THỰC HƯ CHUYỆN NGUYỄN VĂN OAI BỊ BẮT MỘT CÁCH MỜ ÁM?

18:01
Vô Danh
Vừa qua, Đài RFA Tiếng Việt dẫn nguồn từ bà Nguyễn Thị Châu vợ “cựu tù nhân lương tâm” Nguyễn Văn Oai cho biết “Nguyễn Văn Oai bị Công an Nghệ An bắt đi từ ngày 19/1”. Vẫn theo bà Nguyễn Thị Châu thì lý do Nguyễn Văn Oai bị bắt đi là do “vi phạm lệnh quản chế và chống người thi hành công vụ”.
Đối tượng Nguyễn Văn Oai trong đợt ra tù tháng 8/2015 (Ảnh Internet)
Như thường lệ, các trang báo có thâm niên chống phá đất nước lại ra sức đưa ra những thông tin sai sự thật, dựng lên nhiều “giả thuyết” xung quanh việc Nguyễn Văn Oai bị Công an Nghệ An bắt tạm giam điều tra về những hành vi vi phạm pháp luật nhằm vu cáo chính quyền. Cụ thể, vào sáng 20/1/2017 tin từ chuyên trang xuyên tạc “Thanh niên Công giáo” thông tin: “CSVN với hơn 20 thằng cầm gậy gộc dưới dạng giả danh “côn đồ” lợi dụng đêm tối tấn công bắt giữ cựu TNLT Nguyễn Văn Oai”; Dân Làm Báo thì vu cáo rằng: “Việc bắt giữ cựu TNLT Nguyễn Văn Oai theo hình thức mai phục và bắt cóc thể hiện sự lộng quyền và hành vi mờ ám, xem thường người dân của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam”; thậm chí, cái gọi là “Hội Cựu tù nhân lương tâm Công giáo” còn đưa ra bản tuyên bố với mục đích “phản đối Công an Nghệ An bắt giữ trái pháp cựu TNLT Nguyễn Văn Oai”…
Mặc dù, đến nay chưa có thông báo chính thức nào từ các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, nhưng việc Nguyễn Văn Oai bị bắt giam không khiến nhiều người bất ngờ, bởi đây là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.
Trước đó, Nguyễn Văn Oai từng bị Tòa án nhân dân tối cao xét xử và tuyên phạt 04 năm tù và 04 năm quản chế về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự.
Theo cáo trạng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tại phiên tòa phúc thẩm, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” (Việt Tân), một tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài, móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động”. Sau khi liên lạc với các tổ chức phản động sống lưu vong, Oai được tổ chức Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.
“Ngựa quen đường cũ”, khi vừa ra tù được sự kích động từ các đối tượng chống đối Nguyễn Văn Oai một mặt không chấp hành án quản chế, mặt khác lại có hành vi chống người thi hành công vụ, tiếp tục móc nối với các phần tử, tổ chức phản động trong và ngoài nước để xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước…/.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
20:26, 24/01/2017 delete

Bọn này trong đầu nó không có gì khác ngoài tư tưởng phản nghịch. Mọi người tham gia giao thông cùng đi trên một con phố thằng này nó thích đi lên vĩa hè cho nó oai. Thế mới chức tỏ ta là người tài.

Reply
avatar
20:33, 24/01/2017 delete

Không hiểu tại sao lại có một số bộ phận người như thế nhỉ ? Để có được xã hội như bây giờ, công sức của Đảng, của cha ông bao nhiêu. Có học thức mà không phân biệt được trái sai như thế này thì cũng chỉ là vết nhơ cho XH! Bọn này chắc được nhồi nhét tư tưởng bán nước từ lúc mới sinh mà

Reply
avatar
20:35, 24/01/2017 delete

Một con xúc vật,loại này thịt đi.Nuôi những loại này không có lợi.Hỏng không dùng được thỉ bỏ thùng rác.Bọn nó cũng chán, sủa mãi cũng chả làm được trò trống gì nên cũng nản! Bọn dân chủ cuội như như cá trong lưới rồi, anh thích là anh bắt thôi

Reply
avatar
22:47, 24/01/2017 delete

Nguyễn Thị Châu vợ “cựu tù nhân lương tâm” Nguyễn Văn Oai cho biết “Nguyễn Văn Oai bị Công an Nghệ An bắt đi từ ngày 19/1”. Vẫn theo bà Nguyễn Thị Châu thì lý do Nguyễn Văn Oai bị bắt đi là do “vi phạm lệnh quản chế và chống người thi hành công vụ”.
Như vậy đến vợ của hắn còn khẳng định hắn bị bắt là do chống người thi hành công vụ mà. Thế thì có gì nữa mà đám dân chủ kêu?

Reply
avatar
23:04, 24/01/2017 delete

“Ngựa quen đường cũ”, khi vừa ra tù được sự kích động từ các đối tượng chống đối Nguyễn Văn Oai một mặt không chấp hành án quản chế, mặt khác lại có hành vi chống người thi hành công vụ, tiếp tục móc nối với các phần tử, tổ chức phản động trong và ngoài nước để xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước…/.
Thế nên lại được nhập kho khi tết nguyên đán cận kề!

Reply
avatar
20:54, 25/01/2017 delete

Thành phần này thì còn gì để tranh cãi nữa mà chúng ùm nhặng lên chứ. Theo tổ chức Việt Tân, còn được đặt cả bí danh, bí số thì rõ rành rành là quân phản động, bán nước rồi chứ tù nhân lương tâm gì nữa. Ăn cơm cộng sản nhưng lại tìm mọi cách để phá hoại chế độ cộng sản, lũ người này còn chẳng bằng loài cầm thú.

Reply
avatar
20:58, 25/01/2017 delete

Bắt những đối tượng như thế này thì có nhất thiết phải thông cáo gì không chứ? Khi đã có đủ cơ sở, bằng chứng chứng minh thì lực lượng chức năng hoàn toàn có thể bắt giữ tiến hành điều tra, làm rõ tội danh của đối tượng cơ mà. Đến khi ra tòa buộc tội, xét xử thì mới cần phải công khai hết. Người ta đi điều tra mà đòi nói rõ từng bước điều tra, phán xét rõ tội thì còn gọi gì là điều tra nữa?

Reply
avatar
18:20, 27/01/2017 delete

Thực ra sống và làm việc làm gì cũng cần có trách nhiệm với xã hội, nhưng nếu mà có bị oan thì cũng cần giải oan một cách chính đáng, mà cái đó thì cũng cần phải là thực sự mình oan chứ

Reply
avatar
16:33, 29/01/2017 delete

Ngựa quen đường cũ thôi chứ nếu không vi phạm gì thì chắc chắc một điều là chẳng có ai đi bắt cái tên Nguyễn Văn Oai làm gì cả. Nguyễn Văn Oai sau khi ra tù đã không chịu cải tạo mà vẫn tiếp tục bị các đối tượng Việt Tân dắt mũi tiếp tục thực hiện các hoạt động chống phá thì làm sao mà có thể được tự do bên ngoài được. Không cần phải bàn cãi nhiều việc Nguyễn Văn Oai bị bắt đích thị là y đã vi phạm pháp luật chứ không phải là bị bắt cóc như các đối tượng đã xuyên tạc.

Reply
avatar
23:53, 29/01/2017 delete

“Ngựa quen đường cũ”, khi vừa ra tù được sự kích động từ các đối tượng chống đối Nguyễn Văn Oai một mặt không chấp hành án quản chế, mặt khác lại có hành vi chống người thi hành công vụ, tiếp tục móc nối với các phần tử, tổ chức phản động trong và ngoài nước để xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước

Reply
avatar
00:35, 30/01/2017 delete

Nguyễn Văn Oai con người này bị trừng phạt cũng là ddieuf dễ hiểu thôi bởi những tội mà ông ta gây ra là quá lớn rồi. Con người này Ngựa quen đường cũ”, khi vừa ra tù được sự kích động từ các đối tượng chống đối Nguyễn Văn Oai một mặt không chấp hành án quản chế, mặt khác lại có hành vi chống người thi hành công vụ, tiếp tục móc nối với các phần tử, tổ chức phản động trong và ngoài nước để xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước…

Reply
avatar
10:26, 30/01/2017 delete

hành nghề zâm chủ này thì hầu như đứa nào ra tù cũng ngựa quen đường cũ tiếp tục chống phá tiếp.vì bọn này hầu như đứa thì chống vì tiền,đứa thì chống vì bị dụ dỗ rồi có tư tưởng cực đoan chứ ko sống đc như trc nữa đâu.mà có ra đc tù thì cũng bị ép hoặc bị dụ dỗ quay trở lại đường đấy hết.ncl trục xuất cm chúng đi là ổn

Reply
avatar
20:36, 01/02/2017 delete

Chúng ta có suy nghĩ gì về việc các đối tượng có vu cáo việc bắt giữ Nguyễn Văn Oai là việc bắt giữ một cách mờ ám, bất hợp pháp. Công an họ làm gì cũng có những quy định của pháp luật nên việc bắt giữ Nguyễn Văn Oai cũng có những quy định rõ ràng về pháp luật. Nếu không có vi phạm pháp luật thì chẳng bao giờ có chuyện Công an dám bắt người đâu.

Reply
avatar
08:17, 02/02/2017 delete

Các trang báo có thâm niên chống phá đất nước lại ra sức đưa ra những thông tin sai sự thật, dựng lên nhiều “giả thuyết” xung quanh việc Nguyễn Văn Oai bị Công an Nghệ An bắt tạm giam điều tra về những hành vi vi phạm pháp luật đó là một thực trạng đương nhiên rồi, ngoài những cái đó ra thì các trang báo nào còn biết hoạt động gì trên các lĩnh vực khác đâu.

Reply
avatar
08:35, 02/02/2017 delete

Đúng là cơ quan chức năng nên có biện pháp cứng rắn để loại bỏ hết những trang báo này ra khỏi xã hội của chúng ta, có như thế xã hội mới có thể đi lên được và người dân mới có thể tiếp cận với những thông tin chính xác được. Tôi hy vọng điều này sẽ sớm trở thành hiện thực.

Reply
avatar
09:07, 02/02/2017 delete

“Ngựa quen đường cũ”, khi vừa ra tù được sự kích động từ các đối tượng chống đối Nguyễn Văn Oai một mặt không chấp hành án quản chế, mặt khác lại có hành vi chống người thi hành công vụ, tiếp tục móc nối với các phần tử chống phá Nhà nước ta thì quả thật nên bị bắt rồi, đó là điều đã được quy định trong pháp luật của nhà nước ta rồi.

Reply
avatar
15:07, 02/02/2017 delete

chẳng ai còn lạ gì việc Oai được tổ chức “Việt tân” kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. Nguyễn Văn Oai cần được pháp luật xử lý nghiêm minh

Reply
avatar
15:11, 02/02/2017 delete

Nguyễn Văn Oai kẻ có tội không chịu hoàn lương mà tiếp tục thể hiện bản tính ngông cuồng, sống tách rời xã hội và chống lại các quy định của pháp luật

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon