CÓ ĐÚNG LÀ CÔNG AN ĐÀN ÁP BIỂU TÌNH CỦA GIÁO DÂN XỨ SONG NGỌC???

Huyền Pha

Theo cái cách mà một số trang mạng lề trái có đưa là có sự đàn áp của công an đối với lực lượng biểu tình ôn hòa của giáo xứ Song Ngọc. Vậy, đâu là sự thật? Có đúng công an đàn áp biểu tình ôn hòa của giáo dân xứ Song Ngọc?
Qua những thông tin được chính những người dân xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cung cấp được biết. Sáng ngày 14/2/2017, linh mục quản xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An Nguyễn Đình Thục đã tổ chức cho khoảng hơn 300 giáo dân xứ Song Ngọc bao gồm các xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Thọ và Sơn Hải xuống đường với ý định tuần hành từ Quỳnh Lưu vào thị xã kỳ Anh Hà Tĩnh để nộp đơn khởi kiện liên quan đến chuyện đền bù thiệt hại do sự cố môi trường biển tháng 5/2016 gắn với Fomosa. Trước đó ngày 10/2/2017 Nguyễn Đình Thục đã phát đi thông điệp bằng "Thư Ngỏ" gửi các “tổ chức tôn giáo, các tổ chức bảo vệ nhân quyền và các cơ quan thông tấn, về việc xin hiệp thông cầu nguyện và giúp đỡ cho việc khởi kiện Formosa” vào ngày 14/02/2017.

Ảnh: Giáo dân bị kích động tham gia biểu tình ngày 14/2 (Nguồn: NTV)
Sáng ngày 14/2/2017, hàng trăm giáo dân đã nghe theo lời rao giảng của linh mục Nguyễn Đình Thục tụ tập tại giáo xứ Song Ngọc, nhưng lại bị đối xử theo kiểu “đem con bỏ chợ”. Ai có phương tiện gì thì dùng phương tiện nấy, ai không có phương tiện thì đi bộ, kéo về phía Quốc lộ 1A để tìm cách đi vào Hà Tĩnh, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. http://truyenhinhnghean.vn/xa-hoi/201702/giao-dan-bi-kich-dong-di-khoi-kien-formosa-696504/
Trước khả năng cuộc biểu tình trở thành cuộc bạo động, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng chức năng để duy trì trật tự. Tuy nhiên, một số người quá khích đã dùng gậy gộc tấn công lực lượng chức năng, dùng gạch đá ném vào lực lượng chức năng. Hành vi quá khích này của một số giáo dân ở giáo xứ Song Ngọc dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đình Thục đã được một số người quay lại sau đó đăng tải trên các trang mạng xã hội với nội dung vu cáo chính quyền, công an đàn áp giáo dân, đàn áp biểu tình… để hướng lái dư luận.
Nói về cuộc biểu tình của giáo dân ở xứ Song Ngọc có thể thấy, tuy những người gây ra cuộc biểu tình này mà cụ thể ở đây là linh mục Thục khi nói rằng đó là cuộc biểu tình “ôn hòa” nhưng thực tế diễn ra đã cho chúng ta thấy một điều lại hoàn toàn không phải như vậy. Biểu tình “ôn hòa” nhưng những người biểu tình tuần hành lại mang theo gậy gộc, gạch đá và đã có những hành vi quá khích, tấn công lại lực lượng duy trì trật tự. Vậy, đó là ôn hòa hay bạo động?
Còn về việc có hay không chuyện công an đàn áp đẫm máu người biểu tình thì qua đây là thông tin không chính xác, bịa đặt và với mục đích cố tình đưa tin sai sự thật để hướng lái và kích động dư luận.
Đúng là có chuyện giáo dân xứ Song Ngọc biểu tình tuần hành đòi đóng cửa Formosa và đòi bồi thường. Theo những những thông tin có được thì cuộc biểu tình của giáo dân xứ Song Ngọc này đã được “Việt tân” và Tòa giám mục Vinh chỉ đạo, bảo kê. Mục đích của họ là đi đòi bồi thường nhưng thực chất là kích động người dân chống đối chính quyền, gây rối an ninh, trật tự.
Với sự bảo trợ và giật dây của “Việt tân” cũng như Tòa giám mục Vinh (Giám mục Nguyễn Thái Hợp), là cái cách để linh mục Nguyễn Địch Thục thể hiện với Giám mục Giáo phận Vinh như linh mục Đặng Hữu Nam đã làm, những kẻ quá khích trong đoàn biểu tình đã dùng gậy gộc tấn công lực lượng chức năng, ném đá vào những người tham gia giữ gìn trật tự. Vậy nhưng, khi lực lượng chức năng ngăn chặn để tránh những hậu quả đáng tiếng thì một số kẻ lại lu loa, vu cáo rằng công an đàn áp đẫm máu cuộc biểu tình của giáo dân xứ Song Ngọc.

Chẳng có đàn áp nào ở đây, đây là hoạt động đảm bảo an ninh trật tự. Thử hỏi rằng nếu không có sự đảm bảo của lực lượng chức năng thì tình hình tại đây đã phức tạp như thế này. Có chăng, chỉ là công an Việt Nam vẫn còn quá hiền trước những hành động quá khích của một số người bị kích động. Nếu ở một số nước khác (chẳng hạn ở Mỹ) những kẻ quá khích này đã phải ăn no đòn của cảnh sát vì hành vi quá khích, coi thường pháp luật này. Điều mà những kẻ phản động mong muốn đó là tình hình Việt Nam càng phức tạp hì chúng càng hả hê để chúng kiếm ăn mà thôi./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

10 nhận xét

Viết nhận xét
09:39, 16/02/2017 XÓA

Chẳng có đàn áp nào ở cuộc biểu tình của giáo dân xứ Song Ngọc cả. Đây là hoạt động đảm bảo an ninh trật tự. Thử hỏi rằng nếu không có sự đảm bảo của lực lượng chức năng thì tình hình tại đây đã phức tạp như thế này. Có chăng, chỉ là công an Việt Nam vẫn còn quá nương tay trước những hành động quá khích của một số người bị kích động.

TRẢ LỜI
avatar
15:16, 16/02/2017 XÓA

Sáng ngày 14/2/2017, linh mục quản xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An Nguyễn Đình Thục đã tổ chức cho khoảng hơn 300 giáo dân xứ Song Ngọc bao gồm các xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Thọ và Sơn Hải xuống đường với ý định tuần hành từ Quỳnh Lưu vào thị xã kỳ Anh Hà Tĩnh để nộp đơn khởi kiện liên quan đến chuyện đền bù thiệt hại do sự cố môi trường biển tháng 5/2016 gắn với Fomosa.
Linh mục đó các bạn ạ. Linh mục mà lại đi làm cái trò này, thành viên dân chủ đội lốt linh mục.

TRẢ LỜI
avatar
20:17, 16/02/2017 XÓA

Trước khả năng cuộc biểu tình trở thành cuộc bạo động, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng chức năng để duy trì trật tự an toàn xã hội vì vậy đây là một việc làm rất đúng và không thể trách gì được đây cả, cần phải thực hiện nghiêm túc và đúng quy định của pháp luật chứ.

TRẢ LỜI
avatar
20:27, 16/02/2017 XÓA

Đây là những hoạt động cần thiết để đảm bảo an toàn trật tự, có như vậy thì mọi người mới được an toàn cũng như các hành động quá khích mới không thể diễn ra được chứ để những tình huống làm loạn xã hội này xảy ra thì trách nhiệm này cơ quan công an kia không thể gánh được đâu.

TRẢ LỜI
avatar
22:58, 16/02/2017 XÓA

Bạo động, gây mất trật tự trị an chứ đấy đâu phải biểu tình, mà đường quốc lộ thì giao thông đi lại nhiều nữa cang gây ra nhiều nguy hiểm hơn. Không can thiệp sao có thể được chứ

TRẢ LỜI
avatar
15:36, 17/02/2017 XÓA

Chẳng có đàn áp nào ở đây, đây là hoạt động đảm bảo an ninh trật tự. Thử hỏi rằng nếu không có sự đảm bảo của lực lượng chức năng thì tình hình tại đây đã phức tạp như thế này. Có chăng, chỉ là công an Việt Nam vẫn còn quá hiền trước những hành động quá khích của một số người bị kích động. Chiều trò vu cáo lực lượng công an đàn áp người dân là vô căn cứ và là âm mưu thâm độc của bọn phản động.

TRẢ LỜI
avatar
15:53, 17/02/2017 XÓA

Trước khả năng cuộc biểu tình trở thành cuộc bạo động, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng chức năng để duy trì trật tự. Tuy nhiên, một số người quá khích đã dùng gậy gộc tấn công lực lượng chức năng, dùng gạch đá ném vào lực lượng chức năng. Hành vi quá khích này của một số giáo dân ở giáo xứ Song Ngọc dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đình Thục đã được một số người quay lại sau đó đăng tải trên các trang mạng xã hội với nội dung vu cáo chính quyền, công an đàn áp giáo dân, đàn áp biểu tình… để hướng lái dư luận.

TRẢ LỜI
avatar
19:29, 01/03/2017 XÓA

Một điều chúng ta phải khẳng định một cách chắc chắn là không hề có chuyện Công an đàn áp vụ khiếu kiện của giáo dân Song Ngọc cả. Chính bản thân Linh mục Nguyễn Đình Thục là người đứng sau kích động hoạt động khiếu kiện này và trên đường đi chính ông Thục là người kích động giáo dân có các hoạt động vũ lực đối với lực lượng chức năng. Chính điều này là nguyên nhân khiến một số giáo dân bị thương. Một số cán bộ Công an bị thương nặng, xe của lực lượng cảnh sát giao thông bị hư hỏng do giáo dân ném gạch, đất đá.

TRẢ LỜI
avatar
19:46, 01/03/2017 XÓA

Khi dõi sự việc của giáo dân Song Ngọc thì chúng ta dễ dàng biết được Công an có đàn áp vụ biểu tình này không? Không hề có chuyện Công an đàn áp biểu tình của giáo dân Song Ngọc. Còn những hình ảnh máu me be bét hay bị thương của giáo dân Song Ngọc thì chủ yếu là do chính các giáo dân này trong cuộc hỗn loạn đã tự gây ra thương vong cho mình. Có như vậy, mới hiểu thế nào là sự điêu ngoa không thể diễn tả được của đám dân chủ và linh mục Nguyễn Đình Thục, kẻ cầm đầu vụ giáo dân Song Ngọc.

TRẢ LỜI
avatar
16:10, 06/03/2017 XÓA

nhìn thấy cái thằng Nguyễn Đình Thục này là đã sôi tiết rồi, chỉ thấy tội đồng bào giáo dân, bị thằng cha này gây sức ép ép buộc phải đi biểu tình, bỏ bê công việc lao động đi làm những chuyện không đâu. Tông cha tông mẹ nhà nó, sống mà đéo biết để phúc đức gì cho con cho cháu là sao vậy, quả thật những kẻ như thế này đáng bị xử lý một cách nghiêm minh không thể dung thứ!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon