BẤT CHẤP PHÁP LUẬT: GIÁO DÂN ĐÔNG YÊN LẠI BIỂU TÌNH CHẶN QUỐC LỘ 1A

12:59
Vô Danh
Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 14/1/2017 vừa qua, một số hộ dân quá khích tại giáo xứ Đông Yên lại tái diễn những hành vi vi phạm pháp  luật bằng việc tập trung chặn ngang đường quốc lộ 1A đoạn qua Đèo Con ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh với lý do “yêu cầu nhà cầm quyền đền bù thiệt hại trong thảm họa môi trường do Formosa gây ra hồi tháng 4/2016”.
Để đạt được yêu sách trên, lưới và cá đã được đổ ra giữa quốc lộ. Mặc dù, các cơ quan chức năng đã kiên trì tuyên truyền, vận động giải thích rằng đây là việc làm vi phạm pháp luật, nhưng một số hộ dân quá khích tại giáo xứ Đông Yên vẫn giữ nguyên hiện trường, gây tắc nghẽn giao thông trong suốt nhiều giờ đồng hồ.


Bất chấp pháp luật: Giáo dân Đông Yên lại biểu tình chặn quốc lộ 1A (Ảnh Internet)
Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên các giáo dân tại giáo xứ Đông Yên tiến hành tụ tập đông người, biểu tình trái pháp luật để đưa yêu sách, biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội. Trước đó, vào các ngày 11/12/2015 và 12/12/2016, một số hộ dân quá khích tại giáo xứ Đông Yên dưới sự cầm đầu, xúi giục của linh mục Trần Đình Lai - Quản xứ Đông Yên đã ngang nhiên mang theo băng rôn, biểu ngữ có nội dung khiêu khích; gạch đá tràn xuống quốc lộ 1A quậy phá, chặn xe cộ gây ùn tắc giao thông; một số giáo dân còn chủ động gây hấn, tự hủy hoại tài sản của bản thân và lớn tiếng vu khống cán bộ cản trở, làm hư hại tài sản của họ… Những hành vi trái pháp luật trên, đã gây bức xúc trong dư luận và gây thiệt hại lớn về kinh tế, ảnh xấu đến an ninh trật tự tại địa phương.
Ở chiều ngược lại, Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn Hà Tĩnh trong cuộc trao đổi với báo giới ngày 11/10/2016 vừa qua cho biết, thực hiện Quyết định 1880/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai thống kê, thẩm định, thẩm tra việc kê khai, áp giá bồi thường cho các ngư dân và các đối tượng thuộc quy định trên địa bàn 7 huyện, gồm 63 xã, 344 thôn, xóm bị ảnh hưởng bởi sự cố Formosa xả thải. 
Theo đó, tại Hà Tĩnh có 7/13 huyện, thị xã, thành phố bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường đã thành lập hội đồng đánh giá thiệt hại cấp huyện; 62/62 xã, phường, thị trấn thuộc 7 huyện cũng đã thành lập tổ xác nhận đối tượng, số lượng thiệt hại và tiến hành rà soát, xem xét thống nhất, lập danh sách đối tượng thiệt hại ở cấp thôn. Đến nay, chính quyền cơ sở tại một số địa phương của tỉnh Hà Tĩnh đã bắt đầu triển khai chi trả tiền bồi thường cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển đảm bảo đúng đối tượng, sát thực tế và minh bạch. Tiêu biểu như: Ngày 30/10/2016, chính quyền xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành đợt chi trả đầu tiên cho 30 người dân của thôn Quang Trung với số tiền trên 1,4 tỷ đồng, sau đó chi trả cho tất cả các thôn khác…
Tuy nhiên, hiện tại thị xã Kỳ Anh có 4 thôn của xã Kỳ Lợi người dân chưa hợp tác kê khai; 3 thôn ở xã Kỳ Hà mới kê khai được 15 - 30%. Đây chính là những hộ dân đã tiến hành các biểu tình, tụ tập đông người, chặn đường quốc lộ 1A trái pháp luật trong thời gian vừa qua.
Nói vậy để thấy, không có chuyện chính quyền tại Hà Tĩnh “vì lợi ích mà bỏ quên môi trường, chưa bảo vệ quyền lợi của ngư dân”; hay “chính sách triển khai các phương án đền bù, hỗ trợ ngư dân sau sự cố môi trường biển có nhiều khuất tất, tiêu cực”… Chính thái độ thiếu hợp tác của một số hộ dân giáo xứ Đông Yên đã khiến họ cho đến nay vẫn chưa được nhận đền bù như những đối tượng chịu thiệt hại khác.
Đến nay, chính quyền Hà Tĩnh vẫn giữ thái độ ôn hòa, hết sức kiên nhẫn để tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, không nghe theo những lời xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu, có những hành động quá khích, làm bất ổn an ninh trật tự tại địa phương và không sử dụng tới biện pháp đàn áp vũ trang là bởi họ nhìn thấy sự bức xúc của người dân sau sự cố môi trường. Tuy nhiên, mọi thứ luôn có một giới hạn nhất định, đi quá giới hạn đó cũng có nghĩa là giáo dân giáo xứ Đông yên đang tự đánh mất sự ưu ái, kiên nhẫn của chính quyền dành cho chính mình, từ đó tự đẩy mình trở thành một lực lượng đối kháng với chính quyền.
Thiết nghĩ, thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, người dân tại giáo xứ Đông Yên nên tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

31 nhận xét

Write nhận xét
17:03, 15/01/2017 delete

chính quyền Hà Tĩnh vẫn giữ thái độ ôn hòa, hết sức kiên nhẫn để tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, không nghe theo những lời xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu, có những hành động quá khích, làm bất ổn an ninh trật tự tại địa phương và không sử dụng tới biện pháp đàn áp vũ trang là bởi họ nhìn thấy sự bức xúc của người dân sau sự cố môi trường. Tuy nhiên, mọi thứ luôn có một giới hạn nhất định, đi quá giới hạn đó cũng có nghĩa là giáo dân giáo xứ Đông yên đang tự đánh mất sự ưu ái, kiên nhẫn của chính quyền dành cho chính mình, từ đó tự đẩy mình trở thành một lực lượng đối kháng với chính quyền.

Reply
avatar
17:12, 15/01/2017 delete

Thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, người dân tại giáo xứ Đông Yên nên tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Có một đám kền kền đang lợi dụng sự phẩn nộ của bà con nơi đây để kiếm chắc.

Reply
avatar
21:52, 15/01/2017 delete

Lại chiêu bài cũ, tập trung đông người, kéo nhau ra tuyến đường huyết mạch Bắc - Nam (QL1A) mang theo những vật dụng cản đường, khoảng 1000 giáo dân Giáo xứ Đông Yên (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã gây ùn tắc giao thông kéo dài trong mấy tiếng đồng hồ liền vào sáng ngày 14/1/2017. Bên cạnh đó, đám giáo dân cực đoan này còn đưa cả theo lưới đánh bắt cá để giăng ngang đường QL1A, không cho các phương tiện giao thông đi qua để phản đối với lý do: Chính quyền không đền bù thiệt hại sau sự cố Formosa cho họ.

Reply
avatar
21:53, 15/01/2017 delete

Người dân với trình độ dân trí thấp. cứ nghĩ là tất cả tai họa biển miền Trung đều do nhà máy FOrmosa gây ra. cộng thêm với việc bị kích động. mà người kích động giáo dân ko ai khác là những linh mục như Đặng Hữu Nam hay Trần Đình Lai. Tất cả đã gây nên một làn sóng dư luận ko tốt và tâm lí luôn chống đối chính quyền và Nhà nước. hậu quả để lại là vô cùng nghiêm trọng trong lòng nhân dân. Là những linh mục đại diện cho giáo dân mà lại làm sai lời Chúa, đi chống đối chính quyền. thật là ko thể nào chấp nhận đc

Reply
avatar
21:54, 15/01/2017 delete

Thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, người dân tại giáo xứ Đông Yên nên tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Reply
avatar
21:57, 15/01/2017 delete

Chẳng hiểu là người dân nghĩ gì khi không chịu hợp tác làm công tác kiểm tra cùng cơ quan chức năng nhỉ? Muốn được đền bù thiệt hại thì chí ít cũng phải để cho người ta biết là mức thiệt hại ở mức độ nào thì người ta mới biết đường để mà giải quyết chứ. Nếu không có kiểm kê thì chẳng phải là các ông thích khai bao nhiêu thì khai, lúc đấy chẳng phải là làm giàu không khó hay sa

Reply
avatar
21:59, 15/01/2017 delete

Ngoài những trò lợi dụng tôn giáo để kích động giáo dân biểu tình gây náo loạn hay đồng lõa với một số chức sắc tôn giáo gây sức ép cho chính quyền, hô hào vớ vẩn thì bọn dâm chủ này còn làm được cái gì nữa không biết? "Chiến dịch Đông Yên" chẳng qua là một chiêu trò lợi dụng tôn giáo nhằm mục đích kích động giáo dân, chia rẽ dân tộc

Reply
avatar
22:01, 15/01/2017 delete

Cũng vì điều này mà mới có những chuyện bi hài như, một số hộ gia đình hợp tác với chính quyền để được nhận tiền đền bù thì phải giấu kín, không sẽ bị cô lập vì trái ý của vị Linh mục quản xứ Đông Yên.

Reply
avatar
22:06, 15/01/2017 delete

để đảm bảo cho đời sống tinh thần, tín ngưỡng, tôn giáo của giáo dân chính quyền tỉnh Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh cũng đã hết sức tạo điều kiện về mặt quỹ đất, hồ sơ thủ tục xây dựng và hỗ trợ một phần kinh phí để xây dựng nhà thờ xứ. vậy mà một cái đám giáo dân vẫn cứ bất chấp là những cái hành động gây rồi như vậy

Reply
avatar
22:08, 15/01/2017 delete

tại sao đám giáo dân cực đoan Giáo xứ Đông Yên vẫn cứ cố bám vào luận điệu vu khống chính quyền không thực hiện đền bù sau sự cố môi trường biển? Theo thông tin riêng của Mõ nắm được, thì xuất phát từ việc, vì tại Kỳ Anh, đến thời điểm hiện tại đã có 48 thôn rất tích cực hợp tác trong việc kiểm đếm nên đã nhận được đền bù, trong số 7 thôn không chịu hợp tác, lại có một số hộ dân hợp tác với chính quyền nhưng không dám công khai vì lý do riêng. Đó là, họ bị người đứng đầu xứ Đông Yên hăm dọa rằng: Những gia đình nào hợp tác với chính quyền trong việc kiểm đếm để nhận đền bù thì sẽ bị đuổi ra khỏi giáo xứ và không được chủ chăn thực hiện các quyền lợi liên quan trong đạo Giáo hội Công giáo.

Reply
avatar
22:14, 15/01/2017 delete

sự việc đám đông giáo dân kéo nhau ra đường QL1A thực hiện các hành vi gây cản trở giao thông sáng ngày 14/1 vừa qua và trước đó chính là sản phẩm do vị chủ chăn đứng đầu giáo xứ Đông Yên xúi giục, kích động. Chỉ vì để thỏa mãn thói ích kỉ của mình mà vị chủ chăn này để cho các con chiên của mình sống trong cảnh bần túng, không được nhận tiền đền bù sau sự cố biển.

Reply
avatar
07:55, 16/01/2017 delete

Trong một xã hội hiện đại, dân chủ, hơn lúc nào hết tinh thần thượng tôn pháp luật phải được đề cao. Không thể để những hành động bất chấp luật pháp, coi thường pháp luật này cứ tiếp diễn lần này qua lần khác. Không thể để những kẻ lưu manh cứ được đằng chân lại lân đằng đầu.Bởi vậy, chính quyền và các lực lượng chức năng cần phải mạnh tay để dẹp bỏ những hành động quá khích này.

Reply
avatar
08:51, 16/01/2017 delete

Hình ảnh một vị linh mục quản xứ dân dắt giáo dân của mình tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng như linh mục Trần Đình Lai chẳng có gì tốt đẹp, vừa làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp của đạo Công giáo, vừa gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Reply
avatar
08:56, 16/01/2017 delete

mong rằng các linh mục hãy làm đúng phận sự của mình, đừng kích động giáo dân của mình xuống đường biểu tình nữa để ổn định cuộc sống và tránh gây mất an ninh trật tự xã hội

Reply
avatar
20:44, 16/01/2017 delete

tất cả phải bình tĩnh, không được để bọn rận chủ, bọn phản động kích động rồi làm những viêc làm vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự của nước ta. sự việc FOMOSA đã qua đi và tiền bồi thường cũng đã đến tay người dân cộng với sự cam kết của những bên liên quan không để xảy ra tình trạng như vậy nữa, vậy nên chúng ta phải bình tĩnh để sự việc không đi quá xa, tránh để bà con giáo dân quá khích, phải chịu tội thay cho những kẻ kích động, những kẻ chống phá đất nước

Reply
avatar
23:05, 16/01/2017 delete

Lại chiêu bài cũ, tập trung đông người, kéo nhau ra tuyến đường huyết mạch Bắc - Nam (QL1A) mang theo những vật dụng cản đường, khoảng 1000 giáo dân Giáo xứ Đông Yên (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã gây ùn tắc giao thông kéo dài trong mấy tiếng đồng hồ liền vào sáng ngày 14/1/2017. Bên cạnh đó, đám giáo dân cực đoan này còn đưa cả theo lưới đánh bắt cá để giăng ngang đường QL1A, không cho các phương tiện giao thông đi qua để phản đối với lý do: Chính quyền không đền bù thiệt hại sau sự cố Formosa cho họ.

Reply
avatar
23:06, 16/01/2017 delete

Đúng là đau đầu thật, những vấn đề này đã nổi cộm lên cả một thời gian rất là dài,đúng là đặt điều đám giáo dân cực đoan Giáo xứ Đông Yên vẫn cứ cố bám vào luận điệu vu khống chính quyền không thực hiện đền bù sau nhiều sự cố đã xảy ra nhất là sự cố môi trường biển và cứ dựa vào vấn đề này để làm loạn lên.

Reply
avatar
23:19, 16/01/2017 delete

Giờ thì lũ quỷ đội lốt thầy tu đó không chỉ lợi dụng niềm tin tôn giáo mù quáng để kích động nhân dân mà còn đem tôn giáo ra làm sức ép để buộc người dân phải lựa chọn. Thủ đoạn hèn hạ của bọn chúng chỉ kích động nhân dân lúc nóng nảy nhất thời mà thôi chứ còn chúng chẳng thể nào có cơ may nào có thể thành công với mục đích xấu xa như vậy cả. Rồi mọi người ai cũng nhân ra mà thôi

Reply
avatar
10:58, 17/01/2017 delete

Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 14/1/2017 vừa qua, một số hộ dân quá khích tại giáo xứ Đông Yên lại tái diễn những hành vi vi phạm pháp luật bằng việc tập trung chặn ngang đường quốc lộ 1A đoạn qua Đèo Con ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh với lý do “yêu cầu nhà cầm quyền đền bù thiệt hại trong thảm họa môi trường do Formosa gây ra hồi tháng 4/2016”.
Đây là do những đối tượng đứng sau kích động thôi. Chứ bà con ở đây hiền lành lắm.

Reply
avatar
12:00, 17/01/2017 delete

không có chuyện chính quyền tại Hà Tĩnh “vì lợi ích mà bỏ quên môi trường, chưa bảo vệ quyền lợi của ngư dân”; hay “chính sách triển khai các phương án đền bù, hỗ trợ ngư dân sau sự cố môi trường biển có nhiều khuất tất, tiêu cực”… Chính thái độ thiếu hợp tác của một số hộ dân giáo xứ Đông Yên đã khiến họ cho đến nay vẫn chưa được nhận đền bù như những đối tượng chịu thiệt hại khác.

Reply
avatar
14:02, 17/01/2017 delete

các ngày 11/12/2015 và 12/12/2016, một số hộ dân quá khích tại giáo xứ Đông Yên dưới sự cầm đầu, xúi giục của linh mục Trần Đình Lai - Quản xứ Đông Yên đã ngang nhiên mang theo băng rôn, biểu ngữ có nội dung khiêu khích; gạch đá tràn xuống quốc lộ 1A quậy phá, chặn xe cộ gây ùn tắc giao thông; một số giáo dân còn chủ động gây hấn, tự hủy hoại tài sản của bản thân và lớn tiếng vu khống cán bộ cản trở, làm hư hại tài sản của họ…
Phải làm rõ người đứng sau kích động nhân dân tham gia biểu tình thì mới giải quyết triệt để được vấn đề.

Reply
avatar
18:20, 18/01/2017 delete

chính quyền và các lực lượng chức năng cần phải mạnh tay để dẹp bỏ những hành động quá khích này. Không thể cứ mãi tuyên truyền, vận động nếu những kẻ phá hoại kia cố tình tìm mọi cách chống phá. Pháp luật cần phải được thượng tôn. Đất nước phải có kỷ cương. Phép nước cần phải được tôn trọng. Hãy xử lý thật mạnh tay với những kẻ quá khích, lưu manh để làm gương cho những kẻ khác.

Reply
avatar
18:21, 18/01/2017 delete

Nếu mọi người chịu khó tìm hiểu và theo dõi các phương tiện báo đài thì hiện nay trên địa bàn huyện Kỳ Anh có 55 thôn bị thiệt hại sau thảm họa môi trường do Formosa gây ra. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại đã có 48 thôn được đền bù. Dĩ nhiên đền bù ở đây không phải là người dân khai sao thì đền thế, vì nếu làm thế sẽ làm mất đi tính công bằng trong xã hội. Để có thể đền bù cho người dân một cách chính xác và thỏa đáng, cần lập một ủy ban, cùng làm việc với từng hộ gia đình một để đánh giá về mức độ thiệt hại của các hộ dân.

Reply
avatar
22:51, 21/01/2017 delete

Để đạt được yêu sách trên, lưới và cá đã được đổ ra giữa quốc lộ. Mặc dù, các cơ quan chức năng đã kiên trì tuyên truyền, vận động giải thích rằng đây là việc làm vi phạm pháp luật, nhưng một số hộ dân quá khích tại giáo xứ Đông Yên vẫn giữ nguyên hiện trường, gây tắc nghẽn giao thông trong suốt nhiều giờ đồng hồ.

Reply
avatar
22:55, 21/01/2017 delete

mọi thứ luôn có một giới hạn nhất định, đi quá giới hạn đó cũng có nghĩa là giáo dân giáo xứ Đông yên đang tự đánh mất sự ưu ái, kiên nhẫn của chính quyền dành cho chính mình, từ đó tự đẩy mình trở thành một lực lượng đối kháng với chính quyền.

Reply
avatar
22:58, 21/01/2017 delete

mỗi chúng ta cần tỉnh táo, nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo dưới vỏ bọc “tưởng niệm” các tử sĩ trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19/1/1974; tránh vô tình tiếp tay cho các hoạt động vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
23:29, 21/01/2017 delete

Có thể thấy rằng, bản chất của hoạt động này không phải là thể hiện lòng yêu nước mà thực chất là tụ tập đông người, gây rối mất trật tự công cộng, kiếm tiền tài trợ của các thế lực thù địch nước ngoài.

Reply
avatar
13:39, 22/01/2017 delete

THẬT SỰ BỌN"phản động " này nó là nguồn nguy hại cho đất nước sau này,nên có luật tử hình cho hành vi phạm tội ntn để răn đe bọn chúng,nếu chúng muốn chống lại đảng,chống lại dân tộc Việt Nam ,bọn chúng chỉ có con đường chết .luật nghiêm như thế mới được

Reply
avatar
13:54, 22/01/2017 delete

Muốn làm suy yếu đất nước ta, muốn phá hoại nền hoà bình mà ông cha ta suốt bao thế kỷ, đổ bao nhiêu xương máu và nước mắt mới dành được độc lập thì mục tiêu đầu tiên của bọn chúng là triệt hạ uy tín của Đảng nhà nước Việt Nam bên cạnh đó đi kèm là những thành phần thiếu hiểu biết bán rẻ lương tâm cho các thế lực thù địch chống phá cách mạng và a dua theo....! Hãy cẩn trọng các bạn trẻ nhé

Reply
avatar
14:08, 22/01/2017 delete

Chúng ta sẽ không để một thế lực cơ hội nào phá hoại sự hòa hợp dân tộc. Một dân tộc mạnh là là một dân tộc đoàn kết chứ không thể để cho bọn kền kền kiếm miếng ăn trên xác chết của dân tộc này. Đất nước nào cũng có những lực cản trong phát triển nhưng một dân tộc mà đã chịu bao nhiêu thương đau như chúng ta vì những kẻ cơ hội nhân danh này nọ để mưa lộc cá nhân thì chúng ta không được phép nhân nhương dù là một li

Reply
avatar
14:10, 22/01/2017 delete

Các bạn ăn cơm việt, tiêu tiền việt, nói Tiếng Việt...thậm chí là sinh sống tại đất mẹ Việt Nam. Tôi chả hiểu các bạn bây giờ có tư tưởng gì nữa ? Nếu ghét Việt Nam thì các bạn có thể sang nước khác sinh sống, ở Việt Nam làm gì cho mệt. Cũng giống như bạn đến tuổi trưởng thành ý, cảm thấy chán xin tiền mẹ để khoe mẽ rồi thì có thể tự đi làm, va vấp với cuộc đời mà kiếm ra tiền. Ra nước khác rồi cố mà chấp hành ko là ăn đạn vào đầu đấy, chứ đừng nghĩ là ở Việt Nam đc ngồi ăn cơm tù, hưởng thụ án 18-20 năm. Bên họ mà kết án nhiều tội thì có mà ngồi đến già vẫn chưa hết hạn. Vậy nên, các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ những câu từ mình nói, viết ra. Không thì Hoạ sẽ tự đến tìm bạn đấy.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon