THẤY GÌ TỪ THÔNG ĐIỆP ĐẦU NĂM CỦA THÍCH QUẢNG ĐỘ?

Vô Danh
Dưới dự yểm trợ về mặt truyền thông từ Đài RFA Tiếng Việt, ngày 30/1/2017 vừa qua, vị “sư đểu” Thích Quảng Độ đã phát đi cái gọi là “thông điệp năm mới”. Bằng những luận điệu đã cũ mèm, Thích Quảng Độ tiếp tục có những cái nhìn sai lệch, không thừa nhận những thành tựu về tôn giáo mà Việt Nam đã đạt được; thậm chí còn cố tình xuyên tạc, bôi đen tình hình tôn giáo ở trong nước.
“Sư đểu” Thích Quảng Độ (Ảnh Internet)
Mở đầu “thông điệp đầu năm Đinh Dậu”, Thích Quảng Độ xuyên tạc, vu cáo rằng: “Phải vượt qua sự sợ hãi bởi 42 năm  dưới sự áp bức là bằng chứng đủ cho thấy bạo lực không thể tự nó chấm dứt. Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vẫn không được công nhận, không được thực thi quyền tự do tín ngưỡng cũng như không được truyền đạo hầu giúp con người thoát khổ theo hạnh từ bi của Đức Phật”.
Trong “thông điệp”, Thích Quảng Độ nhận định “đối đầu với sức mạnh không phải là giải pháp, bởi bạo lực chỉ khiến xã hội và con người đi đến chỗ phân hóa, chỉ có hạnh vô úy và tâm thức vượt qua sợ hãi mới là chính là sức mạnh của bất bạo động, giúp con người chiến thắng những thế lực vô minh, điên đảo và chia rẽ, nguồn gốc đau khổ của nhân loại”. Và “vì sự sống còn” của Phật Giáo, theo Thích Quảng Độ thì “phải đặt tinh thần không sợ hãi làm trọng tâm mọi nỗ lực”. Đây cũng chính là “chủ đề trong thông điệp năm nay” mà Thích Quảng Độ muốn truyền tải.
Cái gọi là “Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất” mà Thích Quảng Độ đề cập đến trong “thông điệp đầu năm” thực chất chỉ là một tổ chức không được Nhà nước cấp đăng ký hoạt động và công nhận tư cách pháp nhân, hoạt động tách rời sự quản lý của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất ra đời năm 1964, đến năm 1966 phân hóa thành Giáo hội Ấn Quang và Giáo hội Việt Nam Quốc tự. Vào năm 1981, theo nguyện vọng chung của các tổ chức, hệ phái Phật giáo và Phật tử, Đại hội Thống nhất Phật Giáo Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội. Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã cùng với 8 tổ chức hệ phái Phật giáo khác bầu ra Hội đồng Chứng minh và Hội đồng Trị sự Phật Giáo Việt Nam. Hòa thượng Thích Trí Thủ cùng phái đoàn Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã nhất trí nhập tổ chức của mình vào ngôi nhà chung là Giáo hội Phật Giáo Việt Nam.
Như vậy có thể thấy rằng, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất xem như đã hoàn thành sứ mệnh của mình và không còn tồn tại riêng rẽ từ ngày đó.
Thế nhưng năm 1999, một Hội nghị được gọi là “Đại hội 8 của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất” được tổ chức ở Mỹ đã bầu  Thích Quảng Độ làm Viện trưởng Viện Hóa đạo. Đại hội do những người nước ngoài tổ chức ở nước ngoài, không có bất kì đại biểu nào của Phật giáo trong nước tham dự, dĩ nhiên không có giá trị và vô thừa nhận tại Việt Nam.
Dưới sự “bảo kê” từ các thế lực bên ngoài, Thích Quảng Độ và một số đối tượng cốt cán khác như Đức Nhuận, Tuệ Sỹ, Không Tánh… ra sức lợi dụng chiêu bài tự do tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện mục đích chống phá Nhà nước, âm mưu phục hoạt cái gọi là “Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất”.
Xâu chuỗi những gì mà Thích Quảng Độ đã làm trong những năm qua, có thể thấy rõ một điều ông ta là một kẻ cơ hội. Từ chỗ là một Viện trưởng Viện Hóa đạo tự phong, không được cả Phật tử, Giáo hội và chính quyền thừa nhận, Thích Quảng Độ đã làm đủ trò để gây sự chú ý. Mặc dù, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau (Tháng 8/1995, TAND TP.HCM đã xét xử, tuyên phạt Quảng Độ cùng 4 tay sai là Không Tánh, Đồng Ngọc, Nhật Thường, Trí Lực, 5 năm tù giam và thời hạn quản chế 5 năm về tội phá hoại chính sách đoàn kết và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước) nhưng Thích Quảng Độ ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.
Đến nay, dù “tuổi cao sức yếu” và đang bị “an trí” tại Thanh Minh Thiền Viện không thể thực hiện các hành vi mua chuộc, kích động biểu tình, gây rối như trước nữa; nhưng khi được bên trong kích động và bên ngoài viện trợ “kinh phí”, Thích Quảng Độ vẫn “tích cực” phát ra những thông tin, tài liệu xuyên tạc tình hình trong nước, nhất là vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo.
Rõ ràng, bức tranh sinh động về tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam là không thể phủ nhận. Hầu hết các tôn giáo lớn trên thế giới, trong đó có Phật Giáo đều đã được chính quyền các cấp tôn trọng, tạo điều kiện hoạt động và phát triển… Đáng lý ra, đây mới chính là những nội dung mà Thích Quảng Độ cần đề cập tới trong “thông điệp đầu năm Đinh Dậu”./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

17 nhận xét

Viết nhận xét
19:11, 03/02/2017 XÓA

Thích Quảng Độ vẫn “tích cực” phát ra những thông tin, tài liệu xuyên tạc tình hình trong nước, nhất là vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Đúng là vẫn chứng nào tật ấn, những người không biết tốt xấu như vậy thì làm sao có thể đứng trong hàng ngũ tôn quý như thế được đây?

TRẢ LỜI
avatar
19:22, 03/02/2017 XÓA

Chống đối thì tôi không biết chứ những lời lẽ mua chuộc, kích động trước đây vẫn hằn in trong đầu mỗi chúng ta đúng không mọi người, Với thông điệp vừa qua Thích Quảng Độ tiếp tục có những cái nhìn sai lệch, không thừa nhận những thành tựu về tôn giáo mà Việt Nam đã đạt được, đúng là bản chất không thay đổi.

TRẢ LỜI
avatar
20:18, 03/02/2017 XÓA

Thầy chùa nếu tu đúng người ta diệt dục bằng ăn chay đậu hũ.... còn đây thì rượu, thịt đầy mồm thì sao mà tránh khỏi dâm tà.ông là phần tử cố ý chống lại đất nước, chống lại chính quyền. Đó là những kẻ đi theo chủ nghĩa xuyên tạc, nói xấu đảng và chính phủ. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc những trường hợp này để mang lại sự yên ổn của xã hội. Chúng làm sao xứng đáng để được gọi là người yêu nước.

TRẢ LỜI
avatar
21:18, 04/02/2017 XÓA

Sao bọn người này mượn biểu tượng tôn giao để mưu đồ gây loạn vậy ta. 42n rồi còn gì nữa. nửa triệu quân Mỹ hai triệu ngụy quân không chiến thắng được cộng cộng sản huống hồ gì chỉ mấy thành phần phản động này mà làm nên trò trống gi. Quay đầu là bờ tỉnh mộng đi.

TRẢ LỜI
avatar
21:34, 04/02/2017 XÓA

lướt fb thấy có một trang là "Nhật Kí yêu nước " đưa toàn ba cái tin phản động . K hiểu nổi cái lũ ng ăn không ngồi rồi đó đã k làm được gì cho đất nước lại còn. Kẻ thù luôn tìm trăm phương ngàn kế....tuyên truyền nói xấu bôi nho hành động cao thượng đầy nghĩa tình với nước bạn

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
22:06, 04/02/2017 XÓA

Quá đúng, chúng tôi đã nghe danh tay này "gian ác", "phản động" lắm. Rất cần xét xử công khai, mở cửa đón mọi người vào xem mặt, chỉ tên, vạch tội hắn.Lịch sử sẽ phán xét những người làm móp méo sự thật. Làm ảnh hưởng tới dân tộc Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
22:16, 04/02/2017 XÓA

ông ta đang sống thực tế trên đất nước của mình mà không nhận thấy những cái thật rõ ràng . Đầu óc mơ hồ về một thực tế ảo ,xuyên tạc sự thật.Quốc gia nào cũng có đảng lãnh đạo, nếu đảng được dân ủng hộ thì không thế lực nào chống phá nổi. người dân không nên nghe hay tn vào những lời xuyên tạc của bọ phản động

TRẢ LỜI
avatar
13:55, 06/02/2017 XÓA

Sư với sãi gì cái ông già lẩm cẩm này? Nếu ít tuổi hơn thì bảo đầu 2 thứ tóc mà suy nghĩ không đâu vào đâu. nhưng nhìn gương mặt của ông ấy, và tóc ông ấy thì có lẽ cũng thuộc diện thất thập cổ lai hy rồi. Cái tuổi này là người ta bắt đầu lẫn rồi, bắt đầu lẩn thẩn rồi, không còn được minh mẫn nữa, nên phát ngôn nhiều khi ngây ngô như đứa trẻ lên 3 ấy mà. Nếu đã biết như vậy thì quan tâm làm gì nữa.

TRẢ LỜI
avatar
20:36, 06/02/2017 XÓA

Thầy chùa nếu tu đúng người ta diệt dục bằng ăn chay đậu hũ.... còn đây thì rượu, thịt đầy mồm thì sao mà tránh khỏi dâm tà.ông là phần tử cố ý chống lại đất nước, chống lại chính quyền. Đó là những kẻ đi theo chủ nghĩa xuyên tạc, nói xấu đảng và chính phủ. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc những trường hợp này để mang lại sự yên ổn của xã hội. Chúng làm sao xứng đáng để được gọi là người yêu nước.

TRẢ LỜI
avatar
08:33, 08/02/2017 XÓA

Thích Quảng Độ đã thường xuyên xuyên tạc tình hình tôn giáo ở Việt Nam và lấy dẫn chứng như việc ông ta là một nạn nhân để thực hiện những dã tâm chống phá của mình và để thỏa mãn những mưu lợi, đia vị cá nhân.

TRẢ LỜI
avatar
Ngoc Anh
AUTHOR
08:38, 08/02/2017 XÓA

Để đạt được các mục đích, Thích Quảng Độ đã nhiều lần tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, thậm chí là ông ta còn chống đối Nhà nước Việt Nam; chống lại cả Giáo hội Phật giáo Việt Nam; bắt người ta phải theo và tôn sùng ông ta với một giáo hội khác không được công nhận (Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất).

TRẢ LỜI
avatar
21:30, 09/02/2017 XÓA

Nếu như Việt Nam không thừa nhận sao còn có đất cho ông ta diễn như vậy. Giờ tu hành thuần túy không lẽ lại khó khăn như vậy hay sao mà có nhiều người không thể đạt giới cảnh

TRẢ LỜI
avatar
22:37, 09/02/2017 XÓA

Hầu hết các tôn giáo lớn trên thế giới, trong đó có Phật Giáo đều đã được chính quyền các cấp tôn trọng, tạo điều kiện hoạt động và phát triển… Đáng lý ra, đây mới chính là những nội dung mà Thích Quảng Độ cần đề cập tới trong “thông điệp đầu năm Đinh Dậu”

TRẢ LỜI
avatar
Anh Tran
AUTHOR
11:44, 11/02/2017 XÓA

Thời nay có ông bànào noi guong bác hồ chưa?!!!!!!! cuộc đoi bác dành cho tất cả đất nuớc Việt Nam! không vụ lợi,k lấy của chung về làm của riêng! Hỏi các vị lãnh đạo,da có ai có chữ ( sạch) trong người như bác hồ chưa?!!!!!! cháu tôi nói rằng( thời này lấy đâu ra)!!!!!!! Suốt ngày miệng nói học tập và làm theo tấm gương đạo đức hcm mà học nhưng có thấy làm đâu.noi một đằng làm một nẻo thật buồn

TRẢ LỜI
avatar
12:15, 11/02/2017 XÓA

Ông đặt ra nhiều câu hỏi ngớ ngẩn, đưa ra những phép so sánh có thể nói là quá ngu nữa.Nếu là người có lòng yêu nước tự tôn với dân tộc, thấy đất nước mình bắt đầu chuyển mình thì mình phải mừng vui ca ngợi, khuyến khích, chứ đằng này lại nổi khùng, ghen ghét, chửi rủa một cách thậm tệ là sao?

TRẢ LỜI
avatar
12:18, 11/02/2017 XÓA

Đừng mơ lật đổ được Đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh. tôi ghét chế độ ngụyvà lũ Phản động. Mong mọi người ủng hộ Đảng Cộng sản chúng ta.Loại phản quốc. Không có cộng sản loại ông còn sống đến ngày hôm nay sao, để mày phản lại quê hương

TRẢ LỜI
avatar
16:44, 06/03/2017 XÓA

Bọn rận chủ chẳng làm được cái trò trống gì ở nước ngoài nên đành phải dựa dẫm vào mấy cái tổ chức vớ vẩn này à. Nếu Việt Nam vi phạm nhân quyền thì cũng chưa đến lượt bọn mày lên tiếng. đã có các tổ chứa uy tín trên thế giới giải quyết rồi. Đáng khinh cho một lũ cho không biết làm gì ngoài cắn trộm, haizzz !!!!!!!!!!!1

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon