DÂN BIỂU CHRIS HAYES LẠI SÀM NGÔN

Vô Danh
“Cơ quan ngôn luận” của tổ chức khủng bố Việt Tân đưa tin: Ngày 16/2/2017 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Chris Hayes đã có bài diễn văn trước Quốc hội Úc tại thủ đô Canberra lên án việc nhà cầm quyền Việt Nam đã có hành động trấn áp giáo dân Song Ngọc trong cuộc biểu tình diễn ra hôm 14/2/2017. Một cuộc biểu tình được cho là “ôn hòa” do linh mục Nguyễn Đình Thục cầm đầu?.
Dân Biểu Chris Hayes lại sàm ngôn (Ảnh Internet)
Trong bài diễn văn của Dân biểu Chris Hayes có đoạn: “Công an đã sử dụng vũ lực chống lại đoàn người biểu tình hết sức nghiêm trọng vào ngày 14/2 vừa qua, khi người dân thực hiện cuộc biểu tình do linh mục Công Giáo là Cha Nguyễn Đình Thục dẫn đầu nhằm thực thi quyền pháp lý của họ....Nhà chức trách Việt Nam đã can thiệp và ngăn chặn những người tổ chức biểu tình từ việc thuê xe buýt để đi Hà Tĩnh. Hơn nữa, tôi được cho biết một số người biểu tình đã đến được Hà Tĩnh nhưng đã bị công an ngăn chặn không cho vào toà án và họ đã bị đối xử hết sức khắc nghiệt dưới bàn tay của nhà chức trách…”.
Rõ ràng, những thông tin trong bài diễn văn của Dân biểu Chris Hayes trước Quốc hội Úc là hoàn toàn sai sự thật, dựng chuyện và bịa đặt. Không những vậy, đây chẳng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia.
Cần lưu ý với vị Dân biểu Chris Hayes rằng, các quy định về các quyền dân sự, chính trị như “Quyền tự do ngôn luận”; “Quyền tự do lập hội, hội họp”..., không phải là quyền tuyệt đối mà là những quyền bị hạn chế. Có nghĩa là, đối với những quyền trên, các quốc gia có quyền đưa ra các quy định hạn chế, nếu đó là cần thiết, vì “An ninh quốc gia, trật tự công cộng, sức khỏe hoặc đạo đức xã hội, hoặc vì các quyền và tự do của người khác”.
Tại Việt Nam, quyền biểu tình được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Tuy nhiên, cũng giống như một số nước trên thế giới, ở Việt Nam quyền biểu tình chỉ được thực thi khi đáp ứng được đầy đủ các quy định về điều kiện, quy trình hay thủ tục thực hiện theo quy định của pháp luật. Xét về hình thức, thì biểu tình cũng là một dạng của tụ tập đông người nơi công cộng. Mà trong pháp luật về an ninh, trật tự hiện nay mà cụ thể là Điều 7 Nghị định 38/2005-CP có quy định về tụ tập đông người ở nơi công cộng như sau: “Việc tập trung đông người ở nơi công cộng phải đăng ký trước với ủy ban nhân dân có thẩm quyền nơi diễn ra các hoạt động đó và phải thực hiện đúng nội dung đã đăng ký”.
Trong khi đó, các giáo dân xứ Song Ngọc đã bất chấp các quy định của pháp luật tiến hành tụ tập đông người, đi hàng 3, hàng 4 lấn sang làn đường của xe ô tô khiến giao thông trên quốc lộ 1A ùn tắc trong nhiều giờ đồng hồ, gây bức xúc trong dư luận và gây thiệt hại lớn về kinh tế. Không những vậy, một giáo dân trong đoàn “khiếu kiện” còn có những hành động quá khích, ném gạch, đá vào lực lượng chức năng làm 16 cán bộ bị thương (trong đó có Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An) và làm hư hỏng 3 xe ô tô. Đây rõ ràng là hành vi vi phạm luật nghiêm trọng, phạm vào các tội “Cản trở giao thông đường bộ” quy định tại Điều 203 BLHS, tội “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 245 BLHS, tội “Chống người thi hành công vụ” quy định tại Điều 257 BLHS…
Sau khi các hoạt động tuyên truyền, vận động không đem lại hiệu quả, trước sự hỗn loạn của đám đông, sự ngang ngược, quá khích của một bộ phận giáo dân trong đoàn “khiếu kiện” buộc lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An phải sử dụng đến biện pháp mạnh để thiết lập lại trật tự và sự tôn nghiêm của pháp luật.
Như vậy, rõ ràng trong sự việc trên, giáo dân giáo xứ Song Ngọc dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục đã cố tình gây hấn với lực lượng chức năng, coi thường pháp luật, tiến hành các hành động cực đoan, bạo lực, quá khích. Thế nhưng, vị Dân biểu Chris Hayes lại tìm mọi cách đổi trắng thay đen, vu cáo cho chính quyền Việt Nam. Đây rõ ràng lại là một việc làm sai lệch nữa của vị Dân biểu Chris Hayes./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

9 nhận xét

Viết nhận xét
17:02, 20/02/2017 XÓA

Rõ ràng trong sự việc biểu tình trên, giáo dân giáo xứ Song Ngọc dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục đã cố tình gây hấn với lực lượng chức năng, coi thường pháp luật, tiến hành các hành động cực đoan, bạo lực, quá khích. Thế nhưng, vị Dân biểu Chris Hayes lại tìm mọi cách đổi trắng thay đen, vu cáo cho chính quyền Việt Nam. Đây rõ ràng lại là một việc làm sai lệch nữa của vị Dân biểu Chris Hayes.

TRẢ LỜI
avatar
22:21, 20/02/2017 XÓA

Rõ ràng trong sự việc trên, giáo dân giáo xứ Song Ngọc dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục đã cố tình gây hấn với lực lượng chức năng, coi thường pháp luật, tiến hành các hành động cực đoan, bạo lực, quá khích. Thế nhưng, vị Dân biểu Chris Hayes lại tìm mọi cách đổi trắng thay đen, vu cáo cho chính quyền Việt Nam. Đây rõ ràng lại là một việc làm sai lệch nữa của vị Dân biểu Chris Hayes

TRẢ LỜI
avatar
Hà Thu
AUTHOR
22:47, 20/02/2017 XÓA

Dân biểu Chris đây là việc nội bộ của nước tôi, không cần ông lên tiếng. Ông có ở đó ko mà nói như biết rõ vậy. Họ biểu tình bạo lực gây mất trật tự, nguy hiểm đến người tg giao thông thì ca có trách nhiệm phải ngăn chặn họ thôi. Ở đâu ra mà biểu tình ôn hòa trong khi ném đá đầy đường.

TRẢ LỜI
avatar
13:51, 21/02/2017 XÓA

Ngày 16/2/2017 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Chris Hayes đã có bài diễn văn trước Quốc hội Úc tại thủ đô Canberra lên án việc nhà cầm quyền Việt Nam đã có hành động trấn áp giáo dân Song Ngọc trong cuộc biểu tình diễn ra hôm 14/2/2017. Một cuộc biểu tình được cho là “ôn hòa” do linh mục Nguyễn Đình Thục cầm đầu?.
Thế nào được gọi là ôn hòa ở đây vậy? Khi mà phá biết bao phương tiện, đánh cả người thi hành công vụ? Đó là ôn hòa sao?

TRẢ LỜI
avatar
14:02, 21/02/2017 XÓA

Tôi chẳng cần biết Dân Biểu Liên Bang Chris Hayes là thằng nào, nhưng hắn quá sàm ngôn, hắn không được chứng kiến những gì tên linh mục bẩn thỉu kia làm thì cũng phải tìm các thông tin chính thống mà đọc, mà xem, chứ đừng vội quy chụp như vậy. Một dân biểu mà sao có phát ngôn ngu xuẩn và thiển cận như vậy?

TRẢ LỜI
avatar
quang le
AUTHOR
14:12, 21/02/2017 XÓA

Một chính trị gia nên phát ngôn dựa trên sự thật và căn cứ pháp luật, chỉ đích danh chính trị khi đã hiểu rõ vấn đề, trực tiếp quan sát và nghe nhận đến vấn đề. Nhưng những gì ông đang làm lại khiến cho tất cả nhìn nhận về trình độ cũng như cách mà ông hành xử chẳng khác nào một kẻ hời hợt, thiếu trách nhiệm với sự thật và công bình.

TRẢ LỜI
avatar
14:45, 21/02/2017 XÓA

giáo dân giáo xứ Song Ngọc dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục đã cố tình gây hấn với lực lượng chức năng, coi thường pháp luật, tiến hành các hành động cực đoan, bạo lực, quá khích. Thế nhưng, vị Dân biểu Chris Hayes lại tìm mọi cách đổi trắng thay đen, vu cáo cho chính quyền Việt Nam. Đây rõ ràng lại là một việc làm sai lệch nữa của vị Dân biểu Chris Hayes

TRẢ LỜI
avatar
09:51, 28/02/2017 XÓA

“Công an đã sử dụng vũ lực chống lại đoàn người biểu tình hết sức nghiêm trọng vào ngày 14/2 vừa qua, khi người dân thực hiện cuộc biểu tình do linh mục Công Giáo là Cha Nguyễn Đình Thục dẫn đầu nhằm thực thi quyền pháp lý của họ". Giá mà ông dân biểu này được ở tận nơi mà chứng kiến sự việc, để ông ta ngậm mõm lại khỏi phải sủa bậy

TRẢ LỜI
avatar
15:52, 06/03/2017 XÓA

Ngày 16/2/2017 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Chris Hayes đã có bài diễn văn trước Quốc hội Úc tại thủ đô Canberra lên án việc nhà cầm quyền Việt Nam đã có hành động trấn áp giáo dân Song Ngọc trong cuộc biểu tình diễn ra hôm 14/2/2017. Một cuộc biểu tình được cho là “ôn hòa” do linh mục Nguyễn Đình Thục cầm đầu?. cái bọn này nếu thấy cảnh thực ở Việt Nam chắc là lấy súng xả bắn cho bọn này chết hết thôi

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon