VỀ CÁI GỌI LÀ “BẢN TUYÊN BỐ VỀ VỤ GIÁO DÂN SONG NGỌC NGÀY 14/2/2017 CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM”

Vô Danh
Ngày 21/2/2017, cái gọi là “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” đã ra tuyên bố “lên án nhà chức trách tỉnh Nghệ An đàn áp một đoàn giáo dân khi họ đi nộp đơn kiện Công ty Formosa” với văn từ dối trá, vu khống và xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn.
Thông qua bản “tuyên bố”, những kẻ cầm đầu cái gọi là “Hội đồng Liên tôn” vu cáo rằng: “Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam vi phạm nghiêm trọng các quyền con người, đặc biệt là vi phạm trắng trợn quyền khởi kiện của công dân”; “Công an, cảnh sát Nghệ An đã gài bẫy, vu khống, sử dụng vũ lực thô bạo đối với nhân dân, khi họ đang thực hiện quyền công dân một cách đúng luật và ôn hoà”…
Một số đối tượng cầm đầu cái gọi là “Hội đồng Liên tôn VN” (Ảnh Internet)
Trước hết cần nhận thấy rằng, “Hội đồng Liên tôn” chỉ là cái tên do những cá nhân có hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá Nhà nước đặt ra để lấy uy hay nói cách khác là để khuếch trương lực lượng của chúng chứ nó không đại diện cho bất kỳ một tôn giáo nào, cũng như nó không được công nhận bởi những giáo dân thuần khiết và cơ quan chính quyền. “Hội đồng Liên tôn” là tổ chức tự xưng, được lập ra với hàm ý là tổ chức đại diện cho tất cả các tôn giáo ở Việt Nam, là tổ chức được xếp trên các tôn giáo.
Việc “Hội đồng Liên tôn” đưa ra cái gọi là “tuyên bố lên án nhà chức trách tỉnh Nghệ An đàn áp một đoàn giáo dân khi họ đi nộp đơn kiện Công ty Formosa” không có mục đích gì khác hơn là nhằm khuếch trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi; cũng như tìm kiếm sự ủng hộ, can thiệp từ các hội, nhóm phản động ở hải ngoại và các tổ chức ở các nước phương Tây thiếu thiện chí với Việt Nam nhằm kiếm chác các nguồn “hỗ trợ”, trục lợi cá nhân.
Đối với thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển ở bốn tỉnh miền Trung, đến nay, giá trị và cách thức bồi thường thiệt hại đã được các bên thống nhất. Trên thực tế, người dân bị thiệt hại trực tiếp đã bước đầu nhận được bồi thường. Tuy nhiên, Nguyễn Đình Thục, Quản xứ giáo xứ Song Ngọc (Nghệ An) đã lợi dụng danh nghĩa linh mục, nhiều lần dùng “thư ngỏ” kêu gọi, kích động giáo dân tập trung kéo đến thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không phải với hình thức vỏ bọc là đòi hỏi quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân, mà thực chất để thực hiện âm mưu, ý đồ cá nhân khác. Cụ thể là Thục đã lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung nhằm gây phức tạp về an ninh, trật tự, gây mất đoàn kết trong nhân dân, vì mục đích vụ lợi nhận tiền, vật chất của các tổ chức phản động lưu vong.
Thực tế cho thấy, mặc dù đã được các cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động nhưng Nguyễn Đình Thục vẫn lợi dụng tư cách quản xứ để hô hào, kêu gọi và ép buộc giáo dân di chuyển vào Hà Tĩnh. Trong quá trình di chuyển bằng xe máy, đoàn người đi hàng ba, hàng bốn, xe lấn sang làn đường của xe ô tô và không chấp hành hiệu lệnh điều khiển của lực lượng Cảnh sát giao thông. Đặc biệt, linh mục Thục đã cho dừng xe ô tô của mình ngay giữa lòng đường quốc lộ 1A và cùng các đối tượng khác cố thủ trong xe, không chịu mở cửa nhằm gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trên tuyến.
Không những vậy, vị linh mục quản xứ Song Ngọc còn dựng chuyện, vu cáo lực lượng Công an ngăn cản, đàn áp giáo dân đi khởi kiện nhằm mục đích kích động số phần tử cực tiến hành các hoạt động bạo lực. Kết quả rất đông giáo dân đã dùng đá, gạch ném vào lực lượng, phương tiện đang thi hành công vụ khiến nhiều xe cảnh sát bị hư hỏng với mức độ khác nhau. Rõ ràng, không thể lấy gạch đá hay quậy phá, chặn xe cộ gây ùn tắc giao thông và mất trật tự công cộng trên quốc lộ 1A để biện minh cho cái gọi là “biểu tình ôn hòa”.
Vậy có thể khẳng định, nội dung bản “tuyên bố” mà “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” đưa ra nhằm “lên án nhà chức trách tỉnh Nghệ An đàn áp một đoàn giáo dân khi họ đi nộp đơn kiện Công ty Formosa” là hoàn toàn không có cơ sở, mang tính dựng chuyện và bịa đặt. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

19 nhận xét

Viết nhận xét
14:33, 27/02/2017 XÓA

Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng lòng tin của giáo dân để kích động giáo dân gây lên sự mất an ninh trật tự, mất an toàn của người tham gia giao thông, đó là hành vi ngang ngược, ngông cuồng của Nguyễn Đình Thục, y thân là 1 linh mục mà không tập trung làm công việc truyền giáo của mình mà lại xuyên đi kích động giáo dân đi biểu tình, một vị linh mục thế này sẽ chẳng bao giờ xây dựng được 1 giáo xứ giàu đẹp được, cần phải loại bỏ những cá nhân như Nguyễn Đình Thục để giáo hội Công giáo trở nên trong sạch hơn

TRẢ LỜI
avatar
20:00, 27/02/2017 XÓA

“Hội đồng Liên tôn Việt Nam” vốn được biết đến là nơi tập trung các đối tượng có hoạt động chống phá chính quyền một cách cực đoan. Do đó, việc “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” ra cái bản tuyên bố “lên án nhà chức trách tỉnh Nghệ An đàn áp một đoàn giáo dân khi họ đi nộp đơn kiện Công ty Formosa” là điều tôi không thấy có gì bất ngờ. Nhưng không bất ngờ không có nghĩa là tôi đồng ý với quan điểm của cái bản tuyên bố này. Trong bản tuyên bố rõ ràng đang cố tình vu cáo chính quyền Nghệ An và tất nhiên là để khuếch trương thanh thế lẫn thu hút được các nguồn tài trợ nước ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
20:08, 27/02/2017 XÓA

Trước hết cần nhận thấy rằng, “Hội đồng Liên tôn” chỉ là cái tên do những cá nhân có hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá Nhà nước đặt ra để lấy uy hay nói cách khác là để khuếch trương lực lượng của chúng chứ nó không đại diện cho bất kỳ một tôn giáo nào, cũng như nó không được công nhận bởi những giáo dân thuần khiết và cơ quan chính quyền. Đây là cái cách chúng đang tự PR mình đấy thôi.

TRẢ LỜI
avatar
20:13, 27/02/2017 XÓA

Không nằm ngoài dự đoán “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” lại lên tiếng. Tôi đã dự đoán được điều này trước đó. vẫn mang theo bình mới nhưng rượu cũ, “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” lại có cái bản tuyên bố xưa thật là xưa, cũ thật thật là cũ. Vẫn là một màu xuyên tạc, vu cáo chính quyền đàn áo giáo dân mà không hề có trong thực tế. Hành động này chủ yếu để phục vụ mục đích để kêu gọi tài trợ lẫn khuyến trương thanh thế cho cái Hội nhóm chuyên đi thực hiện các hoạt động chống đối này.

TRẢ LỜI
avatar
20:23, 27/02/2017 XÓA

Nguyễn Đình Thục, Quản xứ giáo xứ Song Ngọc (Nghệ An) đã lợi dụng danh nghĩa linh mục, nhiều lần dùng “thư ngỏ” kêu gọi, kích động giáo dân tập trung kéo đến thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không phải với hình thức vỏ bọc là đòi hỏi quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân, mà thực chất để thực hiện âm mưu, ý đồ cá nhân khác. Cụ thể là Thục đã lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung nhằm gây phức tạp về an ninh, trật tự, gây mất đoàn kết trong nhân dân, vì mục đích vụ lợi nhận tiền, vật chất của các tổ chức phản động lưu vong. Đúng là một con quỷ chết vì tiền mà rồi đến lúc chết ông ta cũng không được siêu thoát cho mà xem.

TRẢ LỜI
avatar
20:36, 27/02/2017 XÓA

vị linh mục quản xứ Song Ngọc còn dựng chuyện, vu cáo lực lượng Công an ngăn cản, đàn áp giáo dân đi khởi kiện nhằm mục đích kích động số phần tử cực tiến hành các hoạt động bạo lực. Kết quả rất đông giáo dân đã dùng đá, gạch ném vào lực lượng, phương tiện đang thi hành công vụ khiến nhiều xe cảnh sát bị hư hỏng với mức độ khác nhau. Rõ ràng, không thể lấy gạch đá hay quậy phá, chặn xe cộ gây ùn tắc giao thông và mất trật tự công cộng trên quốc lộ 1A để biện minh cho cái gọi là “biểu tình ôn hòa”. Vậy có thể khẳng định, nội dung bản “tuyên bố” mà “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” đưa ra nhằm “lên án nhà chức trách tỉnh Nghệ An đàn áp một đoàn giáo dân khi họ đi nộp đơn kiện Công ty Formosa” là hoàn toàn không có cơ sở, mang tính dựng chuyện và bịa đặt. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ.

TRẢ LỜI
avatar
20:40, 27/02/2017 XÓA

Đối với thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển ở bốn tỉnh miền Trung, đến nay, giá trị và cách thức bồi thường thiệt hại đã được các bên thống nhất. Trên thực tế, người dân bị thiệt hại trực tiếp đã bước đầu nhận được bồi thường. Tuy nhiên, Nguyễn Đình Thục, Hắn ta vẫn cố tình lợi dụng vấn đề này để mà chống phá nhà nước ta, một gã chết vì tiền mà.

TRẢ LỜI
avatar
21:11, 27/02/2017 XÓA

Thông qua bản “tuyên bố”, những kẻ cầm đầu cái gọi là “Hội đồng Liên tôn” vu cáo rằng: “Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam vi phạm nghiêm trọng các quyền con người, đặc biệt là vi phạm trắng trợn quyền khởi kiện của công dân”; “Công an, cảnh sát Nghệ An đã gài bẫy, vu khống, sử dụng vũ lực thô bạo đối với nhân dân, khi họ đang thực hiện quyền công dân một cách đúng luật và ôn hoà”… Đây dích thị là hội đồng tập trung những kẻ khốn nạn.

TRẢ LỜI
avatar
22:11, 27/02/2017 XÓA

Nội dung bản “tuyên bố” mà “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” đưa ra nhằm “lên án nhà chức trách tỉnh Nghệ An đàn áp một đoàn giáo dân khi họ đi nộp đơn kiện Công ty Formosa” là hoàn toàn không có cơ sở, mang tính dựng chuyện và bịa đặt. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ

TRẢ LỜI
avatar
22:12, 27/02/2017 XÓA

“Hội đồng Liên tôn” chỉ là cái tên do những cá nhân có hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá Nhà nước đặt ra để lấy uy hay nói cách khác là để khuếch trương lực lượng của chúng chứ nó không đại diện cho bất kỳ một tôn giáo nào, cũng như nó không được công nhận bởi những giáo dân thuần khiết và cơ quan chính quyền. “Hội đồng Liên tôn” là tổ chức tự xưng, được lập ra với hàm ý là tổ chức đại diện cho tất cả các tôn giáo ở Việt Nam, là tổ chức được xếp trên các tôn giáo.

TRẢ LỜI
avatar
22:14, 27/02/2017 XÓA

Việc “Hội đồng Liên tôn” đưa ra cái gọi là “tuyên bố lên án nhà chức trách tỉnh Nghệ An đàn áp một đoàn giáo dân khi họ đi nộp đơn kiện Công ty Formosa” không có mục đích gì khác hơn là nhằm khuếch trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi; cũng như tìm kiếm sự ủng hộ, can thiệp từ các hội, nhóm phản động ở hải ngoại và các tổ chức ở các nước phương Tây thiếu thiện chí với Việt Nam nhằm kiếm chác các nguồn “hỗ trợ”, trục lợi cá nhân.

TRẢ LỜI
avatar
Vô Va
AUTHOR
22:20, 27/02/2017 XÓA

Đối với thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển ở bốn tỉnh miền Trung, đến nay, giá trị và cách thức bồi thường thiệt hại đã được các bên thống nhất. Trên thực tế, người dân bị thiệt hại trực tiếp đã bước đầu nhận được bồi thường. Tuy nhiên, Nguyễn Đình Thục, Quản xứ giáo xứ Song Ngọc (Nghệ An) đã lợi dụng danh nghĩa linh mục, nhiều lần dùng “thư ngỏ” kêu gọi, kích động giáo dân tập trung kéo đến thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không phải với hình thức vỏ bọc là đòi hỏi quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân, mà thực chất để thực hiện âm mưu, ý đồ cá nhân khác.

TRẢ LỜI
avatar
11:02, 28/02/2017 XÓA

Công an, cảnh sát Nghệ An đã gài bẫy, vu khống, sử dụng vũ lực thô bạo đối với nhân dân, khi họ đang thực hiện quyền công dân một cách đúng luật và ôn hoà”. Ôn hòa cái kiểu gì mà ném đá tấn công lực lượng chức năng, làm người ta bị thương. Thế mà được gọi là ôn hòa hả cái bọn ngu muội kia.

TRẢ LỜI
avatar
09:21, 01/03/2017 XÓA

Nội dung bản “tuyên bố” mà “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” đưa ra nhằm “lên án nhà chức trách tỉnh Nghệ An đàn áp một đoàn giáo dân khi họ đi nộp đơn kiện Công ty Formosa” là hoàn toàn không có cơ sở, đây chỉ là một sự vu khống trắng trợn mà thôi, chúng ta cần hết sức thận trọng và lưu ý điều này.

TRẢ LỜI
avatar
09:28, 01/03/2017 XÓA

"Hội đồng Liên tôn” chỉ là cái tên do những cá nhân có hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá Nhà nước đặt ra để lấy uy hay nói cách khác là để khuếch trương lực lượng của chúng chứ nó không đại diện cho bất kỳ một tôn giáo nào cả, mà chẳng ai công nhận chúng đâu, đây là tự xưng tự nhận mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
09:47, 01/03/2017 XÓA

Đối với những tổ chức, hội nhóm tự xưng chúng ta cần phải chú ý, đặc biệt với những hành động kêu gọi biểu tình, phản đối gì đó thì cần tránh xa, đó đâu phải là những gì tốt đẹp như họ nói cũng như những lời dựng chuyện, bôi xấu có trò nào mà họ chưa thực hiện đâu?

TRẢ LỜI
avatar
Ngoc Anh
AUTHOR
13:41, 01/03/2017 XÓA

Cần nhắc lại, các cơ quan chức năng đảm bảo hoạt động bình thường của xã hội chứ không phải ngăn cản quyền đi kiện của dân Song Ngọc. Đấy là hai vấn đề khác nhau.

TRẢ LỜI
avatar
13:42, 01/03/2017 XÓA

Hành động của giáo dân Song Ngọc hôm 14/2 cũng không thể gọi là hòa bình khi những giáo dân cực đoan quá khích đã điên cuồng dùng gạch đá tấn công lực lương chức năng, làm bị thương nhiều người và đập phá nhiều tài sản công. Nếu cho rằng đó là hòa bình thì nhiều người sẽ đặt câu hỏi, cái gọi là hòa bình của người Công giáo là gì?

TRẢ LỜI
avatar
15:32, 06/03/2017 XÓA

Không thể chấp nhận sống trên đất nước mình mà giảng đạo chà đạp nên phẩm giá của của dân tộc mình. Đạo nào cũng mong lòng từ tâm sống tốt, đây là tà đạo ,giáo dân nên bình tâm nhìn lại. Bố mẹ sinh ra bảo chưa chắc nghe mà dạp mình trước con quỷ đội nốt chúa,sự kiên nhẫn vì tự do tôn giáo cũng có giới hạn. Cha đi rồi biết sống sao đây?.. Chẳng biết sao nữa đây!!!!!!!!1

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon