BẢN CHẤT VỀ CÁI GỌI LÀ “HỘI BẢO VỆ QUYỀN TỰ DO TÔN GIÁO”

07:32
Huyền Pha

Ngày 12/1/2017 , cái gọi là “Hội bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo” - một trong hội nhóm bất hợp pháp được thành lập và thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước với vỏ bọc xã hội dân sự theo sự chỉ đạo của nước ngoài, và chúng đã xuyên tạc khi cho rằng: “Luật tín ngưỡng, tôn giáo mới được thông qua chưa cho thấy được quyền lợi của các tôn giáo mà ngược lại phía chính quyền còn có nhiều cơ sở để kìm hãm sự phát triển tôn giáo của Việt Nam”; “Các vụ vi phạm quyền tự do tôn giáo ngày càng tệ hơn được thể hiện rõ nhất thông qua các hành động xâm phạm quyền đi lại của các chức sắc tôn giáo, lăm le cưỡng chế các cơ sở tôn giáo nhằm phục vụ nhóm lợi ích, bên cạnh đó các nhóm tôn giáo nhỏ lẻ tiếp tục bị sách nhiễu không cho tự do hành đạo, các tín đồ thường xuyên bị xâm phạm về nhân phẩm cũng như có những hành xử rất đáng lên án từ phía cơ quan công quyền phụ trách tôn giáo”.

Ảnh: Hội đồng bảo vệ quyền tự do tôn giáo - Cái cần câu cơm của đám dân chủ
Cũng theo “Hội bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo” cùng các tổ chức, cá nhân không có thiện chí với Việt Nam đã tuyên truyền, xuyên tạc và tiếp tục cho rằng: “Luật tín ngưỡng, tôn giáo 2016 được thông qua nhưng có nhiều nhu cầu trong sinh hoạt tôn giáo của người dân chưa được bộ luật này quan tâm và đáp ứng đúng mức, dù đã được đề xuất. Hơn nữa, còn có thể nói bộ luật này có những bước thụt lùi so với những Dự thảo trước đây, ví dụ về việc tham gia của các tổ chức tôn giáo vào lĩnh vực giáo dục, y tế và bác ái xã hội”.
Liệu xã hội Việt Nam có cần đến sự tồn tại của cái gọi là “Hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo”:
Đầu tiên, sau khi Quốc hội khóa XIV nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo vào ngày 18/11/2016 vừa qua với tỷ lệ nhất trí cao (84,58% đại biểu tán thành), việc thực hiện thông qua Luật tín ngưỡng, tôn giáo được diễn ra sau khi đã có sự tham khảo ý kiến của các chức sắc tôn giáo đã và đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo cán bộ, quần chúng nhân dân ta và của các tín đồ theo các tôn giáo. Chính sự kiện này có ý nghĩa thiết thực đối với việc thúc đẩy tự do tôn giáo đang được Đảng, Nhà nước ta, nhân dân ta quan tâm. Đập tan mọi âm mưu xuyên tạc về vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam.
Tuy nhiên với chiêu trò xuyên tạc Luật Tín ngưỡng, tôn giáo sau khi Quốc hội Khóa XIV vừa thông qua của các thế lực thù địch chính là cái kênh tranh thủ đến nhận tiền tài trợ của số đối tượng chống phá bên trong từ nước ngoài.
Dẫu biết rằng trong xã hội vẫn còn những vụ việc gây rối trật tự liên quan đến đồng bào có đạo, đó là việc các giáo dân theo đạo thường xuyên có các hoạt động gây mất ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Tuy đó là mảng tối trong các hoạt động của tôn giáo, bởi những địa bàn thường xuyên có các hoạt động phức tạp về an ninh trật tự đó chính là những người đứng đầu các cơ sở tôn giáo kích động.  Chính những vị linh mục, chức sắc không có thiện chí với Việt Nam đã và đang có những hành động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc khi đưa ra những luận điệu trái với quan điểm, đường lối, chính sách pháp luật về tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta và thậm chí chúng còn lợi dụng để tiến hành các hoạt động tuyên truyền, chống phá Đảng, Nhà nước ta. Luật Tín ngưỡng, tôn giáo ra đời đó là sự thể hiện rằng Tôn giáo, tín ngưỡng cũng không thể đứng trên Pháp luật và lợi ích đất nước, dân tộc được.
Hai là, vấn đề xuyên tạc đã trở thành hoạt động kiếm cơm của các đối tượng lợi dụng dân chủ nhân quyền. Những luận điệu xuyên tạc và thiếu khách quan về thực trạng dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam. Điều này đã và đang được thể hiện trong đời sống của xã hội và đã chi phối đến cuộc sống của người dân. Điều này đã đi ngược lại với sự phát triển, tiến bộ của Việt Nam về tự do tôn giáo đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận và đánh giá cao trong nhiều năm qua. Điều này thể hiện qua các điều luật, chế định về hoạt động tôn giáo đã được Hiến pháp của Nhà nước Việt Nam xác định; qua sự mở rộng và lớn mạnh không ngừng về tổ chức và các hình thức hoạt động tôn giáo; qua thực tế các chính sách ưu tiên chăm lo phát triển các vùng dân cư của đồng bào theo tín ngưỡng, tôn giáo và trong các hoạt động đối ngoại quốc tế của các tôn giáo.
Ba là, thực tiến tự do tín ngưỡng và tôn giáo vừa qua diễn ra hết sức bình thường và luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Mọi hoạt động của các tổ chức, tín đồ tôn giáo trong những năm qua phù hợp với luật pháp đều diễn ra bình thường, không hề có sự ngăn cản, cấm đoán nào của các cấp chính quyền. Không những thế, Nhà nước Việt Nam còn có những chương trình, dự án quốc gia về chính sách tăng cường đầu tư phát triển kinh tế - xã hội ở vùng đồng bào các tôn giáo, nhất là các vùng Tây Nguyên, vùng núi phía Bắc, đồng bằng sông Cửu Long, như: hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, phát triển văn hóa, y tế, giáo dục, xóa đói, giảm nghèo....
Bốn là, Nhà nước Việt Nam rất quan tâm tới việc tăng cường các hoạt động đối ngoại quốc tế về tôn giáo. Gần đây, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham gia làm thành viên Hội đồng Giám mục châu Á, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh Phật giáo hằng năm; đồng thời, tổ chức đón các đoàn chức sắc, Phật giáo quốc tế tới thăm, tham dự một số hoạt động tôn giáo ở Việt Nam. Gắn liền với công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước, việc đào tạo, bồi dưỡng các chức sắc, chức việc tôn giáo và cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong giáo hội được Đảng, Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện và các giáo hội tiến hành tích cực. Nhiều cơ sở thờ tự mới được xây dựng, tu sửa khang trang. Việc tiến hành sinh hoạt tôn giáo được diễn ra thường xuyên…

Vậy nên, những luận điệu mà “Hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo” đưa ra cũng chỉ là chiêu trò để từng bước can thiệp vào công việc nội bộ của Nhà nước Việt Nam. Và cái gọi là “Hội đồng bảo vệ quyền tự do tôn giáo” thực chất chỉ là cái cần câu cơm của đám dân chủ./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
08:44, 19/01/2017 delete

Sau khi Quốc ,hội khóa XIV nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo vào ngày 18/11/2016 vừa qua với tỷ lệ nhất trí cao (84,58% đại biểu tán thành), sau khi có sự tham khảo ý kiến của các chức sắc tôn giáo đã và đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo cán bộ, quần chúng nhân dân ta và đó là.sự kiện này có ý nghĩa thiết thực đối với việc thúc đẩy tự do tôn giáo đang được Đảng, Nhà nước ta và các tổ chức, tín đồ tôn giáo quan tâm.

Reply
avatar
08:45, 19/01/2017 delete

Thời gian vừa qua vẫn còn một số nước, tổ chức, cá nhân chưa thấy hoặc không muốn thấy kết quả đó, do định kiến; thậm chí có thế lực thù địch trắng trợn xuyên tạc Luật Tín ngưỡng, tôn giáo sau khi Quốc hội Khóa XIV vừa thông qua. Và trong số đó không ngạc nhiên khi một số cá nhân, những vị linh mục, chắc sắc không có thiện chí với Việt Nam đã và đang có những hành động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc khi đưa ra những luận điệu trái với quan điểm, đường lối, chính sách pháp luật về tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta và thậm chí chúng còn lợi dụng để tiến hành các hoạt động tuyên truyền, chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Reply
avatar
08:45, 19/01/2017 delete

Thậm chí “Hội bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo” cùng các tổ chức, cá nhânkhông có thiện chí đã tuyên truyền, xuyên tạc cho rằng: “Luật tín ngưỡng, tôn giáo 2016 được thông qua nhưng có nhiều nhu cầu trong sinh hoạt tôn giáo của người dân chưa được bộ luật này quan tâm và đáp ứng đúng mức, dù đã được đề xuất. Hơn nữa, còn có thể nói bộ luật này có những bước thụt lùi so với những Dự thảo trước đây, ví dụ về việc tham gia của các tổ chức tôn giáo vào lĩnh vực giáo dục, y tế và bác ái xã hội”.

Reply
avatar
08:46, 19/01/2017 delete

Những luận điệu mà “Hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo” đưa ra cũng chỉ là chiêu trò để từng bước can thiệp vào công việc nội bộ của Nhà nước Việt Nam. Và cái gọi là “Hội đồng bảo vệ quyền tự do tôn giáo” thực chất chỉ là cái cần câu cơm của đám dân chủ.

Reply
avatar
08:46, 19/01/2017 delete

Trên thực tế chúng ta có thể thấy rằng đó là những luận điệu xuyên tạc, thiện cận và thiếu khách quan về thực trạng dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam. Điều này đã và đang được thể hiện trong đời sống của xã hội và đã chi phối đến cuộc sống của người dân. Và những phát triển, tiến bộ của Việt Nam về tự do tôn giáo đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận và đánh giá cao trong nhiều năm qua. Điều này thể hiện qua các điều luật, chế định về hoạt động tôn giáo đã được Hiến pháp của Nhà nước Việt Nam xác định; qua sự mở rộng và lớn mạnh không ngừng về tổ chức và các hình thức hoạt động tôn giáo; qua thực tế các chính sách ưu tiên chăm lo phát triển các vùng dân cư của đồng bào theo tín ngưỡng, tôn giáo và trong các hoạt động đối ngoại quốc tế của các tôn giáo.

Reply
avatar
08:47, 19/01/2017 delete

Mọi hoạt động của các tổ chức, tín đồ tôn giáo trong những năm qua phù hợp với luật pháp đều diễn ra bình thường, không hề có sự ngăn cản, cấm đoán nào của các cấp chính quyền. Không những thế, Nhà nước Việt Nam còn có những chương trình, dự án quốc gia về chính sách tăng cường đầu tư phát triển kinh tế - xã hội ở vùng đồng bào các tôn giáo, nhất là các vùng Tây Nguyên, vùng núi phía Bắc, đồng bằng sông Cửu Long, như: hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, phát triển văn hóa, y tế, giáo dục, xóa đói, giảm nghèo....

Reply
avatar
08:48, 19/01/2017 delete

Nhà nước Việt Nam rất quan tâm tới việc tăng cường các hoạt động đối ngoại quốc tế về tôn giáo. Gần đây, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham gia làm thành viên Hội đồng Giám mục châu Á, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh Phật giáo hằng năm; đồng thời, tổ chức đón các đoàn chức sắc, Phật giáo quốc tế tới thăm, tham dự một số hoạt động tôn giáo ở Việt Nam. Gắn liền với công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước, việc đào tạo, bồi dưỡng các chức sắc, chức việc tôn giáo và cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong giáo hội được Đảng, Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện và các giáo hội tiến hành tích cực. Nhiều cơ sở thờ tự mới được xây dựng, tu sửa khang trang. Việc tiến hành sinh hoạt tôn giáo được diễn ra thường xuyên…

Reply
avatar
15:14, 19/01/2017 delete

"Hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo" một trong hàng loạt các hội nhóm trí trá, ngoài vòng pháp luật, hoạt động nhân danh “dân chủ, nhân quyền, tự do…” để chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của đất nước Việt Nam

Reply
avatar
15:16, 19/01/2017 delete

“Hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo” – một bệnh phẩm, quái thai dị dạng được các “nhà dân chủ” giả hiệu, bịm bợm nhào nặn ra.

Reply
avatar
18:07, 19/01/2017 delete

những luận điệu mà “Hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo” đưa ra cũng chỉ là chiêu trò để từng bước can thiệp vào công việc nội bộ của Nhà nước Việt Nam. Và cái gọi là “Hội đồng bảo vệ quyền tự do tôn giáo” thực chất chỉ là cái cần câu cơm của đám dân chủ

Reply
avatar
19:36, 19/01/2017 delete

Dẫu biết rằng trong xã hội vẫn còn những vụ việc gây rối trật tự liên quan đến đồng bào có đạo, đó là việc các giáo dân theo đạo thường xuyên có các hoạt động gây mất ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Tuy đó là mảng tối trong các hoạt động của tôn giáo, bởi những địa bàn thường xuyên có các hoạt động phức tạp về an ninh trật tự đó chính là những người đứng đầu các cơ sở tôn giáo kích động.

Reply
avatar
17:27, 20/01/2017 delete

sẽ chẳng có 1 hội nhóm nào có thể can thiệt vào nội bộ của nhà nước ta cả, chính vì vậy mà cái hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo được lập ra không với mục đích nào khác chính là cái cần câu cơm của đám rận chủ. nước chúng ta đã sẵn có quyền tự do tôn giáo rồi nên chẳng cần có 1 hội đồng nào lập ra để duy trì cái quyền đó cả, đúng là bọn rận chủ bày vè ra nhiều cái để xin được tiền của bọn phản động ở nước ngoài thật

Reply
avatar
23:38, 20/01/2017 delete

những hội nhóm trái phép với cái tên nghe có vẻ là đại diện cho chính nghĩa đang được lập ra một cách bất hợp pháp với nhiều sự hậu thuẫn từ đằng sau. cái hội này chỉ là một trong rất nhiều cái hội dị bản nhằm chống đối mà thôi.

Reply
avatar
19:42, 25/01/2017 delete

Đất nước này tuy đã có nhiều phát triển nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn, thách thức. Cần lắm những phút giây thanh bình để người người cùng chú tâm vào làm ăn , phát triển kinh tế, ổn định đời sống, xây dựng đất nước. Đừng để hận thù , vị kỷ che lấp đi độc lập - tự đổ - hạnh phúc của dân tộc. Nhưng than ôi , điều quan trọng đó bè lũ 3/// đâu có hiểu được, chúng đâu có để ý đến hạnh phúc của người dân là muốn được sống và làm việc trong hòa bình , độc lập - tự do!

Reply
avatar
19:56, 25/01/2017 delete

Dốt nát không Học lịch sử Việt Nam. Bao nhiêu năm bị bọn phương Bắc đô hộ. Bị bọn thực dân Pháp và Mỹ xâm lược làm hại biết bao đồng bào dân tộc Việt Nam ta. Nạn nhân chất độc da cam còn đó mà không biết. Chỉ vì Những đồng đô la và lời xúi dại mà dại dột đòi bán Nước à. bắt vô tù hết chúng nó đi Đừng để lại mà gây hoạ cho đất nước ta

Reply
avatar
21:29, 28/01/2017 delete

Hội bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo lại bắt đầu có những xuyên tạc. Xuyên tạc về Luật tín ngưỡng tôn giáo mới được thông qua nhằm hạ uy tín của các cơ quan chức năng, xuyên tạc về tình hình tự do tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam. Hành động của Hội bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo đã cho thấy đây chính là chiêu bài của các thế lực thù địch để can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước ta.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon