VẠCH TRẦN CÁI GỌI LÀ “CHIẾN DỊCH CỨU ĐÔNG YÊN”

10:39
Vô Danh
Những ngày qua, trên các “Diễn đàn truyền thông” của giới “dân chủ Việt” như Đài RFA Tiếng Việt, Dân Làm Báo, machcsongmedia… đang PR ầm ĩ cho cái gọi là “Chiến dịch cứu Đông Yên”.
Chiến dịch mang tên “Cứu Đông Yên”, một giáo xứ thuộc giáo phận Vinh tại Vũng Áng, Hà Tĩnh vừa được phát động bởi tổ chức “Ủy ban cứu nguy vượt biên” (BPSOS) do đối tượng phản động Nguyễn Đình Thắng cầm đầu, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ.
Thông tin mà “BPSOS” đưa ra ngày 28/12/2016 vừa qua cho biết, “chiến dịch” được phát động rộng rãi nhằm bảo vệ sự trường tồn của một giáo xứ Công giáo toàn tòng với lịch sử hơn 1 thế kỷ trước biện pháp xóa sổ của chính quyền địa phương.
Bên cạnh đó, Nguyễn Đình Thắng, kẻ cầm đầu “BPSOS”, còn cho biết đã tiến hành nộp hồ sơ về giáo xứ Đông Yên cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế, cũng như các bộ phận hữu quan của Liên hiệp quốc về các lĩnh vực nhân quyền gồm tự do tôn giáo hay niềm tin, quyền của trẻ em, quyền có gia cư ổn định, quyền được bảo vệ sức khỏe, quyền được bảo vệ tài sản… hòng kiếm thêm những giọt nước mắt của các tổ chức quốc tế và đặc biệt là lũ nghị sĩ háo danh tại Mỹ.
Vẫn theo “BPSOS”, giáo dân xứ Đông Yên bị buộc phải di dời nhường đất xây dựng khu công nghiệp Vũng Áng. Đến nay vẫn còn cả trăm gia đình không chịu nhận tiền bồi thường để di dời vì họ cho là không phù hợp. Thảm họa môi trường do nhà máy gang thép Formosa tại khu công nghiệp Vũng Áng xả thải hóa chất độc hại trực tiếp ra biển khiến người dân địa phương tại Vũng Áng, Hà Tĩnh và dân chúng ven biển dọc các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế mất kế sinh nhai kể từ đầu tháng tư cho đến nay.
Với những động thái trên có thể nhận thấy rằng, “BPSOS” cùng đám “dân chủ” trong nước sẽ tiếp tục “ký sinh” vào sự cố môi trường tại một số tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua để thực hiện những mưu đồ chính trị; ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo một bộ phận người dân “nhẹ dạ cả tin” tại giáo xứ Đông Yên thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Chính quyền, phá hoại kinh tế, chính trị của đất nước.
Giáo xứ Đông Yên thuộc địa bàn giải phóng mặt bằng của khu kinh tế Vũng Áng. Đây là dự án quan trọng nhằm xây dựng khu kinh tế Vũng Áng thành một thành phố công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ năng động và hiệu quả, có tầm cỡ khu vực và quốc tế trong tương lai. Và dự án này đã nhận được sự đồng thuận của đa số giáo dân ở đây khi họ đã đồng ý với mức giá đền bù giải phóng mặt bằng của chính quyền đưa ra và đã hoàn tất việc nhận đất tại khu tái định cư mới.
Cụ thể, ngay sau khi đạt được thỏa thuận, Ban Quản lý dự án đã triển khai ngay công tác xây dựng hạ tầng các khu tái định cư bao gồm các hạng mục như hệ thống điện, cấp thoát nước, đường nhựa đảm bảo theo tiêu chuẩn nông thôn mới, trường học, trạm y tế… tại khu TĐC cũng được quan tâm xây dựng khang trang, sạch đẹp; thậm chí có cả một nghĩa trang rộng 5,8 ha với tổng kinh phí xây dựng gần 450 tỷ đồng.
Cũng theo thỏa thuận, mỗi hộ dân về khu tái định cư sẽ được cấp tối thiểu 400m2 đất. Hội đồng Bồi thường, GPMB huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh cũng đã hoàn thành công tác kiểm kê và chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho 994 hộ và có 895/994 hộ đã bốc thăm nhận đất tại khu tái định cư.  Đặc biệt, để đảm bảo đời sống cho bà con giáo dân thuộc diện giải tỏa, bàn giao mặt bằng tại giáo xứ Đông Yên, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh cũng đã hết sức tạo điều kiện về mặt quỹ đất, hồ sơ thủ tục xây dựng và hỗ trợ một phần kinh phí để xây dựng nhà thờ xứ.
Tuy nhiên, một bộ phận giáo dân do bị các  linh mục “đội lốt quỷ sứ” là Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai,… xúi giục, kích động đã chây ỳ không chịu di dời, mục đích muốn gây sức ép với chính quyền nhằm nâng mức giá đền bù một cách quá đáng. Theo đó, họ còn thường xuyên tiến hành các hoạt động gây rối, cản trở các đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ, gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương cũng như tiến độ thi công của dự án khu kinh tế Vũng Áng. Tiêu biểu như: vụ giáo dân xứ Đông Yên chặn quốc lộ 1A diễn ra hôm 11/12/2015; Vụ biểu tình ngày 1/9/2016; Vụ biểu tình chống Formosa ngày 2/10/2016…
1 cuộc biểu tình trái pháp luật tại giáo xứ Đông Yên trong thời gian vừa qua
(Ảnh Internet)
Đối với sự cố môi trường biển xảy ra tại một số tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua, Nhà nước đã có những chỉ đạo kịp thời tới các cơ quan chức năng để triển khai các biện pháp hỗ trợ, ổn định cuộc sống của người dân vùng bị thiệt hại (trong đó có người dân tại giáo xứ Đông Yên) và xác định, làm rõ nguyên nhân, đối tượng gây ra sự cố để có giải pháp xử lý trên tinh thần thận trọng, khoa học, chính xác, khách quan và đúng pháp luật.
Cho đến nay, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương vẫn đang tích cực tham mưu với Chính phủ để ban hành thêm nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh miền Trung sau sự cố môi trường biển. Theo Bộ NN&PTNT thông tin, tính đến nay, các địa phương đã cơ bản hoàn thành việc kê khai, niêm yết, xác định thiệt hại; áp định mức, tính toán giá trị thiệt hại, niêm yết công khai, hướng dẫn giải đáp các thắc mắc của người dân. Nói vậy để thấy rằng, những nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong việc xử lý và khắc phục hậu quả sự cố môi trường ở vùng ven biển một số tỉnh miền Trung thời gian vừa qua là không thể phủ nhận.
Thiết nghĩ, thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu lợi dụng qua cái gọi là “Chiến dịch cứu Đông Yên” âm mưu tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, người dân tại giáo xứ Đông Yên cần tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

43 nhận xét

Write nhận xét
15:14, 03/01/2017 delete

Thiết nghĩ, thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu lợi dụng qua cái gọi là “Chiến dịch cứu Đông Yên” âm mưu tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, người dân tại giáo xứ Đông Yên cần tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Reply
avatar
16:10, 03/01/2017 delete

Giáo xứ Đông Yên luôn được coi là điểm nóng về an ninh trật tự từ sau vụ việc thu hồi đất của chính quyền huyện Kỳ Anh. Mọi nguồn cơn đều xuất phát từ vị linh mục quản xứ ở đây là Trần Đình Lai, một nhà dân chủ giả hiệu gắn mắc linh mục, kể từ khi vị linh mục này về quản xứ thì vùng đất này không mấy khi được yên bình, liên tục xảy ra nhiều vụ tập trung đông người tại nơi công cộng trái pháp luật. Sau khu công ty Formosa Hà Tĩnh xả thải làm thủy hải sản chết hàng loạt, mức độ kích động của Trần Đình Lai tăng lên gấp bội, thường xuyên giao giảng những nội dung xuyên tạc sai sự thật, kích động bà con ngư dân thuộc vùng giáo khiếu kiện bừa bãi, gây cản trở cho công tác giải quyết hậu quả cũng như bồi thường thiệt hại cho chính bà con ngư dân.

Reply
avatar
16:14, 03/01/2017 delete

Một giáo xứ với nhiều hoạt động phá hoại. Một giáo xứ với sự chỉ huy của Linh mục Trần Đình Lai đã có quá nhiều biến động, quá nhiều hoạt động phá hoại tình hình ANTT tại địa phương. Tất cả những điều đó đã cho thấy mục đích nhằm vào giáo xứ Đông Yên để phá hoại như thế nào. Lần này các đối tượng dân chủ lại tiến hành kế hoạch 'Cứu Đông Yên' như kiểu mấy kế hoạch Đông Tiến thời xưa của các đối tượng phản động trong lịch sử. Tôi tin cái kế hoạch mới này cũng có cái kết chẳng ra gì đâu.

Reply
avatar
22:46, 03/01/2017 delete

Chắc chắn chả ai lạ gì mới cái trò đâm bị thóc chọc bị gạo của lũ rận nữa bạn à. Miệng thì lớn tiếng an lành dân sinh nhưng chuyên đi cắn phá, kích động đồng bào giáo dân để mà gây mâu thuẫn giữa người dân theo tôn giáo khác nhau để mà lên trên mạng xàm về cái gọi là tự do tôn giáo thôi

Reply
avatar
22:47, 03/01/2017 delete

Vấn đề tự do tôn giáo luôn là công cụ xuyên tạc của lũ rận chủ tới bạn bè thế giới nhưng điều sai Nam, cũng như là cái cớ để các đài rận như RFA hay BBC đăng đài, hay đơn giản như bản báo cáo sai lầm của nhà trắng về nhân quyền, tự do nhân quyền ở Việt Nam mà thôi

Reply
avatar
23:01, 03/01/2017 delete

làm linh mục kiểu gì mà đi tuyên truyền đạo giáo mà phải để giáo dân đi viết thư gửi các linh mục cao hơn để tố cáo,chắc hẳn linh mục Toản này có vấn đề,và trong bài viết cũng nói rõ linh mục Toabr đã lợi dụng vấn đề tôn giáo để tuyên truyền nói xấu Đảng và nhà nước nên bị giáo dân tố cáo hành vi sai trái đó

Reply
avatar
23:03, 03/01/2017 delete

lợi dụng đến việc tuyên truyền tôn giáo để nói xấu Đảng và nhà nước và có tính chất chống cộng sản,việc làm đó đến cả giáo dân cũng thấy sai trái,qua bài viết cũng thấy sự bức xúc và cần phải lên tiếng của người giáo dân kính chúa và yêu nước,không nghe lời kẻ xấu mà dù có tin kính chúa nhưng vẫn yêu dân tộc quê hương mình

Reply
avatar
23:13, 03/01/2017 delete

đây chính là một trong những minh chứng cho thấy những người gjao dân đang thể hiện được nhân quyền khi nói những gì họ nghĩ cho dù cha xứ của họ có làm sai cũng không nghe theo, đó là một trong nhưng đức tình tốt, những người giáo dân nên phát huy được điều đó

Reply
avatar
23:13, 03/01/2017 delete

những giáo dân chính là những công dân hiểu rõ hơn hết những người cha trong giáo của họ, những gì mà họ nói có thể nói là một trong những minh chứng cho thấy, cha xứ của họ đã nói không đúng, vì nếu như nói đúng thì không có chuyện có những phản đói như thế này, thế nên mọi người nên cẩn thận với những lời nói không thật

Reply
avatar
10:49, 04/01/2017 delete

Lại xuất hiện thêm một chiến dịch mới, "Chiến dịch mang tên “Cứu Đông Yên”, một giáo xứ thuộc giáo phận Vinh tại Vũng Áng, Hà Tĩnh vừa được phát động bởi tổ chức “Ủy ban cứu nguy vượt biên” (BPSOS) do đối tượng phản động Nguyễn Đình Thắng cầm đầu, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ."

Reply
avatar
13:10, 04/01/2017 delete

giáo dân xứ Đông Yên bị buộc phải di dời nhường đất xây dựng khu công nghiệp Vũng Áng. Đến nay vẫn còn cả trăm gia đình không chịu nhận tiền bồi thường để di dời vì họ cho là không phù hợp. Thảm họa môi trường do nhà máy gang thép Formosa tại khu công nghiệp Vũng Áng xả thải hóa chất độc hại trực tiếp ra biển khiến người dân địa phương tại Vũng Áng, Hà Tĩnh và dân chúng ven biển dọc các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế mất kế sinh nhai kể từ đầu tháng tư cho đến nay.
Miệng lưỡi bọn này kinh khủng thật, kiểu gì cũng nói được, kiểu gì cũng xuyên tạc được.

Reply
avatar
13:31, 04/01/2017 delete

Nhằm có cớ để tiếp tục can thiệp chống phá, gia tăng sự căng thẳng ở giáo xứ này, giới rận chủ ra sức tuyên truyền cho cái gọi là “Chiến dịch cứu Đông Yên” với sự nghiên cứu, đầu tư rất công phu, rõ rằng với tiến trình 3 bước gồm các “mục tiêu ngắn, trung và dài hạn”. Các bước trên chỉ là mục đích phô trương bên ngoài để lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin. Các thủ đoạn đằng sau đó mới đáng chú ý đến. Ngoài chiêu bài tôn giáo mà bấy lâu nay các nhà dân chủ vẫn lợi dụng ở địa bàn Đông Yên thì chúng còn hướng đến việc mời gọi các tổ chức phi chính phủ, các thế lực thù địch can thiệp sâu vào công việc nội bộ này của nước ta. Hành động “cõng rắn cắn gà nhà” này đều vì lợi ích cá nhân mà trước mắt là tiền từ các tổ chức phản động rót vào Việt Nam.

Reply
avatar
13:55, 04/01/2017 delete

Thời gian qua các tỉnh ở miền Trung đã phải chịu sự ảnh hưởng của khí hậu, sự ảnh hưởng của môi trường rất nặng nề, gây thiệt hại rất nhiều về người và của. Song, người dân ở nơi đây cũng đã được nhân dân cả nước, Đảng và Nhà nước ủng hộ, chung sức, đồng lòng góp của, góp công cùng bà con vượt khó. Mong rằng bà con ở miền Trung tỉnh táo trước những lời xuyên tạc của bọn phá hoại

Reply
avatar
22:59, 04/01/2017 delete

Cha thì ung dung đi đến, người đón người đưa, còn được che ô chống nắng. Thế trong khi con chiên của Cha lại vật vã hùa nhau theo câu chuyện trèo cổng, vẽ bậy và hô hào trong cái nắng oi ả đó. Liệu như vậy có nên hay không? Khi các con đã được bỏ vào chảo dầu chiên thí tốt cho câu chuyện lợi ích của ai kia

Reply
avatar
23:00, 04/01/2017 delete

Tại sao những giáo dân và linh mục ở giáo xứ Đông Yên lại có những hành động bất chấp pháp luật và giáo lý như vậy? Vì vậy, mong rằng bà con giáo dân sẽ tỉnh táo lại, đừng tiếp tục dấn thân vào con đường sai lầm gây thiệt hại cho Nhà nước và nhân dân mình nữa, đừng để đức tin của mình bị lợi dụng để phục vụ ý đồ chống phá đất nước, và xin nói thẳng: Đạo gì thì đạo nhưng hãy coi Tổ quốc là trên hết.

Reply
avatar
23:01, 04/01/2017 delete

Chúng ta cần trái tim nóng và một cái đầu lạnh để trưởng thành và thành công. Cũng chỉ mong các giáo dân nơi đây biết được điều đúng đắn này mà hành động. Lắng nghe ý Chúa, lời Cha và làm điều tốt đẹp cho xã hội này. Đừng nên đi theo vết xe của những người xưng cha thưa con để rồi dắt con đi theo con đường tội ác. Nhìn lại câu chuyện học sinh bỏ học đủ thấy nó sai lầm đến thế nào

Reply
avatar
23:07, 04/01/2017 delete

biểu tình quá khích như vậy thì chẳng bên nào có lợi cả, người thiệt nhất chính là những người dân của chúng ta, việc làm của họ bị ngưng trệ, còn giáo dân thì cũng bỏ công việc để đi biểu tình. cha sứ gì mà lại để con chiên của họ sai lầm như vậy, cha sư đi kích động nhân dân chống chính quyền thì chẳng còn tư cách gì để mà giảng đạo được nữa cả. ngay cả đạo đức tối thiểu cũng không có thì không làm được gì

Reply
avatar
23:09, 04/01/2017 delete

cứ biểu tình, nóng vội như vậy sẽ chẳng làm được gì nên hồn cả, sẽ chẳng đạt được mục đích của mình, cái đầu nóng như vậy thì chẳng ai có thể chấp thuận được cả. biểu tình vừa mất công mất việc mà lại không đem lại lợi ích gì . những người cha xứ đã suy nghĩ không thông thì đừng để những con chiên nghe theo những lời cha xứ nữa. hãy trả lại con chiên cho chúa đi những vị cha xứ lầm lỡ

Reply
avatar
23:22, 04/01/2017 delete

Đất nước ta luôn tạo mọi điều kiện để tôn giáo hoạt động ở Việt Nam nhưng phải theo quy định của pháp luật. VIệc ông Nguyễn Thai Hợp này có các hoạt đong bao che, kích động người dân như vậy là điều không thể nào dung thứ được, đặc biệt là đối với người có cương vị chức sắc như ông. Mong rằng sẽ không bao giờ có trường hợp tương tự nào xảy ra như vậy nữa

Reply
avatar
23:23, 04/01/2017 delete

Cha thì ung dung đi đến, người đón người đưa, còn được che ô chống nắng. Thế trong khi con chiên của Cha lại vật vã hùa nhau theo câu chuyện trèo cổng, vẽ bậy và hô hào trong cái nắng oi ả đó. Liệu như vậy có nên hay không? Khi các con đã được bỏ vào chảo dầu chiên thí tốt cho câu chuyện lợi ích của ai kia

Reply
avatar
23:26, 04/01/2017 delete

Tại sao những giáo dân và linh mục ở giáo xứ Đông Yên lại có những hành động bất chấp pháp luật và giáo lý như vậy? Vì vậy, mong rằng bà con giáo dân sẽ tỉnh táo lại, đừng tiếp tục dấn thân vào con đường sai lầm gây thiệt hại cho Nhà nước và nhân dân mình nữa, đừng để đức tin của mình bị lợi dụng để phục vụ ý đồ chống phá đất nước, và xin nói thẳng: Đạo gì thì đạo nhưng hãy coi Tổ quốc là trên hết.

Reply
avatar
23:29, 04/01/2017 delete

Những hành đọng của cái tên Nguyễn THái HỢp này thật xấu xa, bẩn thỉu. Hắn ta không xứng đáng là một tổng giám mục một chút nào, đáng lẽ hắn ta với cương vị của mình phải chỉ bảo giáo dân của mình thực hiện đúng đắn pháp luật của nhà nước. VẬy mà ông ta lại là chính là người xúi dục, kích động các giáo dân của mình thực hiện các hoạt động sai trái chư

Reply
avatar
00:06, 05/01/2017 delete

"chiến dịch Đông Yên" chẳng qua là một chiêu trò lợi dụng tôn giáo nhằm mục đích kích động giáo dân, chia rẽ dân tộc, tạo sự hoài nghi giữa nhân dân với chính quyền và qua đó những nhà "dân chủ" thực hiện các hoạt động chống chính quyền, gây rối an ninh trật tự. Mong rằng các cơ quan chức năng hãy trừng trị những kẻ đứng đằng sau kích động, lừa bịp giáo dân

Reply
avatar
13:26, 05/01/2017 delete

Hoạt động đấu tranh dân chủ tự xưng như trên được ráo riết tiến hành nhằm kích động, chống phá gây nguy hại đến tình hình phát triển, ổn định của đất nước. Tuy nhiên, dù cố gắng đi chăng nữa thì những hoạt động đó cũng đi vào lối cụt, bị lãng quên bởi nó đi ngược lại với quyền và lợi ích của dân tộc. Điều mà nhân dân Việt Nam, những con người luôn mang trong mình một niềm tin yêu đất nước bóc mẽ, loại bỏ, tẩy chay

Reply
avatar
13:31, 05/01/2017 delete

bọn rận chủ này sớm muộn cũng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật về hành vi tung tin bịa đặt, tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc, sai trái.

Reply
avatar
14:30, 05/01/2017 delete

Vạch ra kế hoạch chống phá cho năm mới Đinh Dậu, “giới rận chủ” mở đầu với chiêu trò lợi dụng tôn giáo với cái gọi là “Chiến dịch cứu Đông Yên”. Đông Yên là Giáo xứ thuộc địa phận huyện Kì Anh, Hà Tĩnh.

Reply
avatar
14:36, 05/01/2017 delete

Vừa qua, giáo xứ này vốn xảy ra nhiều vụ việc phức tạp như bà con giáo dân tụ tập cản trở giao thông trên quốc lộ 1A, hay như các vụ biểu tình gây rối xung quanh sự cố Formosa… mà đằng sau đó là sự xúi giục, cổ xúy của Nguyễn Thái Hợp – Giám mục Giáo phận Vinh và Linh mục Trần Đình Lai – chủ chăn giáo xứ Đông Yên.

Reply
avatar
14:38, 05/01/2017 delete

Nhằm có cớ để tiếp tục can thiệp chống phá, gia tăng sự căng thẳng ở giáo xứ này, giới rận chủ ra sức tuyên truyền cho cái gọi là “Chiến dịch cứu Đông Yên” với sự nghiên cứu, đầu tư rất công phu, rõ rằng

Reply
avatar
14:41, 05/01/2017 delete

chúng tiến hành 3 bước gồm các “mục tiêu ngắn, trung và dài hạn” như:

“(1) Trong vòng 12 tháng tạo nguồn sinh kế thay thế cho người dân để họ có thể duy trì cuộc tranh đấu một cách trường kỳ;

(2) Trong vòng 24 tháng hoàn toàn đẩy lùi mối đe doạ xoá sổ xứ đạo;

(3) Trong vòng 48 tháng hoàn tất việc đòi Formosa bồi thường thỏa đáng để giúp người dân hoàn toàn phục hồi môi sinh và ngành ngư nghiệp.”

Reply
avatar
14:43, 05/01/2017 delete

Như vậy, có thể thấy, đây là nội dung trọng tâm mà phong trào dân chủ sẽ chú ý tập trung trong năm Đinh Dậu 2017. Tuy nhiên, đằng sau Chiến dịch đó là gì?

Reply
avatar
14:45, 05/01/2017 delete

đám rận chủ trong nước chắc hẳn phải có sự chỉ đạo, hướng dẫn của các thế lực thù địch mới có thể đề ra một chương trình hành động như vậy. Bởi giới rận chủ trong nước lâu nay vốn không có sự đoàn kết, sống với nhau chỉ vì bản chất làm tiền thì làm gì có tâm trí để mà nghĩ ra những cái cao siêu như vậy. Hơn nữa, không có ngoại bang “rót tiền” thì rận chủ lấy đâu ra kinh phí mà hoạt động, mà chia chác.

Reply
avatar
14:46, 05/01/2017 delete

cần nhìn nhận rõ rằng, “Chiến dịch cứu Đông Yên” thực chất là cái vỏ bọc cho âm mưu và hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá sự nghiệp xây dựng đất nước.

Reply
avatar
14:48, 05/01/2017 delete

Đó vốn là bản chất lâu nay, cũng là chiêu trò đã cũ nhưng chưa bao giờ kết thúc của bè lũ rận chủ trong và ngoài nước.

Reply
avatar
14:49, 05/01/2017 delete

Với một vùng giáo xứ vốn xảy ra nhiều vụ việc phức tạp, lợi dụng giáo dân để chống phá chính quyền như Đông Yên sẽ càng phức tạp hơn trong thời gian tới với “Chiến dịch cứu Đông Yên”.

Reply
avatar
14:54, 05/01/2017 delete

lực lượng chức năng cần tăng cường quản lý, đặc biệt là đối với chủ chăn Trần Đình Lai để bà con giáo dân nơi đây có một cuộc sống bình yên, “sống tốt đời đẹp đạo”.

Reply
avatar
18:33, 05/01/2017 delete

giáo xứ Đông Yên là giáo xứ có lẽ là loạn nhất trong thời gian qua, từ cha xứ đến các con chiên đều sôi sục lên cứ như là sắp chết đến nơi. người ta gọi giáo xứ Đông Yên là dột nhà dột từ nóc .một giáo xứ bất ổn như thế này thì người dân làm sao có thể yên tâm làm việc, cống hiến cho quốc gia được ở chứ, gọi là Đông Yên mà chẳng yên được là sao, thật đáng bận tâm với khu vực này nếu như muốn loại trừ đám rận chủ, phản động ra khỏi đất nước ta

Reply
avatar
21:55, 05/01/2017 delete

Không thể để một linh mục với tinh thần của ma quỷ chống lại Thiên Chúa, chống lại giáo hội mà không thể không lên tiếng. Hoặc là dẹp bỏ ma quỷ hoặc là đồng phạm cùng nó.

Reply
avatar
21:57, 05/01/2017 delete

có thể đây là một trong nhưng tin hiểu tốt, nó thể hiện những người giáo dân cũng như những người dân có thể thấy những việc làm sai và có thể nói lên những ý kiến của mình, chứ không phải vì những ý kiến của những người này có uy tín hay người khác mà không chấp nhận những ý kiến đúng

Reply
avatar
22:01, 05/01/2017 delete

trong xã hôi hiên tại thì không những giáo dân phải như thế này mà những người khác cũng nên nhưu thế này, cso như thế thì xã hội mới đi lên được chứ không thì những kẻ cơ hội nó chiếm hết ưu thế à, tôi ủng hộ những người dám nói nhưng câu chân thực như thế

Reply
avatar
22:08, 05/01/2017 delete

một linh mục đứng đầu giáo xứ ông Đặng Hữu Nam cũng không thể có hành động bạo lực, côn đồ, gây thương tích cho em học sinh đó được. Người bình thường cũng không dạy con trẻ bằng nắm đấm trong khi ông là một con người mẫu mực, bao nhiêu con chiên nhìn vào ông mà học tập. Bây giờ ông lại còn chối cãi, đổi trắng thay đen không thèm hối lỗi của mình, thật đúng là không xứng đáng làm linh mục.

Reply
avatar
08:07, 06/01/2017 delete

Với những động thái này có thể nhận thấy rằng, “BPSOS” cùng đám “dân chủ” trong nước sẽ tiếp tục “ký sinh” vào sự cố môi trường tại một số tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua để thực hiện những mưu đồ chính trị; ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo một bộ phận người dân “nhẹ dạ cả tin” tại giáo xứ Đông Yên thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Chính quyền, phá hoại kinh tế, chính trị của đất nước.

Reply
avatar
21:13, 02/02/2017 delete

Chiến dịch giải cứu Đông Yên chẳng khác nào một trò hề của đám dận chủ. Không thể hiểu được đám dân chủ đang diễn một trò hề về việc kêu gọi thực hiện cái gọi là kế hoạch giải cứu Đông Yên. Mới chỉ nghe thôi chúng ta đã thấy sự vô lý đến ghê ghớm. Vô lý là việc Đông Yên là một giáo sứ bình thường, yên bình như bao địa phương khác trên đất nước Việt Nam thì cần gì phải tiến hành giải cứu đây.

Reply
avatar
16:36, 07/06/2017 delete

Sự cố môi trường biển xảy ra tại một số tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua, Đảng và Nhà nước đã có những chỉ đạo kịp thời tới các cơ quan chức năng để triển khai các biện pháp hỗ trợ, ổn định cuộc sống của người dân vùng bị thiệt hại. Formusa cũng đã cúi đầu xin lỗi bà con, chấp nhận đền bù thiệt hại và khắc phục hoàn toàn những vi phạm gây ra. Cho đến nay, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương đã và đang tích cực tham mưu với Chính phủ để ban hành thêm nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh miền Trung sau sự cố môi trường biển. Nói vậy để thấy rằng, những nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong việc xử lý và khắc phục hậu quả sự cố môi trường ở vùng ven biển một số tỉnh miền Trung thời gian vừa qua là không thể phủ nhận và đã giúp người dân ổn định cuộc sống, phát triển hơn nữa kinh tế biển.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon