GIỚI "ZẬN CHỦ" VỚI NGÀY TẾT CỔ TRUYỀN CỦA DÂN TỘC

10:28
Loa Phường
Trong khi người người, nhà nhà náo nức ăn mừng Tết nguyên đán, chia sẻ lời chúc tụng một năm mới với nhiều may mắn, hạnh phúc thì đối lập với đó là "nỗi buồn ngập tràn" của rúm người ngày ngày hô hào "đấu tranh dân chủ".
Trên Facebook của họ là những cay cú, hận thù vì ngày Tết họ không được quyền vui vẻ vì cộng sản chưa sụp đổ, những "chiến hữu" ngày ngày ngoại vận và lo hậu cần, tài chính cho họ lật đổ chính thể hiện hành chưa có ngày "phục quốc", những "đồng đội" của họ đang lạnh lẽo, cô đơn chốn lao tù... Bởi vậy họ thi nhau đăng tải lời chúc năm mới cộng sản sẽ sụp đổ, "kiều bào cờ vàng" sẽ "danh chính ngôn thuận" về cố quê ăn Tết hay những lời cầu xin lòng thương hại của cộng đồng với các đồng bọn trong tù, triệt để khai thác hình ảnh đứa trẻ, người vợ, người mẹ mong ngóng con chốn lao tù...làm truyền thông và từ thiện từ cộng đồng cho "phong trào dân chủ"
Thật tội là họ ghen với cả chương trình Gặp nhau cuối năm, hài Táo quân được dân chúng ái mộ. Thậm chí họ tìm cách "dìm hàng" vì cả hai cùng "tố" các vấn nạn chính trị xã hội nhưng một bên được dân chúng đón chào, được phát trên Tivi còn họ thì chỉ loanh quanh sống nhờ chửi bới với lượng view toàn đến từ ...hải ngoại!
Dễ hiểu khi họ là người đi đầu đòi xoá bỏ Tết cổ truyền, đòi bỏ bắn Pháo hoa, đòi nhập Tết ta vào tết tây... Và tuyệt nhiên họ hạn chế đưa hình ảnh mình cũng gia đình, bạn bè vui vẻ hưởng thụ Tết cổ truyền sum vầy, ấm cúng bởi như vậy thì dễ "mếch lòng" những kẻ mà họ cần diễn để lấy lòng!!! Cũng không loại trừ lý do bản thân họ là người cô độc, lạc lõng giữa xã hội khi bị gia đình, người thân, bạn bè xa lánh. Nhiều nhà zâm chủ ngày ngày chia sẻ kinh nghiệm "đối phó" với sự phản đối từ gia đình, bạn bè, trường lớp, cộng đồng...nên dễ hiểu Tết với họ là địa ngục của mọi loại "tra tấn".
Biết nói gì về họ đây: có đáng thương không? Tôi nghĩ là không. Họ tự thấy, tự biết mình cô đơn lạc lõng, sống bám "tình thương" ngoại vận, lệ thuộc vào bên ngoài, sống trong sự bất lực mà vẫn cố ra vẻ ta chưa "gặp thời", vẫn cố đấm ăn xôi, lừa bịp những kẻ dại khờ làm tấm lót đường cho họ... Dễ hiểu là con đường và đích đến của họ chẳng phải là lợi ích của cộng đồng mà chỉ là tìm cách đến cho được "thiên đường dân chủ" xứ Tây phương dẫu cái giá phải trả là “nhà tù cộng sản”./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

35 nhận xét

Write nhận xét
19:30, 30/01/2017 delete

Tết họ không được quyền vui vẻ vì cộng sản chưa sụp đổ, những "chiến hữu" ngày ngày ngoại vận và lo hậu cần, tài chính cho họ lật đổ chính thể hiện hành chưa có ngày "phục quốc", những "đồng đội" của họ đang lạnh lẽo, cô đơn chốn lao tù

Reply
avatar
22:05, 30/01/2017 delete

Việc nhiều ý kiến cho rằng nên gộp tết Tây với tết Ta đã có từ lâu, thậm chí là còn đòi bỏ luôn tết Ta, lấy lí do đất nước đang trên kỳ hội nhập phát triển, không thể nghỉ ngơi triền miên như trong dịp nghỉ tết Ta được. Đây phải nói là một ý kiến rất sai, nếu người Việt Nam chúng ta không nhớ và quay về với nguồn gốc, gia đình mình thì rất nhiều đức tính tốt, nhiều phong tục tập quán tốt đẹp sẽ dần bị mai một. Dân tộc tuy phát triển kinh tế nhưng sẽ thui chột về bản sắc

Reply
avatar
22:06, 30/01/2017 delete

Cả một năm vất vả, bận bịu với kinh doanh, học tập, làm ăn, thi đấu... mỗi người cần có thời gian để nghỉ ngơi. 1 tuần còn có một ngày được nghỉ ngơi, huống chi một năm trời. Hơn nữa, cần có thời gian để xem lại những gì mình đã làm được trong năm cũ, những điều còn chưa đạt được, những sai lầm để năm sau cố gắng, phát huy, rút kinh nghiệm.

Reply
avatar
22:10, 30/01/2017 delete

sao lại có người nói ra những lời lẽ này? có phải là đầu của anh toàn nghĩ đến những chuyện nhảm nhí đó? hay ở đất Tây a chuyên được làm những chuyện này? chắc anh chưa bao giờ chăm sóc những người khác? vậy chắc ở phương Tây cung không bao giờ có cái gọi là khu nuôi dưỡng xã hội đâu nhỉ? những đứa trẻ lang thang cơ nhỡ, những người già yêu chắc cũng không ai chăm sóc hả anh?

Reply
avatar
22:16, 30/01/2017 delete

con người Việt Nam ta vốn yêu chuộng hòa bình, khát khao hạnh phúc ấm no. cùng nhau nghe theo Đảng, xay dựng khối đại đoàn kết, gắn kết đồng bào dân tộc thiểu số với đồng bào các dân tộc khác, gắn kết miền ngược với miền xuôi....như vậy mọi người sẽ được đón một tế thật đầm ấm và ý nghĩa.

Reply
avatar
22:17, 30/01/2017 delete

Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. đây là dịp truyền thống là nét văn hóa của con nhguwoif VN dân tộc VN chúng ta không ai có thể bỏ qua và đánh mất giá trị đó

Reply
avatar
22:18, 30/01/2017 delete

theo quan niệm của người Việt Nam, ngày Tết đầu xuân là ngày đoàn tụ, đoàn viên, mối quan hệ họ hàng làng xóm được mở rộng ra, ràng buộc lẫn nhau thành đạo lý chung cho cả xã hội: tình cảm gia đình, tình cảm thầy trò, bệnh nhân với thầy thuốc, ông mai bà mối đã từng tác thành đôi lứa, bè bạn cố tri... làm sao chsung ta có thể bỏ đi truyền thống tốt đẹp của dân tộc được

Reply
avatar
22:31, 30/01/2017 delete

xin đừng quy chụp không khí tết nay không được như tết xưa. Bởi tại cái hội nhập quốc tế đã làm chúng ta bị quay cuồng theo nhịp chảy đến tận giây phút cuối cùng trước khi nghỉ tết. Nhưng chúng ta thấy đó, càng bận bịu, vất vả sau một năm, chúng ta càng trân trọng thời gian tết hơn. Đặc biệt là trong guồng quay của cuộc sống hiện nay, thì tết lại là thời gian để các gia đình đi chơi, xả strees rất tốt. Ấy chẳng thế mà Ta thì có ngày tết nguyên đán, Tây cũng có tết kéo dài từ lễ giáng sinh tới tận sang năm mới. Khoảng thời gian đó chắc cũng không nằm ngoài mục đích trên. Cho nên, chúng ta có thể thấy rằng, trên các trang mạng xã hội, người người chụp ảnh khoe ở bên gia đình, bên cành đào hay nồi bánh chưng. Họ sống ảo nhưng vì họ hạnh phúc vì sống thật bên gia đình mình đấy.

Reply
avatar
00:05, 31/01/2017 delete

Lại là những lời lẽ bẩn thỉu của lũ rận này không biết trong con người của chúng có tồn tai lại một chút ít nhân tính người không nữa. sao lại có người nói ra những lời lẽ này? có phải là đầu của anh toàn nghĩ đến những chuyện nhảm nhí đó? hay ở đất Tây a chuyên được làm những chuyện này? chắc anh chưa bao giờ chăm sóc những người khác? vậy chắc ở phương Tây cung không bao giờ có cái gọi là khu nuôi dưỡng xã hội đâu nhỉ? những đứa trẻ lang thang cơ nhỡ, những người già yêu chắc cũng không ai chăm sóc hả anh?

Reply
avatar
15:33, 31/01/2017 delete

Tết dến người ta thì tranh thủ từng giây từng phút để ở bên nhau, Lũ rận chúng chỉ chăm chăm nghĩ cách để xuyên tạc nhà nước ta. Sau một năm làm việc làm việc vất vả người ta chỉ muốn có giây phút quây quần bên nhau cún nhau tận hưởng giây phút đầm ấm bên gia đình. Những lời lẽ sặc mùi phản động của lũ rận là không thể chấp nhận được, là một công dân việt tôi vô cùng đau xót trước những con người biến chất như lũ rận này. Tại sao chúng lại không biết ơn những gì chúng đang có chứ??? đâu phải tự nhiên mà chúng lại được sống trong thời kì hòa bình như ngày hôm nay chứ??? Đó là sương máu của không biết bao nhiêu thế hệ đi trước đổ xuống để đổi lại hòa bình như ngày hôm nay. Thế mà chúng lại không những không biết ơn mà lại còn muốn lật đổ nhà nước ta, thật đau lòng.

Reply
avatar
16:09, 31/01/2017 delete

Sau một năm làm việc, thì tết là thời gian nghỉ ngơi cũng là thời gian cùng những người thân của mình tận hưởng giây phút ấm áp bên gia đình. Thế mà lũ rận, chúng lại coi đây là thời điểm thuận lợi cho công cuộc chống phá nhà nước ta. Không biết trong con người của lũ rận này có còn sót lại một chút gì gọi là nhân tính của một con người không nữa. Với lũ rận này chắc tình thân không quan trọng bằng những đồng tiền bẩn thỉu mà chúng kiếm được từ những hành động bẩn thỉu kia.. Cái lũ rận này rồi cái ngày chúng phải trả giá cho những việc làm này sẽ là rất gàn rồi.

Reply
avatar
23:01, 31/01/2017 delete

nghĩ cũng thương vãi đái ra luôn,ngày tết cả dân tộc ăn tết vui vẻ thì bọn này lại phải nghĩ đủ mọi cách năm sau làm gì để lật đổ cộng sản.nhưng nghĩ cũng đã hơn 40 mùa tết cổ truyền rồi mà chả thấy động chạm gì đc sợi lông của cộng sản cả.nhiều lúc thất vọng vs đám chống cộng cực đoan vcc

Reply
avatar
23:02, 31/01/2017 delete

Thật tội là họ ghen với cả chương trình Gặp nhau cuối năm, hài Táo quân được dân chúng ái mộ. Thậm chí họ tìm cách "dìm hàng" vì cả hai cùng "tố" các vấn nạn chính trị xã hội nhưng một bên được dân chúng đón chào, được phát trên Tivi

Reply
avatar
15:45, 01/02/2017 delete

Một con đường và đích đến hoàn toàn khác với những gì mà cả dân tộc mong muốn nên khi cả dân tộc đang hòa trong không khí của những ngày Tết cổ truyền thì họ lại trở nên lạc lõng. Họ lạc lõng bởi chính cái mà họ muốn không hề có được sự đồng thuận của cộng đồng mà chỉ là cái mong muốn của một đám luôn muốn phá hoại đất nước mà thôi. Những điều này khiến cái Tết của các nhà dân chủ thấy thật đáng thương.

Reply
avatar
20:26, 01/02/2017 delete

Nhìn thấy các đối tượng dận chủ với những ngày Tết ngủ không ngon, ăn không yên là tôi thấy điều chính bản thân các đối tượng phải chịu. Không biết các đối tượng có thấy hổ thẹn không khi có những ngày Tết thật ảm đạm này.

Reply
avatar
20:57, 01/02/2017 delete

Dù ông theo tôn giáo nào thì tôn giáo là không liên quan gì đến chính trị, ngay cả yêu nước cũng không liên quan vì yêu nước hay không là của mỗi cá nhân con người, nói tôn giáo yêu nước là chuyện nực cười. Lại thêm một hành động làm méo mó hình ảnh người Công giáo chân chính trong mắt nhân dân Việt Nam; người theo đạo mà không có đạo ắt có ngày phải trả giá!

Reply
avatar
21:23, 01/02/2017 delete

Càng ngày càng nhiễu nhương, cha xứ thì làm loạn, việt kiều thì ấu trĩ lên mạng la hét chửi bới như một kẻ vô học, có lẽ họ chẳng có một tí gì về khái niệm yêu nước, dân chủ mà chỉ toàn là thứ tư duy rác rưởi đcj nhồi nhét bởi như kẻ rắp tâm bán nước và cướp nước ta mà thôi. Những bạn theo đạo thiên chúa, đừng để chung tôi có cái nhìn thiếu thiện cảm vì những hành động như vậy chứ

Reply
avatar
22:28, 01/02/2017 delete

Vậy chúng ta cũng nên biết rằng, Trung Quốc là một trong 6 nước ở Châu Á chính thức đón tết nguyên đán. Và đây là nền kinh tế phát triển lớn thứ 2 thế giới. Trong tương lại không xa, Trung Quốc sẽ vượt Mỹ và chính châu Á cũng sẽ vượt châu Âu để làm đầu tàu cho kinh tế thế giới. Chưa kể, cộng động người Hoa đông đảo đang mang văn hóa của xứ âm lịch này đi quảng bá khắp nơi. Rồi cả con rồng châu Á Hàn Quốc nữa. Ấy chẳng thế mà sang tết cái, các nguyên thủ nhiều quốc gia trên thế giới chúc mừng nhiều đến vậy. Vậy chẳng há phải chúng ta đang đi tắt đón đầu hay sao.

Reply
avatar
22:32, 01/02/2017 delete

Khi đó đất trời giao thời, cây cối phát triển trở lại. Nếu thay đổi thời gian sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nông nghiệp nước nhà. Khi người nông dân lại phải chỉnh lại thời điểm ra hoa của đào mai quất, rồi ở miền Bắc là cả một vụ đông để phục vụ ngày tết nữa chứ. Như Châu Âu trong mấy chục năm nữa sẽ không còn mùa đông chắc cũng dẹp ba cái vụ noel với mừng năm mới đi mà ăn tết theo âm lịch chúng ta vì còn ông già tuyết nữa đâu.

Reply
avatar
22:36, 01/02/2017 delete

Tết Ta luôn là một nét truyền thống của người dân Việt Nam. Tết Ta cũng chính là niềm vui của nhân dân ta khi được đoàn viên. Việc gộp Tết Tây và tết ta chúng ta mỗi người có một suy nghĩ khác nhau nhưng đúng như tác giả phân tích thì rõ ràng đây là điều chúng ta muốn nói. Giá trị của Tết Ta nó hoàn toàn khác với tết Tây. Nó chính là điều không bao giờ tôi muốn bỏ đi.

Reply
avatar
22:45, 01/02/2017 delete

tôi nghĩ chúng ta nên giữ tết cổ truyền vì đó là tết của chúng ta. chúng ta không nên gượng ép mình để rồi đánh mất bản sắc văn hóa. chúng ta hòa nhập chứ không thể để hòa tan được

Reply
avatar
08:16, 02/02/2017 delete

Gộp tết Tây với tết Ta đã có từ lâu, thậm chí là còn đòi bỏ luôn tết Ta, lấy lí do đất nước đang trên kỳ hội nhập phát triển, không thể nghỉ ngơi triền miên như trong dịp nghỉ tết Ta được. Đây phải nói là một ý kiến rất sai, nếu người Việt Nam chúng ta không nhớ và quay về với nguồn gốc, gia đình mình thì rất nhiều nét văn hoá đẹp sẽ mất đi, điều nay ai trong chúng ta mà chả biết, vậy nên không gộp là đúng rồi.

Reply
avatar
08:33, 02/02/2017 delete

Tại sao chúng lại không biết ơn những gì chúng đang có chứ??? Đâu phải tự nhiên mà chúng lại được sống trong thời kì hòa bình như ngày hôm nay chứ??? Đó là xương máu của không biết bao nhiêu thế hệ đi trước đổ xuống để đổi lại hòa bình như ngày hôm nay. Có nói gì thì nói chứ không nên phủ nhận lịch sử phủ nhận những gì mà chúng ta đang chứng kiến từng ngày từng giờ như thế.

Reply
avatar
09:06, 02/02/2017 delete

Những gì đang tốt đẹp thì chúng ta không nên thay đổi, có chăng thì những cái không còn hợp lý nữa thì chúng ta sẽ dần dần đổi mới nó, chứ tôi thấy những cái đã là truyền thống tốt đẹp của dân tộc thì không nên đánh mất đi những cái đáng quý đó, việc không gộp Tết là hoàn toàn chính xác.

Reply
avatar
14:46, 02/02/2017 delete

thật đáng thương cho lũ rận chủ vì đang cảm thấy lạc lõng trước không khí Tết vui vẻ, đầm ấm của người dân Việt Nam, khác xa với mong muốn của chúng

Reply
avatar
14:50, 02/02/2017 delete

làm sao các nhà kinh doanh dân chủ cảm thấy vui cho được khi Tết đến xuân về bị gia đình, họ hàng, bạn bè xa lánh và cả xã hội lên án

Reply
avatar
18:05, 02/02/2017 delete

Tết cổ truyền là một nét văn hóa của đất nước, của con người Việt Nam. Một truyền thống có từ muôn đời mà chúng ta cần phải trân trọng và gìn giữ. Trước bối cảnh hội nhập quốc tế toàn thế giới, thì chúng ta phải đặc biệt quan tâm đến việc Hội nhập chứ không Hòa tan, học hỏi nhưng không thể biến mình thành một nước khác được. Tết cũng là một món ăn tinh thần của nhân dân Việt Nam, vì thế mà cần phải gìn giữ nét đẹp này chứ không phải là hội nhập mà bỏ Tết như những quan điểm khác đã nêu!

Reply
avatar
07:59, 03/02/2017 delete

Buồn thay cho một kiếp người, được gì cơ chứ, trong khi cả nước người ta tất bật, hồ hởi xum vầy bên gia đình đón tết trong niềm vui, thì họ lại chẳng được như vậy, cứ cố biến mình thành cái gì đó nguy hiểm, suy nghĩ mông lung chả đâu vào đâu.

Reply
avatar
11:51, 03/02/2017 delete

haazzzz.cứ đà này thì ko biết mấy trăm năm nữa bọn chống cộng ms đc ăn tết cổ truyền đây.nghĩ mà thương hại vcđ.bao nhiêu năm chống cộng trong vô vọng thế mà cái tết cổ truyền cũng ăn ko ngon.hoà giải dân tộc thì đéo chịu mà cứ ôm khư khư cái thù hằn ấy thì chỉ có chết đói thôi chứ chả có gì hơn

Reply
avatar
19:14, 03/02/2017 delete

Nên nhớ hiệu quả của người công nhân lao động làm ít mà chất còn hơn người sáng cắp cặp đi, tối cắp cặp về như một bộ phận không nhỏ người lao động ở thời điểm hiện tại. Việc tết đến nhiều phần tử lợi dụng để xuyên tạc, tuyên truyền kích động những người nhẹ dạ cả tin thì hiện nay có thiếu gì đâu.

Reply
avatar
13:56, 06/02/2017 delete

Trên Facebook của họ là những cay cú, hận thù vì ngày Tết họ không được quyền vui vẻ vì cộng sản chưa sụp đổ, những "chiến hữu" ngày ngày ngoại vận và lo hậu cần, tài chính cho họ lật đổ chính thể hiện hành chưa có ngày "phục quốc", những "đồng đội" của họ đang lạnh lẽo, cô đơn chốn lao tù... Bởi vậy họ thi nhau đăng tải lời chúc năm mới cộng sản sẽ sụp đổ, "kiều bào cờ vàng" sẽ "danh chính ngôn thuận" về cố quê ăn Tết hay những lời cầu xin lòng thương hại của cộng đồng với các đồng bọn trong tù, triệt để khai thác hình ảnh đứa trẻ, người vợ, người mẹ mong ngóng con chốn lao tù...làm truyền thông và từ thiện từ cộng đồng cho "phong trào dân chủ"
Đúng là một lũ khùng mà!

Reply
avatar
22:28, 09/02/2017 delete

khi chúng nói thế này có vẻ như chúng quan tâm đến tình hình an nguy của đất nước nhưng chúng ta không thể bỏ cội nguồn, với những phong tục co ý nghĩa nhân văn như vậy. tết nguyên đán là một phong tục truyền thống là một bản sắc dân tộc chúng cần được lưu truyền từ đời này qua đơi khác

Reply
avatar
22:38, 09/02/2017 delete

đừng để lúc kinh tế phát triển chúng ta lại tiếc nuối khi đánh mất bản sắc văn hóa dân tộc. cũng như đừng để phát triển chúng ta hy sinh môi trường sống. trong đó văn hóa dân tộc là cái nôi nuôi dưỡng người Việt tốt nhất

Reply
avatar
22:39, 09/02/2017 delete

Mấy thằng kêu bỏ Tết vì là Tết của Tàu thì “các hạ hãy nhận của tại hạ đây một lạy”!. Bản chất văn hóa là giao thoa, mấy nước gần nhau thì văn hóa giống nhau. Chả lẽ cứ ăn tết giống thằng tàu thì là lệ thuộc nó à?Chưa kể đến Tết Ta chẳng phải xuất phát từ Tàu, Việt Nam ăn theo lịch âm nhé!

Reply
avatar
22:41, 09/02/2017 delete

Nghe qua thì thấy triết lý hay thật đấy các bạn ạ, cảm thấy phân tích sâu sắc ghê cơ. Nhưng nói thật là những thứ này quá sức thực tế luôn. Với nhịp sống công nghiệp như ngày nay thì lo cho bữa ăn hằng ngày đã là một vấn đề lớn. Mấy hôm được nghỉ ngơi thì phải nạp năng lượng để chuẩn bị chiến đấu tiếp, nói chi đến việc về thăm 2 bên nội ngoại, gần thì không nói làm gì, nếu đi làm xa thì có bao nhiêu thời điểm trong năm con cháu tề tụ đông đủ trong gia đình? Xin thưa chỉ có Tết mà thôi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon