THỰC HƯ CHUYỆN “CÔNG AN ĐÁNH CHẾT NGƯỜI Ở BÌNH ĐỊNH”?

16:31
Vô Danh
Vừa qua, trên mạng Facebook và Youtube lan truyền một video dài 1 giờ 24 phút 21 giây, ghi lại hình ảnh một nhóm người vây đánh 2 chiến sĩ Công an huyện Tuy Phước, Bình Định đang gây xôn xao dư luận.
Như thường lệ, hàng loạt các trang báo “lá ngón” như Dân Làm Báo VN, VOA Tiếng Việt, Tin mừng cho người nghèo… dù không biết vụ việc thực hư thế nào đã “mượn gió bẻ măng” ra sức chửi rủa, vu cáo Chính quyền và lực lượng Công an tỉnh Bình Định, tiêu biểu như: “Người dân Việt Nam đang bị cai trị bởi một hệ thống robot sát máu là công an, chúng được điều hành bởi những kẻ cầm quyền hèn với giặc, ác với dân. Chúng sống bằng tiền thuế của dân nhưng chúng luôn tìm cách cướp bóc, giết chóc người dân mỗi khi chúng thích”; hay “Đây là một trong rất nhiều vụ thương vong liên quan đến lực lượng Công an “còn đảng còn mình” trong nhiều năm trở lại đây. Công lý là điều hoàn toàn hoang tưởng một khi nạn nhân bị tử vong liên quan đến lực lượng Công an vốn đã gây rất nhiều nỗi sợ hãi trong dân chúng”
Một bài viết xuyên tạc được đăng tải trên trang Dân Làm Báo VN (Ảnh chụp màn hình)
Vậy thực hư vấn đề này thế nào?
Theo thông tin chính thức từ Công an tỉnh Bình Định cho biết: Thực hiện kế hoạch đảm bảo An ninh Tết Dương lịch đến Tết nguyên đán 2017, tổ Công tác Công an huyện gồm 6 đồng chí đi tuần tra trên các đoạn đường thuộc địa bàn các xã, thị trấn thuộc huyện Tuy Phước.
Khoảng 22h15, ngày 02/1/2017, tại khu vực chợ Định Thiện thuộc xã Phước Quang, huyện Tuy Phước có nhóm thanh niên khoảng 20-30 người đang tụ tập. Tổ tuần tra vào kiểm tra. Khi phát hiện Công an, nhóm người bỏ chạy tán loạn. Tại hiện trường có bàn giấy và dụng cụ khác để đánh bầu cua, kiểm tra xung quanh phát hiện một thanh niên (Phạm Đặng Toàn, SN 1988, thường trú Phước Hưng, Tuy Phước) đang ngồi gục trước nhà dân phía ngoài chợ trong tình trạng tím tái mặt mày.
Nhân dân và tổ tuần tra đưa thanh niên đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn. Khi đến gần Trung tâm thì thanh niên này tử vong. Lúc này, một số đối tượng đi cùng và thân nhân anh Toàn bao vây đuổi đánh tổ công tác, làm 02 cán bộ Công an huyện bị thương, sau đó Công an huyện Tuy Phước tăng cường lực lượng mới bảo vệ an toàn cho 2 cán bộ Công an bị giữ tại Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn.
Ngày 3/1/2016, trả lời báo chí, Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cho biết: “Hiện Công an tỉnh đang khám nghiệm hiện trường, phục vụ điều tra để có kết luận rõ ràng nguyên nhân cái chết của anh Toàn. Đồng thời, Công an tỉnh cũng điều tra việc hai chiến sĩ Công an huyện Tuy Phước bị đánh bị thương. Trên cơ sở kết quả điều tra, sẽ xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Quan điểm của lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định là không bao che cho bất kỳ ai”. Trung tâm Pháp y Bình Định cũng cho biết kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân có tiền sử bệnh tim.
Vậy có thể thấy, đến nay vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân anh Toàn tử vong và điều tra làm rõ các đối tượng đánh 02 cán bộ Công an đảm bảo khách quan đúng quy định của pháp luật.
Mặc dù, vụ việc trên đến nay chưa có kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng, nhưng những gì thể hiện trong đoạn video có thể thấy: đám đông bao vây đuổi đánh tổ công tác, làm 02 cán bộ Công an huyện bị thương hoàn toàn là việc làm trái pháp luật, vi phạm vào Điều 104 BLHS quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác, Điều 123 BLHS quy định về tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.
Rõ ràng, trong một xã hội thượng tôn pháp luật, mọi công dân, tổ chức đều phải sống và làm việc dựa trên các quy định của luật pháp; không ai được phép đặt mình ra khỏi các quy định của luật pháp; luật pháp phải được thực thi một cách nghiêm minh, nhất quán từ trên xuống dưới, không có ngoại lệ, không có biệt đãi, càng không thể có một hệ thống luật pháp dành riêng theo ý chí một cá nhân hay tổ chức nào đó. Ngược lại, một xã hội không có tinh thần thượng tôn pháp luật thì tất yếu sớm muộn sẽ loạn. Pháp luật không thể có chuyện vì những bức xúc ban đầu hay khi vụ việc vẫn chưa được điều tra làm sáng tỏ mà tự cho mình cái quyền bắt giữ người trái pháp luật, đánh đập người thi hành công vụ hay chửi bới, nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.
Hy vọng, các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc tại huyện Tuy Phước, xử lý nghiêm minh những hành vi trái pháp luật, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương cũng như xóa tan những tin đồn thất thiệt quanh vụ việc này./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
16:49, 04/01/2017 delete

Mong các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc tại huyện Tuy Phước, xử lý nghiêm minh những hành vi trái pháp luật, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương cũng như xóa tan những tin đồn thất thiệt quanh vụ việc này. Không thể để lũ phản động chúng nó chửi bới vu cáo Chính quyền và lực lượng Công an tỉnh Bình Định.

Reply
avatar
07:30, 05/01/2017 delete

Lúc ra chỉ tiêu thì trên ấn xuống cho lính thực thi!đến khi có biến,búa rìu dư luận thì lính thành con tốt bị thí dù làm đúng theo luật!k làm thì k hoàn thành nhiệm vụ,làm thì đụng độ với dân,dù có đúng cũng bị nhìn như"tội nhân",dân tố thì thành vật hi sinh!cấp trên k cứng,k bảo vệ được ae lính tráng!"trăm dâu cũng đổ đầu tằm"!khi mọi người mắng chửi người đang làm nhiệm vụ cũng suy nghĩ đi với!miệng là của m,nhưng khi mở miệng thì lời của m sẽ ảnh hưởng tới người khác!đừng phiến diện mà phán xét!

Reply
avatar
07:37, 05/01/2017 delete

Nếu những tường trình trên đúng sự thật thì mấy thành phần vi phạm trật tự xã hội kia ăn đòn là OK. Cần động viên các chiến sĩ CA làm tốt nhiệm vụ của mình. Dân chủ không có nghĩa là coi thường luật pháp, muốn làm gì thì làm.Làm tốt nhiệm vụ thì mất lòng dân.. k làm tốt thì bị kỷ luật.. hỏi những ng CA phải làm ntn

Reply
avatar
07:42, 05/01/2017 delete

Trăm dâu đổ đầu tằm. Cấp trên không CỨNG , không bảo vệ được cấp dưới ..... cuối cùng cấp dưới làm vật tế thần.vẫn còn phải điều tra nhiều . haiz dân thì chỉ biết chửi bới . mẹ cmay mà không làm sai thì chả lẽ nta tự đánh đấy. cứ vừa ăn cắp vừa la làng .như cái vụ con nào bán rong. chửi cha chửi mẹ nta xong bị ăn đòn là đáng còn bày đặt kêu oan

Reply
avatar
07:46, 05/01/2017 delete

Anh ấy có tiền sử bệnh tim nha các ban. Trong trường hợp này dùng câu nói hay nhất là: " chết bất đắc kỳ tử" đó. Mà các bạn cũng biết rồi đó, bệnh tim mà, chỉ cần 1 giây hồi hộp quá độ hoặc kích động bất thời, thì ngủm thôi. Mà người bình thường đang đánh bạc nghe công an thì tim muốn rớt ra ngoài rồi, nói gì tới người có tiền sử bệnh tim. nên đừng cos phát ngôn lung tung bôi nhọ các chiến sĩ

Reply
avatar
07:48, 05/01/2017 delete

Tất cả những trình bày của gia đình anh Toàn (qua lời anh trai Toàn là anh Tiến} và Công an Huyện Tuy Phước còn mù mờ. Cần khám nghiệm tử thi đối với anh Toàn để xác định nguyên nhân gây ra cái chết. Từ đó mà quy trách nhiệm của tổ công tác CA Tuy Phước và những người đánh bị thương 2 chiến sĩ công an.Ở nước ngoài nếu chống lại hoặc bỏ chạy là cảnh sát bắn ngay, ở ta nếu bị đánh cũng là còn nhẹ, vì vậy dân nên ủng hộ cảnh sát trấn áp tội phạm.

Reply
avatar
07:56, 05/01/2017 delete

đúng là cái lũ báo chí chỉ đi giật tít là giỏi . biết thì thưa thớt ko biết thì dựa cột mà nghe .tôi mong Các ông đang cầm cán cân Công Lý.. hãy làm đúng trách nhiem va công việc cua cac Anh. việc người dân đánh công an là vô cùng sai trai. anh Toàn đã chơi đánh bạc nhưng nghe thấy công an vào sợ quá bệnh tim tái phát nên toàn người thâm tím chết chứ ko phải công an giết

Reply
avatar
08:04, 05/01/2017 delete

mẹ cái lũ Việt Tân xuyên tạc trắng trợn công an đánh chết người . còn được cả mấy con rận chủ . la làng bù loa lên đéo có ý thức gì bôi nhọ danh dự của công an. ko biết gì thì im mồm. chờ cơ quan chức năng người ta phân tích cho mà hiểu nhé. đã nguy còn tỏ ra nguy hiểm đi theo mất thằng Việt Tân nó cho mấy đồng tiền mà đi bán rẻ đất nước phản động. phản bội dân tộc hả

Reply
avatar
08:33, 05/01/2017 delete

Đó là chiêu trò đã cũ, nhưng gắn vào từng sự kiện nó lại có những diễn biến hết sức phức tạp. Đằng sau đó là âm mưu bạo loạn, lật đổ do các thế lực thù địch giật dây, hỗ trợ; còn nhiệm vụ của đám rận chủ là truy tìm, bới móc, xuyên tạc, như một công cụ đắc lực của ngoại bang, với những chiêu trò làm tiền bán rẻ lương tâm.

Reply
avatar
13:46, 05/01/2017 delete

Lập luận và cách suy diễn trí trá, đánh lận con đen, xuyên tạc và vu cáo hết sức trắng trợn. Rõ ràng mục đích tiên quyết và duy nhất của đám phản loạn là: bôi nhọ hình ảnh lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

Reply
avatar
13:46, 05/01/2017 delete

Mặc dù, vụ việc trên đến nay chưa có kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng, nhưng những gì thể hiện trong đoạn video có thể thấy: đám đông bao vây đuổi đánh tổ công tác, làm 02 cán bộ Công an huyện bị thương hoàn toàn là việc làm trái pháp luật, vi phạm vào Điều 104 BLHS quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác, Điều 123 BLHS quy định về tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

Reply
avatar
13:49, 05/01/2017 delete

Cần khẳng định ngay rằng đây là sự ngụy tạo trắng trợn của kẻ xấu nhằm xuyên tạc truyền thống tốt đẹp của lực lượng vũ trang Việt Nam, chia rẽ tình đoàn kết máu thịt giữa cán bộ, chiến sĩ LLVT với nhân dân.

Reply
avatar
13:50, 05/01/2017 delete

Pháp luật không thể có chuyện vì những bức xúc ban đầu hay khi vụ việc vẫn chưa được điều tra làm sáng tỏ mà tự cho mình cái quyền bắt giữ người trái pháp luật, đánh đập người thi hành công vụ hay chửi bới, nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Reply
avatar
21:34, 05/01/2017 delete

Phạm Đặng Toàn chết do đâu còn chưa có kết luận thế mà đã nhặng cả lên rồi. Xã hội này là xã hội có pháp luật cơ mà. Lại được dịp cho bọn phản động với rận chủ nhảy vào sủa bậy cắn càn nữa.

Reply
avatar
22:14, 01/02/2017 delete

Xuyên tạc thì có thể tìm đủ mọi cách để xuyên tạc. Xuyên tạc thì chẳng có lý do gì để chúng ngừng xuyên tạc. Sự việc mới chỉ có vài giây clip cắt ghép mà các đối tượng có thể biến nó thành một bài viết bôi nhọ hình ảnh lực lượng Công an được. Đúng là các đối tượng xuyên tạc. Sự thật ra sao cần có kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng chứ không phải là mấy cái trò mèo đi xuyên tạc này đâu.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon