ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH NGÀY 5/3/2017

Huyền Pha
Ảnh: Âm mưu thâm độc của Linh mục Nguyễn Văn Lý kích động biểu tình ngày 5/3/2017 (Nguồn: Internet)
Hiện nay, trên mạng xã hội thấy xuất hiện lời kêu gọi Tổng biểu tình toàn quốc diễn ra ngày 5/3/2017 theo lời kêu gọi của Linh mục Nguyễn Văn Lý (một tay sai đắc lực của tổ chức khủng bố Việt Tân), với hoạt động mà theo Nguyễn Văn Lý gọi là biểu tình "ôn hòa" đồng loạt. Một hành động quá quen thuộc đối với những kẻ sử dụng chiêu trò lợi dụng tôn giáo để thực hiện hoạt động tụ tập gây rối, biểu tình chống đối chính quyền gây mất an ninh trật tự trên cả nước và đồng thời làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh đất nước Việt Nam trên thế giới.
Trên các đoạn clip phát tán kêu gọi biểu tình có nội dung: “Biểu Tình Ôn Hòa Toàn Diện từ Chúa Nhật 05-3-2017, kỷ niệm 43 năm & 29 năm Tàu Cộng đánh chiếm Hoàng Sa-Trường Sa. Chỉ cần mỗi lần 1 giờ, lúc 7-8, 8-9, 9-10, 10-11, 14-15, 15-16, hoặc 16-17 giờ, mỗi ngày Chúa Nhật, suốt tháng, suốt năm, với các nhóm nhỏ 500-1000-2000-3000… người Dân, của 1 khu phố, 1 phường, 1 xã…, tại 1 mặt bằng có sẵn như sân Nhà Thờ, sân Chùa, sân Đình, sân trường học, sân bóng….”.
Đối tượng Nguyễn Văn Lý kết thúc lời kêu gọi biểu tình mùi mẫn với lời khuyên: “Lần biểu tình này chắc bị đàn áp nhiều. Nếu cả nước đồng lòng hàng trăm hàng triệu xuống đường thì chúng ta sẽ thắng. Nhưng hèn nhát không dám xuống đường. Thì sự hèn nhát của bạn sẽ gián tiếp đẩy những người can đảm nhưng lẻ loi vào vòng lao lý thậm chí tử vong”.
Nguyễn Văn Lý kêu gọi giáo dân tiến hành biểu tình bắt đầu từ ngày 5/3/2017 liên tục mọi Chúa Nhật hoặc ngày nghỉ và diễn ra ở trong nước và một số nơi ở hải ngoại Để lừa bịp, kích động người dân và giáo dân tham gia biểu tình, Nguyễn Văn Lý vẫn tiếp tục sử dụng chiêu bài "bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống, cứu tổ quốc", "thoát Tàu cộng và xây dựng nhân quyền, dân chủ, tự do" và "đa nguyên, đa đảng". Tổng biểu tình lần này hướng tới mọi dân, trong đó chủ chốt là Linh Mục Tadêo Nguyễn văn Lý với “Lời kêu gọi 14 điểm của Toàn Dân Việt Nam Cứu Quốc”…”, khối 8406 ở Việt Nam và hải ngoại.... Để lừa bịp người dân tham gia, Nguyễn Văn Lý và đồng bọn sử dụng hình thức tham gia là biểu tình "ôn hòa" và kèm theo những khẩu hiểu, biểu ngữ "ôn hòa".
Chắc hẳn rằng mọi người không còn lạ lẫm gì đối với "biểu tình ôn hòa" hay khẩu hiệu "ôn hòa" khi mà các đối tượng chống đối, "dân chủ" hay một số linh mục cực đoan thường sử dụng để kích động, xúi giục người dân tham gia. Thử hỏi "ôn hòa" kiểu gì mà gây mất an ninh trật tự, cản trở giao thông, cầm đá, cầm gạch ném vào người khác, phá hủy tài sản, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái phép; bất chấp pháp luật, không chịu nghe giải thích để thực hiện các hành vi chống đối, gây rối nhằm gây sức ép với chính quyền, để tập dượt để thực hiện âm mưu chống nhà nước, lật đổ chế độ thông qua "cách mạng màu", "cách mạng đường phố" hay lấy cái cớ để "bên ngoài" can thiệp sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam.
Hành động biểu tình tự phát, lại cả thêm gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ thì chắc chắn sẽ bị bắt và xử lý theo quy định của pháp luật. Việc tham gia vào các cuộc tuần hành, biểu tình do các thầy tu công giáo bày ra đều có nguy cơ vướng vào vòng lao lý bởi cuộc biểu tình nào chẳng hướng đến mục đích phá hoại đất nước, đi ngược lại sự phát triển của xã hội. Các thầy tu công giáo khi kêu gọi thì to mồm để tranh thủ kiếm tiền từ các thế lực bên ngoài nhưng đến khi cơ quan chức năng mạnh tay xử lý là trốn biệt trong nhà thờ, bỏ mặc các con chiên ngoan đạo bị pháp luật xử lý. http://anninhthudo.vn/phap-luat/kich-dong-bieu-tinh-trai-phep-pham-toi-gi/551129.antd

Mọi người yêu nước cần thể hiện sự tỉnh táo trước những lời kích động đậm chất phá hoại, mỗi một người dân, đặc biệt là trong những ngày này phải hết sức tỉnh táo, kiềm chế, cảnh giác cao độ, không bị những kẻ xấu lợi dụng, rủ rê và kích động dẫn đến những hành vi đi ngược lại với lợi ích của người dân, vi phạm pháp luật./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

18 nhận xét

Viết nhận xét
22:29, 04/03/2017 XÓA

Bản chất của một kẻ xấu xa là thế, thật không thể chấp nhận được, ông là Việt Tân đây. Đây là linh mục núp dưới tấm áo tôn giáo đã có quá khứ chống đối quyết liệt chính quyền, bằng hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật khác nhau. Mưu đồ cho các tổ chức phản động, hại nước, hại dân.

TRẢ LỜI
avatar
22:33, 04/03/2017 XÓA

Chúng ta có thể thấy rằng, hoạt động tuần hành và khởi kiện của linh mục chỉ là cái cớ để nhằm chống phá chính quyền. Và hành động kích động giáo dân cản trở giao thông, tấn công lực lượng chức năng của linh mục và một số giáo dân quá khích cần phải xử phạt nghiêm minh vì tội danh gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ. Đã đến lúc chúng ta cần nghiêm trị linh mục Nguyễn Đình Thục về những hành động của mình. Đơn giản, vì linh mục đang được làm cha xứ trên đất nước Việt Nam chứ không phải trên nước Chúa, phải phụng sự cho sự phát triển của Việt Nam chứ không phải tuân lệnh theo những tên chống đối từ bên ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
22:38, 04/03/2017 XÓA

Hi vọng các cơ quan chức năng và người dân cần có đủ sự tỉnh táo trước những âm mưu đen tối đằng sau lời kêu gọi bảo vệ môi trường biển, bảo vệ cuộc sống ngư dân, không bị lôi kéo tham gia các hoạt động xấu, phục vụ mưu đồ bất chính của đám phản động đội lốt cha xứ, nhà dân chủ

TRẢ LỜI
avatar
22:39, 04/03/2017 XÓA

hông hướng cho bà con làm tròn bổn phận của một giáo dân kính chúa yêu nước mà còn khiến con chiên bỏ bê lao động, tụ tập tham gia kiện tụng. Việc làm này của Thục không những không mang lại cho con chiên của mình lợi ích gì mà còn đẩy họ vào vòng lao lý.

TRẢ LỜI
avatar
22:40, 04/03/2017 XÓA

Tại sao lại là formosa mà Việt tân và các đối tượng phản động cứ “nhai đi nhai lại” vấn đề Formosa. Hi vọng các cơ quan chức năng và người dân cần có đủ sự tỉnh táo trước những âm mưu đen tối đằng sau lời kêu gọi bảo vệ môi trường biển, bảo vệ cuộc sống ngư dân, không bị lôi kéo tham gia các hoạt động xấu, phục vụ mưu đồ bất chính của đám phản động đội lốt cha xứ, nhà dân chủ,…

TRẢ LỜI
avatar
22:43, 04/03/2017 XÓA

Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc và chính ông Hoàng Thanh Tùng - phó ban quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh - cho biết sau khi kiểm tra hệ thống xử lý nước thải của Formsa, cơ quan chức năng không phát hiện cống xả nước thải màu đỏ như clip lan truyền trên mạng. Vậy là đã rõ bản chất xuyên tạc của những hình ảnh và bài viết xuyên tạc về sự cố formosa.

TRẢ LỜI
avatar
22:45, 04/03/2017 XÓA

Đúng là trò hề giẻ rách chỉ có Việt Tân và đám rận chủ mới có thể làm như vậy được. Chúng đang lợi dụng tâm lý lo ngại môi trường của chúng ta để mà xuyên tạc, tác động, kích động. Lấy một hình ảnh bất kí,chúng có thể thu thập hoặc tự làm giả lấy rồi lại đổ lỗi cho Formosa. Nếu người dân không tỉnh táo thì rất dễ trở thành công cụ cho chúng lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
22:46, 04/03/2017 XÓA

Thật đúng là Việt Tân và các đối tượng chống đối. Các đối tượng này còn tiến hành ngụy tạo ra những video, hình ảnh để vu cáo xuyên tạc về sự việc của Công ty Fomosa. Mục đích không có gì lạ đó chính là vu cáo công ty Fomosa, đồng thời vu cáo chính quyền, hòng làm mất niềm tin của quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
22:47, 04/03/2017 XÓA

Câu chuyện biểu tình, vu khống sự thật. tất cả giờ cũng chirlaf chiêu bài của lũ khốn ạn này. Thật không thể chấp nhận được hành động đáng lên án và kinh tởm này. Mỗi người hãy lên án và trách nhiệm hơn về vấn đề này nhé. Đừng để bị chúng cho biến thành rận chủ.

TRẢ LỜI
avatar
22:49, 04/03/2017 XÓA

Dư luận đã tìm ra người đã đăng clip trên trang mạng Internet, không phải là cộng tác viên nào của Việt tân mà đó là clip đã được 1 thanh niên Trung Quốc đăng tải trên tài khoản Weibo của mình, và đăng cách đây… 4 năm. như vậy mới lộ rõ chiêu trò xuyên tạc rẻ tiền của việt tân.

TRẢ LỜI
avatar
22:50, 04/03/2017 XÓA

Đây không phải là lần đầu tiên đám phản loạn Việt Tân và những kẻ xưng danh nhà rận chủ quốc nội, hành nghề “làm tiền” ngoại bang đưa ra những thông tin sai lệch nhằm tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Vì vậy, người dân cần tỉnh táo trước những thủ đoạn của bọn chống phá.

TRẢ LỜI
avatar
23:31, 04/03/2017 XÓA

Nếu có nói biểu tình kiều Nguyễn Đình Thục là yêu nước, giúp đỡ cho nhân dân là không đúng rồi, vì những người dân nhận lại được những gì, mà khi đó mất đi bao nhiêu công sức tiền của nữa. Những cuộc biểu tình mất nhiều hơn là được. Đây là cách phá hoại đất nước của các tổ chức khủng bố nước ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
23:37, 04/03/2017 XÓA

Nguyễn văn lý là một cái tên có số má trong số những linh mục hoạt động chống phá chính quyền, cùng với một số tên như Nguyễn đình thục hay Đặng hữu nam. Và lần này thực chất cũng chỉ là chiêu trò lợi dụng tôn giáo để thực hiện hoạt động tụ tập gây rối chống đối chính quyền gây mất an ninh trật tự trên cả nước.

TRẢ LỜI
avatar
11:36, 05/03/2017 XÓA

đúng là bọn phản quốc,sống trong hòa bình k muốn lại muốn sống trong chiến tranh,chúng mày làm vậy lại uổng công ông cha,bố mẹ mày cầm súng đấu tranh vì dân chủ đấy.tốt nhất là rủ nhau chết tập thể để chôn chúng mày luôn. Đúng là một bọn dở hơi.k có việc j làm nữa rồi.Lại nge theo bọn việt gian o nuoc ngoài đây mà.k thể chấp nhận được những việc làm sai trái với ngu dốt của mấy nhà dân chủ Việt tân

TRẢ LỜI
avatar
11:58, 05/03/2017 XÓA

Cứ đến ngày kN j của đất nước hoạc sự kiện lớn được tổ chức ở nước ta, thì mọi thế lực phản động, đồng loạt nôi kéo kịch động xuyên tạc bôi sấu đảng và nhà nước trong đó thấm độc hơn là nói sâu về các đồng chí lánh đạo, đang và nhà nước, gây sao trộn về niềm tin của nhân dân, và nguy hiểm hơn chúng lợi dụng vào lòng cả tin của một số giáo dân kg hiểu biết để gây mất chật tự, vẫn một con bài muôn thủa của các thể lực ấy vẫn là con bài nhân quyền, đảng và nhà nước đã nhìn thấy và nhận định những tổ chức và một số cá nhân ấy sẽ bắt và bóc rỡ hết bộ mặt thật của những tổ chức ấy và những kẻ tay sai kích động ba con giao dân....

TRẢ LỜI
avatar
21:41, 05/03/2017 XÓA

Một hành động quá quen thuộc đối với những kẻ sử dụng chiêu trò lợi dụng tôn giáo để thực hiện hoạt động tụ tập gây rối, biểu tình chống đối chính quyền gây mất an ninh trật tự, chúng ta cần nhận rõ những âm mưu như thế này để có những cách tránh xa, không để những kẻ xấu lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
21:53, 05/03/2017 XÓA

Đã biết những người như thế này hay kêu gọi gây rối rồi thì sao cơ quan chức năng không kiểm soát và theo dõi chặt chẽ những đối tượng như thế này nhỉ, có như vậy họ mới có thể an phận mà không đi kích động gây rối làm mất trật tự và an toàn xã hội được nữa chứ.

TRẢ LỜI
avatar
21:55, 05/03/2017 XÓA

Đúng là phải có một vài cái gương nữa về những hành động kích động mọi người bị xử lý có như vậy những người có suy nghĩ cũng như đang có ý đồ thực hiện những hành vi tương tự mới có thể dừng những hành động sai trái mà họ đang làm lại được.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon