NGUYỄN VĂN HÓA BỊ BẮT VÌ DÁM ĐƯA TIN VỀ FORMOSA?

Vô Danh
Trả lời Đài BBC Tiếng Việt, gia đình Nguyễn Văn Hóa cho biết: ngày 3/2/2017 vừa qua, đã nhận được thông báo tạm giam bị can của Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh vì hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự.
Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân
“1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm”.
Vậy vì sao Nguyễn Văn Hóa bị bắt?.
Nguyễn Văn Hóa sinh ngày 15/4/1995 tại thôn Quảng Ích, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nơi gia đình Hóa sinh sống là một trong những khu vực chịu hậu quả nặng nề nhất trong vụ xả thải độc ra biển từ nhà máy của Formosa, gây thảm họa môi trường. Tuy nhiên, thay vì bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính quyền trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, Nguyễn Văn Hóa đã chọn cho riêng mình một ngã rẽ độc hành, lầm lạc. Thông qua mạng xã hội, Hóa đã móc nối, liên hệ  với các đối tượng chống đối trong nước, trong đó có Trương Minh Tam. Theo đó, Hóa đã “trợ giúp” đắc lực cho Trương Minh Tam thực hiện nhiều video phóng sự đăng tải trên các trang mạng nhằm tạo nên sự nhiễu loạn thông tin, thật giả, trắng đen lẫn lộn, tạo sự nghi ngờ, bức xúc trong dư luận, từ đó kích động người dân tụ tập, tuần hành, xuống đường với những lời kêu gọi “vì môi trường”, “chọn cá không chọn thép”, “đòi biển sạch”.
Đối tượng Nguyễn Văn Hóa (Ảnh Internet)
Không những vậy, Nguyễn Văn Hóa còn có mặt ở hầu hết các cuộc biểu tình, tuần hành tại Hà Tĩnh. Tại các cuộc biểu tình, tuần hành này Nguyễn Văn Hóa đóng vai trò cầu nối, nhận tiền “viện trợ” từ các cá nhân, tổ chức chống đối tại hải ngoại (trong đó có tổ chức khủng bố Việt Tân) để kích động, lôi kéo người dân thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước, phá hoại an ninh kinh tế, chính trị của đất nước. Bên cạnh đó, trên trang facebook cá nhân Nguyễn Văn Hóa còn thường xuyên đăng tải các thông tin, tài liệu có nội dung xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
Có thể thấy, việc vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Hóa là mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù, đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Hóa không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật, hệ quả tất yếu Nguyễn Văn Hóa đã bị Công an tỉnh Hà Tĩnh thi hành lệnh bắt tạm giam về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, quy định tại Điều 258, Bộ luật Hình sự. Dư luận đang nóng lòng chờ đợi sự phán xét của pháp luật đối với những hành vi chống phá đất nước của Nguyễn Văn Hóa./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

16 nhận xét

Viết nhận xét
19:11, 09/02/2017 XÓA

Có thể thấy, việc vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Hóa là mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù, đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Hóa không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật, hệ quả tất yếu Nguyễn Văn Hóa đã bị Công an tỉnh Hà Tĩnh thi hành lệnh bắt tạm giam về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” . Hơn nữa việc bắt giữ nguyễn văn hóa là đúng theo quy đinh pháp luật rồi, đời con trẻ lắm nguyễn văn hóa ạ, vì thế hãy quay đầu lại mà hối cải đi.

TRẢ LỜI
avatar
19:22, 09/02/2017 XÓA

tuổi còn trẻ mà không lo vươn lên cống hiến thế mà đòi đi theo con đường bẩn thỉu của lũ rận, theo con đường ấy thì có ngày hôm nay là đúng rồi. Hắn ta để kích động, lôi kéo người dân thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước, phá hoại an ninh kinh tế, chính trị của đất nước. Bên cạnh đó, trên trang facebook cá nhân Nguyễn Văn Hóa còn thường xuyên đăng tải các thông tin, tài liệu có nội dung xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Con người này đúng là vô đạo đức mà.

TRẢ LỜI
avatar
lan mai
AUTHOR
19:33, 09/02/2017 XÓA

Nguyễn văn hóa à, theo tôi giờ là lúc nên quay đầu hối cải, hãy dụa vào chính sưc lao động của mình mà vươn lên đi. Đừng đi theo con đường bẩn thỉu của lũ rận kia nữa, bởi nếu có theo cũng chỉ là công cụ cho những kẻ đã lão luyện trong giới rận lợi dụng mà thôi. Hãy quay đầu khi còn có thể đi.

TRẢ LỜI
avatar
20:21, 09/02/2017 XÓA

Việc vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Hóa là mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật chính vì vậy việc bị cơ quan chức năng xử lý là chuyện dễ hiểu mà đáng ra phải được thực hiện từ sớm rồi mới đúng.

TRẢ LỜI
avatar
20:34, 09/02/2017 XÓA

Mặc dù Nguyễn Văn Hoá đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Hóa không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật, hệ quả tất yếu Nguyễn Văn Hóa đã bị Công an tỉnh Hà Tĩnh thi hành lệnh bắt là điều tất nhiên mà chúng ta đều có thể thấy rõ trong luật pháp rồi.

TRẢ LỜI
avatar
20:37, 09/02/2017 XÓA

Với những hành động xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam mà không bị bắt để xử lý thì chúng ta mới thấy là lạ đấy, rất hoan nghênh tinh thần làm việc nghiêm minh của các cơ quan chức năng hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
20:37, 09/02/2017 XÓA

Có thể thấy, việc vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Hóa là mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù, đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Hóa không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật,

TRẢ LỜI
avatar
Vô Va
AUTHOR
22:30, 09/02/2017 XÓA

Có thể thấy, việc vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Hóa là mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù, đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Hóa không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật, hệ quả tất yếu Nguyễn Văn Hóa đã bị Công an tỉnh Hà Tĩnh thi hành lệnh bắt tạm giam về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, quy định tại Điều 258, Bộ luật Hình sự.

TRẢ LỜI
avatar
10:01, 10/02/2017 XÓA

Nguyễn Văn Hóa đã lợi dụng sự cố về môi trường để ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước. Những hành động trên đã bị trừng trị thích đáng.

TRẢ LỜI
avatar
Ngoc Anh
AUTHOR
10:15, 10/02/2017 XÓA

Đây cũng là bài học để mỗi người dân cần bình tĩnh, tỉnh táo, có niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng và không nên nghe theo những ý kiến cảm tính với những luận điệu xuyên tạc, kích động làm rối ren, phức tạp tình hình

TRẢ LỜI
avatar
08:05, 11/02/2017 XÓA

Nguyễn Văn Hóa sinh ngày 15/4/1995 tại thôn Quảng Ích, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Trời đất sinh năm 1995, nghĩa là 22 tuổi. Cái tuổi này thì hiểu gì về chính trị, về xã hội mà học đòi vậy? Loại này chắc lại ăn chơi, lười lao động nên adua vào tổ chức của bọn Việt tân để kiếm chác đây mà. Thôi vào nhà đá bóc lịch là cái giá của việc làm nhàn hạ, lương cao đấy em ạ.

TRẢ LỜI
avatar
15:23, 12/02/2017 XÓA

Thằng này được bọn tổ chức phản động nhét cho vài đồng lẻ ... Xong là sai gì cũng phải làm ,3 cái tuổi ranh con dám nổ "Chính Trị" phản nước hả ?rồi mày ảo tưởng sức mạnh của 1 thành " trẻ nghé" Vào bóc lịch vài năm rồi hối cải đi con.Tí tuổi đầu không lo làm ăn lại đi lo phá hoại đất nước. Cơm nhà không ăn lại thích ăn cơm tù.

TRẢ LỜI
avatar
15:26, 12/02/2017 XÓA

con cưng là con hư , bon tội phạm cũng vậy tuyên truyền phân tích cho nó nghe mà nó vẫn phạm thì phải trừng trị thẵng tay chứ luật pháp không nghiêm không nặng thì bọn ngu này nó làm loạn ảnh hưỡng xấu cho nhiều người.Moi tí tuổi đầu.chưa biết đời, xã hội như thế nào mà dám phản động

TRẢ LỜI
avatar
15:28, 12/02/2017 XÓA

Thiết nghĩ chính phủ nên làm thêm nhà tù của chế độ cũ cho bọn nó :)))) để tụi nó đc gào nhân quyền.thiết nghĩ Cần phải chuyên sang 1 tội danh khác nghiêm khắc hơn... hình phạt thích đáng hơn cho những kẻ phản động chống phá nhà nước ...?.?

TRẢ LỜI
avatar
15:19, 23/02/2017 XÓA

Các bạn ngây thơ lắm biết gì mà phê bình!

TRẢ LỜI
avatar
16:39, 06/03/2017 XÓA

Nực cười, phi chính phủ nhưng có vẻ như lại nhận chống lưng từ chính phủ thì phải. trong khi chính phủ các nước không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, nhất là trong hệ thống chính trị. nên có vẻ như lại chống lưng cho các tổ chức danh nghĩa là phi chính phủ để can thiệp công khai như thế này đây. Thằng Hóa này mà ra Mỹ sống thì đạn bắn cho toe xác!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon