VỤ XE CẢNH SÁT GIAO THÔNG BỊ NÉM ĐÁ - CẦN XỬ LÝ NGHIÊM KHẮC

Vỉa hè - Sự việc xảy ra vào sáng ngày 22/2, khi tổ cảnh sát giao thông Công an huyện Vĩnh Cửu làm nhiệm vụ ở đường DT 768 (đoạn thuộc xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu). Tại đây lực lượng phát hiện khoảng 5 người điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm, lấn sang làn đường dành cho ôtô nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý.
Lúc này, một số người không mang theo giấy tờ nên xin quay về để lấy. Khoảng 5 phút sau, gần 50 người trong trang phục công nhân kéo đến gặp cảnh sát giao thông gây áp lực. Và cũng chính nhóm người dùng gạch đá ném vỡ kính ôtô, đập hư môtô chuyên dụng của cảnh sát.
Xe của CSGT bị ném đá
Thứ nhất, họ không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; các anh công an dừng lại nhắc nhở, xử lý là đúng theo quy định của pháp luật.
Thứ hai, họ ném đá, đập phá xe chuyên dụng của lực lượng công an - đây là một tài sản công, chống người thi hành công vụ. Hành động này không những trái pháp luật mà còn không khác gì dân “anh chị”.
Thứ ba, không những coi thường pháp luật, đám đông này còn coi thường cả mạng sống của con người. Hãy thử ngẫm xem, nếu những đất, đá, gậy gộc trên mà trúng đầu một trong số cán bộ thực thi nhiệm vụ hôm đó thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra, rồi gia đình, con cái của họ nữa…. ai nuôi?
Thứ tư, hành vi phá hoại tài sản đã luật Hình sự 2009 quy định tại điều 143, chưa kể hành vi chống người thi hành công vụ. Và với hành động của đám công nhân kia thì rất có thể sẽ phải ngồi tù hoặc bị xử lý hành chính. Khi ấy, gia đình, bạn bè họ còn tôn trọng, kính phục họ như trước không? Lúc đấy thì lại hối lỗi, ăn năn, xin lỗi các kiểu…
Không thể hiểu nổi trong một xã hội phát triển thế này mà lại có những kẻ coi thường pháp luật đến vậy. Giả sử, khi nhận ra việc điều khiển phương tiện giao thông không đội mũ, đi sai làn đường là sai quy định của pháp luật, bình tĩnh nghe theo sự chỉ dẫn của những người thi hành pháp luật thì sự việc đáng buồn vừa rồi có phải không xảy ra hay không?
Suy cho cùng lực lượng CSGT cũng chỉ vì để bảo vệ mạng sống của họ. Rõ ràng anh không đội mũ bảo hiểm, lại còn đi sai làn đường, nhỡ va quệt vào phương tiện khác thì có phải nguy hiểm hơn không. 
Sai mà nhận ra, kịp thời sửa chữa, cả hai bên đều vui vẻ bởi "đánh người chạy đi, không ai đánh người chạy lại"; đằng này lại nóng vội, "lôi đàn kéo lũ", cậy đông hiếp yếu, làm loạn xã hội.
Mong rằng cơ quan chức năng kịp thời xử lý vụ việc kể trên, để xã hội ngày càng công bằng và tốt đẹp hơn.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

9 nhận xét

Viết nhận xét
14:24, 23/02/2017 XÓA

Hành vi trên là hành vi coi thường pháp luật, thể hiện bản chất côn đồ, lưu manh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản và sức khỏe của người khác, gây dư luận xấu trong xã hội. Mong rằng cơ quan chức năng kịp thời xử lý vụ việc kể trên, để xã hội ngày càng công bằng và tốt đẹp hơn.

TRẢ LỜI
avatar
15:14, 23/02/2017 XÓA

sáng ngày 22/2, khi tổ cảnh sát giao thông Công an huyện Vĩnh Cửu làm nhiệm vụ ở đường DT 768 (đoạn thuộc xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu). Tại đây lực lượng phát hiện khoảng 5 người điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm, lấn sang làn đường dành cho ôtô nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý.
Lúc này, một số người không mang theo giấy tờ nên xin quay về để lấy. Khoảng 5 phút sau, gần 50 người trong trang phục công nhân kéo đến gặp cảnh sát giao thông gây áp lực. Và cũng chính nhóm người dùng gạch đá ném vỡ kính ôtô, đập hư môtô chuyên dụng của cảnh sát.
Tôi nghĩ phải có hình thức xử lý mạnh tay với những kẻ coi thường pháp luật như vậy

TRẢ LỜI
avatar
Kit Kat
AUTHOR
15:30, 23/02/2017 XÓA

Đã vi phạm luật an toàn giao thông lại còn kéo gần 50 người trong trang phục công nhân kéo đến gặp cảnh sát giao thông gây áp lực. Và cũng chính nhóm người dùng gạch đá ném vỡ kính ôtô, đập hư môtô chuyên dụng của cảnh sát. Những kẻ coi thường pháp luật như thế này cần xử lí nghiêm khắc để còn răn đe cảnh tỉnh nhiều đối tượng khác.

TRẢ LỜI
avatar
21:46, 23/02/2017 XÓA

Đây là những phần tử cực đoan phá hoại kiểu bất chấp đây, tài sản cá nhân mà phá còn bị phạt thì tại sao tài sản công cộng bị phá lại không có ai phạt, như vậy có phải vô lý không

TRẢ LỜI
avatar
16:53, 25/02/2017 XÓA

Sự việc này cần phải được xử lý nghiêm minh để có tác dụng răn đe, giáo dục. Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ, thực thi đúng công vụ mà các đối tượng này lại ngang nhiên có hành vi cản trở người thực thi công vụ. Không thể chấp nhận được hành vi này. Tôi chờ đợi kết quả xử lý nghiêm của cơ quan chức năng.

TRẢ LỜI
avatar
11:11, 26/02/2017 XÓA

Thấy còn nhiều người quá coi thường pháp luật. Hơn nữa, còn có nhiều hành động thách thức lực lượng chức năng khi thi hành công vụ. Chính những hành động này đã khiến nhiều cán bộ đang thi hành công vụ bị thương thậm chí hy sinh tính mạng của bản thân. Theo tôi, sự việc trên cần nhanh chóng được làm rõ, xử lý nghiêm những đối tượng có liên quan để tạo ra sự răn đe của pháp luật và cũng chính là bài học đối với những đối tượng khác đang có ý định tương tự, coi thường pháp luật như các đối tượng trên.

TRẢ LỜI
avatar
20:34, 26/02/2017 XÓA

kéo đông người ra để gây áp lực với cảnh sát giao thông đã là không đúng rồi, đằng này lại còn dùng đá tấn công cảnh sát giao thông, gây thiệt hại đến người và tài sản. những hành động thế này là quá khích và không thể chấp nhận được, chúng ta cần điều tra và làm rõ và cho những người cố tình vi phạm 1 bài học thực tế. cảnh sát giao thông khi dừng xe kiểm tra có thể nhắc nhở hoặc xử phạt. nên những người vi phạm không nên quá khích để rồi gây nên những việc làm không đáng có, gây ảnh hưởng đến con người và tài sản của nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
10:29, 28/02/2017 XÓA

Sao mình không nghe vụ này nhỉ. Quả thật là quá manh động, lực lượng chức năng mà bọn chúng còn liều lĩnh như thế thì không hiểu người dân khi mà con va chạm giao thông với bọn chúng thì còn như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
15:40, 06/03/2017 XÓA

Đã vi phạm luật an toàn giao thông lại còn kéo gần 50 người trong trang phục công nhân kéo đến gặp cảnh sát giao thông gây áp lực. Những hành động này vừa được xếp vào tội chống đối người thi hành công vụ, vừa được xếp vào tội phá hoại tài sản đất nước, hành vi vô cùng nguy hiểm mà chúng ta cần nghiêm khắc xử lý!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon