NGUYỄN TƯỜNG THỤY LẠI ĂN NÓI HỒ ĐỒ

Huyền Pha
Lợi dụng vụ việc xảy ra tại giáo xứ Song Ngọc ngày 14/2/2017 các phần tử quá khích trong làng Dân chủ Việt lại tìm cách đổi trắng thay đen nhằm đánh lạc hướng dư luận đối với hành vi của linh mục và một bộ phận giáo dân quá khích nơi đây. Để thực hiện mục đích đen tối này, họ không ngừng thay nhau trả lời phỏng vấn các đài phát thanh nước ngoài như BBC, RFA hay viết bài tung lên các trang mạng như Ba Sàm, Dân làm báo xuyên tạc bản chất vụ việc.
Ảnh: Con người như Nguyễn Tường Thụy liệu có đủ tư cách phát ngôn (Nguồn: Internet)
Điển hình trong số này phải kể tới bài viết “Nhà chức trách Nghệ An gắp lửa bỏ tay người” của nhà “dân chủ” Nguyễn Tường Thụy. Trong bài viết này, Nguyễn Tường Thụy ngoa ngoắt đổi trắng thay đen, xuyên tạc bản chất vụ việc, vu cáo Công an Nghệ An đánh người, đàn áp giáo dân…
Ảnh: Nguyễn Tường Thụy lại ăn nói hồ đồ
Với một người như Nguyễn Tường Thụy thì hẳn chúng ta cũng không lạ gì một kẻ không những không có đóng góp cho sự phát triển của đất nước, của dân tộc mà còn là kẻ phá hoại đất nước, dân tộc mình bằng những hành động tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc và nhân dân Việt Nam, và đặc biệt Thụy có nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Một con người với thủ đoạn nhận Phương Uyên làm con nuôi với cả mục đích lôi kéo tham gia vào phong trào dân chủ và đồng thời cũng tạo điều kiện cho việc quan hệ xác thịt với nhau.
Lợi dụng vụ việc ngày 14/2, Nguyễn Tường Thụy viết: “Trong dân gian có nhiều thành ngữ gần nghĩa nhau như “gắp lửa bỏ tay người”, “ngậm máu phun người”, “đổi trắng thay đen”, “vừa ăn cướp vừa la làng” v.v… Nhưng tội của mình nhưng lại đổ vấy cho người khác thì chưa có thành ngữ nào có thể diễn đạt chính xác nên tạm gọi là “bỏ lửa sang tay người” với ý nghĩa là lửa đang trên tay mình lại bỏ sang tay người khác (chứ không phải gắp từ chỗ khác bỏ vào). Sau khi đánh giáo dân xứ Song Ngọc đi khiếu kiện bầm dập, nhà chức trách Nghệ An cho truyền thông địa phương mở chiến dịch vu cáo Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân đi khiếu kiện, đẩy giáo dân tới hành vi vi phạm pháp luật.
Thật là Nguyễn Tường Thụy đã quá hồ đồ. Không biết là Thụy đang viết về nhà chức trách Nghệ An hay viết về chính những nhà “dân chủ” như Thụy. Và những câu nói như “gắp lửa bỏ tay người”, “ngậm máu phun người”, “đổi trắng thay đen”, “vừa ăn cướp vừa la làng” v.v… trong vụ giáo dân xứ Song Ngọc đi tuần hành ngày 14/2 thì đó chính là những nhà “dân chủ” như Nguyễn Tường Thụy, Trịnh Anh Tuấn, Lê Nguyễn Hương Trà hay nhóm Truyền thông Công giáo.
Với những hình ảnh và video clip trên mạng cũng đủ thấy vai trò của linh mục Nguyễn Đình Thục trong vụ ngày 14/2 như thế nào. Chính linh mục Thục đã tổ chức cho 600 giáo dân đi tuần hành để gây rối trật tự. Còn nhớ, trong thời gian trước đó linh mục Thục đã có sự chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức giáo dân đi tuần hành khi trong các lễ rao giảng ông liên tục xuyên tạc về vụ Fomosa. Tiếp đó vào ngày 10/2 ông Thục đã có thư kêu gọi các xứ khác hiệp thông với ông ta để ủng hộ việc tụ tập tuần hành. Còn trong ngày 14/2 đó chính ông Thục là người dẫn đầu đoàn, cầm loa kích động.Với những việc làm như thế mà ông Nguyễn Tường Thụy vẫn bảo là nhà cầm quyền Nghệ An quy kết linh mục Thục tổ chức, kích động giáo dân thì đúng là ông Thụy vừa ăn cướp vừa la làng. Trong vụ này, không ông Thục kích động thì ai kích động, tổ chức đây.
Chưa hết, Nguyễn Tường Thụy còn quy kết, vu cáo Công an Nghệ An đánh đập, đàn áp giáo dân chứ không phải giáo dân là người đập phá:
Nguyễn Tường Thụy cho rằng: “Không rõ vì sợ công luận lên án hay có âm mưu đối với Linh mục Nguyễn Đình Thục từ trước mà nhà chức trách Nghệ An tìm cách đổi trắng thay đen, xuyên tạc trắng trợn vụ việc. Từ tội đàn áp, đánh đập người dân đi khiếu kiện hết sức dã man, họ tìm cách xoay ngược 180 độ, đổ cho linh mục và Giáo dân xứ Song Ngọc.” Đúng là cái lưỡi không xương của Nguyễn Tường Thụy, một kẻ chuyên kiếm cơm từ những sự kiện của đất nước. Nếu xem những hình ảnh và video clip trên mạng ai cũng thấy chính giáo dân số cực đoan quá khích là những người đã dùng gạch đá, tấn công lực lượng chức năng. Trong khi Công an vẫn bình tĩnh, giơ khiên để chống đỡ thì hàng tá gạch đá ném ầm ầm về phía Công an khiến 16 Công an bị thương, nhiều xe bị hư hỏng nặng. Vậy mà Nguyễn Tường Thụy còn leo lẻo rằng không phải giáo dân gây sự mà Công an đánh dân. (những kẻ phá phách cũng có thể đoán ra được đó chính là những tay sai thân tín của Linh mục Thục và đó cũng chính là những kẻ Việt Tân trà trộn để thực hiện nhằm làm phức tạp thêm tình hình).

Nguyễn Tường Thụy đúng là quá hồ đồ, việc trả lời phỏng vấn cũng như viết bài lên các trang lều báo đó chỉ là cái cách Nguyễn Tường Thụy kiếm cơm mà thôi./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

13 nhận xét

Viết nhận xét
13:52, 21/02/2017 XÓA

Lợi dụng vụ việc xảy ra tại giáo xứ Song Ngọc ngày 14/2/2017 các phần tử quá khích trong làng Dân chủ Việt lại tìm cách đổi trắng thay đen nhằm đánh lạc hướng dư luận đối với hành vi của linh mục và một bộ phận giáo dân quá khích nơi đây.
Đó là bản chất của bọn dân chủ.Chúng luôn đánh lận trắng đen

TRẢ LỜI
avatar
14:01, 21/02/2017 XÓA

Nguyễn Tường Thụy đã quá hồ đồ. Không biết là Thụy đang viết về nhà chức trách Nghệ An hay viết về chính những nhà “dân chủ” như Thụy. Và những câu nói như “gắp lửa bỏ tay người”, “ngậm máu phun người”, “đổi trắng thay đen”, “vừa ăn cướp vừa la làng” v.v… trong vụ giáo dân xứ Song Ngọc đi tuần hành ngày 14/2 thì đó chính là những nhà “dân chủ” như Nguyễn Tường Thụy, Trịnh Anh Tuấn, Lê Nguyễn Hương Trà hay nhóm Truyền thông Công giáo.

TRẢ LỜI
avatar
14:09, 21/02/2017 XÓA

Ở bất kỳ sự việc nào cũng vậy, lũ dân chủ chúng như đám kền kền, khi đánh hơi được mùi thối là chúng bu đến để dây máu ăn phần. Đó là bản chất của bọn chúng rồi. Thế nên, việc ở giáo xứ Song ngọc sẽ không có gì là lạ, chúng sẽ bu đến với đủ các thể loại, với đủ các loại ngôn từ mong kiếm được gì thì kiếm mà.

TRẢ LỜI
avatar
14:25, 21/02/2017 XÓA

Nguyễn Tường Thụy một kẻ không những không có đóng góp cho sự phát triển của đất nước, của dân tộc mà còn là kẻ phá hoại đất nước, dân tộc mình bằng những hành động tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc và nhân dân Việt Nam, và đặc biệt Thụy có nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Một con người với thủ đoạn nhận Phương Uyên làm con nuôi với cả mục đích lôi kéo tham gia vào phong trào dân chủ và đồng thời cũng tạo điều kiện cho việc quan hệ xác thịt với nhau. Nên việc y phát biểu hồ đồ về vụ việc giáo dân xứ Song Ngọc cũng chỉ là cách kiếm cơm hằng ngày của hắn mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
14:38, 21/02/2017 XÓA

Đúng là cái lưỡi không xương của Nguyễn Tường Thụy. Nếu xem những hình ảnh và video clip trên mạng ai cũng thấy chính giáo dân số cực đoan quá khích là những người đã dùng gạch đá, tấn công lực lượng chức năng. Trong khi Công an vẫn bình tĩnh, giơ khiên để chống đỡ thì hàng tá gạch đá ném ầm ầm về phía Công an khiến 16 Công an bị thương, nhiều xe bị hư hỏng nặng. Vậy mà Nguyễn Tường Thụy còn leo lẻo rằng không phải giáo dân gây sự mà Công an đánh dân. Tóm lại là với vụ giáo dân Song Ngọc, mọi thứ đã rất rõ ràng. Nguyễn Tường Thụy đã ngu thì đừng cố tỏ ra nguy hiểm.

TRẢ LỜI
avatar
21:59, 21/02/2017 XÓA

Cái lũ dân chủ thì có bao giờ tâm hồn được sạch sẽ đâu. Nghe cái tên là biết cái bản chất con người của ông ta như thế nào rồi. đúng là một kẻ to đầu mà dại, bị những kẻ khác lợi dụng để đẩy đi đầu cho những kẻ sau hưởng lợi.

TRẢ LỜI
avatar
Anh ao
AUTHOR
21:03, 22/02/2017 XÓA

Nhưng tội của mình nhưng lại đổ vấy cho người khác thì chưa có thành ngữ nào có thể diễn đạt chính xác nên tạm gọi là “bỏ lửa sang tay người” với ý nghĩa là lửa đang trên tay mình lại bỏ sang tay người khác (chứ không phải gắp từ chỗ khác bỏ vào)

TRẢ LỜI
avatar
17:11, 23/02/2017 XÓA

Nguyễn Tường Thụy, một kẻ chuyên kiếm cơm từ những sự kiện của đất nước. Nếu xem những hình ảnh và video clip trên mạng ai cũng thấy chính giáo dân số cực đoan quá khích là những người đã dùng gạch đá, tấn công lực lượng chức năng. Trong khi Công an vẫn bình tĩnh, giơ khiên để chống đỡ thì hàng tá gạch đá ném ầm ầm về phía Công an khiến 16 Công an bị thương, nhiều xe bị hư hỏng nặng. Vậy mà Nguyễn Tường Thụy còn leo lẻo rằng không phải giáo dân gây sự mà Công an đánh dân.

TRẢ LỜI
avatar
17:25, 23/02/2017 XÓA

Những kẻ như Thụy đã làm phức tạp thêm tình hình ở Việt Nam. Trong khi Công an vẫn bình tĩnh, giơ khiên để chống đỡ thì hàng tá gạch đá ném ầm ầm về phía Công an khiến 16 Công an bị thương, nhiều xe bị hư hỏng nặng. Vậy mà Nguyễn Tường Thụy còn leo lẻo rằng không phải giáo dân gây sự mà Công an đánh dân. (những kẻ phá phách cũng có thể đoán ra được đó chính là những tay sai thân tín của Linh mục Thục và đó cũng chính là những kẻ Việt Tân trà trộn để thực hiện nhằm làm phức tạp thêm tình hình). Đúng là không từ nào để nói được.

TRẢ LỜI
avatar
14:08, 26/02/2017 XÓA

Thụy có nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Một con người với thủ đoạn nhận Phương Uyên làm con nuôi với cả mục đích lôi kéo tham gia vào phong trào dân chủ và đồng thời cũng tạo điều kiện cho việc quan hệ xác thịt với nhau.

TRẢ LỜI
avatar
09:57, 28/02/2017 XÓA

Nguyễn Tường Thụy cũng như NGuyễn Đình Thục đều cùng một giuộc với nhau nên phải ra mặt bảo vệ cho nhau thôi. Cùng là những con chó trung thành của bọn Việt Tân và bố Mỹ mà. Dù sao cũng ráng mà sủa bậy thôi.

TRẢ LỜI
avatar
20:26, 28/02/2017 XÓA

Xin lỗi nhưng đập vào mắt t là cái ảnh, cái tay cái tay kìa, ảnh thật hay photoshop vậy. Nếu là ảnh thật thì cho xin ọe một phát. Nguyễn Tường Thụy ko chỉ là một ông già dê mà còn là ông già hồ đồ, việc trả lời phỏng vấn cũng như viết bài lên các trang lều báo đó chỉ là cái cách Nguyễn Tường Thụy kiếm cơm mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
15:48, 06/03/2017 XÓA

Nguyễn Tường Thụy đã quá hồ đồ. Không biết là Thụy đang viết về nhà chức trách Nghệ An hay viết về chính những nhà “dân chủ” như Thụy. Và những câu nói như “gắp lửa bỏ tay người”, “ngậm máu phun người”, “đổi trắng thay đen”, “vừa ăn cướp vừa la làng” v.v… Hết tự ứng cử rồi người ta chửi cho SML đến h còn dày mặt tỏ vẻ ta đây yêu nước lắm, thật nực cười !

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon