SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ “BÁO CÁO VỀ TÌNH HÌNH TỰ DO TÔN GIÁO CỦA CÔNG DÂN QUÝ IV NĂM 2016”

14:32
Vô Danh
Theo thông tin từ trang web “Dân Luận” do đối tượng phản động Nguyễn Công Huân cầm đầu đăng tải thì trong thời gian vừa qua, cái gọi là “Hội bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo” đã đưa ra bản “Báo cáo về tình hình tự do tôn giáo của công dân quý IV năm 2016”.
Bằng thủ đoạn xuyên tạc, bôi đen một cách thô thiển bất chấp thực tế về những thành tựu to lớn của Việt Nam trong lĩnh vực tự do tín ngưỡng, tôn giáo, cái gọi là “Hội bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo” cho rằng: “Luật tín ngưỡng, tôn giáo mới được thông qua chưa cho thấy được quyền lợi của các tôn giáo mà ngược lại phía chính quyền còn có nhiều cơ sở để kìm hãm sự phát triển tôn giáo của Việt Nam”; “Các vụ vi phạm quyền tự do tôn giáo ngày càng tệ hơn được thể hiện rõ nhất thông qua các hành động xâm phạm quyền đi lại của các chức sắc tôn giáo, lăm le cưỡng chế các cơ sở tôn giáo nhằm phục vụ nhóm lợi ích, bên cạnh đó các nhóm tôn giáo nhỏ lẻ tiếp tục bị sách nhiễu không cho tự do hành đạo, các tín đồ thường xuyên bị xâm phạm về nhân phẩm cũng như có những hành xử rất đáng lên án từ phía cơ quan công quyền phụ trách tôn giáo”.
Để tăng tính thuyết phục cho những nhận định trên, bản “Báo cáo” do “Hội bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo” soạn thảo đã liệt kê ra một số vụ được cho là “vi phạm quyền tự do tôn giáo của các cơ quan trực thuộc Chính phủ diễn ra trong quý IV năm 2016”, đại loại như: Trường hợp “Nhà một chức sắc Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo thuần túy bị ném trứng”; “Sức khỏe của Mục sư Nguyễn Công Chính ngày càng suy kiệt do bị hành hạ trong trại tù”; “Linh mục Phan Văn Lợi bị ngăn cản quyền đi lại”; “Chính quyền Lâm Đồng có ý định cưỡng chiếm khu đất của Dòng Chúa Cứu Thế Đà Lạt”… Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin cóp nhặt, có nội dung sai sự thật nhằm vu cáo, xuyên tạc về tự do tôn giáo để chống phá Nhà nước Việt Nam.
Lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá Việt Nam (Ảnh Internet)
Thực chất cái gọi là “Hội bảo vệ Quyền tự do Tôn giáo” chỉ là một tổ chức được lập ra trái phép với hàm ý là tổ chức đại diện cho tất cả các tôn giáo Việt Nam; lập ra để lấy uy hay nói cách khác là để khuếch trương lực lượng, thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân chống Nhà nước Việt Nam, gây phức tạp về an ninh trật tự. Như vậy, “Hội bảo vệ Quyền tự do Tôn giáo” không đại diện cho bất kỳ một tôn giáo chính thức nào đã được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật, cũng như nó không được công nhận bởi các chức sắc lãnh đạo và các tổ chức tôn giáo đang hoạt động hiện nay.
Nhen nhóm hình thành tổ chức cũng như tiến hành một số hoạt động được một thời gian, cái gọi là “Hội bảo vệ Quyền tự do Tôn giáo” thường niên đưa ra các bản “Báo cáo về tình hình tự do tôn giáo của công dân”, rồi phát tán trên các trang mạng Internet với mục đích xuyên tạc, bôi đen tình hình tự do tín ngưỡng, tôn giáo tại Việt Nam; vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp tôn giáo, hòng tạo phản ứng tiêu cực trong một bộ phận chức sắc và tín đồ tôn giáo. Không những vậy, số cầm đầu cốt cán của cái gọi là “Hội bảo vệ Quyền tự do Tôn giáo” thông qua việc đưa ra các “Báo cáo thường niên” còn âm mưu hình thành, công khai hóa tổ chức tổ chức chính trị đối lập tại Việt Nam, hoạt động ngoài vòng quản lý của pháp luật. Đây là một trong những thủ đoạn chống phá hết sức nguy hiểm cần phải được nhận diện và ngăn chặn.
Cần khẳng định, tại Việt Nam hiện nay không cần đến cái gọi là “Hội bảo vệ Quyền tự do Tôn giáo”; bởi lẽ, từ khi thành lập đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm và có chính sách bảo đảm phát triển tự do, công bằng, bình đẳng đối với các tôn giáo. Các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đều khẳng định: đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc trong suốt quá trình xây dựng CNXH ở nước ta. Trong từng thời kỳ của cách mạng, nhất là trong thời kỳ đổi mới, các chính sách về tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta đã cơ bản đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo nhân dân; các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo được tôn trọng, bảo vệ và phát triển.
Nếu như năm 2006, cả nước mới có 6 tôn giáo và 16 tổ chức tôn giáo được công nhận và đăng ký hoạt động, thì đến nay đã có 41 tổ chức thuộc 14 tôn giáo khác nhau được công nhận với khoảng 22 triệu tín đồ, khoảng 80 ngàn chức sắc, nhà tu hành, gần 114 ngàn chức việc; gần 26 ngàn cơ sở thờ tự, cơ sở sinh hoạt tôn giáo; 101 cơ sở đào tạo, bồi dưỡng chức sắc, nhà tu hành và trên 760 cơ sở hoạt động từ thiện nhân đạo. Các cơ sở đào tạo chức sắc tôn giáo với đủ các cấp học đã và đang hoạt động với sự giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương. Các ấn phẩm về tôn giáo được Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi trong in ấn và phát hành. Nếu thực sự “tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam vẫn còn hạn chế rất nhiều từ phía chính quyền” như những gì mà bản “Báo cáo về tình hình tự do tôn giáo của công dân quý 4 năm 2016” đưa ra thì các tổ chức tôn giáo có thể xác lập được vị trí, phát triển ổn định, đời sống và sinh hoạt tôn giáo của người dân có sôi động, tự do như hiện nay?.
“Luật Tín ngưỡng, tôn giáo 2016 chưa cho thấy được quyền lợi của các tôn giáo mà ngược lại phía chính quyền còn có nhiều cơ sở để kìm hãm sự phát triển tôn giáo của Việt Nam. Đây là bước thụt lùi so với các thông tư, các pháp lệnh và các nghị định trước đó” là luận điểm hoàn toàn sai trái. Cần nhận thấy rằng, việc xây dựng và ban hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo là rất cần thiết, là cơ sở pháp lý quan trọng để bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Việc ban hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo sẽ tiếp tục thể chế hóa quan điểm, đường lối của Đảng về tín ngưỡng, tôn giáo; cụ thể hóa tinh thần và nội dung của Hiến pháp năm 2013 về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; nội luật hóa các Điều ước quốc tế liên quan mà Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập; đồng thời khắc phục những hạn chế, bất cập của pháp luật hiện hành về tín ngưỡng, tôn giáo. Đây là lẽ đương nhiên, phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế.
Vậy có thể khẳng định, những thông tin mà cái gọi là “Hội bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo” đã đưa ra trong bản “Báo cáo về tình hình tự do tôn giáo của công dân quý IV năm 2016” hoàn toàn là sự vu cáo không có căn cứ, thiếu thuyết phục. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
16:52, 16/01/2017 delete

Những thông tin mà cái gọi là “Hội bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo” đã đưa ra trong bản “Báo cáo về tình hình tự do tôn giáo của công dân quý IV năm 2016” hoàn toàn là sự vu cáo không có căn cứ, thiếu thuyết phục. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ.

Reply
avatar
17:00, 16/01/2017 delete

“Hội bảo vệ Quyền tự do Tôn giáo” chỉ là một tổ chức được lập ra trái phép với hàm ý là tổ chức đại diện cho tất cả các tôn giáo Việt Nam; lập ra để lấy uy hay nói cách khác là để khuếch trương lực lượng, thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân chống Nhà nước Việt Nam, gây phức tạp về an ninh trật tự. Như vậy, “Hội bảo vệ Quyền tự do Tôn giáo” không đại diện cho bất kỳ một tôn giáo chính thức nào đã được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật, cũng như nó không được công nhận bởi các chức sắc lãnh đạo và các tổ chức tôn giáo đang hoạt động hiện nay.

Reply
avatar
21:01, 16/01/2017 delete

việc chính quyền Việt Nam xử lý các đối tượng hoạt động lợi dụng mạng Internet, lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để âm mưu hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, vu cáo, bịa đặt nhằm kêu gọi kích động chống phá chính quyền là hoàn toàn theo đúng pháp luật của Nhà nước Việt Nam và phù hợp với quy định của luật pháp quốc tế.

Reply
avatar
08:41, 17/01/2017 delete

“Hội bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo” đã tuyên truyền xuyên tạc sai sự thật một cách trắng trợn về thực tiễn tình hình tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam. Ngoài ra, chúng cổ vũ, hậu thuẫn cho những hành động chống phá của những kẻ mang danh nghĩa nhà dân chủ, những nhóm, tổ chức và những kẻ đội lốt mang danh chức sắc tôn giáo trong nước từ đó chúng dựa trên những căn cứ không chính xác

Reply
avatar
08:42, 17/01/2017 delete

dù thế nào thì người dân vẫn nhìn nhận ra đó chỉ là những luận điệu xuyên tạc, nói sai sự thật, phá hoại tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam. Chúng tổ chức những hoạt động và đưa ra cách nhìn nhận, đánh giá vô căn cứ này chỉ đưa chúng vào ngõ cụt mà thôi.

Reply
avatar
10:54, 17/01/2017 delete

“Luật tín ngưỡng, tôn giáo mới được thông qua chưa cho thấy được quyền lợi của các tôn giáo mà ngược lại phía chính quyền còn có nhiều cơ sở để kìm hãm sự phát triển tôn giáo của Việt Nam”; “Các vụ vi phạm quyền tự do tôn giáo ngày càng tệ hơn được thể hiện rõ nhất thông qua các hành động xâm phạm quyền đi lại của các chức sắc tôn giáo, lăm le cưỡng chế các cơ sở tôn giáo nhằm phục vụ nhóm lợi ích, bên cạnh đó các nhóm tôn giáo nhỏ lẻ tiếp tục bị sách nhiễu không cho tự do hành đạo, các tín đồ thường xuyên bị xâm phạm về nhân phẩm cũng như có những hành xử rất đáng lên án từ phía cơ quan công quyền phụ trách tôn giáo”.
Bọn này chuyên xuyên tạc, chống phá thôi

Reply
avatar
11:59, 17/01/2017 delete

“Luật Tín ngưỡng, tôn giáo 2016 chưa cho thấy được quyền lợi của các tôn giáo mà ngược lại phía chính quyền còn có nhiều cơ sở để kìm hãm sự phát triển tôn giáo của Việt Nam. Đây là bước thụt lùi so với các thông tư, các pháp lệnh và các nghị định trước đó”
Vớ vẩn, cái loại kiểu gì cũng xuyên tạc là sao?

Reply
avatar
14:03, 17/01/2017 delete

“Hội bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo” đã đưa ra trong bản “Báo cáo về tình hình tự do tôn giáo của công dân quý IV năm 2016” hoàn toàn là sự vu cáo không có căn cứ, thiếu thuyết phục. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ.

Reply
avatar
14:27, 17/01/2017 delete

Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm và có chính sách bảo đảm phát triển tự do, công bằng, bình đẳng đối với các tôn giáo. Các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đều khẳng định: đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc trong suốt quá trình xây dựng CNXH ở nước ta. Trong từng thời kỳ của cách mạng, nhất là trong thời kỳ đổi mới, các chính sách về tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta đã cơ bản đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo nhân dân; các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo được tôn trọng, bảo vệ và phát triển. Cho nên nhà nước chúng tôi không cần đến cái gọi là "Hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo" làm gì.

Reply
avatar
19:52, 17/01/2017 delete

Việt nam có rất nhiều dân tộc sinh sống, và cũng có nhiều tín ngưỡng tôn giáo, các tôn giáo sống đan xen với nhau, là những anh em ruột thịt của nhau. Đảng và nhà nước Việt nam đã luôn luôn tạo điều kiện để các tôn giáo phát triển. Cho nên không có chuyện kìm hãm các tôn giáo phát triển.

Reply
avatar
22:45, 17/01/2017 delete

Bằng thủ đoạn xuyên tạc, bôi đen một cách thô thiển bất chấp thực tế về những thành tựu to lớn của Việt Nam trong lĩnh vực tự do tín ngưỡng, tôn giáo, cái gọi là “Hội bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo” cho rằng: “Luật tín ngưỡng, tôn giáo mới được thông qua chưa cho thấy được quyền lợi của các tôn giáo mà ngược lại phía chính quyền còn có nhiều cơ sở để kìm hãm sự phát triển tôn giáo của Việt Nam”;

Reply
avatar
22:54, 17/01/2017 delete

không hiểu do sự chỉ đạo của những cá nhân, tổ chức nào mà một số vị linh mục tại Dòng Chúa cứu thế lại tổ chức chương trình với cái gọi là “tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa”. Họ cố tình không biết hay họ đang cố tình “vinh danh” những thương phế binh Việt Nam Cộng hòa? Và rồi câu hỏi này cũng đã được chính những người chủ chăn, những vị linh mục tại Dòng Chúa Cứu thế Sài Gòn thể hiện trong những ngày diễn ra chương trình này.

Reply
avatar
22:57, 17/01/2017 delete

những âm mưu của những con người này không còn lạ lẫm gì nữa và những gì mà các linh mục như duy tân hay là những nhà linh mục khác , đấy chính là những con người lợi dụng đức tin của chúa để mà áp đặt cho các con chiên của mình kiếm những đồng tiền cho riêng mình

Reply
avatar
23:00, 17/01/2017 delete

Cần nhận thấy rằng, việc xây dựng và ban hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo là rất cần thiết, là cơ sở pháp lý quan trọng để bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân.

Reply
avatar
23:03, 17/01/2017 delete

Tri ân đến những kẻ bán nước, bán dân, cầm súng bắn vào đồng bào của mình, thật là nực cười. Chỉ có mấy kẻ phản động như Linh mục Nguyễn Duy Tân mới nghĩ ra cái trò này. Nguyễn Duy Tân thay vì tối ngày nghĩ cách chống phá nhà nước, thì ông hãy lo cho những giáo dân của mình đi, công việc của một linh mục không phải là can thiệp vào chính trị, tri ân cho những kẻ cầm súng bắn đồng bào. Với những hành động như thế này tôi tự hỏi ông có thực sự là linh mục không hay chỉ giả danh?

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon