Vũ Hải đã có lập luận kiểu cãi cố, cãi cùn như Cù Huy Hà Vũ bị xét xử theo Điều 88, Bộ Luật hình sự (tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) thì phải triệu tập Chủ tịch nước hay Thủ tướng Chính phủ phải có mặt với tư cách người bị hại hay ủng hộ những yêu cầu quái dị của “Vũ béo” như đòi hoãn phiên tòa vì bồi thẩm đoàn đều là đảng viên.
Bản chất con người của Trần Vũ Hải đã bị nhiều người vạch mặt trên trang mạng. Điển hình như Nhà văn Võ Văn Tạo lên án Trần Vũ Hải về lý sự cùn, cực đoan và ngu dốt khi hết mình bảo vệ, bênh vực những kẻ cậy chức cậy quyền, cậy nhiều tiền mua quan bán chức, tạo thành cơ chế xã hội ngày càng khủng hoảng, đặc biệt là vụ Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tuyển dụng, bổ nhiệm, chuyển công tác đối với Vụ phó Kinh tế Vũ Minh Hoàng mới chỉ 26 tuổi, quê Bắc Ninh, mũi còn chưa sạch và được chuyển công tác về UBND TP Cần Thơ…  Tuy nhiên, không ít người vẫn bị miệng lưỡi của Trần Vũ Hải lừa phỉnh, mất tiền bạc, tài sản.
Mới đây, trên trang facebook cá nhân của mình, Trần Vũ Hải đã đăng tải thông tin với nội dung liên quan đến “dân oan” và “chống cường quyền”, với nội dung như sau: “Những vụ ăn cướp, phá hoại như thế này đặc biệt nghiêm trọng và ảnh hưởng đến rất nhiều người dân và trật tự xã hội. Nhưng với báo chí và mạng xã hội ngày càng lá cải như hiện nay, những số phận dân oan và cuộc chiến pháp lý của các các luật sư và dân oan chống cường quyền bất công sẽ khó được để ý, cho dù mức "bé bằng móng tay" so với nước mắt của "trùm ca sỹ" và người tình của "siêu người mẫu". Phải chăng vị Luật sư này đang quan tâm đến “dân oan” và “cuộc chiến pháp lý”? Hay chỉ vin cớ vào đây để bôi nhọ chính quyền và tự đánh bóng tên tuổi của mình để kiếm những đồng tiền bất chính? Một điều chắc chắn rằng, với một vị luật sư như Trần Vũ Hải thì những gì y hướng đến cũng chỉ vì là vì mục đích kinh tế.
Bài viết đăng trên trang cá nhân mới đây của Trần Vũ Hải
Tại Điều 3 Luật Luật sư năm 2006 có quy định “Hoạt động nghề nghiệp của luật sư nhằm góp phần bảo vệ công lý, phát triển kinh tế và xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”, tuy nhiên, với tư cách là một Luật sư nhưng Trần Vũ Hải lại không làm đúng chức năng, nhiệm vụ của mình, mà lại toàn bới móc những vấn đề của xã hội để kiếm xuyên tạc, bôi nhọ và nghĩ mọi cách để kiếm lợi cho bản thân. Thật không xứng đáng là một luật sư!
Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
Nhân danh công lý
17:40, 15/12/2016 delete

Với tư cách là một Luật sư nhưng Trần Vũ Hải lại không làm đúng chức năng, nhiệm vụ của mình, mà lại toàn bới móc những vấn đề của xã hội để kiếm xuyên tạc, bôi nhọ và nghĩ mọi cách để kiếm lợi cho bản thân. Thật không xứng đáng là một luật sư

Reply
avatar
18:29, 15/12/2016 delete

Đề cập đến “lương tâm” là đề cập đến một phạm trù đạo đức, đạo lý, nhân cách, phẩm chất của con người nói chung và của nghề nghiệp nói riêng. Dân luật thường hay bảo nhau rằng “lương tâm làm gì có răng” nên có khả năng sẽ không cần phải day dứt, truy vấn bản thân. Đó cũng chỉ là câu nói đùa giữa các sinh viên luật với nhau nhưng khi đi làm thì “lương tâm” đã hiện hữu ngay chính trong công việc của luật sư đang làm và nó day dứt, dày vò tâm can còn hơn cả khi nó có “răng”.

Reply
avatar
18:31, 15/12/2016 delete

Nếu một luật sư thường vỗ ngực cho rằng mình là có “lương tâm” thì liệu có để người khác phải ý kiến lợi dụng nghề nghiệp để kiếm tiền ? ở đây số người ý kiến không chỉ là số ít cá biệt mà chiếm phần “đa” trong số đó. Cũng có những luật sư vẫn âm thầm làm hết khả năng của mình nhưng cũng chưa từng nổi danh trên các mặt báo. Vừa qua, luật sư Đôn được coi là người tiên phong phát biểu về cái phạm trù này nếu làm luật sư mà thiếu lương tâm thì có lẽ “luật sư cũng không phải cuốc vườn, cuốc ruông để phụ giúp gia đình”.

Reply
avatar
18:32, 15/12/2016 delete

Điều mà luật sư đôn muốn ám chỉ đến những cá nhân có tham vọng vật chất, muốn giàu lên một cách nhanh chóng thông qua nghề nghiệp của mình. Điều này không phải là không có nhưng số lượng người có ham muốn này là bao nhiêu ? Liệu một luật sư có xe xịn, có nhà to ? có thể đánh giá được tính chất này ? Tất nhiên là phải xem nguồn gốc số tài sản đó từ đâu ra

Reply
avatar
18:37, 15/12/2016 delete

Phải chăng chúng ta không thể đánh giá được lương tâm của luật sư? Cũng do lương tâm một phần thuộc phạm trù đạo đức do chính xã hội, con người đánh giá nên khó đo được sự tín nhiệm của luật sư, nhưng mặt khác, lương tâm còn được đánh giá thông qua đạo đức nghề nghiệp được quy chuẩn trong điều lệ, nội quy, quy định pháp luật. Nhưng, than ôi những nội hàm đạo đức này cũng chỉ chung chung mà chưa lượng hóa cụ thể nên thường bỏ qua không truy xét. Chỉ đến khi luật sư có vấn đề bị tố giác, bị pháp luật xử lý chúng ta mới đưa ra kết luận về lương tâm của luật sư.

Reply
avatar
18:38, 15/12/2016 delete

nghề luật sư là nghề cao quý nếu luật sư dùng kiến thức của mình để giúp cho thân chủ của mình là có đạo đức nhưng không thể dùng thủ đoạn để đẩy người khác vào vòng lao lý, không thể nhận tiền rồi đổi trắng thay đen, hay vô cảm trước nỗi đau của người khác.

Reply
avatar
18:41, 15/12/2016 delete

Một luật sư chân chính cần phải đảm bảo hội tụ đầy đủ cả lương tâm và trách nhiệm. Nếu chỉ có trách nhiệm mà thiếu đi lương tâm thì cũng không thể gọi là luật sư chân chính. Có thể có luật sư trách nhiệm cao nhưng tiền phải cao hoặc luật sư có trách nhiệm cao quá với thân chủ của mình nhưng lại làm tổn hại đến người khác mà lẽ ra họ không phải gánh chịu như vậy. Ngược lại, nếu luật sư chỉ có bổn phận mà thiếu trách nhiệm của mình thì công việc cũng không được thực hiện đến nơi, đến chốn.

Reply
avatar
18:43, 15/12/2016 delete

Đến thời điểm này, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội vẫn chưa thể nêu quan điểm chính thức về vụ việc. Ông Chiến cho biết, Đoàn luật sư chưa nắm được thông tin cụ thể về việc Công an Hà Nội triệu tập luật sư Trần Vũ Hải, “bởi đây là công việc của công an, họ có thể thực hiện việc triệu tập mà không cần phải thông báo qua chúng tôi”, ông Chiến nói.

Reply
avatar
22:55, 15/12/2016 delete

Luật sư Trần Vũ Hải là một cái tên khá nổi trong giới luật sư hiện nay, là người cầm đầu lôi kéo những luật sư chân chính đi theo con đường dân chủ, chạy theo đồng tiền mà đánh mất đi phẩm giá, đạo đức của cái nghề danh giá. Nếu như trong giới dân chủ rởm thì Trần Vũ Hải được chúng tung hô là một bị luật sư tài ba, học thức uyên bác, dám đứng lên đối đầu với các cơ quan Nhà nước, với cả hệ thống chính trị ở nước ta.

Reply
avatar
23:25, 15/12/2016 delete

“Hoạt động nghề nghiệp của luật sư nhằm góp phần bảo vệ công lý, phát triển kinh tế và xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”, tuy nhiên, với tư cách là một Luật sư nhưng Trần Vũ Hải lại không làm đúng chức năng, nhiệm vụ của mình, mà lại toàn bới móc những vấn đề của xã hội để kiếm xuyên tạc, bôi nhọ và nghĩ mọi cách để kiếm lợi cho bản thân. Thật không xứng đáng là một luật sư

Reply
avatar
09:31, 16/12/2016 delete

Với những hành vi sai phạm liên tiếp, Trần Vũ Hải đang thể hiện mình như một kẻ côn đồ, xã hội đen chứ không phải là một luật sư. Có lẽ giới luật sư cần phải thanh loại ngay con sâu này để làm trong sạch đội ngũ.

Reply
avatar
09:41, 16/12/2016 delete

Trần Vũ Hải đang làm hoen ố thanh danh giới luật sư. Thiết nghĩ, nếu luật sư Hải không biết điều chỉnh hành vi, không biết dừng đúng lúc trong hoạt động của mình thì việc ông bị chính các cộng sự của mình lên án, phản đối là điều không tránh khỏi.

Reply
avatar
17:59, 17/12/2016 delete

Một luật sư chân chính cần phải đảm bảo hội tụ đầy đủ cả lương tâm và trách nhiệm. Nếu chỉ có trách nhiệm mà thiếu đi lương tâm thì cũng không thể gọi là luật sư chân chính. Có thể có luật sư trách nhiệm cao nhưng tiền phải cao hoặc luật sư có trách nhiệm cao quá với thân chủ của mình nhưng lại làm tổn hại đến người khác mà lẽ ra họ không phải gánh chịu như vậy. Ngược lại, nếu luật sư chỉ có bổn phận mà thiếu trách nhiệm của mình thì công việc cũng không được thực hiện đến nơi, đến chốn...

Reply
avatar
21:45, 17/12/2016 delete

thật sự những gì luật sư Trần Vũ Hải đang mang đến chỉ là sự xuyên tạc, vu khống chính quyền, nói những việc vớ vẩn, những điều mà người làm luật sư không được làm đến. như vậy là luật sư Trần Vũ Hải đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp, không làm hết chức năng, nhiệm vụ của người luật sư. ông Hải không còn xứng đáng là người đại diện để bảo vệ pháp luật nữa, không xứng đáng là một luật sư

Reply
avatar
22:52, 17/12/2016 delete

Luật sư Trần Vũ Hải là một cái tên khá nổi trong giới luật sư hiện nay, là người cầm đầu lôi kéo những luật sư chân chính đi theo con đường dân chủ, chạy theo đồng tiền mà đánh mất đi phẩm giá, đạo đức của cái nghề danh giá. Nếu như trong giới dân chủ rởm thì Trần Vũ Hải được chúng tung hô là một bị luật sư tài ba, học thức uyên bác, dám đứng lên đối đầu với các cơ quan Nhà nước, với cả hệ thống chính trị ở nước ta.

Reply
avatar
22:54, 17/12/2016 delete

Phải chăng vị Luật sư này đang quan tâm đến “dân oan” và “cuộc chiến pháp lý”? Hay chỉ vin cớ vào đây để bôi nhọ chính quyền và tự đánh bóng tên tuổi của mình để kiếm những đồng tiền bất chính? Một điều chắc chắn rằng, với một vị luật sư như Trần Vũ Hải thì những gì y hướng đến cũng chỉ vì là vì mục đích kinh tế

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon