SAU KHI SANG PHÁP, ĐẶNG XUÂN DIỆU ĐÃ CHÍNH THỨC GIA NHẬP “VIỆT TÂN”?

Vô Danh
Đặng Xuân Diệu sẽ làm gì để “mưu sinh” khi được giới chức Việt Nam tha bổng và cho phép đi Pháp chữa bệnh?. Đến nay, thắc mắc này dường như đã có lời giải đáp thỏa đáng.
Trả lời câu hỏi của đài BBC tiếng Việt, bên lề Hội nghị Geneva về Nhân quyền và Dân chủ ngày 20/2/2017 vừa qua: “Ông tham gia hội nghị với tư cách đảng viên Việt Tân hay hoạt động độc lập?”, Đặng Xuân Diệu đã nói rằng: “Theo như tôi biết, đảng Việt Tân được mời tham dự từ trước và tôi vừa mới thoát khỏi ngục tù nên được [họ] trao cho cơ hội. Tôi nghĩ dù với tư cách nào cũng không ảnh hưởng đến nội dung và thông điệp trình bày của tôi. Bởi chúng tôi là những người chung khát vọng Canh Tân Việt Nam nên tranh đấu dân chủ, nhân quyền cho đồng bào là bổn phận mà chúng tôi đã làm và đang làm”.
Đặng Xuân Diệu (Ảnh Internet)
Có thể thấy, mặc dù Diệu không trực tiếp khẳng định là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhưng với việc thừa nhận bản thân và Việt Tân có cùng chung “khát vọng Canh Tân Việt Nam” khiến nhiều người đã có thể mường tượng được những công việc mà Diệu sẽ làm trên đất Pháp theo sự chỉ đạo của Việt Tân trong thời gian tới.
Đặng Xuân Diệu là một trong 14 bị cáo trong vụ án “Hồ Đức Hòa và đồng bọn phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Kết quả, Đặng Xuân Diệu bị phạt 13 năm tù giam và bị phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú 5 năm sau khi mãn hạn tù. Đáng chú ý, Đặng Xuân Diệu là kẻ gian manh và ngoan cố nhất trong số các bị can vụ Hồ Đức Hòa. Chính vì lý do này, chỉ một mình y được tổ chức khủng bố Việt Tân thông qua Trương Minh Tam vận động, sắp đặt kịch bản để được ra nước ngoài “chữa bệnh”. Tất nhiên, thủ đoạn để đưa Diệu đi vẫn là chiêu bài “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi trong trại giam” và “tuyệt thực”.
Cập bến nước Pháp sau khi được giới chức Việt Nam tha bổng và cho phép được đi Pháp chữa bệnh, người đầu tiên đón Đặng Xuân Diệu tại phi trường quốc tế Charles de Gaulle Paris không ai khác chính là Hoàng Tứ Duy, phát ngôn nhân của tổ chức Việt Tân. Ngay sau đó, Diệu cũng được đám người của Duy (chủ yếu là các thành viên của VOICE) tổ chức tiệc chào mừng khá long trọng.
Vậy có thể thấy rõ, Đặng Xuân Diệu có mối quan hệ khá khăng khít với tổ chức Việt Tân. Trong thời gian tới, Diệu sẽ được Việt Tân sử dụng như là một “nhân chứng sống” để xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
Tuy nhiên, khi hết giá trị lợi dụng, Đặng Xuân Diệu sẽ khó tránh khỏi tình trạng bị Việt Tân vứt bỏ một cách không thương tiếc, nó giống như những gì đã xảy ra với Dương Thu Hương, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần. Không những vậy, với việc không có lấy một cái nghề cho đúng nghĩa ngoài việc là một tín đồ Công giáo, một tương lai u ám dường như đang hiện hữu ngay trước mắt Đặng Xuân Diệu./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

16 nhận xét

Viết nhận xét
22:58, 23/02/2017 XÓA

Có thể thấy rõ, Đặng Xuân Diệu có mối quan hệ khá khăng khít với tổ chức Việt Tân. Trong thời gian tới, Diệu sẽ được Việt Tân sử dụng như là một “nhân chứng sống” để xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
09:31, 24/02/2017 XÓA

Dù Diệu không trực tiếp khẳng định là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhưng với việc thừa nhận bản thân và Việt Tân có cùng chung “khát vọng Canh Tân Việt Nam” khiến nhiều người đã có thể mường tượng được những công việc mà Diệu sẽ làm trên đất Pháp theo sự chỉ đạo của Việt Tân trong thời gian tới. Sẽ được lợi dụng để chúng xuyên tạc béo méo về tự do dân quyền ở Việt Nam cho xem.

TRẢ LỜI
avatar
16:37, 24/02/2017 XÓA

Thằng này rồi sớm muộn cũng sẽ vị lũ Việt Tân vứt bỏ khi đã hết giá trị lợi dụng mà thôi. Nó giống như những gì đã xảy ra với Dương Thu Hương, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần. Không những vậy, với việc không có lấy một cái nghề cho đúng nghĩa ngoài việc là một tín đồ Công giáo, một tương lai u ám dường như đang hiện hữu ngay trước mắt Đặng Xuân Diệu.

TRẢ LỜI
avatar
16:45, 25/02/2017 XÓA

Ngay khi sang Pháp, Đặng Xuân Diệu đã trở thành thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Không phải sự việc gì có gì kỳ lạ. Vì điều này đã được thấy rõ ràng, chính Việt Tân là cánh tay vươn dài để đưa Đặng Xuân Diệu sang Pháp. Để rồi khi sang Pháp, các bước hoạt động tiếp theo chắc chắn rằng Diệu sẽ trở thành một kiểu nhân chứng sống để Việt Tân tha hồ khai thác, sử dụng nhiều vào hoạt động chống phá Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
18:28, 25/02/2017 XÓA

Mặc dù Diệu không trực tiếp khẳng định là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhưng với việc thừa nhận bản thân và Việt Tân có cùng chung “khát vọng Canh Tân Việt Nam” khiến nhiều người đã có thể mường tượng được những công việc mà Diệu sẽ làm trên đất Pháp theo sự chỉ đạo của Việt Tân trong thời gian tới.

TRẢ LỜI
avatar
Tung Su
AUTHOR
22:09, 25/02/2017 XÓA

Việt Tân chúi đít Mỹ, EU hay bất kỳ một nước nào đó đã can thiệp, cưu mang Đặng Xuân Diệu nhưng không có nghĩa bọn họ sẽ nuôi diệu sunh túc cả thời gian dài. Sự can thiệp đó chỉ là một động thái cho cái mẽ dân chủ giả hiệu, chứ khi đã không làm được trò trống gì thì nuôi làm gì cho tốn cơm.

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Mai
AUTHOR
22:18, 25/02/2017 XÓA

Việt Tân - một tổ chức bịp bợm, manh động và khát máu xem ra ''hành động'' ngày càng đáng sợ hơn rồi.Không hiểu là bệnh thật hay cố tình bệnh để được ra nước ngoài đây, Trước nay các nhà rân chủ luôn dùng mọi thủ đoạn chống phá, để chờ sự hậu thuẫn của Mỹ và phương Tây thôi mà

TRẢ LỜI
avatar
09:18, 26/02/2017 XÓA

Được sang Pháp thì Đặng Xuân Diệu đã nhanh chóng trở thành thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Có đi thì phải có lại. Chính Việt Tân chứ không phải là tô chức nào khác đã giúp Diệu sang Pháp thì giờ đây khi ước nguyện sang Pháp đã trở thành hiện thực thì chắc chắn Đặng Xuân Diệu phải làm gì để "đền ơn" Việt Tân thôi. Giờ đây chúng ta sẽ thấy con rối Đặng Xuân Diệu dưới bàn tay của Việt Tân chắc chắn sẽ có nhiều hoạt động chống đối Việt Nam một cách điên cuồng.

TRẢ LỜI
avatar
09:24, 26/02/2017 XÓA

Dù Diệu không hề khẳng định việc là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Nhưng với những gì Việt Tân đã làm cho Đặng Xuân Diệu thì chúng ta cũng hiểu được là chính Đặng Xuân Diệu đã là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Nhưng Việt Tân cũng là tổ chức, mà đã là tổ chức thì họ tính toán để sử dụng nguồn tiền được cung cấp ngày càng hạn hẹp nên việc ngày hôm nay Đặng Xuân Diệu được chào đón thì rất có thể chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi là chúng ta lại thấy Đặng Xuân Diệu bị cho ra rìa vì đã hết "date'.

TRẢ LỜI
avatar
21:23, 26/02/2017 XÓA

Đặng Xuân Diệu sẽ khó tránh khỏi tình trạng bị Việt Tân vứt bỏ một cách không thương tiếc, nó giống như những gì đã xảy ra với Dương Thu Hương, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần. Không những vậy, với việc không có lấy một cái nghề cho đúng nghĩa ngoài việc là một tín đồ Công giáo, một tương lai u ám dường như đang hiện hữu ngay trước mắt Đặng Xuân Diệu. kết cục của của những kẻ phá hoại đất nước sẽ hết sức tồi tệ.

TRẢ LỜI
avatar
21:07, 27/02/2017 XÓA

Diệu không trực tiếp khẳng định là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhưng với việc thừa nhận bản thân và Việt Tân có cùng chung “khát vọng Canh Tân Việt Nam”

TRẢ LỜI
avatar
10:45, 28/02/2017 XÓA

Dù Đặng Xuân Diệu không trực tiếp nhắc tới mối quan hệ với Việt Tân nhưng để làm đẹp lòng của Việt Tân thì hắn ta cũng phải bóng gió nói tới. Thêm một kẻ lầm đường lạc lối trở thành một phần của bọn khủng bố rồi.

TRẢ LỜI
avatar
21:09, 28/02/2017 XÓA

“Theo như tôi biết, đảng Việt Tân được mời tham dự từ trước và tôi vừa mới thoát khỏi ngục tù nên được [họ] trao cho cơ hội. Tôi nghĩ dù với tư cách nào cũng không ảnh hưởng đến nội dung và thông điệp trình bày của tôi. Bởi chúng tôi là những người chung khát vọng Canh Tân Việt Nam nên tranh đấu dân chủ, nhân quyền cho đồng bào là bổn phận mà chúng tôi đã làm và đang làm”.
Tên này vốn là thành viên của tổ chức việt tân mà. Cho nên việc hắn tham gia với danh nghĩa của tổ chưc đó thì cũng có gì là lạ đâu.

TRẢ LỜI
avatar
21:25, 28/02/2017 XÓA

Cứ lao vào kiếm chác đi, để đến khi hết giá trị lợi dụng Đặng Xuân Diệu sẽ khó tránh khỏi tình trạng bị Việt Tân vứt bỏ một cách không thương tiếc, nó giống như những gì đã xảy ra với Dương Thu Hương, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần.

TRẢ LỜI
avatar
21:30, 28/02/2017 XÓA

Cũng phải thôi, sang được PHáp thì gia nhập Việt Tân để nó nuôi cho chứ không lại móm ăn. Nhưng đời không đẹp như mơ, Đặng Xuân Diệu cứ cẩn thận, khi không còn giá trị lợi dụng, Việt Tân cũng sẽ vứt bỏ Diệu thôi, giống như với Dương Thu Hương, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải,...

TRẢ LỜI
avatar
15:36, 06/03/2017 XÓA

Thằng này rồi sớm muộn cũng sẽ vị lũ Việt Tân vứt bỏ khi đã hết giá trị lợi dụng mà thôi. Nó giống như những gì đã xảy ra với Dương Thu Hương, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần. Cái thể loại này rồi đến cuối đời cũng chỉ biết tha hương cầu thực nơi chốn xa của đất nước mà thôi, thật nực cười !

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon