ĐIỀU MÀ NGƯỜI DÂN MIÊN TRUNG CẦN ĐÓ LÀ SỰ GIÚP ĐỠ CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ BỚI MÓC VÀO NỖI ĐAU

14:13
Huyền Pha
      Liên quan đến việc sự cố cá chết ở 4 tỉnh miền Trung không lọt vào 10 sự kiện tài nguyên môi trường. Trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng đã có nhiều ý kiến khác nhau.

Ảnh: Điều mà người dân miền trung cần đó là sự giúp đỡ chứ không phải là việc bới móc vào nỗi đau
      Trước vấn đề này nhiều trang tin nước ngoài như BBC hay VOA đã có những nhận định thiếu căn cứ mang tính xuyên tạc, kích động đối với sự kiện này như: “Thảm họa Formosa bị ‘loại’ khỏi 10 sự kiện môi trường nổi bật năm 2016” hay “Cá chết không là 'sự kiện nổi bật' vì 'không tích cực”, đặc biệt đối với trang tin phản động Dân làm báo đã có bài viết mang tính phản động cực đoan như “Sự láo lếu, bỉ ổi của Bộ Tài môi trong vụ Formosa và "top ten" sự kiện”. Vậy chăng các thông tin mà các trang tin lề trái này đưa tin là với mục đích tốt đẹp và cao cả hay đây chỉ là cái cớ để chúng xuyên tạc tình hình chính trị của Việt Nam, bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam phủ nhận tất cả nỗ lực khắc phục sự cố môi trường của nhà nước và nhân dân Việt Nam đã thực hiện và những bài viết với những tựa đề thế này như bới móc thêm vào nỗi đau thêm của người dân miền Trung.
      Liên quan đến vấn đề này trước khi công bố 10 sự kiện của ngành TNMT thì Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thành lập một hội đồng gồm đại diện lãnh đạo các vụ, cục để đánh giá, lựa chọn 10 sự kiện nổi bật về tài nguyên môi trường năm 2016 dựa trên những tiêu chí được nêu ra trong Quy chế bình xét, công bố các sự kiện nổi bật hàng năm của ngành tài nguyên và môi trường ban hành năm 2012. Theo đó, Quy chế này đưa ra một số tiêu chí để bình chọn sự kiện nổi bật trong năm như: Phải là những sự kiện có tính chất tiêu biểu, xuất sắc, điển hình, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp phát triển ngành và đất nước; được tổ chức thực hiện với quy mô lớn, có ý nghĩa chính trị và phạm vi tác động sâu rộng, ảnh hưởng toàn ngành, toàn quốc, có ý nghĩa to lớn, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước; sự kiện diễn ra lần đầu, được cộng đồng xã hội đánh giá cao; tạo ra sự chuyển biến mang tính đột phá hoặc tiền đề cho sự phát triển bền vững của đất nước. http://dantri.com.vn/xa-hoi/su-co-formosa-khong-lot-vao-10-su-kien-tai-nguyen-moi-truong-2016-20170106074557006.htm
      Tuy vậy, trước sự kiện này trong nước thì những kẻ dân chủ bấy lâu nay kiếm cơ từ sự kiện này đã thừa sức xuyên tạc một cách trắng trợn như: Linh mục Đặng Hữu Nam (một kẻ đội lốt thầy tu ở giáo phận Vinh) đã cho rằng “về tính nghiêm trọng, mức độ thiệt hại chưa từng có tác động tới cuộc sống người dân, đối với nền kinh tế và môi trường của Việt Nam và những ảnh hưởng gián tiếp khác, vụ Formosa lẽ ra phải được xếp hàng đầu trong tất cả các sự kiện về môi trường của Việt Nam trong năm qua”. Những hành động của Linh mục Nam liệu đã thể hiện tình cảm lo nghĩ cho người dân miền Trung hay chưa mà thực tế đã chứng minh con người linh mục Nam là một kẻ cơ hội đã lợi dụng sự kiện này để kiếm tiền trên sự khổ đau của bà con miền Trung.
Với những nhận định như: “Có lẽ đối với Việt Nam nó phải là vị trí thứ nhất bởi vì nó làm hàng trăm ngàn người mất việc. Hàng triệu người của vùng biển miền Trung là nạn nhân trực tiếp. Bên cạnh đó, nó còn kéo dài đến các nạn nhân gián tiếp, không chỉ ở nước Việt Nam, mà ngày nay như tôi nói, là thế giới phẳng, nhất là vấn đề thông thương của thương nghiệp thì nó sẽ ảnh hưởng đến toàn cầu”. Xin nói với linh mục Nam là ông hay làm tốt chức năng của một cha sứ đi đã rồi mới nghĩ đến việc làm chuyên gia phân tích sự kiện để kiếm cơm (một kẻ phẩm chất không xứng đáng thì làm gì đủ tư cách bình luận sự kiện chính trị).
      Rõ ràng sự cố môi trường biển miền Trung không nằm trong những tiêu chí để lựa chọn bình xét thì thiết nghĩ đối với những kẻ cộng tác viên của các trang tin lề trái kia thôi bới móc vào nỗi đau của người dân Việt Nam nữa mà hay đi kiếm cơm bằng một con đường chân chính hơn.
      10 sự kiện tài nguyên và môi trường năm 2016
1. Ban hành Chương trình hành động của Ban cán sự đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
2. Hội nghị trực tuyến của Chính phủ về công tác bảo vệ môi trường và ban hành Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 31 tháng 8 năm 2016 về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về bảo vệ môi trường
3. Lần đầu tiên, Quy hoạch tổng thể mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường quốc gia giai đoạn 2016 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 90/QĐ-TTg ngày 12 tháng 01 năm 2016
4. Quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2283/QĐ-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2016
5. Việt Nam tham gia Diễn đàn Tăng trưởng xanh toàn cầu (3GF)
6. Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) cấp quốc gia được Quốc hội Khóa XIII, kỳ họp thứ 11 thông qua tại Nghị quyết số 134/2016/QH13 ngày 09 tháng 4 năm 2016
7. Ký kết, phê duyệt Thoả thuận Paris về biến đổi khí hậu và ban hành Kế hoạch thực hiện Thoả thuận
8. Phát hiện mới về khoáng sản đồng và quặng urani tại xã Đăk Ruồng, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum
9. Hoàn thành Bộ bản đồ đường biên giới quốc gia Việt Nam - Lào tỷ lệ 1/50.000 đính kèm Nghị định thư về đường biên giới và mốc quốc giới giữa Việt Nam - Lào; Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới và cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam – Lào

10. Thực hiện phương thức quản lý, chỉ đạo, điều hành trên môi trường điện tử thông qua sử dụng hệ thống quản lý văn bản, hồ sơ công việc gắn với chữ ký số và các ứng dụng công nghệ thông tin.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
12:56, 08/01/2017 delete

Có lẽ theo quan điểm của Bộ Tài nguyên thì tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá sự kiện nổi bật, tiêu biểu đó là sự kiện đó phải lớn, phải có tầm và quan trọng hơn sự kiện đó phải thể hiện ở chiều hướng tích cực, tức thể hiện sự đổi mới, nỗ lực đóng góp của ngành Tài nguyên, của Bộ tài nguyên cho xã hội. Nói cách khác ngắn gọn hơn, sự kiện tiêu biểu tức là phải có đóng góp cho xã hội.

Reply
avatar
13:23, 08/01/2017 delete

Nói về việc công bố top 10 sự kiện nổi bật của ngành Tài nguyên và Môi trường, ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài Nguyên và Môi trường cho biết, việc bình xét 10 sự kiện tiêu biểu được thực hiện theo 4 tiêu chí được quy định tại quyết định 2141 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về quy chế bình xét, công bố các sự kiện nổi bật hàng năm của ngành Tài nguyên và Môi trường, ban hành từ năm 2012.

Reply
avatar
16:08, 10/01/2017 delete

bon rận chủ đã lợi dụng sự cố về môi trường để thực hiện mưu đồ chính trị, ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước, phá hoại an ninh kinh tế, chính trị của đất nước. Hành vi của bọn chúng cần được pháp luật trừng trị thích đáng

Reply
avatar
16:13, 10/01/2017 delete

các nhà kinh doanh dân chủ thường xuyên đăng các bài viết có nội dung xuyên tạc sự cố cá chết ở 4 tỉnh miền Trung, rồi chia sẻ trên mạng xã hội để tạo nên sự nhiễu loạn thông tin, thật giả, trắng đen lẫn lộn nhằm chỉ trích Đảng, Nhà nước, kích động người dân gây rối.

Reply
avatar
23:12, 10/01/2017 delete

Trong khi nhân dân miền trung đang điêu đứng khốn khổ với sự cố môi trường thì lũ rân lại xem đây là một trò đùa, chúng không những không giúp gì cho nhân dân miền trung mà ngược lại chúng lại còn xem đây như một cái cớ để mà xuyên tạc bôi nhọ nhà nước ta. Không biết trong con người lũ rận này có chút gì gọi là tình người không mà chúng lại có những hành đọng cười trên lỗi đau khổ của người khác thật không thể chấp nhận nổi. Cái lũ này mong rằng chúng sẽ sớm nhận báo ững về những hành vi bẩn thỉu của mình.

Reply
avatar
23:38, 10/01/2017 delete

Không biết lũ rận này trong con người nó có còn thứ ọi là tình người không??? Nhân dân miền trung đã khốn khổ lắm rồi mà chúng chẳng những chẳng giúp gì được cho nhân dân miền mà hơn thế cúng còn coi đây là cơ hội tốt để chúng bôi nhọ hạ thấp danh dự uy tín của nhà nước ta. Cái lũ này rồi có ngày chúng nó hối hận cũng không kịp đâu, cái gì cũng có giá của nó cả.

Reply
avatar
19:37, 12/01/2017 delete

khi thảm họa đến với bà con miền trung, thì điều bà con cần nhất là sự giúp đỡ,chứ không phải hình ảnh nào đó được đưa ra mà không giúp được bà con. nỗi đau của bà con đã dần nguôi ngoai đi, giờ là lúc chúng ta khắc phục những khó khăn còn lại, chứ không phải là việc bới móc, đòi hiểu những điều vô ích nữa. những điều bọn rận chủ làm là vô cùng thừa thãi và nó đang cứa vào nỗi đau của người dân miền trung, đúng là bọn không còn tính người nữa, bọn rận chủ chỉ được so sánh với bọn trâu bò mà thôi

Reply
avatar
16:18, 01/02/2017 delete

Các đối tượng dân chủ đang cố gắng bới móc nỗi đau của ngư dân miền Trung. Trong khi sự cố môi trường xảy ra, lực lượng Công an còn bắt quả tang được các đối tượng tiếp tục rải thêm cá chết trên ven biển để tiến hành xuyên tạc về vấn đề môi trường tại nơi đây. Nhưng khi công bố top 10 sự kiện môi trường nổi bật thì không ai khác chính là các đối tượng chống đối đã tiến hành nhảy dựng tóc gáy lên đòi phải đưa sự cố môi trường lên hàng đầu. Quá buồn cười luôn, quá buồn cười luôn. Cái chúng muốn không phải là lợi ích của người dân mà lợi ích của chính chúng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon