VỤ "THIẾU TÁ CÔNG AN NGỒI LỀ ĐƯỜNG CHỜ NGƯỜI NHẬN LẠI CỦA RƠI" - SỰ NGU DỐT CỦA "ĐÁM RẬN CHỦ"

10:44
Vỉa hè - Việc là thế này: Theo các trang báo chính thống đưa tin: vào sáng 22-2, khi qua đoạn đường Phan Thị Ràng thuộc phường An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, thiếu tá Đông nhặt được chiếc ví bên trong có 20 triệu đồng, 100 USD, 1 Iphone 6, 1 thẻ ATM và nhiều tài sản có giá trị khác. Hy vọng người đánh rơi sẽ quay lại tìm nên thiếu tá Đông kiên nhẫn ngồi bên lề đường chờ khoảng 30 phút nhưng không thấy ai đến. Sau đó, thiếu tá Đông đến cơ quan báo cáo sự việc với lãnh đạo đơn vị. Với những thông tin có được trên giấy tờ trong ví, PC45 nhanh chóng liên lạc được với chị Hà và đề nghị đến đơn vị nhận lại tài sản đã đánh rơi.
Với số tiền lớn như thế anh có thể làm rất nhiều việc. Nhưng không, anh không mang về làm sở hữu cá nhân mà anh đã quyết định chọn cách đó là đứng đợi người quay lại xin và báo cho cơ quan có thẩm quyền.
Có thể thấy đây là một câu chuyện hết sức cảm động với lòng thương người của an công an. Anh đã không bị lòng tham đánh mất ý trí, quả không uổng khi được tôi luyện trong môi trường giáo dục của người công an cách mệnh.
Ấy vậy mà những kẻ tự xưng là các “nhà dân chủ” đã đăng trên các trang mạng như Danlambao, facebook cá nhân cho rằng anh “diễn hơi sâu”, hay chúng nói đây là “vở kịch” mà anh tạo ra, rồi chúng đưa ra các minh chứng rằng: “Thông thường thì người mất phôn sẽ mượn phôn người khác để gọi lại số của mình để xem có ai bắt nghe không”, hay “Hai bạn chung một khóa học K20 ĐH Luật mà không nhận ra nhau. Bạn Đông (Hình Sự K20) vs Bạn Hà (Dân Sự K20)”,  ….
Bài đăng trên Danlambao

Bài đăng trên Facebook Khanh Lam Nguyen
Vâng “mất phôn sẽ mượn phôn người khác để gọi lại số của mình” không sai nhưng hãy đặt vào trường hợp này thì khi ấy chị Hà đang đi trên đường cho nên chị vẫn chưa biết là mình bị rơi ví, và khi chị nhận ra sự việc thì cơ quan công an đã kịp thời “liên lạc với các số điện thoại có trong danh bạ của chiếc iPhone 6, PC45 Công an Kiên Giang tìm ra chủ nhân là chị Lê Thị Tuyết Hà, ở quận 7, TP.HCM” (Theo zing.vn). Cho nên, luận điểm này mà Danlambao đưa ra là không hợp lý.
Thứ hai, đám giận chủ cho rằng: hai người này học cùng khóa tại một trường đại học nhưng không nhận ra nhau. Trời! Một khóa học tại một trường Đại học như Đại học Luật có mấy nghìn sinh viên thì làm sao mà biết hết mặt nhau được? Và giả sử ngày ấy hai người biết nhau nhưng qua thời gian, không liên lạc gì, không gặp mặt thì cũng khó mà nhận ra. Thế cho nên đừng có lôi việc hai người cùng khóa học mà cho đây là “một vở kịch”.
Sự việc trên ta càng thấy, người công an hiện nay càng ngày càng gắn bó mật thiết với nhân dân, từ những việc cứu trợ đồng bào lũ lụt, đến việc giúp đỡ người nghèo, và nay là câu chuyện “nhặt được của rơi, trả lại người mất”. Ta lại càng thấy hơn sự ngu dốt trong lý lẽ của đám “rận chủ”, của các DLV Danlambao. Chúng đã đưa ra những luận cứ khập khiễng để bao che sự ngu si, đần độn của mình.
Hơn bao giờ hết, hành động cao đẹp của thiếu tá Đông đáng để noi gương và cần được phát huy rộng rãi. Còn đám “rận chủ” kia đã không giúp ích cho đất nước, lại còn quay ra xỉa xói thì cần phải được lên án.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
14:23, 27/02/2017 delete

thử hỏi nói việc tốt này đến từ một người dân bình thường thì sẽ không có việc bọn rận chủ nhảy vào đưa tin, bình luận xuyên tạc, châm chọc đủ kiểu như thế này. khi người ta là công an làm việc tốt là đương nhiên vì người ta được đào tạo, được học tập đầy đủ, được huấn luyện. ở đây không có sự lạ lùng nào cả, có hay chăng chỉ là sự kích bác, chia rẽ lực lượng công an với nhân dân, hay là sự châm chọc cố ý làm người ta nghĩ xấu về lực lượng này. tất cả những việc làm đó sẽ chẳng thể nào làm lu mờ được hành động tốt, 1 tấm gương tốt của thiếu tá công an được

Reply
avatar
16:32, 27/02/2017 delete

Sự việc trên ta càng thấy, người công an hiện nay càng ngày càng gắn bó mật thiết với nhân dân, từ những việc cứu trợ đồng bào lũ lụt, đến việc giúp đỡ người nghèo, và nay là câu chuyện “nhặt được của rơi, trả lại người mất”. Ta lại càng thấy hơn sự ngu dốt trong lý lẽ của đám “rận chủ”, của các DLV Danlambao. Chúng đã đưa ra những luận cứ khập khiễng để bao che sự ngu si, đần độn của mình. Hơn bao giờ hết, hành động cao đẹp của thiếu tá Đông đáng để noi gương và cần được phát huy rộng rãi. Còn đám “rận chủ” kia đã không giúp ích cho đất nước, lại còn quay ra xỉa xói thì cần phải được lên án.

Reply
avatar
19:56, 27/02/2017 delete

Đúng là các đối tượng dận chủ. Khi lực lượng Công an được ca ngợi, được xã hội để ý đến hành động đẹp là y như rằng trở thành cái gai trong mắt của các đối tượng dận chủ. Tất nhiên những câu chuyện lẫn những câu hỏi thật ngớ ngẩn được chúng đặt ra, khiến chúng ta đều thấy thực sự rất nực cười. Hành động của thiếu tá Đông rất cần được hoan nghênh chỉ riêng có đám dân chủ là không ưu thôi.

Reply
avatar
20:06, 27/02/2017 delete

Sự việc trên ta càng thấy, người công an hiện nay càng ngày càng gắn bó mật thiết với nhân dân, từ những việc cứu trợ đồng bào lũ lụt, đến việc giúp đỡ người nghèo, và nay là câu chuyện “nhặt được của rơi, trả lại người mất”. Ta lại càng thấy hơn sự ngu dốt trong lý lẽ của đám “rận chủ”, của các DLV Danlambao. Chúng đã đưa ra những luận cứ khập khiễng để bao che sự ngu si, đần độn của mình. Hơn bao giờ hết, hành động cao đẹp của thiếu tá Đông đáng để noi gương và cần được phát huy rộng rãi. Còn đám “rận chủ” kia đã không giúp ích cho đất nước, lại còn quay ra xỉa xói thì cần phải được lên án.

Reply
avatar
20:09, 27/02/2017 delete

Đúng là bản chất của các đối tượng dân chủ. Ghen ăn tức ở trông thấy. Khi nhìn thấy một cán bộ Công an lại có hành động đẹp nên chúng đứng ngồi không yên và đưa ra hàng loạt những câu hỏi theo kiểu phi lý để nhằm hạ thấp uy tín, danh dự của đồng chí Đông nói riêng và lực lượng Công an nói chung. Đây vốn là hành động của những kẻ ghen ăn, tức ở.

Reply
avatar
20:12, 27/02/2017 delete

Những việc làm như trên thật đáng để học tập, hơn bao giờ hết chúng ta càng thấy hình ảnh đẹp của các chiến sĩ công an, nhưng người hy sinh thầm nặng, họ có thể hy sinh bất cứ lúc nào để dem lại bình yên cho nhân dân. Chính vì thế mà lũ rận chúng đã không ít lần nhằm vào công an để mà xuyên tạc bôi nhọ họ, hơn ai hết chúng ta cần phải nhận rõ đúng-sai, tốt-đẹp từ đó có những việc làm cần thiết đói với những hành vi xấu xa.

Reply
avatar
20:22, 27/02/2017 delete

Người công an hiện nay càng ngày càng gắn bó mật thiết với nhân dân, từ những việc cứu trợ đồng bào lũ lụt, đến việc giúp đỡ người nghèo, và nay là câu chuyện “nhặt được của rơi, trả lại người mất”. Ta lại càng thấy hơn sự ngu dốt trong lý lẽ của đám “rận chủ”, của các DLV Danlambao. Chúng đã đưa ra những luận cứ khập khiễng để bao che sự ngu si, đần độn của mình.

Reply
avatar
22:11, 27/02/2017 delete

Hơn bao giờ hết, hành động cao đẹp của thiếu tá Đông đáng để noi gương và cần được phát huy rộng rãi. Còn đám “rận chủ” kia đã không giúp ích cho đất nước, lại còn quay ra xỉa xói thì cần phải được lên án.

Reply
avatar
22:14, 27/02/2017 delete

Sự việc trên ta càng thấy, người công an hiện nay càng ngày càng gắn bó mật thiết với nhân dân, từ những việc cứu trợ đồng bào lũ lụt, đến việc giúp đỡ người nghèo, và nay là câu chuyện “nhặt được của rơi, trả lại người mất”. Ta lại càng thấy hơn sự ngu dốt trong lý lẽ của đám “rận chủ”, của các DLV Danla

Reply
avatar
10:55, 28/02/2017 delete

Thế mới nói là chẳng có cách nào "chiều lòng" được lũ rận chủ khó tính ấy đâu. Kiểu gì thì bọn chúng cũng mở mồm ra chửi được thôi. Thôi thì mặc kệ bọn chúng. Việc mình mình làm, còn cứ kệ cho bọn nó sủa.

Reply
avatar
16:55, 28/02/2017 delete

người công an hiện nay càng ngày càng gắn bó mật thiết với nhân dân, từ những việc cứu trợ đồng bào lũ lụt, đến việc giúp đỡ người nghèo, và nay là câu chuyện “nhặt được của rơi, trả lại người mất”. Ta lại càng thấy hơn sự ngu dốt trong lý lẽ của đám “rận chủ”, của các DLV Danlambao. Chúng đã đưa ra những luận cứ khập khiễng để bao che sự ngu si, đần độn của mình

Reply
avatar
20:45, 28/02/2017 delete

Dù bằng cách nào, có là diễn sâu hay làm màu thì anh công an cũng đã trả lại tài sản cho người đánh rơi rồi, cái quan trọng là của đã về với người. Mấy người kia nhặt được chắc gì đã trả cho chị Hoa, các vị liệu có cái lòng tốt hoàn trả cho chị ý ko hay lại đút túi xài tạm. Chị ý cũng chả quan tâm là anh CA kia có làm màu ko đâu, vì dù gì chị ấy cũng nhận lại đk ts.

Reply
avatar
21:05, 28/02/2017 delete

vào sáng 22-2, khi qua đoạn đường Phan Thị Ràng thuộc phường An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, thiếu tá Đông nhặt được chiếc ví bên trong có 20 triệu đồng, 100 USD, 1 Iphone 6, 1 thẻ ATM và nhiều tài sản có giá trị khác. Hy vọng người đánh rơi sẽ quay lại tìm nên thiếu tá Đông kiên nhẫn ngồi bên lề đường chờ khoảng 30 phút nhưng không thấy ai đến. Sau đó, thiếu tá Đông đến cơ quan báo cáo sự việc với lãnh đạo đơn vị. Với những thông tin có được trên giấy tờ trong ví, PC45 nhanh chóng liên lạc được với chị Hà và đề nghị đến đơn vị nhận lại tài sản đã đánh rơi.
Biểu dương cho việc làm của anh!

Reply
avatar
21:22, 28/02/2017 delete

Trong cuộc sống hiện nay, người công an hiện nay càng ngày càng gắn bó mật thiết với nhân dân, từ những việc cứu trợ đồng bào lũ lụt, đến việc giúp đỡ người nghèo, và nay là câu chuyện “nhặt được của rơi, trả lại người mất”. Họ là những người anh hùng trong lao động, song trong đời sống hàng ngày, họ là những người anh, người chị, được mọi người xung quanh kính trọng và yêu quý.

Reply
avatar
21:31, 28/02/2017 delete

Những người lính cụ Hồ nói chung và những người chiến sĩ công an nhân dân nói riêng, là những anh hùng. Họ làm việc không có ngày nghỉ, luôn canh gác cho từng giấc ngủ của nhân dân, luôn giúp đỡ nhân dân khi người dân gặp khó khăn, hoạn nạn. Họ xả thân vì nước, vì dân. Hình ảnh người thiếu tá trả lại tiền cho người đã mất lại càng khẳng định điều đó.

Reply
avatar
09:24, 01/03/2017 delete

Mặc dù tôi chẳng ưa gì cái đội Công an đâu nhưng quả thật với những hành động cao đẹp của thiếu tá Đông đáng để noi gương và cần được phát huy rộng rãi, ngày càng thấy rằng họ cũng đâu có gì xấu chứ tốt thì quả thật tôi thấy rằng họ cũng có ích cho xã hội mà.

Reply
avatar
09:45, 01/03/2017 delete

Đúng là những việc làm tốt, những hành động tốt của bất kì ai cũng cần được xã hội và mọi người biểu dương, có như vậy chúng ta mới có thể xây dựng nên một xã hội tốt đẹp và con người gần gũi nhau hơn nữa. Tôi ủng hộ những hành động đẹp như thế này.

Reply
avatar
09:51, 01/03/2017 delete

Những kẻ tự xưng là các “nhà dân chủ” đã đăng trên các trang mạng như Danlambao, facebook cá nhân cho rằng anh “diễn hơi sâu”, nói gì thì nói đúng sự thật chứ không nên ác cảm với bất kì ai như thế được, họ đã làm vì chúng ta và có những hành động cao đẹp như vậy thì chúng ta cũng phải nên ghi nhận họ mà thôi.

Reply
avatar
15:31, 06/03/2017 delete

Những việc làm như trên thật đáng để học tập, hơn bao giờ hết chúng ta càng thấy hình ảnh đẹp của các chiến sĩ công an, nhưng người hy sinh thầm nặng, họ có thể hy sinh bất cứ lúc nào để dem lại bình yên cho nhân dân. Như bác Hồ đã dạy, Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ, nguyện hy sinh cống hiến cho tổ quốc này!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon