VỤ NHÀ BÁO PHÙNG HIỆU: QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN TẠI VIỆT NAM ĐANG BỊ “BÓP NGHẸT”?

23:22
Vô Danh
Trong khi dư luận hết sức phẫn nộ về status phỉ báng Chủ tịch Fidel Castro của nhà báo Phùng Hiệu - Quyền phụ trách cơ quan phía Nam của tờ báo Nhà báo & Công luận thì đám “dân chủ” trong nước lại ráo riết tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền.
Nhà báo Phùng Hiệu (Ảnh FNVN)
Bất chấp thực tế các quy định của luật pháp, các trang báo “lá ngón” như Anh Ba Sàm, Dân Luận… đã đăng tải nhiều bài viết tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Việt Nam “bóp nghẹt” quyền tự do ngôn luận của công dân với những lý lẽ, luận điệu hết sức phi lý, ấu trí khi cho rằng: “nhà báo Phùng Hiệu chẳng nói gì sai, anh chỉ nói sự thật. Một sự thật mà cả thế giới điều biết, chỉ có ở xứ ta u mê không chịu thừa nhận. Và hơn nữa, điều anh nói cũng là suy nghĩ của rất nhiều người, nhưng không ai đủ can đảm nói ra. Còn những người sùng bái Fidel, họ mắc căn bệnh sùng bái lãnh tụ. Căn bệnh này ở Việt Nam còn nặng lắm, nó ngấm vào máu, ngự trị trong não nên khó lòng thay đổi - các tín đồ có bao giờ tin vị thánh của mình là kẻ ác bao giờ”.
Để đánh lừa dư luận, đám “dân chủ” tự xưng viện dẫn các quy định của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam về quyền con người, nhất là quyền tự do ngôn luận như tại: Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền; Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Khoản 2, Điều 19)...  Điều 25 Hiến pháp 2013 về quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí... nhằm bao che cho hành vi sai phạm của nhà báo Phùng Hiệu và quy kết “Cơ quan chủ quản báo chí làm trái luật; quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí bị vi phạm một cách nghiêm trọng”.
Rõ ràng từ những lý lẽ, viện dẫn như vậy cho thấy cách hiểu và thực thi pháp luật của đám người trên là không khách quan, làm sai lệch bản chất vấn đề. Họ chỉ biết nhìn vào những điều khoản, quy định về quyền lợi mà cố tình bỏ qua nhiều điều khoản, quy định khác về nghĩa vụ kèm theo khi thực hiện các quyền đó.
Bởi ngay trong Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền, Điều 12 quy định rõ:“Không ai có thể bị xâm phạm một cách độc đoán vào đời tư, gia đình, nhà ở, thư tín, hay bị xúc phạm đến danh dự hay thanh danh. Ai cũng có quyền được luật pháp bảo vệ chống lại những xâm phạm ấy”.
Bên cạnh đó, tại khoản 3, Điều 19, Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị còn nhấn mạnh: “Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để: a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác, b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức của xã hội”.
Thể chế hóa các quy định của luật pháp quốc tế về quyền con người, nước ta đã kế thừa phù hợp và từng bước xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật với đầy đủ các ngành luật, trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội nhằm bảo đảm và phát huy tối đa quyền cơ bản của con người. Việc quy định các chế tài để hạn chế và ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng quyền tự do cá nhân xâm hại lợi ích chính đáng người khác như trong BLHS và nhiều văn bản pháp luật khác là cần thiết và phù hợp với luật pháp quốc tế cũng như các giá trị chuẩn mực của xã hội.
Cần khẳng định rằng, Chủ tịch Cuba Fidel Castro chính là một con người kiệt xuất đã cống hiến cả cuộc đời mình cho độc lập, tự do, công bằng, bác ái ở Cuba và nhiều nước trên thế giới. Không những vậy, Fidel Castro còn là nhà lãnh đạo xuất sắc trong Phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế, có đóng góp to lớn và tích cực cho Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới trong hơn 50 năm qua. Đối với Việt Nam, Fidel Castro luôn mang trong mình một tình cảm đặc biệt. Trong hơn nửa thế kỷ qua, kể từ khi Cách mạng Cuba thành công, sau đó hai nước Cuba và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 2/12/1960, Chủ tịch Fidel Castro đã cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ Lãnh đạo, nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.
Rõ ràng, xuyên tạc, bôi nhọ Chủ tịch Cuba Fidel Castro là những kẻ kẻ đáng bị lên án. Đặc biệt, đối với một nhà báo như Phùng Hiệu được coi là người có trình độ, có hiểu biết trong xã hội lại viết “status” phỉ báng lãnh tụ Chủ tịch Cuba Fidel Castro, thể hiện sự vô ơn, vô cảm và đi ngược lại luân thường đạo lý của người Việt Nam là hành vi càng không thể chấp nhận được và cần phải bị lên án mạnh mẽ. Hiện nhà báo Phùng Hiệu đã bị đình chỉ chức vụ và mức độ vi phạm cụ thể như thế nào và chế tài xử lý kỷ luật ra sao sau khi cơ quan chức năng vào cuộc sẽ có câu trả lời rõ ràng, phù hợp với các quy định của luật pháp.
Không chỉ riêng Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, việc lợi dụng các quyền tự do ngôn luận để xâm phạm danh dự, nhân phẩm người khác, gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội đều không thể chấp nhận được và bị xử lý nghiêm trước pháp luật. Tiêu biểu như, tại Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, luật pháp các nước này quy định nhiều tội danh như: “xúc phạm tổng thống”, “xúc phạm tổ quốc”... cùng các chế tài nghiêm khắc cho những người cố tình vi phạm.
Như vậy có thể thấy rằng, dù ở bất kỳ quốc gia, thể chế chính trị nào đi nữa, thì các quyền cơ bản của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận không hề bị chối bỏ. Tuy nhiên, mọi quyền lợi đều phải gắn liền với nghĩa vụ và đặt trong những giới hạn, khuôn khổ phù hợp với các giá trị chuẩn mực xã hội để bảo đảm rằng việc thực hiện quyền của người này không làm ảnh hưởng, xâm phạm đến quyền và lợi ích chính đáng của người khác.
Rõ ràng, quyền tự do ngôn luận tại Việt Nam là không thể phủ nhận, xuyên tạc. Và những hành vi cố tình lợi dụng dân chủ, tự do ngôn luận để xâm hại đến lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân cần phải bị lên án và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Đây là lẽ đương nhiên, phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

31 nhận xét

Write nhận xét
00:27, 07/12/2016 delete

dù ở bất kỳ quốc gia, thể chế chính trị nào đi nữa, thì các quyền cơ bản của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận không hề bị chối bỏ. Tuy nhiên, mọi quyền lợi đều phải gắn liền với nghĩa vụ và đặt trong những giới hạn, khuôn khổ phù hợp với các giá trị chuẩn mực xã hội để bảo đảm rằng việc thực hiện quyền của người này không làm ảnh hưởng, xâm phạm đến quyền và lợi ích chính đáng của người khác. việc phùng hiệu mượn quyền tự do ngôn luận để ăn nói sằng bậy là không thể chấp nhận được, ông ta mượn quyền tự do ngôn luận để mà xuyên tạc, vu khống đảng và nhà nước ta gây mất an ninh trật tự khiến nhân dân mất niềm tin vào nhà nước là không thể nào tha thứ được con người này nên nhận báo ứng mới phải...

Reply
avatar
00:33, 07/12/2016 delete

Rõ ràng, xuyên tạc, bôi nhọ Chủ tịch Cuba Fidel Castro là những kẻ kẻ đáng bị lên án. Đặc biệt, đối với một nhà báo như Phùng Hiệu được coi là người có trình độ, có hiểu biết trong xã hội lại viết “status” phỉ báng lãnh tụ Chủ tịch Cuba Fidel Castro, thể hiện sự vô ơn, vô cảm và đi ngược lại luân thường đạo lý của người Việt Nam là hành vi càng không thể chấp nhận được và cần phải bị lên án mạnh mẽ. Và tôi tin rằng ông ta nhất định sẽ nhận hậu quả thích đáng về hành vi của mình....

Reply
avatar
08:45, 07/12/2016 delete

Rõ ràng, quyền tự do ngôn luận tại Việt Nam là không thể phủ nhận, xuyên tạc. Và những hành vi cố tình lợi dụng dân chủ, tự do ngôn luận để xâm hại đến lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân cần phải bị lên án và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Đây là lẽ đương nhiên, phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế.

Reply
avatar
08:56, 07/12/2016 delete

Dù ở bất kỳ quốc gia, thể chế chính trị nào đi nữa, thì các quyền cơ bản của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận không hề bị chối bỏ. Tuy nhiên, mọi quyền lợi đều phải gắn liền với nghĩa vụ và đặt trong những giới hạn, khuôn khổ phù hợp với các giá trị chuẩn mực xã hội để bảo đảm rằng việc thực hiện quyền của người này không làm ảnh hưởng, xâm phạm đến quyền và lợi ích chính đáng của người khác.

Reply
avatar
Người tử tế
22:11, 07/12/2016 delete

Không chỉ riêng Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, việc lợi dụng các quyền tự do ngôn luận để xâm phạm danh dự, nhân phẩm người khác, gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội đều không thể chấp nhận được và bị xử lý nghiêm trước pháp luật. Tiêu biểu như, tại Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, luật pháp các nước này quy định nhiều tội danh như: “xúc phạm tổng thống”, “xúc phạm tổ quốc”... cùng các chế tài nghiêm khắc cho những người cố tình vi phạm.

Reply
avatar
23:12, 08/12/2016 delete

Lợi dụng quyền tự do ngôn luận để xúc phạm bất kỳ ai cũng là không thể chấp nhận được. Với trình độ của mình Phùng Hiệu không thể không biết điều đó, vì vậy việc Hiệu xúc phạm Chủ tịch Fidel là cực kỳ khốn nạn, vô cùng bẩn thỉu. Có lẽ hắn đang muốn đi theo vết xe đổ của một vài kền kền khác, bán mình để được "nổi tiếng" nhằm kiếm những đồng tiền bẩn.

Reply
avatar
05:45, 09/12/2016 delete

Tôi nghĩ làm gì cũng phải có giới hạn, nếu cứ đòi hỏi phải được thế này, phải được thế kia thì xã hội sẽ ra sao? Tôi chỉ đơn cử ngay như sự việc ngài lãnh tụ Fidel Castro qua đời. Đại đa số người trong xã hội tỏ lòng tiếc thương sự ra đi của con người kiệt suất này, nhưng cũng có bộ phận người lại bày tỏ ra những quan điểm chưa đúng. Có những người là thầy giáo, có người là nhà báo ... Mọi người có bao giờ đặt rằng, họ là những người cha, người mẹ của mình không mà nói như vậy?

Reply
avatar
05:49, 09/12/2016 delete

Haiz, cũng là một nhà báo, cũng là người có văn hóa, được học hành đến nơi, đến chốn nhưng cách hành xử của nhà báo này thì vô học quá. Phải chăng, cứ đòi tự do ngôn luận để nói cho sướng cái miệng, song còn thực tế thế nào thì không cần quan tâm. Với những kẻ như thế này, họ đâu có quan tâm đến thực tế như tế nào đâu. Đúng là không phải cứ có văn hóa là biết hành xử có văn hóa!

Reply
avatar
16:45, 09/12/2016 delete

Báo chí là công cụ sắc bén tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời, là cẩu nôi, kịp thời phản ánh những tâm tư, nguyện vọng, những nhu cầu cấp thiêt của nhân dân. Ấy vậy mà những lời chia sẻ của nhà báo Phùng Hiệu khác nào là sự phủ định những nguyên tắc ấy. Điều này đang gieo rắc những luồng tư tưởng độc hại cho xã hội, là cái cớ để các nhà “dân chủ” Việt nhảy và xuyên tạc, phá hoại.

Reply
avatar
21:02, 09/12/2016 delete

Ông Phùng Hiệu nói rằng, ông Fidel là một nhà lãnh đạo độc tài, bảo thủ, di sản ông để lại là một đất nước Cuba nghèo nàn, lạc hậu, mất tự do, bình đẳng. Vậy, xin hỏi ông Phùng Hiệu rằng, ông có phải người dân Cuba không mà ông cảm nhận được những gì mà Fidel đã mang lại cho đất nước và nhân dân Cuba? Fidel không chỉ lãnh đạo nhân dân Cuba giành thắng lợi trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng đất nước Cuba khỏi chế độ độc tài Batista mà ông còn lãnh đạo đất nước Cuba vượt qua gian khó sau hơn nửa thế kỷ bị Mỹ bao vây, cấm vận.

Reply
avatar
21:03, 09/12/2016 delete

Suy cho cùng, tư cách nhà báo của Phùng Hiệu đã chạm đáy của sự suy đồi. Ngày 2/12/2016, Phùng Hiệu đã bị đình chỉ công tác và tước quyền phụ trách cơ quan phía Nam tờ báo Nhà báo & Công luận. Đó là chuyện sớm muộn với những kẻ ăn cháo đá bát và cổ súy cho những tư tưởng lệch lạc và sai trái như Hiệu cũng như các lều báo khác. Thế là từ nay nền báo chí nước nhà đã lại trong sạch thêm, khi thải được một con sâu nữa, Phùng Hiệu.

Reply
avatar
21:05, 09/12/2016 delete

Cái nhân cách như vậy thì chẳng có lí do gì để kẻ như Phùng Hiệu tiếp tục công việc là một nhà báo nữa. Thiết nghĩ Bộ thông tin và truyền thông cần xử lí, loại bỏ thẳng tay trường hợp này để làm trong sạch nền báo chí nước nhà đang có nguy cơ bị thị trường hóa.

Reply
avatar
21:06, 09/12/2016 delete

Nhà báo gì mà lại bất mãn với ngay chính công việc của mình để rồi phát ngôn ra những câu từ thiếu suy nghĩ như vậy chứ? Chưa kể anh ta còn có những lời lẽ mang tình xúc phạm tới người đã khuất, chưa cần biết đó là ai nhưng nếu xét về mặt đạo lý thì đó là việc làm không thể chấp nhận được. Một kẻ như vậy chỉ làm xấu mặt cánh báo giới mà thôi

Reply
avatar
21:09, 09/12/2016 delete

mỗi khi đọc những bài viết trên trang blog ông này, ta đều thấy toát lên một mùi hôi thối của sự xuyên tạc, của những đồng USD trong đó. là một cái móng vuốt của Việt Tân, chắc hẳn dân làm báo cũng như chính cái tổ chức mẹ của nó, chỉ vì những đồng USD mà sẵn sàng phục tùng Mỹ, sẵn sáng chống phá Việt Nam bằng mọi cách, mọi thủ đoạn

Reply
avatar
21:11, 09/12/2016 delete

chúng ta chẳng thể có lấy 1 phần trăm là sự thật ở trong các bài viết đó.ông này được dư luận xã hội biết đến như là “chủ công” trong hoạt động tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống Đảng, Nhà nước của các nhà rận chủ quốc nội. Và giờ đây chúng vẫn tiếp tục hành vi sai trái của mình.

Reply
avatar
10:47, 10/12/2016 delete

Cho dù ở bất kỳ quốc gia, thể chế chính trị nào đi nữa, thì các quyền cơ bản của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận không hề bị chối bỏ. Tuy nhiên, mọi quyền lợi đều phải gắn liền với nghĩa vụ và đặt trong những giới hạn, khuôn khổ phù hợp với các giá trị chuẩn mực xã hội, không thể có kiểu tự do quá chớn như vậy được

Reply
avatar
10:52, 10/12/2016 delete

Lãnh đạo như Fidel luôn mang lại giá trị đích thực và hạnh phúc cho người dân CuBa. Thử hỏi, PGS Văn Như Cương công tác cả đời trong ngành giáo dục, về hưu vẫn đứng trên bục giảng mà chưa bao giờ có ý định từ bỏ công việc này – đấy có phải là độc tài hay không? Lâu năm không đồng nghĩa với độc tài

Reply
avatar
10:56, 10/12/2016 delete

Nhà báo, nhà giáo là những nghề hết sức cao quý nhưng không phải họ có quyền phán xét tất cả các vấn đề để áp đặt cho dư luận. Dù thế nào đi chăng nữa, Fidel Castro vẫn mãi là vị lãnh tụ hết mình vì nhân dân Cuba và tình hữu nghị với nhân dân Việt Nam, Việt Nam không bao giờ quên và không bao giờ chấp nhận một kẻ như Phùng Hiệu

Reply
avatar
10:59, 10/12/2016 delete

Hình như anh Phùng Hiệu đã viết stt trên trong tình trạng vừa đi nhậu về. Phản ứng trước stt "rất thật" của Phùng Hiệu, nhiều bạn đọc đều cho rằng, đây là stt phỉ báng lãnh tụ Fidel, thể hiện sự vô ơn, vô cảm và đi ngược lại luân thường đạo lý của người Việt Nam,nó làm mất mặt đội tuyển Việt Nam

Reply
avatar
11:03, 10/12/2016 delete

Ông có biết Việt Nam Cu ba như nào không, bởi vậy nhà cách mạng vĩ đại Phidel Castro của đất nước Cuba anh em qua đời, đám “rận chủ” đua nhau xuyên tạc, bôi nhọ thì không nói, đằng này một nhà báo kì cựu với nhận thức sâu sắc, có hiểu biết xã hội mà lại có thể “phun” ra những lời “xằng bậy” thì không thể chấp nhận được

Reply
avatar
11:08, 10/12/2016 delete

Nhà báo mà lại có thể có quan điểm như thế này thì thật không thể nào chấp nhận được, không ai có thể có sức ảnh hưởng hơn nhà báo. Do vậy, những thông tin mà họ đưa ra phải chính xác, không thể vì cảm tính cá nhân mà tạo dựng phi sự thật, vô đạo đức như này được

Reply
avatar
11:51, 10/12/2016 delete

Không chỉ riêng Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, việc lợi dụng các quyền tự do ngôn luận để xâm phạm danh dự, nhân phẩm người khác, gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội đều không thể chấp nhận được và bị xử lý nghiêm trước pháp luật. Như tại Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, luật pháp các nước này quy định nhiều tội danh như: “xúc phạm tổng thống”, “xúc phạm tổ quốc”... cùng các chế tài nghiêm khắc cho những người vi phạm

Reply
avatar
12:03, 10/12/2016 delete

Người ta đặt dấu hỏi là tại sao một “nhân cách xuống cấp” như Phùng Hiệu mà lại có thể trở thành quyền phụ trách cơ quan phía Nam của Nhà báo và Công luận khi mà ông ta phát ngôn ra những lời thể hiện sự thối tha, bỉ ổi, vô ơn, vô cảm, thậm chí là đi ngược lại với luân thường đạo lí “uống nước nhớ nguồn”, sống có nghĩa có tình của nhân dân Việt Nam từ bao đời nay.

Reply
avatar
12:09, 10/12/2016 delete

Công lao, nhân cách, sự vĩ đại cũng như tình cảm với đất nước Việt Nam của chủ tịch Phidel Castro tôi xin không nhắc lại nữa vì đó đã là một sự thật hiển nhiên,"Vì Việt Nam Cuba sẵng sàng hy sinh cả máu của mình"- điều mà mỗi một chúng ta – những người yêu chuộng hòa bình đều biết rõ.

Reply
avatar
18:57, 11/12/2016 delete

Không biết thằng cha này có hiểu gì về tự do ngôn luận, tự do báo chí, nhân quyền hay không nữa, thử sang Mỹ phát ngôn vố vẫn xem vô tù ngày chứ không cần phải bàn cãi, một ví dụ điển hình vừa quá đã có 1 nhà báo vì nói xấu tổng thống liền bị cho nghỉ việc luôn chứ không đùa. với những thằng như thế này thì cần treo thẻ đuổi việc.

Reply
avatar
19:03, 11/12/2016 delete

Xin hỏi anh nhà báo: tự do ngôn luận là gì? có phải theo anh thì anh thích nói gì thì nói không? thế hỏi anh câu nữa: Mai có kẻ đến chửi bởi bố mẹ, ông bà anh, vu không anh, làm nhục gia đình anh, anh sẽ mỉm cười và nói thoải mái đi a? hay vì anh là một thằng ngu không hiểu biết gì cả.

Reply
avatar
19:20, 11/12/2016 delete

Tại sao lại có những nhà báo kém hiểu biết như vậy nhỉ, hay là đây là một kẻ giả mạo, gặp phải tôi thì tôi sẽ vả cho thằng này mấy cái, vì tội phát ngôn láo toét, tí tuổi danh con biết cái gì mà dám phỉ báng một con người được cả thể giới kính trọng. Một thằng nhãi con láo toét dám í ới gì chứ.

Reply
avatar
19:43, 11/12/2016 delete

Những kẻ như thằng nhà báo này dám xúc phạm một con người được cả thế giới kính trọng thì hắn chẳng khác nào một loài xúc vật cả. nên hắn không có tư cách gì nói về tự do ngôn luận cả. mà đáng nhẽ ra hắn phải bị trừng phạt theo pháp luật mới đúng vì những phát ngôn vô học của hắn.

Reply
avatar
07:22, 12/12/2016 delete

Quyền tự do ngôn luận không có nghĩa là lên mạng internet chửi bới, nói xấu, bôi nhọ người khác. Nếu như vậy thì chẳng có ai ủng hộ cái yêu cầu về quyền tự do ngôn luận cả. Các yêu sách của các người quá đáng, ngoài tầm kiêm soát của người khác như vậy thì làm sao được. Các yêu sách của các người nếu được đáp ứng thì ảnh hưởng đến biết bao cá nhân, tổ chức khác, như vậy thì ai chấp nhận cho. Khi mà một yêu cầu nào được đưa ra, khi phân tích thấy nó có lợi, có ích cho nhân dân thì chúng ta chấp nhận, còn không thì không bao giờ.

Reply
avatar
07:35, 12/12/2016 delete

Đối với những kẻ kẻ có tư tưởng chống đối, tư tưởng lệch lạc thì luôn luôn đòi hỏi, yêu cầu này, yêu cầu nọ. Nhưng các người có hiểu rằng, với tư tưởng của các người thì cả xã hội này lên án, chẳng ai cổ súy cho các người đâu. Làm gì có chuyện người ta mất mà các người lên mạng để xuyên tạc, bôi xấu người ta. Các người có đặt vào vị trí của họ không? Nếu người mất là cha mẹ các người, mà người ta nguyền rủa, chửi bới cha mẹ các người lên đó thì các người có ủng hộ cái gọi là quyền tự do ngôn luận không? Các người chỉ biết ngồi đó mà kêu cho đã cái miệng, nhưng các người nên hiểu khẩu xà bị nghiệp chướng cao lắm đấy

Reply
avatar
pp
09:30, 13/12/2016 delete

QUYỀN LỢI PHẢI GẮN VỚI TRÁCH NHIỆM; PHÙNG HIỆU KHÔNG XỨNG ĐÁNG ĐỨNG TRONG HÀNG NGŨ LÀNG BÁO CHÍ VIỆT NAM

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon