TẠI SAO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHỐNG ĐỐI MUỐN ĐƯA SỰ CỐ FORMOSA NẰM TRONG 10 SỰ KIỆN MÔI TRƯỜNG HÀNG ĐẦU NĂM 2016?

14:31
Vô Danh
Sự cố môi trường biển nghiêm trọng tại một số tỉnh miền Trung do Formosa gây nên không nằm trong 10 sự kiện môi trường hàng đầu năm 2016 vì không thuộc các tiêu chí bình chọn theo Quy định 2141 ngày 10/12/2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường (1. Đó là những sự kiện có tính chất tiêu biểu, xuất sắc, điển hình, đóng góp  xứng đáng cho sự nghiệp phát triển ngành và đất nước. 2. Được tổ chức thực hiện với quy mô lớn, có ý nghĩa chính trị và phạm vi tác động sâu rộng, ảnh hưởng toàn ngành, toàn quốc, có ý nghĩa to lớn, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. 3. Sự kiện diễn ra lần đầu, được cộng đồng xã hội đánh giá cao. 4. Tạo ra sự chuyển biến mang tính đột phá hoặc tiền đề cho sự phát triển bền vững của đất nước) dường như đang trở thành cái cớ để các đối tượng chống đối trong nước ra sức công kích, vu cáo chính quyền.
Những động thái trên không có mục đích nào khác là tiếp tục tạo nên sự nhiễu loạn thông tin, thật giả, trắng đen lẫn lộn, dẫn dắt dư luận theo hướng “các cấp chính quyền vì lợi ích nhóm mà bỏ quên môi trường”, “thành tích thì quan hưởng còn tai họa thì dân chịu” nhằm tạo sự nghi ngờ, bức xúc trong dư luận, từ đó mà chỉ trích Đảng, Nhà nước, kích động người dân gây rối. Bởi lẽ:
Vào những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5/2016 khi hiện tượng hải sản chết bất thường, hàng loạt, chưa rõ nguyên nhân ở ven biển một số tỉnh miền Trung thay vì đồng hành cùng với các cơ quan chức năng trong việc điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường do cá chết, trợ giúp ngư dân bị thiệt hại, các đối tượng chống đối trong nước đã triệt để lợi dụng mạng Internet, “ký sinh” vào sự cố về môi trường nói trên để thực hiện mưu đồ chính trị, ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước, phá hoại an ninh kinh tế, chính trị của đất nước.
Trên các trang mạng có thâm niên chống phá đất nước như Dân Làm Báo, BBC, RFA, Tễu Blog, Anh Ba Sàm, Đàn Chim Việt, Dân Luận… thường xuyên đưa thông tin sai sự thật về tình hình trong nước, tạo dựng lên nhiều “giả thuyết”, nhiều thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận. Từ sự kích động, tạo dựng thông tin xấu đó, chúng đánh vào niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, cho rằng các cấp lãnh đạo “vì lợi ích nhóm mà bỏ quên môi trường”, “biết kết quả nhưng giấu thông tin”, tạo sự nghi ngờ, bức xúc trong dư luận, từ đó kích động người dân tụ tập, tuần hành, xuống đường với những lời kêu gọi “vì môi trường”, “chọn cá không chọn thép”, “đòi biển sạch”.
Ở một số địa điểm tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Quảng Bình, Giáo phận Vinh... xuất hiện những lời kêu gọi người dân tụ tập, tuần hành trái phép nhân sự cố môi trường. Trong những cuộc tụ tập “xuống đường” đó xuất hiện một số gương mặt được cho là tham gia các tổ chức phản động, thường xuyên gây rối ở các đô thị như Cấn Thị Thêu, Đoàn Trí Hải, Nguyễn Quang A, Lã Việt Dũng... Thâm độc hơn nữa, chúng còn “hướng” người dân nhằm vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 cùng một số sự kiện khác với hành động hô hào, kích động tuần hành gắn với phản đối, tẩy chay bầu cử.
Những cuộc biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” trên khi diễn ra trên thực tế đã nhanh chóng biến tướng thành một cuộc biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội. Đặc biệt, những cuộc biểu tình diễn ra tại giáo phận Vinh dưới sự kích động của các vị chủ chăn cực đoan như Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Quang Lập, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thực… một bộ phận giáo dân đã tiến hành tụ tập đông người, tràn xuống Quốc lộ 1A quậy phá, chặn xe cộ gây ùn tắc giao thông; đập phá một số tài sản của Công ty Formosa; một số giáo dân quá khích còn khiêu khích, chửi bới, ném đá, tấn công lực lượng Công an, Quân đội có nhiệm vụ giữ gìn ANTT. Bên cạnh đó, những người tham gia biểu tình còn mang theo băng rôn, biểu ngữ; viết, vẽ bậy những câu khẩu hiệu mang tính kích động, xuyên tạc cực đoan vượt quá ngưỡng “ôn hòa”. Những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng trên đã gây mất ANTT, làm xấu môi trường đầu tư tại địa phương.

Một cuộc biểu tình trái pháp luật dưới danh nghĩa “phản đối Formosa” (Ảnh Internet)
Không những vậy, các đối tượng chống phá còn lợi dụng sự môi trường biển để đưa ra các “tuyên bố”, “kiến nghị”, tổ chức thăm gặp viên chức ngoại giao của một số nước nhằm kêu gọi sự can thiệp, công khai hóa các tổ chức với cái gọi là “xã hội dân sự”; Tiến hành “trợ giúp pháp lý” kêu gọi người dân chịu ảnh bởi sự cố môi trường tiến hành khởi kiện Công ty Formosa nhằm thỏa mãn những “yêu sách” quá đáng…
Cần nhìn nhận rằng, việc sự cố Formosa không nằm trong 10 sự kiện môi trường hàng đầu năm 2016 không có nghĩa là Nhà nước bỏ mặc, không quan tâm đến người dân chịu thiệt hại. Vấn đề này cần được nhìn nhận một cách khách quan, tổng thể và toàn diện. Điều quan trọng là đến nay, nguyên nhân gây ra sự cố môi trường nghiêm trọng tại một số tỉnh Miền Trung đã được làm rõ, “thủ phạm” là công ty Formosa đã phải công khai xin lỗi Nhà nước và nhân dân Việt Nam cùng những cam kết bồi thường, khắc phục hậu quả. Những chủ trương, giải pháp kịp thời nhằm hỗ trợ, tiếp sức cho ngư dân đánh bắt và tiêu thụ hải sản sạch, giữ vững ANTT,... đã được triển khai nhanh chóng, đồng bộ, hiệu quả bằng những hành động hỗ trợ đầy tính nhân văn, thiết thực. Kết quả là đời sống, sản xuất của ngư dân đã từng bước được khôi phục.
Rõ ràng, âm mưu của số đối tượng chống đối - những người không vì người dân miền Trung, không vì sự cố môi trường mà chỉ coi đó là cái cớ, là vỏ bọc cho những hành vi chống phá chính quyền, phá vỡ sự ổn định xã hội là không thay đổi. Vì vậy, chúng ta cần tỉnh táo, nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực chống đối, nêu cao cảnh giác trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc trên mạng Internet để không mắc mưu, vô tình tiếp tay cho kẻ xấu./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
15:40, 09/01/2017 delete

Rõ ràng, âm mưu của số đối tượng chống đối - những người không vì người dân miền Trung, không vì sự cố môi trường mà chỉ coi đó là cái cớ, là vỏ bọc cho những hành vi chống phá chính quyền, phá vỡ sự ổn định xã hội là không thay đổi. Vì vậy, chúng ta cần tỉnh táo, nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực chống đối, nêu cao cảnh giác trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc trên mạng Internet để không mắc mưu, vô tình tiếp tay cho kẻ xấu.

Reply
avatar
23:45, 10/01/2017 delete

Rõ ràng, âm mưu của số đối tượng chống đối - những người không vì người dân miền Trung, không vì sự cố môi trường mà chỉ coi đó là cái cớ, là vỏ bọc cho những hành vi chống phá chính quyền, phá vỡ sự ổn định xã hội là không thay đổi. Vì vậy, chúng ta cần tỉnh táo, nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực chống đối, nêu cao cảnh giác trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc trên mạng Internet để không mắc mưu, vô tình tiếp tay cho kẻ xấu.

Reply
avatar
23:58, 10/01/2017 delete

Chẳng có gì khó hiểu cả xuyên tạc vốn là nghề của chúng mà. Những cuộc biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” trên khi diễn ra trên thực tế đã nhanh chóng biến tướng thành một cuộc biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội. Những động thái trên không có mục đích nào khác là tiếp tục tạo nên sự nhiễu loạn thông tin, thật giả, trắng đen lẫn lộn, dẫn dắt dư luận theo hướng “các cấp chính quyền vì lợi ích nhóm mà bỏ quên môi trường”, “thành tích thì quan hưởng còn tai họa thì dân chịu” nhằm tạo sự nghi ngờ, bức xúc trong dư luận, từ đó mà chỉ trích Đảng, Nhà nước, kích động người dân gây rối. Vì thế nhân dân ta hãy hết sức tỉnh táo trước những âm mưu thủ đoạn hén hạ của chúng.

Reply
avatar
08:35, 11/01/2017 delete

đám dân chủ lại bày trò "yêu" môi trường, chẳng ai là không biết chúng đang giả vờ giả vịt vì tiền và mục đích chống phá nhà nước

Reply
avatar
08:38, 11/01/2017 delete

Trong khi các ban ngành, mọi người đang tìm cách khắc phục những hậu quả của vụ việc trên, cải tạo môi trường, giúp đỡ ngư dân vượt qua khó khăn... thì bè lũ rận chủ đang làm gì hay chỉ giỏi kích động biểu tình dưới cái mác "xuống đường vì môi trường".

Reply
avatar
12:56, 11/01/2017 delete

Những cuộc biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” trên khi diễn ra trên thực tế đã nhanh chóng biến tướng thành một cuộc biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội. Đặc biệt, những cuộc biểu tình diễn ra tại giáo phận Vinh dưới sự kích động của các vị chủ chăn cực đoan như Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Quang Lập, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thực… một bộ phận giáo dân đã tiến hành tụ tập đông người, tràn xuống Quốc lộ 1A quậy phá, chặn xe cộ gây ùn tắc giao thông; đập phá một số tài sản của Công ty Formosa; một số giáo dân quá khích còn khiêu khích, chửi bới, ném đá, tấn công lực lượng Công an, Quân đội có nhiệm vụ giữ gìn ANTT.

Reply
avatar
19:43, 12/01/2017 delete

mọi chuyện cũng đã qua đi, người dân và nhà nước đang dần dần khắc phục những mất mát mà người dân miền trung đã phải gánh chịu, vì vậy không nên khơi gợi lại những nỗi đau đó thêm một lần nữa. nhất lại là việc mượn chuyện bảo vệ môi trường để biểu tình chống đối, để xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu chính quyền. đó là điều đáng xấu hổ nhất của bọn rận chủ, khi bọn chúng liên tục khoét vào nỗi đau của người khác để làm lợi ích cho riêng mình. đúng là những tên rận chủ chó má, chẳng được cái tích sự gì cho đất nước cả

Reply
avatar
23:28, 14/01/2017 delete

Những động thái trên không có mục đích nào khác là tiếp tục tạo nên sự nhiễu loạn thông tin, thật giả, trắng đen lẫn lộn, dẫn dắt dư luận theo hướng “các cấp chính quyền vì lợi ích nhóm mà bỏ quên môi trường”, “thành tích thì quan hưởng còn tai họa thì dân chịu” nhằm tạo sự nghi ngờ, bức xúc trong dư luận, từ đó mà chỉ trích Đảng, Nhà nước, kích động người dân gây rối.

Reply
avatar
16:06, 01/02/2017 delete

Việc các đối tượng muốn đưa sự cố môi trường biển vào là một trong 10 sự kiện về môi trường thì đều có ý đồ của bọn chúng. Tất nhiên là không có điều gì tốt đẹp hết. Chúng muốn đưa sự cố môi trường này là nhằm để tiến hành các hoạt động xuyên tạc, các hoạt động chống đối chứ chẳng có một mục đích tốt đẹp nào đâu.

Reply
avatar
20:53, 01/02/2017 delete

Sự kiện môi trường nổi bật mà muốn đưa sự kiện sự cố môi trường vào thì rõ ràng các đối tượng chống đối đều có ý định của họ. Nhưng ý định gì? Không khó để chúng ta có thể nhận ra đây chính là ý định của việc phá hoại đất nước. Chắc chắn như đinh đóng cột rằng sự kiện môi trường biển mà được đưa vào danh sách 10 sự kiện môi trường lớn trong năm thì các đối tượng dân chủ tha hồ mà có các luận điệu xuyên tạc như chúng đã từng làm trước đó.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon