BỔN CŨ SOẠN LẠI: MÀN KỊCH “TƯỞNG NIỆM CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI” CỦA NO-U FC VÀ CLB LÊ HIẾU ĐẰNG

Vô Danh
Thứ 6, ngày 17/2/2017 tới đây, đám “vô công rồi nghề” là No-U FC và CLB Lê Hiếu Đằng sẽ lại tụ tập tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và tượng đài Trần Hưng Đạo (Bến Bạch Đằng, Quận 1, Tp.HCM) để kích động biểu tình, gây rối trật tự công cộng dưới chiêu bài “Tưởng niệm 38 năm chiến tranh biên giới”.
Theo như “thông báo” của đám No-U FC và CLB Lê Hiếu Đằng mục đích tổ chức lễ “tưởng niệm” này là để “tưởng niệm 6 vạn đồng bào và chiến sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới tháng 2/1979”. Chúng “mập mờ đánh lận con đen”, đánh tráo khái niệm với vỏ bọc “tưởng niệm”, “yêu nước” khi “uống nước nhớ nguồn”. Tuy nhiên, đây thực chất là hoạt động tụ tập đông người, cầm băng rôn, khẩu hiệu vu cáo, bịa đặt, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trên mọi lĩnh vực; đặc biệt là quan điểm, chủ trương ngoại giao của Nhà nước ta với Trung Quốc. Ngoài ra, bọn chúng còn lợi dụng danh xưng “tưởng niệm” để khuếch trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi; cũng như tìm kiếm sự ủng hộ, can thiệp từ các hội, nhóm phản động ở hải ngoại và các tổ chức ở các nước phương Tây thiếu thiện chí với Việt Nam nhằm kiếm chác các nguồn “hỗ trợ”, trục lợi cá nhân.
Qua cuộc “tưởng niệm” giả tạo này, No-U FC và CLB Lê Hiếu Đằng còn mục đích đẩy mạnh hận thù dân tộc giữa Việt Nam và Trung Quốc. Và khi hận thù dâng cao, có sự đụng độ và một cuộc chiến tranh xảy ra, nhân dân 2 nước phải chịu cảnh “nước mất nhà tan”, máu đổ, người chết… Thì đấy là điều mà những kẻ cầm đầu của No-U FC và CLB Lê Hiếu Đằng mong muốn.
Tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Trần Hưng Đạo vẫn là 2 địa điểm quen thuộc mà No-U FC và CLB Lê Hiếu Đằng lựa chọn để tiến hành “tưởng niệm”. Đây rõ ràng là một âm mưu, kịch bản đã được dàn dựng sẵn. Tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Trần Hưng Đạo là 2 địa điểm nằm ở khu vực trung tâm của Hà Nội và Tp.HCM, nơi thu hút được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Chúng tiến hành “tưởng niệm” tại địa điểm này, hòng lợi dụng sự tò mò của những khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài chưa hiểu rõ bản chất của vấn đề, từ đó bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ tại Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
Điều trắng trợn hơn, No-U FC và CLB Lê Hiếu Đằng còn giả nhân giả ngãi, “đạo đức giả” khi “đề nghị” phía chính quyền tại Hà Nội và Tp.HCM ngày 17/2/2017 phải “bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn DLV đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này”. Rõ ràng, chúng đã lường trước được kịch bản cuộc “tưởng niệm” giả tạo này sẽ bị một số người dân phát hiện và sẽ trực tiếp bóc mẽ, vạch trần. Vì thế, chúng đã khôn ngoan khi “đề nghị” phía chính quyền tại Hà Nội và Tp.HCM phải “ngăn cản bọn DLV đến quấy rối” và lớn tiếng cho rằng “Những kẻ tiếp tay, phá rối lễ tưởng niệm là đi ngược lại truyền thống yêu nước nhớ nguồn, là xúc phạm vong linh tiên tổ, là xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tự do thờ phụng của người dân Việt Nam và nhất định sẽ bị quả báo!”.
Cảnh giác với chiêu trò “tưởng niệm” của No-U FC và CLB Lê Hiếu Đằng (Ảnh Internet)
“Đền ơn đáp nghĩa” luôn là truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta đối với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, Nhà nước và các đoàn thể xã hội đặc biệt quan tâm đến các đối tượng thương binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, trong đó các cựu chiến binh, thân nhân các liệt sĩ hi sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Theo đó, không có sự phân biệt về chế độ, chính sách dành cho các cựu chiến binh, thân nhân các liệt sĩ hi sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc với cựu chiến binh, thân nhân liệt sĩ các giai đoạn khác. Hiện nay chế độ, chính sách đối với cựu chiến binh nói chung được thực hiện theo pháp lệnh cựu chiến binh và nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của pháp lệnh cựu chiến binh. Các cựu chiến binh tham gia chiến dịch biên giới phía Bắc còn được hưởng các chế độ theo quyết định 62 về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc. 
Ngoài ra, các cựu chiến binh tham gia chiến dịch biên giới phía Bắc còn được hưởng những ưu đãi khác như được ưu tiên tạo việc làm, giao đất, giao rừng, giao mặt nước để sản xuất, kinh doanh và tham gia các dự án phát triển kinh tế - xã hội. cựu chiến binh trong độ tuổi lao động được ưu tiên học nghề, tạo việc làm, tuyển dụng vào làm việc ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị phù hợp với sức khỏe và chuyên môn đào tạo, xuất khẩu lao động. cựu chiến binh cô đơn, không nơi nương tựa, không có nguồn thu nhập khi hết tuổi lao động được Hội cựu chiến binh cơ sở đề nghị, chính quyền xác nhận thì được ưu tiên tiếp nhận vào nuôi dưỡng, chăm sóc tại các trung tâm nuôi dưỡng xã hội... Đây thực sự mới là những việc làm thiết thực để tưởng nhớ và đền đáp công lao của những liệt sĩ, cựu chiến binh, thân nhân các liệt sĩ hi sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979.
Núp dưới vỏ bọc “tưởng niệm”, âm mưu thực chất của No-U FC và CLB Lê Hiếu Đằng là gây rối trật tự, chống phá sự bình an, ổn định chính trị - xã hội của đất nước. Vì thế, mỗi chúng ta cần tỉnh táo, nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo dưới vỏ bọc “tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc”; tránh vô tình tiếp tay cho các hoạt động vi phạm pháp luật./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

10 nhận xét

Viết nhận xét
Minh
AUTHOR
19:22, 16/02/2017 XÓA

Thứ 7, ngày 17/2/2017 tới đây, đám “vô công rồi nghề” là No-U FC và CLB Lê Hiếu Đắng sẽ lại tụ tập tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và tượng đài Trần Hưng Đạo (Bến Bạch Đằng, Quận 1, Tp.HCM) để kích động biểu tình, gây rối trật tự công cộng dưới chiêu bài “Tưởng niệm 38 chiến tranh biên giới”.
Bọn này lắm chuyện thật đấy, đủ các kiểu,đủ các thể loại.

TRẢ LỜI
avatar
19:54, 16/02/2017 XÓA

Nếu theo như “thông báo” của đám No-U FC và CLB Lê Hiếu Đằng mục đích tổ chức lễ “tưởng niệm” này là để “tưởng niệm 6 vạn đồng bào và chiến sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới 2/1979” nhưng thực chất các năm thì sao, tưởng niệm chẳng thấy toàn thấy những cái gây rối mất trật tự nơi công cộng và các hành vi vi phạm pháp luật mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
20:24, 16/02/2017 XÓA

Núp dưới vỏ bọc mà thôi, họ muốn thực hiện âm mưu thực chất là gây rối trật tự, chống phá sự bình an, ổn định chính trị - xã hội của đất nước mà thôi, điều này mỗi chúng ta ở đây còn lạ gì nữa, chẳng có chút gì tốt đẹp cũng như chẳng có cái tưởng niệm gì ở đây đâu.

TRẢ LỜI
avatar
10:33, 17/02/2017 XÓA

Bọn này liên tục lợi dụng danh nghĩa “phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc”, "tưởng niệm chiến tranh biên giới" để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ nhằm gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền, biển đảo.

TRẢ LỜI
avatar
Ngoc Anh
AUTHOR
10:36, 17/02/2017 XÓA

mục đích chính của chúng là tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ nhằm gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta. Vì vậy, mọi nguời hãy cùng cảnh giác trước các hoạt động của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
quang le
AUTHOR
15:21, 17/02/2017 XÓA

Phải chăng vì các nhóm người này được một số tổ chức phản động, các vị rân chủ rởm giao việc đến một số địa điểm tụ tập ở đó rồi kích động gây mất an ninh trật tự rồi chụp ảnh lại để làm bằng chứng thì các nhóm người này mới được cho tiền. Chứ nếu chỉ là đi tưởng niệm bình thường thì có ai cần phải mang nhiều băng rôn, đâu cần phải chụp ảnh nhiều đến vậy.

TRẢ LỜI
avatar
22:53, 17/02/2017 XÓA

Tưởng niệm gì không thấy, toàn thấy tụ tập rồi với những băng rôn khẩu hiểu chẳng theo một cái gì cả, cái thì xuyên tạc, cái thì mang tính chất bôi nhọ chứ không phải hướng về những cái cần phải được tôn vinh cũng như chẳng thấy tưởng nhớ đến những chiến công hiển hách đâu cả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:28, 19/02/2017 XÓA

Thật không khó để có thể nhận ra âm mưu của bọn phản loạn, chúng chẳng muốn kỉ niệm đâu, chúng chỉ mượn cớ, tạo lý do để tụ tập chụp ảnh, gây náo loạn, để kiếm tiền, để gây sự hoang mang cho quần chúng nhân dân, để tạo “tiếng vang” dắt mũi một số bạn trẻ.

TRẢ LỜI
avatar
14:25, 23/02/2017 XÓA

Núp dưới vỏ bọc “tưởng niệm”, âm mưu thực chất của No-U FC và CLB Lê Hiếu Đằng là gây rối trật tự, chống phá sự bình an, ổn định chính trị - xã hội của đất nước. Vì thế, mỗi chúng ta cần tỉnh táo, nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo dưới vỏ bọc “tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc”; tránh vô tình tiếp tay cho các hoạt động vi phạm pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
15:59, 06/03/2017 XÓA

Phải chăng vì các nhóm người này được một số tổ chức phản động, các vị rân chủ rởm giao việc đến một số địa điểm tụ tập ở đó rồi kích động gây mất an ninh trật tự rồi chụp ảnh lại để làm bằng chứng thì các nhóm người này mới được cho tiền. Nhưng hãy nghĩ cảnh giờ đây, Mỹ sẽ chẳng còn rót tiền vào cho chúng nữa thì liệu chúng có hoạt động tích cực như dưới thời Obama nữa không

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon