SỰ THẬT VỀ VIỆC ĐẶNG XUÂN DIỆU SANG PHÁP CHỮA BỆNH

22:07
Huyền Pha

Mấy ngày qua trên các trang mạng của đám kền kền lợi dụng dân chủ nhân quyền đua nhau giật tít như: “Tù nhân Đặng Xuân Diệu được đi Pháp chữa bệnh” hay như “tù nhân Đặng Xuân Diệu, một trong những 'thanh niên Công giáo', được đưa từ trại giam Xuyên Mộc đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi Pháp 'chữa bệnh' hôm 12/1”…

Ảnh: Sự thật về việc Đặng Xuân Diệu sang Pháp chữa bệnh
Có thể nói đây là dấu chấm hết cho Đặng Xuân Diệu và cũng sẽ là lời cảnh tỉnh cho những ai muốn đổi đời bằng giấc mơ dân chủ.

Rõ ràng với mục đích của những bài viết từ các trang mạng lề trái như BBC, VOA, RFI thì ai cũng biết đó là chúng muốn tạo nên một sự ảo tưởng cho đám hoạt động dân chủ ở Việt Nam đó là hãy cứ chống phá là được đi nước ngoài.

Xin thưa rằng về những kẻ người được phong là những “Tù nhân lương tâm” ở Việt Nam, thì đó chỉ là những kẻ chống Nhà nước, vi phạm pháp luật nhưng được tổ chức Ân xá quốc tế “cần” để mục đích can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và chuyển hóa chế độ chính trị ở Việt Nam. Với Đặng Xuân diên đó là một kẻ lợi dụng tôn giáo, tham gia cái gọi là tổ chức khủng bố Việt Tân để chống phá nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Còn nhớ cách đây hơn 5 năm ngày 02/8/2011 Đặng Xuân Diệu bị Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an bắt về hành vi tham gia tổ chức Việt Tân, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Với hành vi tham gia và hoạt động đắc lực cho tổ chức Việt Tân và đã được kết nạp vào tổ chức khủng bố này ngày 29/8/2009 tại Thái Lan cùng Hồ Đức Hòa; đã xuất cảnh ra nước ngoài 03 lần để gặp gỡ một số đối tượng cầm đầu, cốt cán của tổ chức Việt Tân và tham gia các khóa huấn luyện do Việt Tân tổ chức (ở Thái Lan, Philippines, đã giới thiệu các đối tượng khác để cho tổ chức này  tuyển lựa, kết nạp; đã trực tiếp nhận nhiều kinh phí của tổ chức này để tiến hành các hoạt động khủng bố, chống phá tại Việt Nam. Ngày 9/1/2013, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã ra phán quyết cuối cùng đối với Đặng Xuân Diệu với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền với mức án 13 năm tù và bị phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú 5 năm sau khi mãn hạn tù. Khác hẳn với Đặng Xuân Diệu, các bị cáo Hồ Đức Hòa, Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc, tuy tham gia hoạt động đắc lực cho tổ chức "Việt Tân," nhưng trong quá trình điều tra và thẩm vấn tại tòa đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn, hối cải nên Hội đồng xét xử đã áp dụng chính sách khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt.

Được biết Đặng Xuân Diệu là kẻ gian manh và ngoan cố nhất trong số các bị can vụ Hồ Đức Hòa. Và với sự gian manh của mình thì Đặng Xuân Diệu đã nhận được sự bố thí từ người Pháp, đây chính là cái cách người Pháp bố thí cho những kẻ như Diệu, liệu rằng cuộc sống Diệu sau này là như thế nào thì chắc là ai cũng biết được. hãy thử nhìn cuộc sống cũng những đám dân chủ bỏ hay trốn ở lại nước ngoài thì biết thôi. Đó chính là sự nhục nhã cho nhân cách một con người.


Sau một thời gian thi hành án tù, với sự khoan hồng của chính phủ và giá trị nhân văn của người Việt Nam thì Đặng Xuân Diệu nhận được sự ân xá đó là sang Pháp chữa bệnh. Khi được hỏi như thế rất nhiều kẻ dân chủ đã lạc quan và cho rằng Đặng Xuân Diệu sẽ được xếp cùng hàng với Bùi Tín, Nguyễn Gia Kiểng tại quốc gia “giàu có” và “văn minh” này. Và nhiều kẻ dân chủ đã hi vọng rằng Diệu cũng sẽ là nhân tố tiếp nối những tiền bối kia. Tuy nhiên rõ ràng đây chính là dấu chấm hết của một đời "dân chủ" và cái sự đáng tiếc với Diệu là nó kết thúc hơi sớm so với những người đi trước. Nếu ai đó không tin hãy xem xem những Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) thì sẽ hiểu mọi sự. Đó là chưa nói tới việc so với những kẻ này, Diệu còn là một con bệnh, sức khỏe không cho phép anh ta làm được những công việc nặng nhọc để mưu sinh qua ngày nơi đất khách quê người./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
01:51, 16/01/2017 delete

Đã được nhân sự khoan hồng của nhà nước ta ấy thế mà vaanx cứ có những hành vi chống phá nhà nước ta, thật không thể tah thứ được. Đặng Xuân Diệu hắn ta không đáng nhận được sự khoan hồng này. Đặng Xuân Diệu là kẻ gian manh và ngoan cố nhất trong số các bị can vụ Hồ Đức Hòa. cuộc sống hắn ta sau này là như thế nào thì chắc là ai cũng biết được. hãy thử nhìn cuộc sống cũng những đám dân chủ bỏ hay trốn ở lại nước ngoài thì biết thôi. Đó chính là sự nhục nhã cho nhân cách một con người.

Reply
avatar
10:24, 16/01/2017 delete

Đặng Xuân Diệu đã mang trong mình tư tưởng phản động, bạo loạn và chống phá Đảng Cộng Sản Việt Nam. Hắn được bêu rếu trên mạng xã hội như là một nhà hoạt động "công lý". Nhưng thực chất công lý mà hắn đang kiếm tìm là nền công lý tuân theo ý chí và nguyện vọng của bọn phản động như hắn

Reply
avatar
10:38, 16/01/2017 delete

Đặng Xuân Diệu đã thể hiện sự trung thành của mình với tổ chức khủng bố Việt Tân bằng các hoạt động kể cả trước và sau khi vào tù. Nhưng Diệu rồi cũng sẽ noi gương các đàn anh chấm dứt sự nghiệp kinh doanh "dân chủ" trên đất khách quê người thôi

Reply
avatar
10:43, 16/01/2017 delete

Cuộc sống của đám rận chủ này ở nước ngoài rồi cũng sẽ chìm nghỉm cả thôi, trong nước còn có thể ăn vạ và xuyên tạc, kích động được chứ. Không làm được gì thì sao chúng nhận được tiền từ các tổ chức nước ngoài đây

Reply
avatar
10:55, 17/01/2017 delete

“Tù nhân Đặng Xuân Diệu được đi Pháp chữa bệnh” hay như “tù nhân Đặng Xuân Diệu, một trong những 'thanh niên Công giáo', được đưa từ trại giam Xuyên Mộc đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi Pháp 'chữa bệnh' hôm 12/1”…
Thôi nó giật tít thế nào thì kệ nó, miễn sao nó ra khỏi đất nước mình là được.

Reply
avatar
11:59, 17/01/2017 delete

Đặng Xuân Diệu là kẻ gian manh và ngoan cố nhất trong số các bị can vụ Hồ Đức Hòa. Và với sự gian manh của mình thì Đặng Xuân Diệu đã nhận được sự bố thí từ người Pháp, đây chính là cái cách người Pháp bố thí cho những kẻ như Diệu, liệu rằng cuộc sống Diệu sau này là như thế nào thì chắc là ai cũng biết được. hãy thử nhìn cuộc sống cũng những đám dân chủ bỏ hay trốn ở lại nước ngoài thì biết thôi. Đó chính là sự nhục nhã cho nhân cách một con người.

Reply
avatar
12:00, 17/01/2017 delete

cái thằng riệu nớ chẳng được ích chi cho đất nước. Động một tí là kêu inh ỏi như lợn nái. Bây giờ được về bú mẹ nó rồi. Nó bú no rồi lại sủa bậy cho mà xem.Thật ra đây là con bài cổ xuý cho việc chống đối trong nước.chống đối quyết liệt sẽ được sang pháp,sang châu âu...sang miền đất tự do

Reply
avatar
12:03, 17/01/2017 delete

Xưa người ta nói đừng nghe cave kể chuyện nhưng giờ thấy rằng cave kể chuyện vẫn còn hơn nghe mấy chú phản động rên rỉ.Khi đang thi hành án phạt tù trong trại giam Đặng Xuân Diệu luôn bịa đặt vu cáo mình bị đánh đập bỏ đói, bỏ rét trong trại giam. Nhưng khi được phóng thích nhìn số tài sản chăm ấm và các vật dung sinh hoạt quá đầy đủ. Người thì béo tốt.Đúng gái đĩ già mồm

Reply
avatar
12:20, 17/01/2017 delete

Đối với những kẻ như Diệu, sẽ chỉ có giá trị lợi dụng khi còn ở trong nước. Một khi đã ra nước ngoài, giá trị của hắn sẽ chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Những tổ chức nước ngoài hoạt động nhằm chống phá Đảng và Nhà nước thường có nguồn kinh tế lớn, được chống lưng bởi chính phủ nước ngoài và dùng tiền để điều khiển những nhân tố chống phá trong nước. Vậy nên một khi ra nước ngoài mà tay trắng thì những kẻ như Diệu cũng chỉ như miếng chanh vắt xong thì bỏ vỏ mà thôi.

Reply
avatar
14:03, 17/01/2017 delete

"nhiều kẻ dân chủ đã lạc quan và cho rằng Đặng Xuân Diệu sẽ được xếp cùng hàng với Bùi Tín, Nguyễn Gia Kiểng tại quốc gia “giàu có” và “văn minh” này. Và nhiều kẻ dân chủ đã hi vọng rằng Diệu cũng sẽ là nhân tố tiếp nối những tiền bối kia. "
Cứ sang đi, thời gian sẽ cho câu trả lời chính xác nhất!

Reply
avatar
14:28, 17/01/2017 delete

Những kẻ như Đặng Xuân Diệu thì chúng tôi không mong muốn chúng tồn tại ở Việt nam. Bởi Đặng Xuân Diệu là kẻ gian manh và ngoan cố nhất trong số các bị can vụ Hồ Đức Hòa. Chính vì lý do này, chỉ một mình y được tổ chức khủng bố Việt Tân thông qua Trương Minh Tam vận động, sắp đặt kịch bản để được ra nước ngoài "chữa bệnh". Tất nhiên, thủ đoạn để đưa Diệu đi vẫn là chiêu "ốm đau", "bệnh hiểm nghèo" và "Tuyệt thực".

Reply
avatar
19:33, 17/01/2017 delete

Sống ở đời thì sống làm sao để mọi người tôn trọng, kính trọng. Đi đến đâu người ta nể phục, nói gì người ta nghe, thế mới là đạo làm người. Còn sống mà đi đến đâu người ta cũng chửi rủa, người ta cũng đuổi cút thì nhục lắm. Như Đặng Xuân Diện thì có lẽ đi đến đâu chẳng ai muốn chứa chấp.

Reply
avatar
23:12, 17/01/2017 delete

Nhân vật tù nhân chính trị nào sang nước ngoài cũng lấy lý do sang nước ngoài để chữa bệnh, ôi sao ở Việt Nam không chữa lại cứ sang nước ngoài mới chữa được, cứ nói đi chơi có khi người ta còn không ý kiến.

Reply
avatar
21:33, 20/01/2017 delete

Rồi cũng khổ như chó thôi con ạ . Bao nhiêu người đi tây về nhận xét khách quan: chỉ có ở VN là sướng nhất. Nhậu nhẹt càfê suốt, ở tây quên mẹ nó đi nhé....lam cắm mặt với có tiền. còn cái loại phản động như con thì cũng chỉ là ăn thừa ăn thãi của mĩ thôi . hãy suy nghĩ kí . đừng để đến lúc quay về cũng ko kịp cháo ko có mà húp đâu

Reply
avatar
21:35, 20/01/2017 delete

Cảm ơn nhé vì loại người này chỉ làm cái hộ chiếu Việt Nam thêm xấu hổ, tôi xin tự hào nói rằng tấm hộ chiếu nước công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là tâm hộ chiếu danh giá nhất thế giới vì nó phải trả giá bằng tinh thần chiến đấu bất khuất trước những đế quốc sừng sỏ. bản thân tôi rất tự hào khi sử dụng nó trên toàn thế giới

Reply
avatar
13:48, 22/01/2017 delete

Chính sách "nồi da nấu thịt" của thực dân, đế quốc cực kỳ thâm độc, nó âm ỉ di căn đến óc não của một số người Việt trong đó có Đặng Xuân Diệu . Cần phải có thuốc đặc trị để cắt bỏ, không cho di căn.Bọn này lúc nào cũng lôi vấn đề nhân quyền và chủ quyền biển đảo ra để đi kích động..bắt hết bọn nó lại..cấp cho 1 cái thuyền cho nó ra Hoàng Sa mà đấu tranh mà kêu gọi xem có làm được không.

Reply
avatar
20:02, 02/02/2017 delete

Đặng Xuân Diệu được sang Pháp. Vâng đó chính là mong muốn của Đặng Xuân Diện sau khi ra tù. Nhanh chóng như tên lửa, ngay khi bước chân ra khỏi nhà tù là Đặng Xuân Diệu đã nhanh chóng đến sân bây và bay sang Pháp. Lại một người được EU chào đón để tị nạn chính trị. Tất nhiên ở bên trời Tây Đặng Xuân Diệu sẽ tiếp tục có các bài viết phản động, chống phá Việt Nam.

Reply
avatar
00:00, 19/12/2020 delete

Bài này của bạn mang đầy tính "chủ quan" cũng như "Đảng" Việt Tân và những nhà hoạt động kia. 3 năm trước mọi người chỉ suy nghĩ một hướng mà đánh giá người khác, dù là Việt Tân hay Cộng Sản thì mọi người "nhìn xa trông rộng" nhìn địch như nhìn bản thân hơn là như người lạ. Với lại nước mình cũng là một nước "Dân Chủ" nên mấy bạn ăn nói cẩn thận, không là vừa đâm địch lại vừa đâm mình.
Mình xin nói những gì mình biết:
Đảng Việt Tân là đảng chống lại Đảng Cộng Sản bằng phương pháp bất bạo động tức là không bạo động, nhưng trong quá khứ thì đảng này lại thể hiện điều khác nên tạm thời Đảng này sai.
Xuân Diệu như là 1 nhà chính trị "tương tự" như Hồ Chí Minh (nhấn mạnh chữ tương tự thôi nhá), phản đối và chống lại chính quyền hiện tại.
Xuân Diệu đấu tranh nhằm "giải phóng" nhân dân Việt Nam khỏi chế độ Cộng Sản Việt Nam và canh tân đất nước. Ông cũng đến hội nghị Geneva như Hồ Chí Minh về quan điểm của mình.

Tuy ông ấy có ý định tốt là giúp dân Việt Nam được "tự do" nhưng ông ấy lại quên rằng là "dân ta đã vốn hoặc ít nhất là được tự do rồi".Cho dù Đảng Cộng Sản có thể đang quản lý đất nước nhưng tôi đâu thấy họ vi phạm gì về quyền con người đâu?
Có thể Xuân Diệu thấy sự vi phạm đó, nhưng sao ông lại không đưa dẫn chứng mà cứ một mực đòi dân chủ khi người dân lại chẳng được biết cái dân chủ đó khác gì bây giờ? Chẳng phải dân ta vốn đã được tự do dân chủ rồi đấy sao?
Việc đấu tranh mà không có cơ sở về dài thì chẳng thành công. Hồ Chí Minh không chỉ dành 30 năm đi khắp thế giới chỉ để nói rằng Việt Nam cần dân chủ hay cần quyền, ông còn luôn học hỏi về mọi thứ, về nhân dân, về chính quyền, về dân tộc cũng như kẻ thù để từ đó tìm con đường cứu nước.
Việc chỉ biết chỉ trích để đòi quyền lợi thì bạn sẽ chẳng xứng đáng với cái quyền lợi đó.
Hiện tại thì "Đảng" Việt Tân đã thoái hóa rồi, dùng sự tiêu cực, sự chỉ trích để lật đổ là một đường lối hoàn toàn sai lầm. Việc đó chỉ càng thể hiện họ là một nhóm khủng bố không hơn không kém.
Ta không thể chỉ vào việc họ làm mà nói cách họ làm là sai, mà ta phải cho họ thấy có một cách tốt hơn để thực hiện việc đó và kết quả như thế nào. "Fan Page Đảng" Việt Tân đã thất bại ở chỗ đó, giờ tôi chỉ thấy chỉ trích là chính chứ xây dựng gần như bằng không.

Reply
avatar
00:01, 19/12/2020 delete

À và bài viết của bạn cũng sai nữa. Bạn chỉ nhìn về khía cảnh của bản thân mà không nhìn về khía cạnh của Xuân Diệu. Khi nhìn về cả 2 phía thì bạn sẽ viết được một bài trung thực hơn về 2 khía cạnh của cuộc sống hiện nay.

Reply
avatar
00:16, 19/12/2020 delete

Ước gì trang có thể chỉnh sửa lại được comment.
Lưu ý: Mình không theo Xuân Diệu nha, một tên "những hoạt động của Việt Tân bị ngay cả những người chống đối chính quyền mạnh mẽ nhất cho là "đã làm hỏng những ý nghĩa tốt đẹp của xã hội dân sự”, tức bằng những thủ đoạn, chiêu trò của một tổ chức bản chất là giống mafia"

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon