VỀ CHUYỆN “TƯ GIA LUẬT SƯ TRẦN THU NAM BỊ NÉM SƠN TRỘN MẮM TÔM”

22:48
Vô Danh
Vừa qua, luật sư Trần Thu Nam trả lời Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết “vào nửa đêm ngày 5/1/2016, tư gia bị ném sơn trộn mắm tôm”. Cụ thể:
“Tôi đang ngồi làm việc lúc đó khoảng lúc 0:00 giờ. Không biết đối tượng nào, nhưng khi tôi mở cửa ra thì họ chạy mất rồi. Sơn trộn mắm tôm ném vào trong cửa nhà tôi. Ngay sau đó tôi báo cho Công an Phường Yên Hòa; ngay sau đó họ đến xác định và chụp ảnh hiện trường, lập sơ đồ. Nói chung làm các công việc ban đầu. Họ hứa sẽ đi trích xuất hình ảnh từ các camera của những nhà chung quanh để xác minh xem có đối tượng nào hay không”.

Bài viết đăng trên Đài RFA (Ảnh chụp màn hình)
Mặc dù, chính “người bị hại” là luật sư Trần Thu Nam đã thừa nhận rằng “không rõ đối tượng nào thực hiện hành vi ném sơn trộn mắm tôm vào tư gia” nhưng vẫn với giọng điệu xuyên tạc, cắt xén và quy chụp vô căn cứ thường thấy, RFA lại cố tình lái vụ việc trên theo chiều hướng “có bàn tay can thiệp của lực lượng công an chìm” với “bình loạn”:
“Tình trạng những người tham gia các tổ chức xã hội dân sự, công khai hoạt động vì công bằng xã hội, lên tiếng cho dân chủ - nhân quyền tại Việt Nam lâu nay thường bị sách nhiễu; nhẹ là bị ném mắm tôm trộn phân, dầu nhớt vào nhà; bị chửi bới; đe dọa còn nặng thì bị hành hung đến thương tích.
Sau khi xảy ra vụ việc, nạn nhân luôn báo cho cơ quan chức năng nhưng vụ việc của họ không hề được giải quyết”.
Những vụ việc với đôi ba cái ảnh “phẩm máu”, tay chân, mặt mũi đeo băng gạc được photoshop qua loa, đại khái hay “bị bao vây, tấn công bằng gạch đá và chất bẩn” nhằm vu cáo chính quyền và lực lượng Công an “đàn áp”, “khủng bố” do một số nhà “dân chủ” như Lã Việt Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Trần Thị Nga, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… thực hiện đến nay đã không còn là chuyện hiếm. Đáng chú ý, những vụ việc này đều được Đài RFA Tiếng Việt biên tập hay đăng lại với chú thích “Bài viết thể hiện lối hành văn và phản ánh quan điểm của tác giả” nhằm vu xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Có thể thấy, với bài viết “Tư gia luật sư Trần Thu Nam bị ném sơn trộn mắm tôm” được RFA đăng ngày 6/1/2016 vừa qua cũng không nằm ngoài mưu đồ trên.
Tiêu biểu như, trong vụ luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị một số thanh niên tại xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội đánh vào ngày 3/11/2015 do phóng xe ô tô trong đường làng gây bụi lại còn “lên mặt anh chị dạy đời” cũng đã được RFA tru tréo ầm ĩ lên rằng “do công an thực hiện”.
Còn về luật sư Trần Thu Nam, trái với cách miêu tả của Đài RFA rằng đây là “nhà hoạt động xã hội tích cực tại Hà Nội”; hiện nay, Trần Thu Nam không còn được biết đến là một luật sư bào chữa cho các thân chủ tại các phiên tòa mà thay vào đó là hình ảnh một nhà “dân chủ” tự xưng ngày càng trở nên cực đoan và đang dần đánh mất mình.
Theo đó, luật sư Trần Thu Nam thường xuyên nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam để cãi cố, cãi cùn cho những thân chủ là các nhà dân chủ tự xưng vi phạm pháp luật tại các phiên tòa. Không những vậy, luật sư Nam còn thường xuyên viết, soạn thảo, đăng tải, chia sẻ trên facebook cá nhân nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền. Đó là bộ mặt thật của luật sư Trần Thu Nam. 
Nói vậy để thấy rằng, dư luận có quyền nghi ngờ về mức độ xác thực của thông tin “Tư gia luật sư Trần Thu Nam bị ném sơn trộn mắm tôm” mà Đài RFA đưa ra mới đây./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

7 nhận xét

Write nhận xét
15:51, 09/01/2017 delete

Trần Thu Nam là một kẻ thế nào thì chắc ai cũng biết. Y là một kẻ thường xuyên nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam để cãi cố, cãi cùn cho những thân chủ là các nhà dân chủ tự xưng vi phạm pháp luật tại các phiên tòa. Không những vậy, luật sư Nam còn thường xuyên viết, soạn thảo, đăng tải, chia sẻ trên facebook cá nhân nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền. Do đó thông tin y đăng tải cũng khó mà biết được thực hư thế nào.

Reply
avatar
08:41, 11/01/2017 delete

Chẳng ai lạ gì Trần Thu Nam với những thành tích bất hảo khi gắng giúp đám rận chủ phá hoại chế độ XHCN ở Việt Nam. Và có lẽ nhiễm quá nhiều luận điệu nhố nhăng của đám rận, thế nên LS Trần Thu Nam chẳng còn hứng thú phục vụ cho giới luật sư nữa, mà đang muốn hành tẩu giang hồ, tham gia giới rận để sớm đến với thế giới tư bản bằng con đường mà Cù Huy Hà Vũ hay Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã làm.

Reply
avatar
08:51, 11/01/2017 delete

LS Trần Thu Nam lại đang muốn được nổi tiếng thiên hạ bằng chiêu trò xuyên tạc vu khống cũ rích của đám rận chủ

Reply
avatar
13:04, 11/01/2017 delete

luật sư Trần Thu Nam thường xuyên nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam để cãi cố, cãi cùn cho những thân chủ là các nhà dân chủ tự xưng vi phạm pháp luật tại các phiên tòa. Không những vậy, luật sư Nam còn thường xuyên viết, soạn thảo, đăng tải, chia sẻ trên facebook cá nhân nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền. Đó là bộ mặt thật của luật sư Trần Thu Nam.

Reply
avatar
16:12, 01/02/2017 delete

Lại nói đến cái chuyện này. Tôi thấy thật là buồn cười khi bị việc gì thì Luật sư Trần Thu Nam lại có cái ý nghĩ đó chính là Công an chìm thực hiện các hoạt động "bẩn' đấy. Nhưng sự thực thì sao? Sự thực thì chẳng bao giờ phải thế. Đó chỉ là những lời xuyên tạc, vu cáo của Luật sư Trần Thu Nam đối với lực lượng Công an mà thôi.

Reply
avatar
21:01, 01/02/2017 delete

Một điều chắc chắn là Luật sư Trần Thu Nam đang có rất nhiều mối thù bên ngoài nên nỗi cơ đồ là đi ra ngoài thì bị đánh còn ở trong nhà bị ném mắm tôm. Lần trước cũng vậy, luật sư ngày tiến hành lu loa lên rằng đây là Công an đánh người và lần này cũng vậy cũng là do Công an làm. Nhưng một sự thật rằng chẳng bao giờ có chuyện đó, do chính Luật sư với bản chất bẩn thỉu này gây ra mà thôi.

Reply
avatar
08:50, 27/06/2017 delete

Các bạn nghĩ sao khi LS Trần Thu Nam giờ lại đang bào chữa cho Cao Toàn Mỹ và có những phát ngôn không đúng về giới luật osaka

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon