BIỂU TÌNH - MỐI NGUY HẠI CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA ĐẤT NƯỚC

Thúy Kiều - Đất nước Việt Nam chúng ta đã trải qua biết bao cuộc chiến tranh tàn khốc và ác liệt, nhân dân chìm trong lầm than, gian khổ và chia rẽ. Đảng, Nhà nước và nhân dân phải mất mát và hy sinh rất nhiều thì đất nước mới hòa bình, thống nhất, người dân sống trong yên bình, kinh tế đang trên đà tăng tốc, đó là những điều rất đáng quý. Nhưng trong xã hội hòa bình ổn định này, vẫn có một bộ phận người có suy nghĩ hết sức tầm thường và nông cạn. Đó chính là những kẻ muốn đất nước có nhiều cuộc biểu tình, bạo loạn để thu lợi bất chính cho cá nhân.
Hãy nhìn vào một số cuộc biểu tình trên thế giới.
Điển hình như cuộc biểu tình tại Ukraine đã làm cho nhiều người chết và hàng trăm người bị thương. Nhìn cảnh đất nước chìm trong hỗn loạn, người biểu tình phe đối lập xây lô cốt, sử dụng bằng bom xăng, pháo hoa, gạch đá, đập phát bất cứ thứ gì, thậm chí sử dụng cả vũ khí do phương Tây cung cấp, mà thấy xót xa, thương cho người dân đất nước Ukraine. Không phải người dân nào ở Ukraine cũng muốn bạo động, không phải ai cũng muốn người dân xuống đường biểu tình vì làm như thế, cuộc sống của họ chẳng có gì là hạnh phúc. Nhìn xác người thân chết do bạo động gây ra, thử hỏi, có ai muốn điều đó xảy ra không?
Biểu tình ở Ukraine gây thiệt hại lớn về người và của
Biểu tình ở Venezuela đã làm ít nhất 43 người đã thiệt mạng sau các cuộc xung đột đẫm máu bao gồm cả người biểu tình, những người ủng hộ và phản đối chính phủ. Và các cuộc biểu tình khác như: sự kiện Thiên An Môn, phố Wall,… đều gây ra thiệt hại tài sản và tính mạng con người.
Tất cả các cuộc biểu tình đó đều do một thế lực nào đó đứng sau đánh vào tâm lý đám đông để kích động, xúi giục.
Còn ở Việt Nam?
Mỗi khi có bất kỳ sự kiện chính trị nào gây bất lợi cho đất nước diễn ra, mới nhất là vụ Formosa, giới “dận chủ” và những kẻ cơ hội lại đứng ra, khuấy động các cuộc biểu tình. Kẻ thì hô hào qua mạng xã hội, kẻ thì trực tiếp lợi dụng niềm tin tôn giáo của các tín đồ,… Tất cả cũng vì vụ lợi, đánh bóng tên tuổi, vì lợi ích cá nhân, kiếm thêm tiền từ các thế lực bên ngoài.
Có lẽ nhân dân thế giới cũng phì cười khi nhìn thấy cảnh biểu tình ở Việt Nam. Có nơi nào mà hô hào theo kiểu: ai góp mặt vào cuộc biểu tình thì được nhận 100 nghìn, 200 nghìn,… lấy vật chất ra để xúi giục - thật hèn hạ.
Đối với những tín đồ tôn giáo, họ lúc nào cũng tôn thờ “cha” như thờ “Chúa”; coi những lời của “cha” cũng chính là những mệnh lệnh phải tuân theo, “cha” bảo đi biểu tình mà không đi thì người ấy xác định rồi, nào là bị bà con dị nghị nào là bị “cha” ruồng rẫy... Nhưng đối với những kẻ mà người dân gọi là “cha” như Linh mục Đặng Hữu Nam, Linh mục Nguyễn Đình Thục… thì không xứng đáng với những gì quần chúng giáo dân nơi đây tôn sùng. Và nếu không có tổ chức khủng bố Việt Tân đứng sau thì hai Linh mục này chắc cũng không manh động đến thế.
Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động biểu tình ở giáo xứ Song Ngọc
Hậu quả mà các cuộc biểu tình, bạo loạn mang chung quy là sự mất mát, hao tốn về tài sản, ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe con người. Nhà nước phải bỏ ra số tiền lớn từ ngân sách để giải quyết hậu quả, người dân thì mất rất nhiều thời gian vô nghĩa, nhưng kết quả mang lại là con số không.
Rõ ràng, biểu tình bạo loạn không đem lại lợi ích gì cho đất nước mà chỉ làm cho cuộc sống người dân thêm khốn khổ. Người yêu nước thực sự, không một ai muốn đất nước mình chìm trong bạo động và các nhà lãnh đạo giỏi sẽ luôn tìm cách tránh không để xảy ra bạo động, tránh những cuộc tắm máu làm nguy hại, ảnh hưởng đến kinh tế chính trị đất nước.
 Thế thì vì sao một số kẻ ở Việt Nam lại “hiếu chiến”, muốn đất nước mình cũng có những cuộc bạo động đã từng xảy ra trên thế giới? Nếu như trong tư tưởng, bạn muốn bạo động xảy ra ở Việt Nam và thích nhìn thấy cảnh người dân Việt xuống đường biểu tình, đánh đấm lẫn nhau, lật đổ chính quyền này rồi lại lật đổ chính quyền kia thì thật nguy hiểm cho dân tộc.
Tóm lại, những kẻ được gọi là “dân chủ” ấy đang muốn đem hạnh phúc của cả dân tộc ra giễu cợt. Nếu muốn xã hội phát triển, sao không đi quyên góp, ủng hộ người nghèo? Hoặc thậm trí hướng dẫn họ lao động tăng năng xuất lao động. Mà suốt ngày đùa rỡn họ, lôi cuốn họ, biến họ thành những con rối để phục vụ mục đích chính trị bẩn thỉu của mình.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

15 nhận xét

Viết nhận xét
16:58, 23/02/2017 XÓA

Biểu tình bạo loạn không đem lại lợi ích gì cho đất nước mà chỉ làm cho cuộc sống người dân thêm khốn khổ. Người yêu nước thực sự, không một ai muốn đất nước mình chìm trong bạo động và các nhà lãnh đạo giỏi sẽ luôn tìm cách tránh không để xảy ra bạo động, tránh những cuộc tắm máu làm nguy hại, ảnh hưởng đến kinh tế chính trị đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
22:59, 23/02/2017 XÓA

Hậu quả mà các cuộc biểu tình, bạo loạn mang chung quy là sự mất mát, hao tốn về tài sản, ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe con người. Nhà nước phải bỏ ra số tiền lớn từ ngân sách để giải quyết hậu quả, người dân thì mất rất nhiều thời gian vô nghĩa, nhưng kết quả mang lại là con số không.

TRẢ LỜI
avatar
10:09, 24/02/2017 XÓA

trong xã hội hòa bình ổn định này, vẫn có một bộ phận người có suy nghĩ hết sức tầm thường và nông cạn. Đó chính là những kẻ muốn đất nước có nhiều cuộc biểu tình, bạo loạn để thu lợi bất chính cho cá nhân.

TRẢ LỜI
avatar
16:50, 25/02/2017 XÓA

Hậu quả của biều tình thì đã rõ. Chính vì lẽ đó, mà Nguyễn Đình Thục cùng nhiều đối tượng khác luôn coi việc kích động biểu tình chính là một trong những hoạt động hàng đầu. Nhưng khi được nhắc đến thì các đối tượng này không bao giờ dám thừa nhận chính mình là người đã kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Vẫn luôn nói những điều mỹ miều khác để che đậy cái sự thật chính là đang lợi dụng quần chúng nhân dân để thực hiện các hoạt động chống đối, âm mưu lật đổ chế độ được ẩn giấu đằng sau đó.

TRẢ LỜI
avatar
09:49, 26/02/2017 XÓA

Biểu tình luôn là một mối nguy hại cho đất nước. Chính vì lẽ đó mà các đối tượng xấu, các thế lực thù địch luôn lợi dung việc kích động quần chúng biểu tình để tiến hành các hoạt động lật đổ chính quyền đang tồn tại. Để thực hiện được một cuộc biểu tình tất nhiên thành phần tham gia là không thể thiếu, những người này hầu hết là những người bị các đối tượng kích động, lợi dụng sự nhiệt tình. Trong vụ giáo dân Song Ngọc chúng ta thấy rõ chính những giáo dân này đang bị Linh mục Nguyễn Đình Thục và các đối tượng chống đối, dân chủ đang lợi dụng chính bản thân họ.

TRẢ LỜI
avatar
21:34, 26/02/2017 XÓA

Rõ ràng, biểu tình bạo loạn không đem lại lợi ích gì cho đất nước mà chỉ làm cho cuộc sống người dân thêm khốn khổ. Người yêu nước thực sự, không một ai muốn đất nước mình chìm trong bạo động và các nhà lãnh đạo giỏi sẽ luôn tìm cách tránh không để xảy ra bạo động, tránh những cuộc tắm máu làm nguy hại, ảnh hưởng đến kinh tế chính trị đất nước. Vậy mà nguyễn đình thục lại cố tình chống phá nhà nước ta bẳng cái cách bẩn thỉu này, đúng là một con quỷ.

TRẢ LỜI
avatar
lan mai
AUTHOR
21:39, 26/02/2017 XÓA

Hành động lần này của nguyễn đình thục là cố tình chống phá nhà nước ta mà, bởi nếu thực sự vì nhân dân chúng đã không lôi cái sự cố môi trường ra làm cái cớ để chống phá nhà nước ta. Tóm lại, những kẻ được gọi là “dân chủ” ấy đang muốn đem hạnh phúc của cả dân tộc ra giễu cợt. Nếu muốn xã hội phát triển, sao không đi quyên góp, ủng hộ người nghèo? Hoặc thậm trí hướng dẫn họ lao động tăng năng xuất lao động. Mà suốt ngày đùa rỡn họ, lôi cuốn họ, biến họ thành những con rối để phục vụ mục đích chính trị bẩn thỉu của mình.

TRẢ LỜI
avatar
14:38, 27/02/2017 XÓA

biểu tình sẽ khiến nhiều người mất công , mất việc, không chỉ những người tham gia biểu tình mà còn ảnh hưởng đến những người mà đoàn biểu tình đi qua. cứ biểu tình suốt thì đúng là tai hại, vì như thế ảnh hưởng đến quá nhiều người, thậm chí ngăn cản sự phát triển của đất nước, chính vì tác hại của biểu tỉnh như vậy mà chúng ta đang xây dựng bộ luật về biểu tình, để người biểu tình không gây ảnh hưởng đến sự hoạt động bình thường xã hội. biểu tình là đấu tranh, mà có đấu tranh thì mới có sự phát triển, chúng ta không cấm biểu tình, nhưng cũng chẳng khuyến khích vì biểu tình luôn là con dao 2 lưỡi

TRẢ LỜI
avatar
10:36, 28/02/2017 XÓA

Biểu tình bản chất không phải là xấu, chỉ có những kẻ lợi dụng nó để phục vụ mưu lợi thì mời làm cho nó xấu đi. Đó là những kẻ tự xưng mình là đại diện của "dân chủ" đang muốn đem hạnh phúc của cả dân tộc ra giễu cợt.

TRẢ LỜI
avatar
Anh ao
AUTHOR
17:36, 28/02/2017 XÓA

Nếu như trong tư tưởng, bạn muốn bạo động xảy ra ở Việt Nam và thích nhìn thấy cảnh người dân Việt xuống đường biểu tình, đánh đấm lẫn nhau, lật đổ chính quyền này rồi lại lật đổ chính quyền kia thì thật nguy hiểm cho dân tộc

TRẢ LỜI
avatar
19:50, 28/02/2017 XÓA

Biểu tình nó không xấu, nó là công cụ để người dân đòi hỏi quyền lợi. Trước kia khi biểu tình mới manh nha, t thấy nó vẫn còn rất đẹp. Nhưng giờ đây nó lại bị những người xấu lợi dụng cho mục đích xấu của mình. Kể cả với những cuộc bt đúng đắn, chỉ cần một vài tp ko biết phép tắc gây nên bạo loạn cũng khiến cho cuộc biểu tình trở nên mất ks, mất đi ý nghĩa ban đầu. Vì vậy mong ai khi tham gia một cuộc biểu tình hãy cân nhắc thật kỹ, ko phải cứ ra đường ms là đtr, ms là đúng.

TRẢ LỜI
avatar
20:58, 28/02/2017 XÓA

Biểu tình đã bị mất đi ý nghĩa vốn có của nó khi bị các đối tượng xấu lạm dụng rồi. Ko ai cấm biểu tình nhưng chắc hẳn chẳng quốc gia nào dễ biểu tình, chẳng gì dễ xảy ra bạo động hơn biểu tình. Những cuộc biểu tình tốt xấu giờ đây rất khó phân biệt, chỉ phụ thuộc vào người tham gia xem họ có đủ ý thức ko thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Ngoc Anh
AUTHOR
13:50, 01/03/2017 XÓA

điều quan trọng là mọi người cần nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các phần tử xấu câu kết với các thế lực thù địch, nêu cao tinh thần cảnh giác trước những thông tin bịa đặt trên mạng truyền thông để không mắc mưu, không để cho chúng lợi dụng kích động, chống phá, nếu không sẽ vô tình tiếp tay cho kẻ xấu.

TRẢ LỜI
avatar
13:52, 01/03/2017 XÓA

Chúng ta chia sẻ, tôn trọng sự bức xúc của người dân mong mỏi sớm tìm ra và công bố nguyên nhân nhưng không thể chấp nhận lợi dụng việc này để chống đối Nhà nước, Nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
15:39, 06/03/2017 XÓA

Hành động lần này của nguyễn đình thục là cố tình chống phá nhà nước ta mà, bởi nếu thực sự vì nhân dân chúng đã không lôi cái sự cố môi trường ra làm cái cớ để chống phá nhà nước ta. Tóm lại, những kẻ được gọi là “dân chủ” ấy đang muốn đem hạnh phúc của cả dân tộc ra giễu cợt. Biểu tình rồi đập phá tài sản của nhân dân thì liệu có được xem là hành động để phát triển? Thật nực cười!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon