VỀ CHUYỆN BÙI THỊ MINH HẰNG VÀ ĐOÀN HUY CHƯƠNG SẮP MÃN HẠN TÙ

Vô Danh
Theo như loan báo từ một số trang báo có “thâm niên” chống phá Việt Nam, tiêu biểu như: đài BBC tiếng Việt, đài RFA tiếng Việt, đài VOA tiếng Việt… thì vào những ngày tới đây 2 nhà “dân chủ” tự xưng là Bùi Thị Minh Hằng và Đoàn Huy Chương sẽ mãn hạn tù. Cụ thể, Bùi Thị Minh Hằng người hiện thụ án tại trại giam Gia Trung, tỉnh Gia Lai hết hạn 3 năm tù vào ngày 11/2/2017 và Đoàn Huy Chương kết thúc bản án 7 năm tù giam vào ngày 13/2/2017 tới đây.
Để đón chào sự “trở về” của Bùi Thị Minh Hằng và Đoàn Huy Chương, “dàn đồng ca” của lũ “rận chủ” lại nhao nhác, người thì thậm thụt, người thì giương oai khi công kích chính quyền, gọi những kẻ vi phạm pháp bị xử lý theo pháp luật là các “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động dân chủ”… Hăng hái nhất trong số này không thể không kể đến Nguyễn Bắc Truyển, kẻ chống đối chính quyền núp dưới danh nghĩa “vận động cho nhân quyền và tôn giáo Việt Nam”. Ngoài việc nói ra những lời ngợi ca có cánh về Bùi Thị Minh Hằng, như: “Chị Bùi Thị Minh Hằng là nhà tranh đấu cho quyền con người ở tại Việt Nam. Chính vì đấu tranh cho nhân quyền nên chị bị giam cầm, tù tội trong 3 năm vừa qua…”, Nguyễn Bắc Truyển còn dựng lên chuyện Bùi Thị Minh Hằng từ chối đi Mỹ như là cách làm truyền thông, đánh bóng tên tuổi cho Hằng trước thời điểm ả này mãn hạn tù.
Thực tế, nếu theo dõi tình hình Việt Nam trong những năm vừa qua, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thực sự của các đối tượng như Bùi Thị Minh Hằng và Đoàn Huy Chương. Đây là các đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.
1. Bùi Thị Minh Hằng
Bùi Thị Minh Hằng SN 1964, quê quán ở Vĩnh Phúc. HKTT ở 106 Lê Hồng Phong, Phường 4, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Bùi Hằng là đối tượng đã từng có nhiều tiền án, tiền sự, cụ thể: Năm 1993: Vi phạm chế độ hôn nhân 1 vợ, 1 chồng, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt 9 tháng tù treo, 12 tháng thử thách. Ngày 29/11/1996, CA tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố vụ án HS về tội cưỡng đoạt tài sản, ngày 19/3/1997 xử phạt hành chính Bùi Thị Minh Hằng 400.000 đồng về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đến 29/3/1997, đình chỉ điều tra vụ án hình sự. Năm 2011, Bùi Hằng đã 3 lần bị tạm giam vì hành vi gây rối trật tự công cộng núp bóng các hoạt động lợi dụng tự do dân chủ chống phá nhà nước.
Không chỉ “năng nổ” tham gia các hoạt động biểu tình trái pháp luật, Bùi Hằng còn nhiều lần gây chuyện với chính người thân trong gia đình. Sau khi nghe tin mẹ đẻ cùng các chị em gái bán nhà, năm 2008, Bùi Thị Minh Hằng về thị xã Sơn Tây, nhiều lần đến Phòng tiếp dân của UBND thị xã tố cáo mẹ đẻ và các chị em gái làm hồ sơ giả để bán nhà 15 Đốc Ngữ - Lê Lợi - Sơn Tây mặc cho bản thân Hằng đã nhận đủ số tiền được chia từ việc bán nhà của gia đình là 130 triệu đồng. Khi việc kiện tụng bất thành, Hằng đã công khai chửi bới, gây sự với mẹ đẻ và các em gái, mang bàn thờ của bố đẻ đặt ở vỉa hè trước cửa 15 Đốc Ngữ, phường Lê Lợi, Sơn Tây. Với hành vi này, Hằng đã bị Công an tại đây nhắc nhở lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng, nhưng Bùi Thị Minh Hằng không ký biên bản. Sau đó, mẹ Hằng và các em gái của Hằng đã có đơn tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật của Hằng và cho rằng, Hằng là kẻ bất trung, bất hiếu, bất nghĩa; đồng thời đề nghị các cơ quan pháp luật nghiêm khắc xử lý để giữ yên gia đạo…
Bùi Thị Minh Hằng (Ảnh Internet)
Vào Bà Rịa - Vũng Tàu sinh sống, Bùi Hằng đã tìm mọi cách móc nối, liên hệ với các đối tượng chống đối chính quyền tại đây để tiến hành các hoạt động gây rối. Vụ án “gây rối trật tự công cộng” xảy ra trên tỉnh lộ 849 ngày 11/2/2014 là một ví dụ tiêu biểu. Xuất phát từ việc Nguyễn Vũ Tâm và Võ Văn Bửu vi phạm qui định về trật tự an toàn giao thông; Bùi Hằng, Quỳnh và Minh đã có hành vi la hét, nhục mạ lực lượng tuần tra giao thông và hành hung một chiến sĩ công an trong tổ tuần tra đang thi hành nhiệm vụ trên tỉnh lộ 849, thuộc ấp An Qưới, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, đã làm cản trở và ách tắc giao thông trong nhiều giờ, gây phẫn nộ cho hàng trăm người đi đường và người dân ở địa phương.
Và sau hai phiên Sơ thẩm và Phúc thẩm, TAND tối cao thống nhất giữ nguyên mức án 03 năm tù đối với Bùi Thị Minh Hằng dù tại 02 phiên tòa Hằng một mực cho mình vô tội và cho đó là phiên tòa bất công. Đến 11/2/2017 tới đây, Bùi Thị Minh Hằng sẽ chính thức kết thúc bản án 3 năm tù giam.
2. Đoàn Huy Chương
Đoàn Huy Chương, SN 1985, cư trú tại Đồng Nai. Được bố đẻ là Đoàn Văn Diên lôi kéo, Đoàn Huy Chương đã tham gia vào cái gọi là “Đảng Vì dân” - một tổ chức phản động do Nguyễn Công Bằng cầm đầu.
Dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Công Bằng, ngày 14/11/2006, Đoàn Huy Chương cùng Đoàn Văn Diên, Trần Thị Lệ Hồng đã tiến hành rải truyền đơn phản động tại khu vực xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Bị lực lượng chức năng bắt quả tang, Đoàn Huy Chương bị xử phạt 18 tháng tù giam.
Đoàn Huy Chương (Ảnh Internet)
Ra tù, được Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đỗ Thị Minh Hạnh móc nối, “ngựa quen đường cũ” Đoàn Huy Chương tiếp tục đi vào con đường chống phá đất nước. Nhận sự chỉ đạo của Trần Ngọc Thành, kẻ cầm đầu cái gọi là “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam”, từ ngày 28/1 đến ngày 9/2/2010, Đoàn Huy Chương đã cùng Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh thực hiện các vụ kích động biểu tình, rải truyền đơn ở Trà Vinh, Đồng Nai, TP HCM, nội dung kêu gọi người dân chống lại Đảng, Nhà nước, kêu gọi “đấu tranh để đòi dân chủ”, lợi dụng các vấn đề còn thiếu sót trong chế độ lao động, tiền lương của công nhân ở một số  khu công nghiệp để tổ chức tuyên truyền, kích động công nhân đình công, biểu tình, phá hoại máy móc, nhà xưởng, tài sản của doanh nghiệp.
Ngày 26/10/2010, TAND tỉnh Trà Vinh đã mở phiên xét xử và tuyên phạt Đoàn Huy Chương 7 năm tù giam về tội “phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân” theo Điều 89 Bộ Luật Hình sự.
Rất có thể sau khi ra tù Bùi Thị Minh Hằng và Đoàn Huy Chương sẽ “ngựa quen đường cũ”, nhất là trong bối cảnh khi những lời tung hô có cánh đang bủa vây. Nếu không tỉnh táo thì con đường trở lại trại giam sẽ lại gần với Bùi Thị Minh Hằng và Đoàn Huy Chương hơn bao giờ hết!./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

10 nhận xét

Viết nhận xét
lan mai
AUTHOR
18:59, 10/02/2017 XÓA

Đã từng ra tù vào tội nhưng Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đỗ Thị Minh vẫn ngựa quen đường cũ, chống phá nhà nước ta, đây âu cũng dễ hiểu thôi,bởi bản chất bẩn thỉu của chúng vốn là thế mà. Đến mẹ và em gái đỗ thị minh còn không tha, huống chi là nhà nước ta, để có được những đòng tiền bẩn thỉu mà hai đối tượng này sẵn sàng làm tất cả, chúng không ngừng dùng cái mồm bẩn thỉu của mình để thốt ra những lời lẽ cay độc. lợi dụng các vấn đề còn thiếu sót trong chế độ lao động, tiền lương của công nhân ở một số khu công nghiệp để tổ chức tuyên truyền, kích động công nhân đình công, biểu tình, phá hoại máy móc, nhà xưởng, tài sản của doanh nghiệp. Không biết trong lương tâm hai con người này có còn sót cái gì gọi là nhân tính con người không nữa, với hai con người này thì chắc cũng hết thuốc chữa thật rồi.

TRẢ LỜI
avatar
19:19, 10/02/2017 XÓA

Đến ngay cả mẹ, người đã sinh ra Đỗ Thị Minh còn tìm đủ mọi cách để vu oan thì thử hỏi khoản tiền to lớn từ việc chống phá nhà nước tathif mụ ta đành lòng từ bỏ sao??? Không đời nào, con mụ này dù đã vào tù du lịch xong vì tiền mụ ta lại ngựa quen đường cũ, vẫn cứ cố tình những việc làm chống phá nhà nước ta, rồi mụ này sẽ lại phải đi bóc lịch một lần nũa mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
08:10, 11/02/2017 XÓA

Bùi Thị Minh Hằng và Đoàn Huy Chương sẽ mãn hạn tù. Cụ thể, Bùi Thị Minh Hằng người hiện thụ án tại trại giam Gia Trung, tỉnh Gia Lai hết hạn 3 năm tù vào ngày 11/2/2017 và Đoàn Huy Chương kết thúc bản án 7 năm tù giam vào ngày 13/2/2017.
Haiz,đúng là những kẻ sống không có đạo đức, cho nên với chúng việc ra tù, vào tội nó như một cái gì đó bình thường. Có lẽ tư tưởng vậy nên người dân lao động chân chính thường tránh xa là thế.

TRẢ LỜI
avatar
Anh ao
AUTHOR
21:43, 11/02/2017 XÓA

nhanh thật quay đi quẩn lại đã đến lúc Hằng ra tù rồi, lại là một đối tượng rận chủ điên cuồng luôn có hành động chống phá một cách mạnh mẽ đây. Ra tù rồi cũng không thể thay đổi được bả

TRẢ LỜI
avatar
22:41, 12/02/2017 XÓA

Nói về màn “tự sướng” này cũng không thể không nhắc đến nhân vật chính đó là Bùi Thị Minh Hằng. Vừa ra tù, Bùi Thị Minh Hằng đã ngay lập tức cho người ta thấy rõ sự “bất trị” và khó có thể giáo dục được của mình. Thông qua trang mạng xã hội của nhà thờ Dòng Chúa Cứu thế ở Kỳ Đồng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, chiều tối ngày 11/2, Bùi Thị Minh Hằng lên giọng: "Tôi phải cảm ơn nhà cầm quyền cộng sản... Chính họ tạo dũng khí cho tôi, (tôi đã được) hân hạnh là họ đào tạo cho tôi" và "Chính họ đã tạo dũng khí cho chúng ta tranh đấu và giúp cho chúng ta trưởng thành."

TRẢ LỜI
avatar
22:47, 12/02/2017 XÓA

Bùi Hằng ngay lập tức lên sóng cùng các dân chủ khác để thao thao bất tuyệt về những “chiến công” nhịn ăn để đấu tranh cho dân chủ nhân quyền; Bùi Hằng đã chứng minh cho người ta thấy một chân lý tuyệt đối trước nay của các nhà dân chủ đó là trong tù thì ngon ngọt còn ra tù lại giở trò xuyên tạc về chế độ nhà tù, xuyên tạc về tình hình dân chủ và cố vơ chiến công cho riêng bản thân mình.

TRẢ LỜI
avatar
22:49, 12/02/2017 XÓA

Việc Bùi Thị Minh Hằng ra tù có thể đẩy thêm một luồng sóng hà hơi cho phong trào dân chủ Việt hay không thì chưa thấy nhưng điều này càng làm trăn trở thêm những kẻ ở bên ngoài bởi trước nay Bùi Thị Hằng vốn bất hòa sâu sắc với những nhà dân chủ gạo cội khác và liệu nhóm Bùi Hằng sẽ trở thành kình địch lấn át các nhóm dân chủ khác hay không là điều có thể thấy rõ trong lòng các nhà dân chủ hiện tại.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:35, 14/02/2017 XÓA

câu chuyện Bùi Thị Minh Hằng từ chối sang Mỹ định cư mà đám zân chủ đồn thổi lên tiếng trong những ngày qua, suy cho cùng đó cũng chỉ là chiêu trò tự sướng, đánh bóng tên tuổi sau những ngày tháng vắng mặt của Nguyễn Bắc Truyền, Bùi Thị Minh Hằng cùng đám zân chủ thân quen trong nước ủng hộ y theo kiểu “tát nước theo mùa” mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
14:00, 26/02/2017 XÓA

nếu theo dõi tình hình Việt Nam trong những năm vừa qua, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thực sự của các đối tượng như Bùi Thị Minh Hằng và Đoàn Huy Chương. Đây là các đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
16:35, 06/03/2017 XÓA

giờ đẻ ra toàn mấy cái tổ chức phi chính phủ nhưng lại hoạt động có vẻ như có hơi hướng chính phủ. Phải chăng là các nước khác sử dụng để hợp pháp hóa để can thiệp vào công việc chính phủ khác? ĐÓ là cách bọn này đang thực hiện để tiếp tay cho các tổ chức nước ngoài. Việc này bạn chỉ cần chịu khó tìm hiểu một xíu thì ngay lập tức sẽ hiểu được bản chất của sự việc !

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon