“THÔNG BÁO VỀ VIỆC TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ HOÀNG SA”: TRÒ CŨ DIỄN LẠI CỦA NO-U

22:01
Vô Danh
Trong những ngày gần đây, No-U Hà Nội lại đưa ra thông báo về cái gọi là “Lễ thắp hương tưởng niệm các tử sĩ đã hi sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa 19/1/1974”. Một trò lố tuy đã nhàu và đã từng bị vạch trần nhiều lần nhưng số cầm đầu, cốt cán của No-U vẫn bất chấp sự chỉ trích của dư luận để diễn lại.
“Tưởng niệm”: Trò cũ diễn lại của No-U (Ảnh Internet)
No-U Hà Nội (No-U FC) là đội bóng được Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện và Phạm Văn Chính thai nghén và thành lập vào khoảng cuối tháng 10/2011, sau khi những hoạt động biểu tình gây rối an ninh trật tự dưới danh nghĩa “Chống Trung Quốc xâm lược” bị vạch trần và xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Mục đích của No-U khi đó là duy trì tụ tập, “giữ lửa” cho phong trào, sẵn sàng kêu gọi biểu tình khi có cơ hội. Thành viên tham gia ban đầu bao gồm: Lê Văn Dũng, Nghiêm Ngọc Trai, Nguyễn Tiến Nam, Nguyễn Chí Tuyến, Lã Việt Dũng, Phạm Văn Chính, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Dũng, Đặng Thị Phương Bích, Bùi Thị Minh Hằng, Tạ Trí Hải... Đây đều là số đối tượng chống đối có “số má” trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động do mâu thuẫn, bất đồng nội bộ cũng như ăn chia không đều các nguồn tiền tài trợ, một số thành viên của No-U đã tự tách ra thành lập một nhóm khác. Đến nay, No-U chỉ còn khoảng trên dưới 20 đối tượng tham gia.
Từ khi thành lập đến nay, No-U thường niên tổ chức các buổi “lễ tưởng niệm” về một số sự kiện như: “Hải chiến Hoàng Sa” (19/1/1974), “Chiến tranh biên giới phía Bắc” (17/2/1979), “Hải chiến Trường Sa” (14/3/1988)… Đáng chú ý, những buổi “lễ tưởng niệm” này khi diễn tra trên thực tế đều nhanh chóng biến thành một cuộc biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội. Những băng rôn, biểu ngữ mà số người tham gia “tưởng niệm” mang theo đều có nội dung mang tính kích động, xuyên tạc cực đoan các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong vấn đề giải quyết tranh chấp chủ quyền, biển đảo, đại loại như: “Chính quyền dâng đất, bán biển cho Trung Quốc”; “Nhà nước hèn nhát không dám kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế như Philippines”; “Yêu cầu Nhà nước thả tự do vô điều kiện cho các nhà hoạt động dân chủ đang bị giam cầm”…
Như thường lệ, trong thông báo “về lễ thắp hương tưởng niệm các tử sĩ đã hi sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa” vào ngày thứ 5 - 19/1 tới đây, No-U lại chọn địa điểm quen thuộc là Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là một âm mưu, kịch bản được dàn dựng sẵn của No-U. Bởi vì, Tượng đài Lý Thái Tổ là địa điểm nằm ở khu vực trung tâm của Thủ đô Hà Nội, sát cạnh hồ Gươm và nằm trên tuyến phố đi bộ, nơi thu hút được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. No-U tiến hành “tưởng niệm” tại địa điểm này, hòng lợi dụng sự tò mò của những khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài chưa hiểu rõ bản chất của vấn đề, từ đó bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ tại Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
Rõ ràng, những hoạt động tụ tập đông người, gây rối an ninh trật tự núp dưới danh nghĩa “tưởng niệm” là hoạt động vi phạm pháp luật, cần phải được ngăn chặn và xử lý nghiêm minh.
Không những vậy, việc vinh danh tử sĩ của chế độ VNCH thành các anh hùng liệt sỹ của dân tộc là không thể, không bao giờ. Bởi lẽ, chính họ là đại diện cho một chính quyền tay sai, bán nước. Chúng ta tự hỏi tại sao lại phải vinh danh những tử sĩ VNCH ở Hoàng Sa năm 1974? (Lịch sử đã chứng minh: sở dĩ Trung Quốc có thể chiếm được quần đảo Hoàng Sa là có nguyên nhân xuất phát từ sự “im lặng” của nước Mỹ và sự hèn nhát của chính quyền VNCH). Nếu làm như thế chẳng khác nào chúng ta quên đi nhân tâm của đại đa số người dân trong nước. “Vinh danh” có nghĩa là có tội với tổ tiên, với cha ông và các anh hùng liệt sỹ của Cách mạng đã bị chính người lính VNCH bắn chết.
No-U ngày càng bộc lộ rõ bản chất của một hội/nhóm chống phá chính quyền, đi ngược lại lợi ích của quốc gia và dân tộc. Vậy nên, những hoạt động của No-U Hà Nội, trong đó có thông báo “về lễ thắp hương tưởng niệm các tử sĩ đã hi sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa” vào ngày 19/1 tới đây cần phải bị lên án, vạch trần và xử lý nghiêm minh trước pháp luật./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

28 nhận xét

Write nhận xét
23:17, 16/01/2017 delete

Việc núp bóng "tưởng niệm" các tử sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa và giọng điệu "đề nghị" giả nhân giả ngãi trên của nhóm No-U FC thực chất là chúng đã lường trước được bản chất tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự khu vực tượng đài Lý Thái Tổ sẽ bị bóc mẽ và không tránh khỏi việc bị cơ quan chức năng "tuýt còi". Bởi thế, dùng trò "đánh lận con đen", chính bọn chúng là đạo diễn kiêm diễn viên trò tụ tập đông người, quấy rối, phá hoại nhưng chúng đổ thừa cho "dư luận viên"!

Reply
avatar
23:17, 16/01/2017 delete

Để dễ dàng che đậy, lôi kéo đông người tham gia cũng như hưởng ứng các hoạt động của chúng tổ chức, No-U FC lấy danh nghĩa là một đội bóng đá, đề ta điều lệ của nhóm là "giao lưu bóng đá", thông qua các hoạt động thể thao và các hoạt động khác như "từ thiện", "tình nguyện"... Song, bản chất là lợi dụng vỏ bọc trên để thực hiện các hoạt động chống phá, gây rối an ninh trật tự, xuyên tạc, vu khống các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong vấn đề giải quyết tranh chấp chủ quyền, biển đảo.

Reply
avatar
23:19, 16/01/2017 delete

Tưởng niệm thì lẽ ra phải là những gương mặt thành kính, nghiêm cẩn, trên tay là những bó hoa cúc, lặng lẽ cùng nhau đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ những người đã khuất... Song, "tưởng niệm" của nhóm No-U FC lại hoàn toàn trái ngược. Chúng tụ tập đông người, có cầm hoa, nhưng gương mặt hớn hở như đi tiệc, dâng hương, dâng hoa như một nghĩa vụ bắt buộc, chuyện trò xì xào và thậm chí còn cười oang như trong ngày hội. Đó chỉ là "thủ tục", và nó diễn ra nhanh chóng, công việc chính của chúng là hô hào, cầm băng rôn, biểu ngữ lạc đề, tạo hiểu nhầm, những góc nhìn, đánh giá méo mó, lệch lạc của khách du lịch về tình hình chính trị tại Việt Nam, xuyên tạc, vu khống các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta.

Reply
avatar
08:35, 17/01/2017 delete

Nhóm này che đậy bản chất thật của mình, họ liên tục lợi dụng danh nghĩa việc “tưởng niệm” để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ nhằm gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta

Reply
avatar
08:37, 17/01/2017 delete

Bản chất của nhóm No-U. FC là một nhóm phản động, chuyên lợi dụng các ngày lễ, các sự kiện của đất nước để kích động kêu gọi người dân biểu tình gây mất trật tự an toàn xã hội
Mọi người cần phải cẩn thận với những hoạt động của nhóm này, vì bản tính của chúng là phá hoại đất nước ta, gây bất ổn cho đất nước ta

Reply
avatar
08:55, 17/01/2017 delete

Kêu gọi xuống đường của đám rận chủ ngoài việc gây ồn ào, mất vệ sinh công cộng, còn gây rối trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Quan trọng hơn, đằng sau đó là âm mưu của các thế lực thù địch thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, phá hoại đất nước. Hội nhóm No-U thực chất là tay sai, tự biến mình thành công cụ cho ngoại bang thực hiện được ý đồ chính trị đối với Việt Nam.

Reply
avatar
10:53, 17/01/2017 delete

Thành viên tham gia ban đầu bao gồm: Lê Văn Dũng, Nghiêm Ngọc Trai, Nguyễn Tiến Nam, Nguyễn Chí Tuyến, Lã Việt Dũng, Phạm Văn Chính, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Dũng, Đặng Thị Phương Bích, Bùi Thị Minh Hằng, Tạ Trí Hải...
Toàn những kẻ có thâm niên xuyên tạc, chống phá lại nhà nước. Ai mà tin được chúng tử tế đâu.

Reply
avatar
11:57, 17/01/2017 delete

Đừng nên lợi dụng tự do dân chủ mà vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự quốc gia thì chẳng có vấn đề gì cả. Quốc gia nào cũng thế thôi, ngay cả Hoa Kỳ nếu nhắc nhở nhiều lần mà vẫn vi phạm thì bị lôi như con chó chứ không phải hiền như Việt Nam đâu.

Reply
avatar
11:58, 17/01/2017 delete

Lịch sử đã chứng minh: sở dĩ Trung Quốc có thể chiếm được quần đảo Hoàng Sa là có nguyên nhân xuất phát từ sự “im lặng” của nước Mỹ và sự hèn nhát của chính quyền VNCH. Vinh danh cái gì mà vinh danh. Chỉ có bọn ngu nó mới nghĩ ra cái chiêu trò đó thôi. Thử hỏi chúng nó xem, nếu mai bố mẹ chúng bị người ta giết thì chúng có vinh danh cái thằng giết bố mẹ chúng không?

Reply
avatar
12:04, 17/01/2017 delete

Chúa Giesu không răn dạy chúng mày chống phá đất nước nhá. Giáo hội Vatican không răn dạy chúng mày chống phá nhá. Chúng mày là những con chiên phản Chúa, phản lời răn của Chúa và Giáo hội nhá. Đừng gây ác cảm cho nhân dân Việt Nam với đạo Chúa, đừng vấy bẩn hình ảnh Chúa, hình ảnh đạo Chúa trong con mắt nhân dân Việt Nam nhá.

Reply
avatar
14:06, 17/01/2017 delete

Chúng ta cũng đã xem, đã nghe kể và cũng đã đọc lịch sử về sự tàn ác, độc ác vô cùng của bọn lính Ngụy quân, ngụy quyền. Thời điểm đó chúng bám gót bọn đế quốc, giết hại nhân dân ta vô cùng dã man. Trong cuộc bảo vệ biển đảo, chúng là trung gian làm mất biển đảo của nước ta. Như vậy, chúng chẳng có chút công sức gì, mà còn là có tội thì làm sao được vinh danh? Vinh danh là phải vinh danh đúng người, đúng việc, còn những kẻ như vậy, phải lên án đời đời, kiếp kiếp

Reply
avatar
14:26, 17/01/2017 delete

Trong những ngày gần đây, No-U Hà Nội lại đưa ra thông báo về cái gọi là “Lễ thắp hương tưởng niệm các tử sĩ đã hi sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa 19/1/1974”.
Bọn này thì luôn nghĩ ra đủ các chiêu, trò. Chúng không bao giờ biết phân biệt đâu là cái đúng, cái sai, luôn cổ súy cho cái sai thôi.

Reply
avatar
14:49, 17/01/2017 delete

Mỗi một người dân nên đề phòng, tránh bị những đối tượng xấu ở trên rủ rê, lôi kéo dưới vỏ bọc "tưởng niệm" các tử sỉ trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974 nhưng thực chất là tụ tập đông người, giăng băng rôn, biểu ngữ lạc đề, gây rối trật tự công cộng, tạo hình ảnh xấu về một Việt Nam trước bạn bè quốc tế khi đến du lịch.

Reply
avatar
19:47, 17/01/2017 delete

Bản thân cái lễ tưởng niệm này gây mất trật tự an toàn xã hội, gây ắc tắc giao thông, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Và chính chúng hiểu điều đó cho nên vừa mới có ý định tưởng niệm chúng đã phải nhờ chính quyền giúp đỡ phần an ninh. Song tôi mong rằng chính quyền không can thiệp vào việc này. Vì bản chất đứng đằng sau của chúng không tử tế gì.

Reply
avatar
19:54, 17/01/2017 delete

Lại một trò mới của những kẻ bị tắc máu não. Chúng đúng là những kẻ không thể chấp nhận được. Càng ngày càng lắm chiêu trò, nhưng diễn nhiều thì nhàm, người dân xem và tẩy chay. Cho nên chưa gì chúng đã phải rào trước nhờ chính quyền can thiệp rồi.

Reply
avatar
22:50, 17/01/2017 delete

Tri ân đến những kẻ bán nước, bán dân, cầm súng bắn vào đồng bào của mình, thật là nực cười. Chỉ có mấy kẻ phản động như Linh mục Nguyễn Duy Tân mới nghĩ ra cái trò này. Nguyễn Duy Tân thay vì tối ngày nghĩ cách chống phá nhà nước, thì ông hãy lo cho những giáo dân của mình đi, công việc của một linh mục không phải là can thiệp vào chính trị, tri ân cho những kẻ cầm súng bắn đồng bào. Với những hành động như thế này tôi tự hỏi ông có thực sự là linh mục không hay chỉ giả danh?

Reply
avatar
22:55, 17/01/2017 delete

Không thể chấp nhận được những con người đi tri ân những kẻ bán nước hại dân, cầm súng bắn vào đồng bào mình. Trên thế giới chưa từng có bất kì quốc gia, dân tộc nào đi tri ân kẻ thù, những kẻ tội ác với dân tộc của họ. Đó là điều vô lý!

Reply
avatar
22:56, 17/01/2017 delete

Linh mục mà lại xây dựng ra chương trình "Tri ân thương thế tinh Việt Nam Cộng hòa xuân 2017" nhằm mục đích chống phá thì linh mục này nên rời khỏi ghế linh mục đi. Còn chương trình này khi làm với mục đích thế nào thì đã sáng tỏ. Người dân vốn đã bỏ qua cho các thương phế binh, song sau chương trình kia, những lời phát biểu của họ không thể chấp nhận được

Reply
avatar
22:59, 17/01/2017 delete

“Hội bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo” đã đưa ra trong bản “Báo cáo về tình hình tự do tôn giáo của công dân quý IV năm 2016” hoàn toàn là sự vu cáo không có căn cứ, thiếu thuyết phục. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ.

Reply
avatar
23:16, 17/01/2017 delete

Người lính Việt Nam dù theo bất cứ chế độ nào nhưng đã chiến đấu và hy sinh để bảo vệ tổ quốc Việt Nam chống giặc ngoại xâm thì đều đáng được tổ quốc ghi công và con cháu kính trọng tưởng nhớ.Một ngày không xa tụi mày phải trả giá đắt đấy lũ phản động NOU ạ

Reply
avatar
23:48, 18/01/2017 delete

Đây đều là số đối tượng chống đối có “số má” trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động do mâu thuẫn, bất đồng nội bộ cũng như ăn chia không đều các nguồn tiền tài trợ, một số thành viên của No-U đã tự tách ra thành lập một nhóm khác. Đến nay, No-U chỉ còn khoảng trên dưới 20 đối tượng tham gia.

Reply
avatar
00:11, 19/01/2017 delete

Tưởng niêm gì chứ, tôi tin chắc chắn rằng đây là cái cớ để chúng đánh bóng tên tuổi, cũng như mượn đây là bức chắn để chúng có thể xuyên tạc bôi nhọ nhà nước ta mà thôi.Kêu gọi xuống đường của đám rận chủ ngoài việc gây ồn ào, mất vệ sinh công cộng, còn gây rối trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Quan trọng hơn, đằng sau đó là âm mưu của các thế lực thù địch thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, phá hoại đất nước. Hội nhóm No-U thực chất là tay sai, tự biến mình thành công cụ cho ngoại bang thực hiện được ý đồ chính trị đối với Việt Nam.

Reply
avatar
21:24, 20/01/2017 delete

Dân lên tiếng rồi đấy xem lũ phản động chúng mày kéo ai ra bao biện. Mày lôi quyền dân ra thì người ta cũng lấy quyền dân lên tiếng phản đối đấy, thích làm gì thì làm đi cho " vi phạm nhân quyền" để công an gô cổ lại nào.Yêu nước cái mm gì chúng nó, đi mà ko đc mỗi thằng mỗi con vài lít nhét vào mồm tôi bé lại

Reply
avatar
21:27, 20/01/2017 delete

Lại chiêu trò núp bóng “tưởng niệm” cũ rích, chán phèo của một đối tượng cực đoan đề, gây rối trật tự công cộng của chúng đã bị những người dân có trách nhiệm ở xã Diễn Hải huyện Diễn Châu kiên quyết ngăn chặn kịp thời.Thủ đoạn là một chiêu trò của bè lũ lợi dụng dân chủ nên mọi người cần cảnh giác, tránh bị các đối tượng lợi dụng vào hoạt động chống phá đất nước . cứ ngu rồi tỏ vẻ nghuy hiểm ngân cổ lên cãi chỉ muốn tát vào mặt chúng nó mỗi đứa 1 cái

Reply
avatar
21:40, 20/01/2017 delete

Vẫn nằm trong đường hướng chỉ đạo của việt tân. Lợi dụng sự việc xuyên tạc nội dung; xuyên tạc lịch sử dân tộc ta đã đạt được; từ những kẻ tội đồ của chế độ vnch bán nước chúng lại ca ngợi thành anh hùng dân tộc...thật đáng kinh tởm lũ mồm thối xuyên tạc.mà không hiểu chúng cho dân cái gì mà 1 số dân lại nghe lời chúng mà phản bội lại đất nước như vậy . đất nước đã nuôi các bạn lớn , sống trong 1 đất nước có lịch sử hào hùng như vậy chả lẽ các bạn không thấy có lỗi sao

Reply
avatar
22:06, 20/01/2017 delete

cảm ơn nhân dân khu vực tuong đài đã không quan tâm đến hành động dien ro của đám bat nhao này. cảm ơn em gái đã chống tra những hành vi của những người tự xưng dan chu. cam on những lời boc bạch của các bạn trẻ. đúng. không nên tạo tiền lệ để đám gioi bọ loi nhoi lúc nhúc mãi. cam on chính quyền nếu thực hiện chuyen chính để xử lý và hoa kiếp đám gioi bọ lam người này.mục đích tưởng niệm là đi làm kinh tế kiếm tiền mua sắm tết,bởi lũ này có làm nghề gì đâu? ví dụ như vũ quang thuận nguyễn hữu vinh và nhiều phần tử khác nữacác nhà râm chủ tốt va đạo đức vậy sao, có ai dám bỏ công bỏ việc đi tưởng niệm k khi nồi cơm nhà m chưa pải là có ăn lắm, nếu các nhà râm chủ tốt và đạo đức sao k tưởng niệm mây chục năm trước đi sao gio này mới thương va tương niệm. Mục đich ở đây la gì?

Reply
avatar
00:13, 21/01/2017 delete

Các bác rận chủ quá đáng thật đấy, lôi cả người chết ra mà lợi dụng, tưởng vs chả niệm. Lại còn làm ngay trc mặt tượng đài Lý Thái Tổ, các bác có thấy mâu thuẫn không. Mà nhìn cũng chả ra buổi tưởng niệm, lố nha lố nhố, trông như FC ca sỹ nào ý chứ tưởng niệm gì.

Reply
avatar
00:01, 30/01/2017 delete

Rõ ràng, những hoạt động tụ tập đông người, gây rối an ninh trật tự núp dưới danh nghĩa “tưởng niệm” là hoạt động vi phạm pháp luật, cần phải được ngăn chặn và xử lý nghiêm minh.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon