CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG CHIÊU TRÒ XUYÊN TẠC HÌNH ẢNH LỰC LƯỢNG CÔNG AN NHÂN DÂN

17:01
Vô Danh
Trong những ngày qua, đám “dân chủ” tự xưng trong nước như “lên đồng” với đoạn video dài hơn 80 phút ghi lại hình ảnh một nhóm người vây đánh 2 cán bộ Công an huyện Tuy Phước, Bình Định.
Theo đó, trên các “Diễn đàn truyền thông” của giới “dân chủ Việt” đã dựng lên nhiều “giả thuyết”, định hướng cho dư luận chĩa mũi nhọn vào lực lượng Công an bất chấp vụ việc trên đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân anh Phạm Đăng Toàn tử vong, đảm bảo khách quan đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, “lũ mồm lông” còn dẫn câu nói của cố Tổng bí thư Lê Duẩn và được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc lại tại Hội nghị Công an toàn Quốc lần thứ 72 rằng “Công an nhân dân chỉ biết còn Đảng, còn mình” để cố tình lái vào vụ việc đang gây xôn xao dư luận tại huyện Tuy Phước, Bình Định. Từ đó, vu cáo, xuyên tạc rằng “Công an phải là lực lượng trung lập”, “Công an phải đứng ngoài chính trị, không cần đặt dưới sự lãnh đạo của đảng phái nào”; thậm chí còn vu cáo, xuyên tạc rằng: tại Việt Nam đang duy trì một thể chế “Công an trị”…
Rõ ràng, đây là những thông tin sai lệch, không đúng bản chất sự vật, hiện tượng, làm cho dự luận có cái nhìn thiên lệch về những gì đang diễn ra trong đời sống xã hội, dẫn đến hoài nghi, mơ hồ, thiếu niềm tin vào sự nghiệp đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước; xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lực lượng Công an nhân dân.
Thực tế cho thấy, lực lượng vũ trang nói chung và Công an nói riêng luôn là một lực lượng chính trị quan trọng mà bất cứ Nhà nước, giai cấp cầm quyền nào cũng tìm cách nắm lấy nó, để bảo vệ quyền lợi chính trị - kinh tế của mình. Công an bao giờ cũng gắn chặt với giai cấp, Nhà nước đã sinh ra nó và mang bản chất giai cấp sâu sắc. Việc tổ chức, hoạt động của lực lượng này luôn gắn liền với chính trị, bị chi phối bởi chính trị và là công cụ thực hiện mục tiêu chính trị ấy.
Chính trị quy định bản chất, chức năng, nhiệm vụ, các mối quan hệ cơ bản của Công an, như: Quan hệ với giai cấp, với chế độ xã hội, với nhân dân, dân tộc. Khi lợi ích của giai cấp, Nhà nước, đảng chính trị thống nhất với lợi ích của nhân dân lao động, thì lực lượng vũ trang trong đó có Công an đồng thời bảo vệ Tổ quốc, chế độ và nhân dân. Khi quan hệ lợi ích đó mâu thuẫn gay gắt, không thể điều hòa, Nhà nước của giai cấp bóc lột sử dụng lực lượng này để trấn áp sự phản kháng của nhân dân, chống lại các đảng phái đối lập.
Lợi dụng điều đó, các thế lực chống phá muốn chống lại giai cấp, chế độ cầm quyền, để thực hiện mục đích của mình, thì vấn đề đầu tiên là tìm mọi cách xóa nhòa bản chất giai cấp, tính chất chính trị của lực lượng vũ trang trong đó có Công an. Và, thủ đoạn “phi chính trị hóa” lực lượng Công an cũng xuất hiện từ đó. Về thực chất, những người đưa ra quan điểm đòi “phi chính trị hóa” Công an, là muốn lực lượng này đứng ngoài cuộc đấu tranh chính trị của các đảng phái, nhằm giành quyền kiểm soát các cơ quan quyền lực Nhà nước, nhưng trong thực tế không có và không thể có điều đó. Thực tế tại Mỹ và các nước phương Tây chỉ ra rằng, tất cả các đảng phái cầm quyền đều cố gắng giành lấy sự ủng hộ của lực lượng vũ trang.

Ảnh minh họa 
Lực lượng Công an nhân dân ra đời từ các phong trào đấu tranh chính trị của quần chúng, được Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức, lãnh đạo và giáo dục, có nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, bảo vệ nhân dân, bảo vệ chế độ XHCN và những thành quả của cách mạng, cùng toàn dân xây dựng đất nước, chính vì vậy, bản thân nó đã là một lực lượng chính trị.
Lịch sử xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đã chứng minh: Công an là lực lượng chính trị trung thành tuyệt đối của Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Điều đó được thể hiện trước hết ở sự thống nhất về mục tiêu chiến đấu của lực lượng Công an với mục tiêu chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam, đó là độc lập dân tộc gắn liền với CNXH.
Về câu nói của cố Tổng bí thư Lê Duẩn và được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc lại tại Hội nghị Công an toàn Quốc lần thứ 72 nguyên văn là: “Công an là vũ khí sắc bén, là trụ cột của Đảng, Đảng giao cho Công an nhiệm vụ bảo vệ Đảng. Công an phải thấy Đảng giao vận mệnh của Đảng cho mình. Vì vậy, Đảng lựa chọn Công an trong những người trung thành nhất với Đảng, những người chỉ biết sống chết với Đảng, chỉ biết còn Đảng thì còn mình”. Theo đó, không nên hiểu nhiệm vụ của Công an chỉ là bảo vệ Đảng mà phải hiểu sâu sắc rằng, bảo vệ Đảng cũng chính là bảo vệ chính quyền, Cách mạng, bảo vệ Tổ quốc và bình yên cuộc sống của nhân dân.
Trải qua hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an nhân dân Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH, được coi là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ, từ đó tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của đất nước. Đất nước Việt Nam hiện nay rất thanh bình, có nền chính trị ổn định, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, có nền kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng cao có phần đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an nhân dân. Đó là sự thật không ai có thể phủ nhận!.
Phải thấy rằng, không bởi một vài trường hợp khiếm khuyết, vi phạm mà quy kết, đánh giá toàn lực lượng Công an. Đấu tranh với cái sai trái là một việc ai cũng nên làm và góp sức làm để xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Cái sai trái ở đây là tất cả: mọi loại vi phạm và tội phạm, sự thiếu ý thức, sự coi thường luật pháp, cán bộ biến chất... Chứ không phải là “vơ đũa cả nắm”, chĩa mũi rùi vào cả lực lượng thực thi công lý chỉ vì một bộ phận của nó có hành động và nhận thức sai.

Không chỉ gian nan, vất vả, trên thao trường, giữa thời bình, nhưng máu của người lính vẫn tiếp tục đổ vì sự bình yên của Tổ quốc (Nguồn Youtube)
Trong thời đại truyền thông xã hội ngày nay, mỗi công dân, từng cá nhân cần hết sức tỉnh táo, chủ động nhận diện, lên án và tẩy chay những loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật; cảnh giác, không mắc mưu trước những chiêu trò “phi chính trị hóa” lực lượng Công an nhân dân Việt Nam của các thế lực chống phá./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

24 nhận xét

Write nhận xét
21:08, 05/01/2017 delete

Gần đây giới “dân chủ Việt” đã dựng lên nhiều “giả thuyết”, định hướng cho dư luận chĩa mũi nhọn vào lực lượng Công an bất chấp vụ việc trên đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân anh Phạm Đăng Toàn tử vong, đảm bảo khách quan đúng quy định của pháp luật.
Điều này cho thấy một âm mưu bẩn thỉu, đê hèn của đám rân chủ là làm nhân dân mất niềm tin vào lực lượng vũ trang, để tách lực lượng vũ trang trở thành lực lượng trung lập. Một hình thức chống phá mới!

Reply
avatar
07:43, 06/01/2017 delete

Lực lượng Công an nhân dân ra đời từ các phong trào đấu tranh chính trị của quần chúng, được Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức, lãnh đạo và giáo dục, có nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, bảo vệ nhân dân, bảo vệ chế độ XHCN và những thành quả của cách mạng, cùng toàn dân xây dựng đất nước, chính vì vậy, bản thân nó đã là một lực lượng chính trị.

Reply
avatar
08:02, 06/01/2017 delete

các thế lực chống phá muốn chống lại giai cấp, chế độ cầm quyền, để thực hiện mục đích của mình, thì vấn đề đầu tiên là tìm mọi cách xóa nhòa bản chất giai cấp, tính chất chính trị của lực lượng vũ trang trong đó có Công an. Và, thủ đoạn “phi chính trị hóa” lực lượng Công an cũng xuất hiện từ đó

Reply
avatar
10:24, 06/01/2017 delete

Trong tâm lý bức xúc do người thân bị tử vong, nhiều người trong đó có cô Nguyễn Thị Thắm (SN 1983, trú thị xã An Nhơn, Bình Định) đã quay lại clip cảnh người dân đánh hội đồng hai chiến sỹ công an, tung lên mạng nhằm mục đích chia sẻ cho nhiều người biết.

Reply
avatar
10:25, 06/01/2017 delete

Khi cơ quan chức năng (phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Bình Định) vào cuộc khám nghiệm hiện trường thì mọi việc đã chứng tỏ, anh Phạm Đặng Toàn (SN 1988, trú thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước) đường bị tử vong do bị tiền sử bệnh tim, trong quá trình chạy trốn công an truy đuổi đánh bạc dẫn đến đuối sức, thiếu oxy, khiến não, phổi không được cung cấp đủ oxy dẫn đến phù nề, tử vong trên đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Reply
avatar
10:26, 06/01/2017 delete

Sau khi có kết luận giám định pháp y, vào tối 3/1/2017 cô Nguyễn Thị Thắm người đăng clip vụ việc lên trang cá nhân đã xóa bỏ bài viết và gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng đã vu oan cho hai anh Công an.

Reply
avatar
10:27, 06/01/2017 delete

mục đích tiên quyết và duy nhất của đám phản loạn là: bôi nhọ hình ảnh lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Chúng muốn kích động, gieo rắc tâm lý hoài nghi và chia rẽ, tách Công an ra khỏi nhân dân.

Reply
avatar
10:28, 06/01/2017 delete

các đối tượng chống đối cũng như một số người dân chưa được biết kết luận giám định pháp y đã vội vàng quy chụp cho rằng công an ăn nhậu xong, thiếu tiền đã đi tìm canh bạc để kiếm tiền, đồng thời liên tục chia sẻ trên mạng xã hội, hình thành dư luận xấu về hình ảnh của lực lượng công an.

Reply
avatar
10:30, 06/01/2017 delete

Kết luận cũng cho thấy, thi thể anh Toàn hoàn toàn không có dấu vết tác động ngoại lực. Ngoài ra, vùng trán trái và vùng gò má có 1 vết xây xát nhẹ nghi do té ngã xuống nền xi măng. Toàn bộ xương khớp không bị tổn thương.

Reply
avatar
10:31, 06/01/2017 delete

Biết rằng dù là lực lượng nào, ngành nghề nào cũng không tránh khỏi người nọ, người kia nên thực tế nhiều cán bộ công an thoái hóa, biến chât, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vì tiền bạc đã lợi dụng kẽ hở của pháp luật, lợi dugnj bản thân có chức có quyền xâm phạm đến quyền, lợi ích của doanh nghiệp, nhân dân, khiến xã hội rất bất bình.

Reply
avatar
10:32, 06/01/2017 delete

Đó là thực tế và tất cả chúng ta đều thừa nhận. Tuy nhiên ứng với hoàn cảnh cụ thể vụ việc ở Bình Định thì rõ ràng các đối tượng thừa biết sau khi có kết luận giám định pháp y, nguyên nhân tử vong được xác định, nhưng chúng đã lợi dụng tâm lý của người dân, của cộng đồng mạng để đăng tin, hình ảnh, bài viết công kích, vu cáo lực lượng công an

Reply
avatar
10:33, 06/01/2017 delete

Điển hình có thể kể đến như đối tượng Nguyễn Chí Tuyến – 1 kẻ bất đồng chính kiến, chống đối quyết liệt sau vụ việc đã liên tục có các bài viết, chia sẻ clip hình ảnh công kích cho rằng công an đánh dân dẫn đến chết người, vu cáo chính quyền bao che tội ác, xuyên tạc kết luận giám định pháp y…

Reply
avatar
10:33, 06/01/2017 delete

Hành vi lợi dụng các diễn đàn, mạng xã hội để tung ra những thông tin, hình ảnh nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín của Công an nhân dân là hành vi vi phạm pháp luật. Mục đích của chúng là nhằm giảm sút niềm tin của nhân dân vào Công an

Reply
avatar
10:34, 06/01/2017 delete

Khi thấy cơ quan chức năng, các con bạc bỏ chạy tán loạn. Sau đó, người dân phát hiện anh Toàn nằm gục ở gần ổ bạc trong tình trạng nguy kịch nên đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Toàn đã tử vong.

Reply
avatar
10:35, 06/01/2017 delete

nhiều người dân vì cho rằng, các cán bộ công an có liên quan đến cái chết của anh Toàn nên đã bao vây, bắt giữ và hành hung 2 chiến sĩ công an huyện Tuy Phước. Đến sáng 3/1, 2 chiến sĩ này được giải cứu và đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Reply
avatar
11:01, 06/01/2017 delete

Rõ ràng, đây là những thông tin sai lệch, không đúng bản chất sự vật, hiện tượng, làm cho dự luận có cái nhìn thiên lệch về những gì đang diễn ra trong đời sống xã hội, dẫn đến hoài nghi, mơ hồ, thiếu niềm tin vào sự nghiệp đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước; xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lực lượng Công an nhân dân

Reply
avatar
13:06, 07/01/2017 delete

Về thực chất, những người đưa ra quan điểm đòi “phi chính trị hóa” Công an, là muốn lực lượng này đứng ngoài cuộc đấu tranh chính trị của các đảng phái, nhằm giành quyền kiểm soát các cơ quan quyền lực Nhà nước, nhưng trong thực tế không có và không thể có điều đó. Thực tế tại Mỹ và các nước phương Tây chỉ ra rằng, tất cả các đảng phái cầm quyền đều cố gắng giành lấy sự ủng hộ của lực lượng vũ trang.

Reply
avatar
Điêu Thuyền
14:21, 07/01/2017 delete

Cha bố tụi bây.. dẫn chứng về Công an giết người sao kỳ quặc thế xx kết quả trong bao nhiêu giây.. đó là thể hiện hiệu ứng sự việc thôi: bọn bay xuyên tạc Công an giết người (chính mẹ Nấm đã nói rằng ả đã xuyên tạc chuyện đó hồi trong trại giam) rồi bay tung lên mạng tạo hiệu ứng chứ sự thật thì ai kiểm chứng? Muốn có người kiểm chứng hỏi thằng tật não Dưa Teo.
Còn cảnh sát Mỹ là bậc thầy trong giết người chưa qua xét xử nhé. 2015, The Counted đã công bố gần 1,2 nghìn người đã được tiễn thẳng về với Chúa bởi cảnh sát nhé.. còn biết nhà tù khét tiếng của Mẽo không?
công an việt nam còn hiền chán nhé, ai đời thằng vi phạm đâm vào người sang đường trong khi chạy trốn Công an. hay đâm vào cột đèn mà chết thì ngay sau đó có bài "tại Công an". Bây giờ trong thời đại truyền thông toàn cầu, chúng bay cứ ghét ai là xuyên tạc đồ lỗi cho họ trên truyền thông, it còn có người tin, nhiều việc bịa đặt quá rồi đến lúc lại đéo có ai tin tụi bay nữa là hết ngáp, hết tiền bố thí của ngoai bang đấy, tui bay nghe chưa...

Reply
avatar
15:20, 09/01/2017 delete

Công an Việt Nam là đối tượng được tổ chức bán nước Việt Tân tập trung huy động tối đa nguồn nhân lực để bôi nhọ, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, vai trò của lực lượng trọng yếu bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân.làm đúng luật thì bị dân chửi dân ghét thử hỏi nếu không có công an một ngày cái xã hội này có loạn không

Reply
avatar
15:25, 09/01/2017 delete

Đám rận chủ não chim làm sao mà nhận thức được vai trò của lực lượng CAND trong cuộc sống hàng ngày là quan trọng như thế nào. Đám rận chủ chỉ biết kêu gào, đưa ra những luận điệu xuyên tạc, bố láo nhằm đạt được mục đích riêng của chúng mà thôi.công an ko bắt hết chúng đi . để vào tù mà xuyên tạc

Reply
avatar
15:31, 09/01/2017 delete

thể hiện rõ thái độ chống đối, đi ngược lại xã hội, không tuân thủ luật pháp chung của đất nước. Một cá nhân, nếu có những bất bình, phản đối thì cũng cần thể hiện sự bất bình, phản đối ấy đúng cách, đúng chỗ, đúng quy định pháp luật với thái độ tôn trọng, cầu thị; mọi phản đối, bất bình một khi được thể hiện cũng cần kèm theo bằng chứng, căn cứ chính xác, khách quan chứ không thể “dựng đứng, nói ngược”.

Reply
avatar
15:36, 09/01/2017 delete

Đối với nhân dân, cần tỉnh táo, lựa chọn tiếp cận thông tin, không nghe, không đọc, không tin, không bàn luận, không chia sẻ những loại thông tin xấu độc, bịa đặt. Khi không còn “đất sống”, chúng sẽ như bóng đêm nhanh chóng bị xua tan dưới ánh sáng mặt trời.

Reply
avatar
22:10, 01/02/2017 delete

Lực lượng Công an chính là lực lượng bị các đối tượng trong nước và nước ngoài tiến hành các hoạt động chống phá quyết liệt. Chúng tiến hành nhiều hoạt động để xuyên tạc về hình ảnh chiến sỹ Công an nhân dân, về những công lao to lớn của lực lượng Công an nhân dân. Đơn giản vì lực lượng Công an là lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ.

Reply
avatar
21:17, 02/02/2017 delete

Không cần phải bàn cãi quá nhiều về vấn đề này. Vì sao? Đơn giản lực lượng Công an chính là lực lượng thường xuyên tiến hành các hoạt động đấu tranh ngăn chặn việc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật xâm phạm ANQG, TTATXH và bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Chính vì điều đó, nên các đối tượng xấu không ngừng tiến hành bôi nhọ, vu cáo làm xấu đi hình ảnh người chiến sỹ Công an trong mắt nhân dân.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon