HRW KHÔNG ĐỦ TƯ CÁCH ĐỂ YÊU CẦU VIỆT NAM TRẢ TỰ DO TRẦN THỊ NGA

Vô Danh
Sau đám dân chủ tự xưng trong nước đến lượt tổ chức đội lốt nhân quyền: Human Rights Watch (HRW) đã có những phản ứng chính thức về việc đối tượng Trần Thị Nga bị Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hà Nam khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự. Theo loan báo từ Đài RFA Tiếng Việt mới đây thì “HRW yêu cầu Việt Nam phải trả tự do ngay tức khắc cho nhà Trần Thị Nga, xóa bỏ mọi cáo buộc về động cơ chính trị liên quan đến việc làm của Nga”.
Đài RFA đăng tải “lời kêu gọi” của HRW (Ảnh chụp màn hình)
Như thường lệ, HRW đều rặt chỉ có vài câu, kiểu như “Trần Thị Nga là một nhà đấu tranh cho nhân quyền không mệt mỏi từ nhiều năm, đã tranh đấu cho quyền lợi người lao động ở Đài Loan, tham gia nhiệt tình những phong trào đấu tranh cho quyền con người, quyền tự do tôn giáo và chủ quyền biển đảo và những bất công khác trong xã hội Việt Nam”, hay vẫn luận điệu cũ mèm như “chuyện Việt Nam coi việc truy cập Internet và đăng tải quan điểm có ý phê phán là một tội hình sự là một điều khôi hài”… Dù biết không thể giải cứu Nga, nhưng HRW vẫn giở giọng cù nhầy như là một động thái để vỗ về, an ủi và phát đi thông điệp rằng: HRW sẽ không bỏ rơi những ai cùng hội, cùng thuyền với Nga sau khi Nga bị vướng vào vòng lao lý.
Thực tế, Trần Thị Nga bị bắt quả tang với nhiều tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội. Cụ thể, khi bắt đối tượng Nga đang truy cập mạng Internet đưa một số video, clip, bài viết tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Trái với những lời tung hê, Trần Thị Nga là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.
Trước khi bị bắt, Trần Thị Nga thường xuyên mang theo 2 đứa con nhỏ của mình lê lết tại các cuộc biểu tình, tụ tập dưới danh nghĩa “yêu nước”, “tưởng niệm”, “yêu cây xanh”, đòi đền bù đất đai, đòi người… dù ở Hà Nam, Hà Nội, Nghệ An hay Vũng Tàu, Sài Gòn. Với tấm bình phong là 2 đứa con, Trần Thị Nga tỏ ra mình là đối tượng liều lĩnh, coi thường pháp luật khi sẵn sàng nằm ra lòng đường cản trở giao thông, hò hét, lăng mạ chính quyền, gây hấn với lực lượng chức năng; gây rối an ninh trật tự tại một số khu vực là trụ sở của cơ quan Nhà nước và địa điểm ngoại giao trong nhiều giờ.
Không những vậy, Nga còn soạn thảo hàng trăm bài viết, video đăng tải trên facebook và blog cá nhân có nội dung xuyên tạc sự thật, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền.
Rõ ràng, việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện, bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì. Vì thế, việc HRW đưa ra lời “kêu gọi Việt Nam trả tự do cho Trần Thị Nga” chỉ là một đòi hỏi hết sức phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

22 nhận xét

Viết nhận xét
19:12, 03/02/2017 XÓA

Khi bắt đối tượng Nga đang truy cập mạng Internet đưa một số video, clip, bài viết tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Như vậy thì còn chối cãi gì nữa đây, đúng là bị xử lý là hoàn toàn đúng pháp luật và đúng lẽ thường tình rồi.

TRẢ LỜI
avatar
19:18, 03/02/2017 XÓA

Cần phải xử lý mạnh những trường hợp như thế này, có như vậy những kẻ khác đang có ý định chống đối mới có thể từ bỏ những ý định xấu của mình được, mọi người nói gì thì nói chứ cứ đúng pháp luật hiện hành thì chúng tôi ủng hộ hết mình thôi.

TRẢ LỜI
avatar
19:30, 03/02/2017 XÓA

Đối với các nhà rận chủ thì điều đó là đương nhiên. Vì bản thân chúng tham gia tổ chức dân chủ, chẳng có tình nghĩa gì đâu, tiền là điều chủ yếu thôi. Chẳng thế mà thằng này được hơn, thằng kia hơn là chúng kêu ầm ĩ ra ngay thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Tran
AUTHOR
19:50, 03/02/2017 XÓA

Không lo mà làm ăn ,còn đòi chống phá nhà nước? cứ nhìn ra nước Mỹ xem cũng rối ren , ..cầu cho đất nứoc yên ổn để không còn chiến tranh đau khổ .Rất hoan nghênh các cơ quan chức năng đã mạnh tay loại bỏ các đối tượng có hành vi chống đối, bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
20:36, 03/02/2017 XÓA

sao cái bà Nga này ko biết thương con nhỉ . bà này chưa nếm đòn, chưa biết thế nào là lệ độ! Cứ vênh cho lắm rồi cũng đến ngày không giám vác mặt lên.rồi bị bắt thì con bà sẽ ra sao sau này lớn lên nó lại mang danh con phản động ai sẽ chơi với nó đây . thật khổ thân cho đứa nào làm con bà

TRẢ LỜI
avatar
21:04, 03/02/2017 XÓA

HRW KHÔNG ĐỦ TƯ CÁCH ĐỂ YÊU CẦU VIỆT NAM TRẢ TỰ DO TRẦN THỊ NGA

TRẢ LỜI
avatar
21:05, 03/02/2017 XÓA

Trái với những lời tung hê, Trần Thị Nga là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.

TRẢ LỜI
avatar
Kit Kat
AUTHOR
08:47, 04/02/2017 XÓA

Việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện, bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì. Vì thế, việc HRW đưa ra lời “kêu gọi Việt Nam trả tự do cho Trần Thị Nga” chỉ là một đòi hỏi hết sức phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
09:00, 04/02/2017 XÓA

Đúng là nực cười Human Rights Watch tư cách gì mà đòi thả tự do cho Trần Thị Nga. Một đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.

TRẢ LỜI
avatar
Nam Anh
AUTHOR
16:07, 05/02/2017 XÓA

càng kêu càng phải xử đúng luật.luật pháp nước mình chứ có phải luật pháp nhà nó đâu mà mình phải theo nó.trước giờ đứa nào bị bắt về hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước thì bọn HRW nó đều đòi can thiệp thả người.nhưng thả thì còn gì là tôn ti phép nước nữa.cứ theo luật mà xử đi

TRẢ LỜI
avatar
16:43, 05/02/2017 XÓA

Human Rights Watch (HRW) có yêu cầu trả tự do cho Trần Thị Nga. Một yêu cầu quá vô lý. Trần Thị Nga bị bắt, khởi tố khi Cơ quan An ninh có đầy đủ bằng chứng về hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng chứ không phải là tự nhiên mà Trần Thị Nga bị bắt. Đây cũng không phải là lần đầu tiên tổ chức này có những yêu cầu vô lý như thế này. Lần nào cũng vậy, khi có một đối tượng dận chủ bị bắt là y như rằng tổ chức này đều tiến hành có những phát biểu kiểu này.

TRẢ LỜI
avatar
17:06, 05/02/2017 XÓA

Trần Thị Nga bị bắt vì có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Chỉ cần đó thôi cũng thấy rõ rằng việc yêu cầu trả tự do cho Trần Thị Nga là sự vô lý. Human Rights Watch (HRW) yêu cầu trả tự do cho Trần Thị Nga cũng chính là một điều vô lý đến nực cười. Tại sao ư? Tổ chức này vẫn đưa ra các lý do theo kiểu Trần Thị Nga là người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền nên không thể bị bắt giữ. Lý do ngụy biện để đưa ra của tổ chức này cũng chẳng thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
23:10, 05/02/2017 XÓA

Hoành hành quá lâu mà không bị sờ gáy, dường như từ đó mà Nga đã càng coi trời bằng vung, coi thường pháp luật, càng điên cuồng chửi bới, xuyên tạc. Nhưng lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát, rốt cục cũng đến ngày công lý được thực thi. Với những việc làm sai trái của mình, chắc chắn Nga sẽ phải nhận lấy bản án thích đáng, và đó thực sự sẽ là bài học cho những kẻ khác.

TRẢ LỜI
avatar
23:12, 05/02/2017 XÓA

Soi vào quá khứ của Nga, “bảng thành tích bất hảo” của thị sẽ khiến nhiều người không khỏi giật mình: Sau khi xuất khẩu lao động sang Đài Loan rồi gặp tai nạn, được Linh mục Nguyễn Văn Hùng, kẻ cầm đầu Việt Tân chi nhánh Đài Loan cưu mang rồi được y rửa tội và trở thành con chiên, cùng với đó được Hùng kết nạp vào Việt Tân rồi huấn luyện, đưa về nước hoạt động, kể từ đó “bảng thành tích tội lỗi” của Nga ngày càng dày đặc thêm. Từ Nam chí Bắc, từ Hà Nội vào Sài Gòn, dẫu Vũng Tàu hay Hà Nam,... chỉ cần ở đó xảy ra vụ việc gì có hơi “dân chủ, nhân quyền” thì đều thấy sự xuất hiện của Nga. Nga xuất hiện không sót vụ nào trong những buổi “dã ngoại nhân quyền” ở công viên Nghĩa Đô đến phiên tòa xử Hồ Đức Hòa ở Nghệ An, biểu tình “chống Trung Quốc” ở Hà Nội, cầu nguyện cho Lê Quốc Quân ở nhà thờ Thái Hà, gây rối ở phiên tòa phúc thẩm Uyên, Kha; về Thái Bình cổ vũ cho vụ xả súng của Đặng Ngọc Viết

TRẢ LỜI
avatar
Ao Làng
AUTHOR
23:13, 05/02/2017 XÓA

Không dừng lại ở đó, Nga sẵn sàng tham gia trả lời những bài phỏng vấn trên các báo đài chuyên đưa tin sai sự thật về Việt Nam như VOA, BBC, với những nội dung phổ biến như chửi bới Công an, vu cáo Công an đánh dân, chèn ép dân,... hay xuyên tạc, vu cáo chính quyền, xuyên tạc về tình hình Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Nga nổi tiếng với những vụ lùm xùm mà mụ vi phạm giao thông khi bị xử phạt thì lớn tiếng chửi, quát mắng là công an cướp xe máy, bắt cóc con thị và đánh đập, khủng bố. Bất chấp luân thường đạo lý, bất chấp tất cả, Nga tìm mọi cách để kiếm tiền, để “không cần lao động nặng nhọc mà vẫn có tiền” nên không những nói sai sự thật mà mụ còn vừa kích động, nói xấu chính quyền, vừa lấy đó làm phương tiện để thị viết bài kiếm tiền. Trong mắt Nga, dường như đồng tiền mới là tất cả, còn pháp luật hay bất cứ thứ gì khác chỉ là thứ rẻ rúm.

TRẢ LỜI
avatar
23:16, 05/02/2017 XÓA

Những ai thường xuyên "lang thang" trên mạng chắc không lạ lẫm gì với Trần Thị Nga - một kẻ chuyên đưa ra những câu chuyện, những clip chửi bới vu cáo Công an, bôi nhọ chế độ, chính quyền, xuyên tạc và bịa đặt về tình hình Việt Nam. Đối với phong trào "zân chủ", có lẽ cái tên Trần Thị Nga cũng chẳng phải quá xa lạ gì, bởi lẽ mỗi khi Nga xuất hiện thì gần như thường trực với hình ảnh của ả hoặc là nhân tình mèo mả gà đồng của mụ - Phan Văn Phong – thành viên cốt cán của NO U FC, hoặc hai đứa con của Nga. Đi bất cứ đâu cũng luôn kè kè như vậy, bởi lẽ đó là những tấm khiên cho Nga trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật và để Nga dễ bề thực hiện những việc làm phạm pháp.

TRẢ LỜI
avatar
23:17, 05/02/2017 XÓA

đối tượng Trần Thị Nga đang truy cập mạng Internet đưa một số video, clip, bài viết tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Quá trình bắt, khám xét được thực hiện đúng quy định của pháp luật và thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan đến vụ án. Hiện Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục điều tra làm rõ vụ án”. Quả thực, đây là tin vui trong những ngày cuối năm giá rét, bởi lẽ với một kẻ có lịch sử chống đối điên cuồng như Trần Thị Nga, thì lẽ ra đó phải là kết cục đến sớm hơn.

TRẢ LỜI
avatar
23:19, 05/02/2017 XÓA

Trong những ngày cuối năm vội vã và tất bật để hoàn thành nốt những công việc còn dang dở trong năm cũ, bất chợt nghe thấy thông tin phát đi từ Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Nam: “Vào lúc 8 giờ 05 ngày 21/1/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Trần Thị Nga, sinh ngày 28/4/1977 (Quê quán : Xóm 3, thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân; tạm trú tại số nhà 254, đường Trần Thị Phúc, Tổ 10, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, Hà Nam) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” quy định tại điều 88, Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam năm 1999.

TRẢ LỜI
avatar
13:53, 06/02/2017 XÓA

Human Rights Watch (HRW) là gì? Tôi chẳng hiểu cái tổ chức này là tổ chức quái quỷ nào, tại sao lại can thiệp vào việc bắt người vi phạm pháp luật tại Việt nam? Chúng tự cho mình cái quyền được can thiệp vào nước khác như vậy sao? Tôi nghĩ, tốt nhất nên tống cổ những cái thể loại tổ chức này ra khỏi Việt nam thì tốt hơn.

TRẢ LỜI
avatar
08:49, 08/02/2017 XÓA

tổ chức HRW hãy thôi cái trò can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác mà hãy quan tâm làm tốt chức trách của mình và hãy đừng có giả vờ là một kẻ có đạo đức.

TRẢ LỜI
avatar
Ngoc Anh
AUTHOR
08:50, 08/02/2017 XÓA

Đây rõ ràng là những lập luận theo kiểu quy kết và can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam của tổ chức HRW. Cũng cần khẳng định thêm rằng, tổ chức HRW không có tư cách gì để có thể lớn tiếng can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
16:42, 06/03/2017 XÓA

Không dừng lại ở đó, Nga sẵn sàng tham gia trả lời những bài phỏng vấn trên các báo đài chuyên đưa tin sai sự thật về Việt Nam như VOA, BBC, với những nội dung phổ biến như chửi bới Công an, vu cáo Công an đánh dân, chèn ép dân,... hay xuyên tạc, vu cáo chính quyền, xuyên tạc về tình hình Việt Nam. Bị bắt ngay khi chuẩn bị đăng tải những thông tin chống chính quyền Việt Nam thì còn gì để giải thích cho hành vi này nữa không?

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon