TÁC GIẢ ĐỨNG SAU CUỘC KHIẾU KIỆN FORMOSA CỦA GIÁO DÂN XỨ SONG NGỌC LÀ AI?

Vô Danh
Sáng ngày 14/2/2017, hàng trăm giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc và một giáo xứ lân cận đã đi vào huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa đã gây ra sự cố môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung trong năm 2016.
Hệ quả đã khiến giao thông trên quốc lộ 1A ùn tắc trong nhiều giờ đồng hồ; thậm chí, một số kẻ quá khích trong đoàn khiếu kiện đã tiến hành đập phá phương tiện, ném đá, tấn công lực lượng Công an, gây thương tích cho Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cùng nhiều chiến sĩ Công an đang thực thi nhiệm vụ. Những hành vi trái pháp luật trên, đã gây bức xúc trong dư luận và gây thiệt hại lớn về kinh tế, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
Tác giả đứng sau cuộc khởi kiện Formosa của giáo dân xứ Song Ngọc không ai khác chính là linh mục Nguyễn Đình Thục.
Linh mục Nguyễn Đình Thục (Gioan Baotixita Thục), SN 1978, tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Thụ phong Linh mục vào 19/6/2010. Trước khi về quản xứ Song Ngọc, linh mục Nguyễn Đình Thục là quản xứ Quan Lãng.
Thay vì thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc tôn giáo, Nguyễn Đình Thục thường xuyên có những hoạt động dẫn dắt con chiên đi vào con đường lạc lối, đi ngược chủ trương, chính sách của Nhà nước, thậm chí là vi phạm pháp luật. Tiêu biểu:
Khi đang là phó chánh của giáo xứ Quan Lãng, Nguyễn Đình Thục đã bất chấp quy định pháp luật của nhà nước về pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật ở Con Cuông (Nghệ An). Khi lực lượng chức năng vào tuyên truyền, thuyết phục, linh mục Thục đã tổ chức một số giáo dân quá khích chống lại, bắt giữ cán bộ chính quyền trong trụ sở. Vụ việc này, đã bị các lực lượng chức năng lý nghiêm minh theo pháp luật.
Tháng 10/2016, trong lúc rao giảng linh mục Thục đã kích động giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc và các giáo xứ lân cận… kéo về Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh gửi đơn kiện Công ty Formosa, nhưng Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh đã trả đơn kiện vì đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại do sự cố Formosa gây ra.
Vào các ngày 5 và 6/12/2016, Nguyễn Đình Thục đã đi Đài Loan và có buổi gặp gỡ với các dân biểu tại đây để gửi bản “thỉnh nguyện thư” do 46 tổ chức “xã hội dân sự” độc lập tại Việt Nam cũng như các tổ chức quốc tế soạn thảo. Đáng chú ý, trong quãng thời gian ngắn ở Đài Loan, Linh mục Thục còn có các cuộc gặp gỡ, làm việc với tổ chức “Văn phòng pháp lý cô dâu Đài Loan” do linh mục, luật sư Nguyễn Văn Hùng làm Trưởng văn phòng. “Văn phòng pháp lý cô dâu Đài Loan” từ lâu được biết đến là một tổ chức ngoại vi của Việt Tân; trong khi đó, cá nhân linh mục Nguyễn Văn Hùng cũng được biết đến là một chân rết quan trọng của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Đài Loan.
Linh mục Nguyễn Đình Thục (Ảnh Internet)
Quay trở lại với cuộc khiếu kiện Formosa ngày 14/2/2017 vừa qua, Nguyễn Đình Thục một lần nữa cho thấy “vai trò” nổi bật trong việc kích động, xúi giục giáo dân tới những hành vi vi phạm pháp luật.
Để chuẩn bị cho cuộc khiếu kiện trên, trong các bài rao giảng tại nhà thờ và trên một số trang mạng xã hội, vị linh mục này liên tiếp đề cập về việc sẽ tổ chức cho giáo dân đi vào huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa liên quan đến việc đòi bồi thường cho ngư dân do sự cố môi trường biển xảy ra trong năm 2016. Ngày 10/2/2016, linh mục Thục soạn một bức thư ngỏ kêu gọi quý cha và cộng đoàn các giáo xứ “hiệp thông” cho việc lôi kéo giáo dân đi “gửi đơn kiện” tại tòa án nhân dân xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).
Đúng theo kịch bản đã được chuẩn bị sẵn, sáng ngày 14/2/2017, nhiều giáo dân nhẹ dạ, cả tin đã nghe theo lời rao giảng của linh mục Nguyễn Đình Thục tụ tập tại nhà thờ giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Ngọc mang theo cờ trống, băng rôn, loa, máy ảnh... kéo về phía quốc lộ 1A, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Trực tiếp cầm loa dẫn đầu đoàn người, Nguyễn Đình Thục lớn tiếng kêu gọi: “Chúng ta phải khởi kiện Formosa, chúng ta làm việc này để thế giới thấy được sự quan trọng của thảm họa môi trường. Chúng ta sẽ không hổ thẹn với con cháu chúng ta sau này. Hôm nay chúng ta đi bộ, một ngày không đến thì hai, ba ngày, thậm chí một tuần, chúng ta sẽ đến”. Không những vậy, vị linh mục quản xứ Song Ngọc còn dựng chuyện, vu cáo lực lượng Công an ngăn cản, đàn áp giáo dân đi khởi kiện nhằm mục đích kích động số phần tử cực tiến hành các hoạt động bạo lực. Kết quả rất đông giáo dân đã dùng đá, gạch ném vào lực lượng, phương tiện đang thi hành công vụ khiến nhiều xe cảnh sát bị hư hỏng với mức độ khác nhau.
Có thể thấy rõ, hành vi của Nguyễn Đình Thục là không đúng với chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc tôn giáo. Bởi việc giải quyết bồi thường thiệt hại do Formosa gây ra là trách nhiệm của Chính phủ, của các địa phương liên quan. Trên thực tế vấn đề này đã và đang được Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm chỉ đạo giải quyết. Người dân các vùng ven biển miền Trung trực tiếp chịu thiệt hại do sự cố môi trường Formosa gây ra đã, đang và sẽ tiếp tục được nhận tiền đền bù, căn cứ theo sự thống nhất và thỏa thuận giữa các bên. Đến nay, đời sống, sản xuất của người dân các vùng bị thiệt hại đang từng bước được khôi phục và đi vào ổn định.
Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục không chỉ gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo. Vì vậy, vị linh mục Nguyễn Đình Thục cần phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và Giáo hội Thiên Chúa giáo./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

32 nhận xét

Viết nhận xét
15:04, 15/02/2017 XÓA

đám Linh mục giáo xứ Song Ngọc lôi kéo đám phản động đội lốt thiên chúa kéo nhau vào Hà Tĩnh đòi kiện Formosa, đây là hành động tiếp diễn nhằm nổi lửa cho phong trào kiện Formosa đã bị chìm sau đợt tết vừa qua. Vẫn là những hành động khiêu khích, chống đối, ẩu đả đi kèm với đó là chúng tung lên mạng thông tin chính quyền hành hung người.

TRẢ LỜI
avatar
Vô Va
AUTHOR
15:09, 15/02/2017 XÓA

cuộc khiếu kiện dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đình Thục đã nhanh chóng biến tướng thành một cuộc biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
15:17, 15/02/2017 XÓA

Với một vị linh mục, cha xứ như vậy thì hỏi xem niềm tin của bà con giáo dân vào chúa trời còn đâu. Nguyễn Đình Thục không phải là một vị là một vị linh mục, không xứng đáng là một vị linh mục, có lẽ hắn là một con quỷ sa tăng đội lốt thầy tu. Do vậy, bà con đồng bào công giáo ở giáo xứ Song Ngọc nói riêng, giáo phận Vinh nói chung phải hết sức tỉnh táo trước những lời dụ dỗ, kích động của vị linh mục này

TRẢ LỜI
avatar
15:42, 15/02/2017 XÓA

Sáng hôm qua, ngày 14/2 hơn 300 giáo dân của giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An dưới sự kêu gọi, kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục đã tiến hành tụ tập đông người, thành từng đoàn cùng với những căng gôn khẩu hiệu tiến hành vào lên đường vào Kỳ Anh – Hà Tĩnh biểu tình, khiếu kiệu đòi TNHH Hưng Nghiệp formosa đền bù, gây áp lực cho chính quyền địa phương về sự cố ô nhiễm môi trường biển hồi tháng 4/2016.

TRẢ LỜI
avatar
15:44, 15/02/2017 XÓA

đã không ít lần linh mục Nguyễn Đình Thục chứng tỏ bản chất xấu xa, cực đoan của mình bằng việc tuyên truyền những bài giảng, thư ngỏ xoay quanh về sự cố Formosa, hòng gây nên tâm lý bất mãn, suy nghĩ xấu xa, tiêu cực cho giáo dân nơi đây, dần dần kích động lợi dụng lòng tin giáo dân tiến hành tổ chức khiếu kiện, gây áp lực cho chính quyền nhằm thực hiện cho những mưu đồ xấu xa của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Lê Na
AUTHOR
15:46, 15/02/2017 XÓA

Sự cố Formosa đã sảy ra được một thời gian khác lâu, mọi vấn đề liên quan đã được chính quyền nhân dân cố gắng thực hiện một cách tốt và hiệu quả nhất nhằm đưa lại cuộc sống ổn định của người dân ven biển phải gánh chịu những hậu quả từ sự cố môi trường này.

TRẢ LỜI
avatar
Lê Na
AUTHOR
15:47, 15/02/2017 XÓA

Chuyện đền bù, hỗ trợ các hộ dân thiệt hại đến hiện tại cũng đã được chính quyền cơ sở tiến hành thực hiện đến tận từng hộ gia đình. Ngoài ra nhà nước, chính quyền địa phương còn có các chính sách, hỗ trợ như vay vốn, hỗ trợ kỹ thuật, các loại giống mới... nhằm giúp đỡ và tạo điều kiện hết sức cho người dân nơi đây có thể tiến hành hoạt động sản xuất một cách hiệu quả ổn định đời sống gia đình, tiếp tục ngày đêm bám biển khẳng định chủ quyền đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
15:49, 15/02/2017 XÓA

trái lại với Nguyễn Đình Thục – bản chất của một kẻ xấu xa đội lột đã và đang kích động chính giáo dân của mình xuống đường tiến hành tụ tập, biểu tình gây rối gân ùn tắc giao thông, mất trật tự và làm cho tình hình địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thêm phần phức tạp và khó giải quyết.

TRẢ LỜI
avatar
15:51, 15/02/2017 XÓA

Mặc dù bị sự phản ánh, góp ý của chính quyền địa phương Quỳnh Lưu cùng sự lên án đã kích của những người dân nơi đây. Tuy nhiên Nguyễn Đình Thục vẫn chứng tỏ rõ bản chất mưu đồ của một kẻ xấu xa, lợi dụng lòng tin của giáo dân mình bằng những phát biểu : "Chúng ta sẽ đi bộ, 1 ngày không đến thì 2 ngày, 2 ngày không đến thì 1 tuần.

TRẢ LỜI
avatar
15:52, 15/02/2017 XÓA

Chúng ta phải làm để cho thế giới thấy được công việc của chúng ta là quan trọng và chúng ta sẽ không hổ thẹn với con cháu chúng ta sau này”...

TRẢ LỜI
avatar
15:54, 15/02/2017 XÓA

được sự ủng hộ của một số phần tử xấu trong quá trình tiến hành dẫn đoàn khiếu kiện Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân có những hành động xô xát, ném gạch đá... làm bị thương không ít những chiến sỹ công an trong khi đang tham gia giữ gìn an toàn trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
15:56, 15/02/2017 XÓA

Thiết nghĩ, trong khi chính quyền cùng nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã và đang nỗ lực sản xuất vụ xuân sau những ngày tết nguyên đán, thì Nguyễn Đình Thục lại có những hành động xấu xa mưu đồ, lợi dụng kích động giáo dân của mình tiến hành các hoạt động tụ tập, gây rối... gây mất ổn định và an toàn trật tự trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh gây áp lực cho chính quyền nhân dân hai tỉnh. Thực chất đằng những hành động tụ tập biểu tình, gây rối này suy cho cùng cũng chỉ là những chiêu trò, bản kịch lợi dụng tôn giáo nhằm thực hiện cho những mưu đồ chính trị xấu xa đằng sau đó.

TRẢ LỜI
avatar
15:57, 15/02/2017 XÓA

Những hành động như vừa qua của một bộ phận giáo dân bị kích động là không thể chấp nhận được, và kẻ phải chịu trách nhiệm cho điều đó là Nguyễn Đình Thục, ông ta cần phải bị xử lý một cách thích đáng.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Tran
AUTHOR
16:15, 15/02/2017 XÓA

Xin lỗi mấy bạn việt tân nhé. Để xã hội yên ổn đi cho lòng thanh thản. Phát ngôn câu nào muốn mửa thẳng vào mồm mép bọn mày. Hãy xử xử bằng phát luật. Khởi kiện bằng cách bạo động à. Dùng đá ném giết nhau à. Ném người cha mẹ các bạn ở nhà vui hạnh phúc lắm à. Đừng coi thường tính mạng người khác. Nếu thật sự lo lắng cho cư dân thì xin lỗi bạo động ném đá gây mấy trật tự k đem lại lợi ích cho cư dân đâu. Nhà có nóc chứ k phải mất nóc đâu mà thích làm loạn là làm

TRẢ LỜI
avatar
16:25, 15/02/2017 XÓA

Nhân dân vn cần đoàn kết chúng sống hòa bình. K có lửa làm sao có khói. Dân không bạo động k tuân thủ pháp luật thf công an phải làm việc thôi. Cư dân vẫn ra khơi đánh bắt cá.tại sao cư dân nơi khasv lại nổi lên gây mất trật tự. Bọn mày phản động à hay không có não. Cơm nhà k thích ăn lại thích ăn cơm tù

TRẢ LỜI
avatar
16:28, 15/02/2017 XÓA

Nhân dân vn cần đoàn kết chúng sống hòa bình. K có lửa làm sao có khói. Dân không bạo động k tuân thủ pháp luật thf công an phải làm việc thôi. Cư dân vẫn ra khơi đánh bắt cá.tại sao cư dân nơi khasv lại nổi lên gây mất trật tự. Bọn mày phản động à hay không có não. Cơm nhà k thích ăn lại thích ăn cơm tù

TRẢ LỜI
avatar
16:29, 15/02/2017 XÓA

vâng hai từ " cha sứ" hai từ "ôn hòa" méo lệch cả đạo đức , lãnh đạo dân ư , noi gương cho dân ư , chống phá nhà nước ném đá gây loạn là " ôn hòa " sao . không có nhà nước không có lực lượng công an liệu các người có được sống trong hòa bình không , không lo làm ăn mà đi nghe bọn phản động xúi giục nữa , sớm mà tỉnh ngộ đi.

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
16:40, 15/02/2017 XÓA

Bắt hết cầm đầu .. Tự do trong khuôn khổ Pháp Luật chớ không phải làm loạn .. cái đám giáo dân này đúng lũ cừu .. ủng hộ các dc CA bắt hết .. ko cần biết linh mục hay cha xứ và đây là các vị đã bước ra khỏi ranh giới của tôn giáo và gây ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh xã hội .. trước khi là con của Chúa thì các vị là con dân nước Việt Nam lí nào không hiểu luật .. đồ các vị đập phá chính là tiền của từ nhân dân cả nước và của các vị đấy .. đập rồi chửi .. văn minh quá .

TRẢ LỜI
avatar
16:42, 15/02/2017 XÓA

Vì cái bọn không hiểu biết ngu dân này+ thằng cha xứ đó k có tiền đền bù của fms nên nó phải biểu tình theo sự chỉ đạo của việt tân kiếm ít tiền hỗ trợ thôi mà. Dân hà tĩnh bị trực tiếp thì k biểu tình mà dân nghệ an k bị thì đu chắc vô biểu tình. Bắt mấy thằng cha xứ nhốt cho vài tuần thì bọn việt tân nó lại lòi mặt ra đó mà

TRẢ LỜI
avatar
16:44, 15/02/2017 XÓA

lại công giáo .... bảo sao di đâu ai củng phải đề phòng , toàn những thanh phần phá hoại đất nước đề nghị ngày mai còn nữa thì đập cho chúng phù mỏ hết đi . ai ai củng gét ,bọn lợi dụng kích động . ủng hộ các chiến sĩ chơi hết mình vs tụi nó.Chính quyền đã làm tốt hơn có thể. Tại sao lại xảy ra để phản đông biểu tình vậy nhie. Dân mình sáng suốt hơn chút nữa nhé. Ko đc nghe lời xúi dục

TRẢ LỜI
avatar
16:49, 15/02/2017 XÓA

Bọn này k lo làm an ổn định cuộc sống mà lại nghe theo mấy những kẻ có tu trong chống phá đảng nhà nước và nhân dân.thật là đáng hổ thẹn khi việt nam lại có những người như thế này.cứng rắn vào. Dần dần nó khắc vào khuôn khổ hết. Cầm súng mà ko đc bắn thì sau này trẻ con nó cũng dám bật tanh téc ngay

TRẢ LỜI
avatar
18:00, 15/02/2017 XÓA

Với một vị linh mục, cha xứ như vậy thì hỏi xem niềm tin của bà con giáo dân vào chúa trời còn đâu. Nguyễn Đình Thục không phải là một vị là một vị linh mục, không xứng đáng là một vị linh mục, có lẽ hắn là một con quỷ sa tăng đội lốt thầy tu. Do vậy, bà con đồng bào công giáo ở giáo xứ Song Ngọc nói riêng, giáo phận Vinh nói chung phải hết sức tỉnh táo trước những lời dụ dỗ, kích động của vị linh mục này.

TRẢ LỜI
avatar
18:17, 15/02/2017 XÓA

Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục không chỉ gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo. Vì vậy, vị linh mục Nguyễn Đình Thục cần phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và Giáo hội Thiên Chúa giáo.

TRẢ LỜI
avatar
18:26, 15/02/2017 XÓA

Với bản chất thối tha mục nát của mình thì thôi tin rằng cái ngày hắn nhận lấy báo ững tù những viêc làm bẩn thỉu mình gây ra là rất gần rồi. Sự cố Formosa đã sảy ra được một thời gian khác lâu, mọi vấn đề liên quan đã được chính quyền nhân dân cố gắng thực hiện một cách tốt và hiệu quả nhất nhằm đưa lại cuộc sống ổn định của người dân ven biển phải gánh chịu những hậu quả từ sự cố môi trường này. thế nhưng chúng vẫn muoenj cớ môi trường để mà chống phá nhà nước ta, cái lũ này chúng đúng là những kẻ không có não mà.

TRẢ LỜI
avatar
10:14, 16/02/2017 XÓA

Sự việc xảy ra, rất may chưa xảy ra thương vong nhưng đáng gióng lên hồi trống báo động về sự suy đồi, phản loạn của linh mục Nguyễn Đình Thục, mà trước đó là linh mục Đặng Hữu Nam. Với sự chung tay, góp sức vì sự bình yên của quê hương, của nhân dân xứ Nghệ, nhiều linh mục từ các giáo xứ, giáo hạt và bà con giáo dân yêu nước khác đã tỉnh táo phê phán, khuyên bảo, tác động linh mục Nguyễn Đình Thục và số giáo dân bị kích động trở về, cử người đại diện gửi đơn theo đúng trình tự thủ tục để cấp có thẩm quyền tiếp nhận, xử lý.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:55, 16/02/2017 XÓA

Nguyễn Đình Thục chính là “con quỷ dữ đội lốt chúa”, thân là một linh mục, được quyền thay Chúa truyền đạt đạo pháp tới con chiên nhưng Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng “vỏ bọc” đó để kích động những con chiên ngoan đạo làm điều ác, làm chứng dối đi ngược lại với những lời khuyên răn của chúa.

TRẢ LỜI
avatar
Ngoc Anh
AUTHOR
11:12, 16/02/2017 XÓA

Việc kích động, xúi giục giáo dân dẫn tới những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục không phải bây giờ mới diễn ra, mà nó được lên kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng. Cần phải trừng trị nghiêm khắc với đối tượng này

TRẢ LỜI
avatar
11:14, 16/02/2017 XÓA

Có thể thấy, linh mục Thục và một số linh mục cực đoan Giáo phận Vinh đang lợi dụng vụ Formosa để công khai kích động giáo dân chống người thi hành công vụ.

TRẢ LỜI
avatar
20:15, 16/02/2017 XÓA

Không ngờ người dân VN mình một số thành phần có suy nghĩ nông cạn đến thế. Ko học thức, thiếu hiểu biết chỉ nghe giặc xúi giục. Đã rất nhiều các bài học đã phải rút ra từ những vụ việc trước đây rồi mới đúng chứ, quả thật cần phải đẩy lùi những sự xúi giục và kích động này.

TRẢ LỜI
avatar
15:25, 19/02/2017 XÓA

Ai là tác giả của cuộc khiếu kiện của giáo dân giáo xứ Song Ngọc. Linh mục Thục từ lâu đã được biết đến là một linh mục có quá khứ khá hào hùng về việc đi tới đâu là giáo dân nơi đó có các hoạt động chống đối. Lần này lại là linh mục Thục với giáo xứ Song Ngọc để thực hiện cái gọi là khiếu kiện Fomosa. Nhưng chưa đến nơi khiếu kiện thì Linh mục này đã có hành vi kích động giáo dân thực hiện các hoạt động chống lại lực lượng chức năng. Hô hào cho hoạt động đó, chúng ta không thể không nhắc đến việc là các đối tượng dân chủ tiến hành tuyên truyền xuyên tạc cho linh mục Thục. Nếu nói linh mục này là quỷ đội lốt người cũng không có gì sai hết.

TRẢ LỜI
avatar
14:05, 26/02/2017 XÓA

Thay vì thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc tôn giáo, Nguyễn Đình Thục thường xuyên có những hoạt động dẫn dắt con chiên đi vào con đường lạc lối, đi ngược chủ trương, chính sách của Nhà nước, thậm chí là vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
16:11, 06/03/2017 XÓA

một con người không một ai khác đang dở trò với những con chiên vô tội , chắc hẳn ông ta đã chuẩn bị mưu mô từ trước rồi mới làm như thế và điều chắc chắn rằng khi mà chúng ta thấy được bộ mặt thật của ông ta như thế thì chẳng ai còn tin là con người này làm vì chúa nữa , và chỉ hùa vào những con người xấu xa sống ngoài xã hội. Không ai khác đó chính là nguyễn Đình Thục!!!!!!!!!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon