LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC TAY SAI ĐẮC LỰC CỦA TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN

Huyền Pha
Liên quan đến vụ việc ngày 14/2/2017, tại giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An, Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân Song Ngọc tập trung tuần hành, gây rối ANTT với chiêu bài kéo vào Hà Tĩnh khởi kiện Formosa bất chấp cơ sở vụ kiện này từng bị tòa án Kỳ Anh trả đơn và chính quyền đã thực hiện đền bù từ số tiền phạt Formosa. Đằng sau những vụ việc này, có thông tin đã chứng thực rằng Linh mục Nguyễn Đình Thục là thành viên tay sai của tổ chức khủng bố Việt Tân. Sự việc càng rõ ràng hơn khi mới đây để chuẩn bị cho cuộc biểu tình này Nguyễn Đình Thục đã viết thư gửi các tổ chức tôn giáo, các tổ chức bảo vệ nhân quyền và các cơ quan thông tấn để kêu gọi hiệp thông cầu nguyện cho việc lôi kéo giáo dân Nghệ An vào Hà Tĩnh khởi kiện Formosa. Lý do được cho là đòi bồi thường thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển xảy ra tại một số vùng biển miền Trung vào tháng 4/2016.
Được biết, ngày 18/10/2016, sau khi nhận tiền từ “Việt Tân”, Nguyễn Đình Thục cùng Đặng Hữu Nam bắt tay thực hiện cái gọi là “kiện fomosa” tại Hà Tĩnh nhưng thực chất là đi gây rối nhằm gây thiệt hại cho địa phương này. Sự việc sau đó bị cộng đồng bóc mẻ và thất bại thảm hại.
Ảnh: Nguyễn Đình Thục và "Việt Tân" Nguyễn Văn Hùng tại Đài Loan khi sang cầu viện và báo cáo tình hình Việt Nam cho Đài Loan, Trung Quốc
Để thấy rõ việc Linh mục Nguyễn Đình Thục là một tay sai của tổ chức khủng bố Việt Tân, đó là việc Thục bị bóc mẽ hoạt động “chiêu địch” hay “rước voi về giày mã tổ” của bậc tiền bối Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc… khi ngang nhiên sang tận Đài Loan cầu viện, điều trần trước chính quyền Đài Loan trong hai ngày 05, 06/12/2016 với sự giúp sức của tên “Việt Tân” Nguyễn Văn Hùng (cũng là linh mục) về Fomosa mặc dù cả hai đều biết rõ Formosa là của Đài Loan. Điều đó, khiến Thục nhanh chóng được ghi danh thành tích sỉ nhục quốc thể và bôi tro trát trấu lên danh dự toàn giáo hội.
Trong vụ biểu tình tại giáo xứ Song Ngọc ngày 14/2/2017 thì với phương thức hoạt động của Việt Tân, đối tượng Nguyễn Đình Thục đã sử dụng đúng phương thức mà tổ chức khủng bố Việt Tân thường xuyên sử dụng, tuy nhiên phương thức mà Thục sử dụng đã có chút thay đổi so với Đặng Hữu Nam thì ngoài cờ hội (thay cho cờ vatican mà Đặng Hữu Nam đã dùng trước đây) để tránh dư luận thì những chuỗi hạt đeo cổ hoặc tay có màu trắng chính là kí hiệu được Nguyễn Đình Thục và số đối tượng "Việt Tân" chuẩn bị sẵn cho giáo dân nhằm nhận ra nhau trong cuộc bạo loạn. Điều này cho thấy, âm mưu bạo loạn đã được Nguyễn Đình Thục và Việt Tân chuẩn bị từ trước, việc đi kiện "fomosa" chỉ là chiêu bài lôi kéo, lừa bịp giáo dân.
Ảnh: Phương thức và thủ đoạn được Việt Tân, Nguyễn Đình Thục sử dụng trong buổi biểu tình
Đặc biệt trong bình luận của 1 người trong nhóm của Thục có tên Poul Lọc: Người này trong quá trình bình luận ủng hộ Thục đã để lộ danh sách dài các đối tượng "Việt Tân" từ các địa phương khác về Song Ngọc kích động: Trịnh Anh Tuấn (gió lang thang), Dũng Hải Phòng, Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Thị Phương (Marry phương), Nguyễn Văn Hùng (Huy Jos), Thái Văn Pháp, Hoàng Bình, Nguyễn Văn Hải (Jos neals), Thông Chương, FX Lê Nhàn... Những cá nhân dân đều được "Việt Tân" giao nhiệm vụ truyền thông cho các diễn đàn của "Việt Tân": "Việt tân", Thanh niên Công giáo, Công giáo đạo và đời, Saigonbroadcastinh...
Ảnh: Danh sách thành viên Việt Tân tham gia biểu tình cùng với Nguyễn Đình Thục
Để thấy rõ sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân đối với hoạt động của linh mục Nguyễn Đình Thục trong vụ biểu tình tại Nghệ An đó là hình ảnh được "Việt Tân" Hoàng Bình đăng lên facebook trong ngày xảy ra biểu tình khi mà đối tượng Hoàng Bình đã dùng hình ảnh bị thương của em trai Bình diễn ra cách đây hơn 1 tháng để minh họa vô căn cứ về bị thương tại vụ biểu tình để kích động tâm lý hiếu chiến của giáo dân nơi đây.

Nói tóm lại, đã có sự chỉ đạo sâu sắc của tổ chức khủng bố Việt Tân đối với hoạt động của linh mục Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Đình thục đã không từ một thủ đoạn nào để làm tay sai cho Việt Tân, Thục đã rẻ hình ảnh mục linh mục trong mắt giáo dân. Và rồi kết cục của linh mục Nguyễn Đình Thục của sẽ như những kẻ làm tay sai cho tổ chức khủng bố Việt Tân, bán rẻ linh hồn cho những đồng tiền bần thỉu của nước ngoài./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

22 nhận xét

Viết nhận xét
Vô Va
AUTHOR
15:50, 17/02/2017 XÓA

Để thấy rõ sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân đối với hoạt động của linh mục Nguyễn Đình Thục trong vụ biểu tình tại Nghệ An đó là hình ảnh được "Việt Tân" Hoàng Bình đăng lên facebook trong ngày xảy ra biểu tình khi mà đối tượng Hoàng Bình đã dùng hình ảnh bị thương của em trai Bình diễn ra cách đây hơn 1 tháng để minh họa vô căn cứ về bị thương tại vụ biểu tình để kích động tâm lý hiếu chiến của giáo dân nơi đây.

TRẢ LỜI
avatar
Ngoc Anh
AUTHOR
16:14, 17/02/2017 XÓA

Sự có mặt của nhiều zân chủ cả nước ở sẵn trong đoàn giáo dân Song Ngọc cho thấy rõ đây là “trận chiến” có sự kết hợp, hậu thuẫn lẫn nhau giữa thành phần cực đoan trong Công giáo như Linh mục Thục với đám phản động, tay sai Việt tân trong nước.

TRẢ LỜI
avatar
16:16, 17/02/2017 XÓA

Bản chất và hành vi vi phạm pháp luật đã rõ ràng, chính quyền Nghệ An cần quyết liệt điều tra, xử lý linh mục Nguyễn Đình Thục, những thành phần tay chân Việt tân tiếp tay cho linh mục này gây ra cuộc bạo loạn, tấn công lực lượng cảnh sát trên để giữ yên đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Tran
AUTHOR
17:59, 17/02/2017 XÓA

1 câu chúa dạy cách làm người không ai trên đời này ko có sai phạm, lỗi lầm, khiếm khuyết trước khi nói hay phê bình chê trách thì hãy nhìn lại bản thân mình xem đã từng có sai phạm chưa, ko gì là hoàn hảo hết có thể chúng ta nhìn thấy rất nhiều mặt xấu của nhà nước. Nhưng có ai từng nhớ những mặt tốt đẹp mà nha nước mình đã từng làm. Ai cũng nhìn thấy mặt xấu của công an và nhớ như in, nhưng lại ko nhớ hay quên những lúc những việc tốt mà công an đã làm, kể cả là chúa phật hay đạo gì đó đều dạy bảo như thế cả, dạy cho con người cách làm người tránh điều thị phi

TRẢ LỜI
avatar
18:02, 17/02/2017 XÓA

Chiếc xe là bề nổi của thằng linh mọt Thục, nó còn nhiều tài sản có giá trị hơn nữa kìa nhờ tiền của bọn phản động nước ngoài gửi về. Chỉ tội cho những người nhẹ dạ cả tin nghe lời nó, bây giờ thiệt hại mình gánh. Chúa không bao giờ dạy như vậy cả mà chỉ dạy sống tốt đời đẹp đạo mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
19:00, 17/02/2017 XÓA

Lúc này là lúc mà những người trong Đạo, thờ đạo..tôn trọng đạo thật sự và tin vào chính đạo nên cầu Nguyện cho LM Thục và những con người ko biết đường đi đến chính đạo này...và cầu Chúa cứu rỗi linh hồn của họ trở về từ trong địa ngục của Thục...Bởi vì bà con Giáo dân quá tin tưởng vào người được gọi là "CHA" kia.Mà KHÔNG PHẢI TẤT CẢ NHỮNG AI ĐƯỢC LÀM "CHA" ĐỀU LÀ NGƯỜI TỐT, LÀM ĐÚNG GIÁO QUY.Vậy nên bọn nào muốn KÍCH ĐỘNG chỉ cần "ĐIỀU KHIỂN" được "CHA" thôi.Quan trọng là NHẬN THỨC của từng Giáo dân.

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
19:10, 17/02/2017 XÓA

500k/ngày đi sủa thuê khóc mướn đây mại dô mại dô ! Bất cứ ai cũng được chỉ cần chịu sủa thuê khóc mướn là có 500k liền đuê .. dô dô dô! Nói nhẹ thì nói là con Chiên ngoan đạo làm theo lời Chúa! Còn nói thật thì là 1 cái đám ô hợp nháo nhào làm theo lời Chó à ko Cha! Mấy anh nghiện với cờ banh cá độ bị sập hầm thì 500k để ra la lối ném gạch đá quả là 1 món hời đấy các con giời ạ !!! Đừng khinh rẻ "đồng tiền xương máu" của người ta nhé ok ?

TRẢ LỜI
avatar
19:13, 17/02/2017 XÓA

Trước đến giờ tao luôn nghĩ bình đẳng, tự do tín ngưỡng... Nhưng qua những hình ảnh, clip , việc làm của những người nhân danh Cha, Linh Mục hay Linh Cẩu đã làm... Thì giờ toi khong tin vào đạo của ong nữa. Đạo gì toàn âm mưu thâm độc. Quấy rối, chuyên ăn tục, nói láo, khong có làm cái gì đẹp cho đời, cho xã hội.
Toàn đồ phá hoại.

TRẢ LỜI
avatar
19:22, 17/02/2017 XÓA

Ở Nghệ An trẻ em ,người già phụ nữ ...! Đều có thể trở thành anh hùng trong mọi cuôc chiến bà con ơi! Tất cả đều có căn nguyên cả , bè lũ bán nước thì dương oai thân thế ,ức hiếp dân lành ,che đậy những sự thật xấu xa! Mặc trường sa hoàng sa cho Trung Cộng đoạt quyền, chỉ biết dương oai đàn áp con dân Việt ! Khoác bên ngoài những bộ y phục anh hùng mà che giấu cho những bộ mặt hèn yếu

TRẢ LỜI
avatar
19:26, 17/02/2017 XÓA

tuổi trẻ chưa đosng góp đc gì cho đất nước đã đi phá hoại. Chúng mày lấy tiền nước ngoài về phá hoại dân tộc.chúng mày còn không hiểu nổi Tự do dân chủ là gì? thì đấu tranh cho ai? ai khiến chúng mày đấu tranh... Chúng mày là một lũ không có lý tưởng, động cơ trong sạch thì muôn đời sẽ bị đào thải, bị khinh bỉ bởi chính đồng bào, nhân dân... vì vài đồng tiền mà bán rẻ danh dự... đáng khinh

TRẢ LỜI
avatar
22:09, 17/02/2017 XÓA

Nói tóm lại, đã có sự chỉ đạo sâu sắc của tổ chức khủng bố Việt Tân đối với hoạt động của linh mục Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Đình thục đã không từ một thủ đoạn nào để làm tay sai cho Việt Tân, Thục đã rẻ hình ảnh mục linh mục trong mắt giáo dân. Và rồi kết cục của linh mục Nguyễn Đình Thục của sẽ như những kẻ làm tay sai cho tổ chức khủng bố Việt Tân, bán rẻ linh hồn cho những đồng tiền bần thỉu của nước ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
22:51, 17/02/2017 XÓA

Linh mục Nguyễn Đình Thục đã và đang cố ý lợi dụng tôn giáo để chống đối chế độ, vi phạm pháp luật, xâm phạm lợi ích, an ninh quốc gia vì đây không phải là lần đầu. Với những gì mà hắn đã làm thì thực sự cần có những hình thức xử lý đích đáng đối với những người như thế này.

TRẢ LỜI
avatar
10:09, 18/02/2017 XÓA

Nguyễn Đình Thục ơi, anh có còn coi mình là người Việt Nam không vậy ?
Tại sao anh lại chấp nhận làm tay sai cho tổ chức khủng bố Việt Tân, anh có biết họ đã từng mang vũ khí vào trong nước mục đích là tàn sát đồng bào mình không ? Tiền, quyền lực làm mờ mắt anh rồi. Tỉnh ngộ đi, mảnh đất này mới là nơi đã nuôi dưỡng anh, là nơi anh lớn lên và trưởng thành. Những lợi ích vật chất đã không thể theo anh mãi cuộc đời này, những tội ác này của anh sẽ theo anh hết cuộc đời.

TRẢ LỜI
avatar
14:13, 18/02/2017 XÓA

tuổi trẻ chưa đosng góp đc gì cho đất nước đã đi phá hoại. Chúng mày lấy tiền nước ngoài về phá hoại dân tộc.chúng mày còn không hiểu nổi Tự do dân chủ là gì? thì đấu tranh cho ai? ai khiến chúng mày đấu tranh... Chúng mày là một lũ không có lý tưởng, động cơ trong sạch thì muôn đời sẽ bị đào thải, bị khinh bỉ bởi chính đồng bào, nhân dân... vì vài đồng tiền mà bán rẻ danh dự... đáng khinh

TRẢ LỜI
avatar
16:06, 19/02/2017 XÓA

Nguyễn Đình Thục cùng Đặng Hữu Nam bắt tay thực hiện cái gọi là “kiện fomosa” tại Hà Tĩnh nhưng thực chất là đi gây rối, ảnh hưởng đến an ninh trật tự nơi đây, điều này đã được bóc mẽ thì quả thật cũng xứng đáng và quá phải mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
16:34, 19/02/2017 XÓA

Cơ quan chức năng cứ xử lý mạnh tay thì những đối tượng như thế này không còn dám thực hiện những hành động vi phạm trắng trợn như vậy nữa đâu, đây cũng là lời cảnh báo cho các vị linh mục khác nếu còn muốn mọi người tôn trọng cũng như sau này không có mang tiếng muôn đời thì đừng có đi theo những vết xe đổ này nhé.

TRẢ LỜI
avatar
21:32, 19/02/2017 XÓA

Việc kích động, tổ chức cho một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa là việc làm sai trái, gây mất an ninh trật tự, không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo, mà còn gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân; thậm chí sẽ đẩy số giáo dân này có hành vi vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
21:33, 19/02/2017 XÓA

Qua những việc làm của linh mục Thục và các vị giáo dân ta có thể thấy không còn là vụ kiện tụng đơn thuần nữa mà đã trở thành cuộc biểu tình đúng nghĩa, vì vậy cơ quan chức năng cần vào cuộc kịp thời để ngăn chăn những việc làm sai trai của giáo dân. Đồng thời, nâng cao tinh thần cảnh giác của giáo dân trước thủ đoạn kích động, mua chuộc của các đối tượng xấu, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần hài hòa lợi ích tôn giáo với lợi ích dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
20:53, 20/02/2017 XÓA

Đã có sự chỉ đạo sâu sắc của tổ chức khủng bố Việt Tân đối với hoạt động của linh mục Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Đình thục đã không từ một thủ đoạn nào để làm tay sai cho Việt Tân, Thục đã rẻ hình ảnh mục linh mục trong mắt giáo dân. Và rồi kết cục của linh mục Nguyễn Đình Thục của sẽ như những kẻ làm tay sai cho tổ chức khủng bố Việt Tân, bán rẻ linh hồn cho những đồng tiền bần thỉu của nước ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
21:27, 20/02/2017 XÓA

Trong vụ biểu tình tại giáo xứ Song Ngọc ngày 14/2/2017 thì với phương thức hoạt động của Việt Tân, đối tượng Nguyễn Đình Thục đã sử dụng đúng phương thức mà tổ chức khủng bố Việt Tân thường xuyên sử dụng, tuy nhiên phương thức mà Thục sử dụng đã có chút thay đổi so với Đặng Hữu Nam thì ngoài cờ hội (thay cho cờ vatican mà Đặng Hữu Nam đã dùng trước đây) để tránh dư luận thì những chuỗi hạt đeo cổ hoặc tay có màu trắng chính là kí hiệu được Nguyễn Đình Thục và số đối tượng "Việt Tân" chuẩn bị sẵn cho giáo dân nhằm nhận ra nhau trong cuộc bạo loạn. Hẳn là Nguyễn Đình Thục đã nhận được rất nhiều tiền từ Việt Tân.

TRẢ LỜI
avatar
14:07, 26/02/2017 XÓA

đã có sự chỉ đạo sâu sắc của tổ chức khủng bố Việt Tân đối với hoạt động của linh mục Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Đình thục đã không từ một thủ đoạn nào để làm tay sai cho Việt Tân, Thục đã rẻ hình ảnh mục linh mục trong mắt giáo dân.

TRẢ LỜI
avatar
15:58, 06/03/2017 XÓA

Trước đến giờ tao luôn nghĩ bình đẳng, tự do tín ngưỡng... Nhưng qua những hình ảnh, clip , việc làm của những người nhân danh Cha, Linh Mục hay Linh Cẩu đã làm... Đất nước thì đã không xây dựng được gì lại có có những biểu hiện hết sức ngông cuồng xem thường pháp luật, xem thường đời sống của nhân dân. QUả thật là đáng lên án một cách mạnh mẽ!1111

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon