“ÂN XÁ QUỐC TẾ” RẢNH RỖI SINH NÔNG NỔI

Vô Danh
Ngày 8/3/2017, Đài Á châu Tự do đưa tin: “Nhà hoạt động” Trần Thị Nga của Việt Nam được Ân Xá Quốc tế (Amnesty International), đưa vào danh sách 6 nhà hoạt động nhân quyền nữ trong khu vực Đông Nam Á được “vinh danh” nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay.
Thông cáo báo chí của Ân xá Quốc tế nói rằng: “Trần Thị Nga là một nhà hoạt động vì quyền đất đai cũng như cổ súy cho dân chủ tại Việt Nam. Vào tháng giêng vừa qua, bà bị bắt theo điều 88 Bộ luật Hình sự Việt Nam với cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước. Đây là một điều luật thường xuyên được nhà cầm quyền Hà Nội sử dụng để bỏ tù dài hạn những nhà bất đồng chính kiến...”.
Sáu phụ nữ được Ân Xá Quốc tế “vinh danh” nhân dịp 8/3 năm nay, ngoài Trần thị Nga của Việt Nam còn có luật sư Sirikan Charoensiri của Thái Lan, Maria Chin Abdullah của Malaysia, Tep Vanny của Kampuchia, Wai Wai Nu của Myanmar, nữ thượng nghị sĩ Leila de Lima của Philippines.
Trước đó, vào ngày 21/1/2017, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hà Nam thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Trần Thị Nga (40 tuổi, quê quán: Xóm 3, thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự. Khi bắt đối tượng Trần Thị Nga đang truy cập mạng Internet đưa một số video, clip, bài viết tuyên truyền chống Nhà nước. Quá trình bắt, khám xét được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan đến vụ án. Hiện Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.
Theo tratu.soha.vn “Vinh danh” có nghĩa là “tôn vinh tên tuổi, công lao”. Trong khi đó, nếu theo dõi tình hình Việt Nam trong những năm vừa qua, bất cứ ai cũng nhận diện được bản chất thực sự của Trần Thị Nga. Đây là đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước. Theo đánh giá của Blogger Ong Bắp Cày thì: “Trần Thị Nga được biết đến như một ả cave hạng xoàng, dạng háng tứ phương, từ xứ Đài về đến đất Việt. Từ công nhân xa nhà, cha cố trym mốc cho đến đám lưu manh bờ hồ và ngay cả những kẻ đáng tuổi ông tuổi chú vợ con đàng hoàng cũng khó thoát khỏi tay ả… Cả đời lấy lỗ làm lãi rồi mon men đến con đường chính trị chính em với độc chiêu chửi bới và cào sò ăn vạ. Người tử tế chắc chắn đã nhận ra, thị chỉ là con tốt thí của đám dân chủ sa lông cơ như Diện, Quang A, Huệ Chị…”. Một con người như vậy có xứng đáng để Ân xá Quốc tế “vinh danh”?.
Đối tượng Trần Thị Nga (Ảnh Internet)
Thực tế, ở Việt Nam không có ai là “tù nhân chính trị”, “dân oan”, “tù nhân lương tâm” hay “nhà bất đồng chính kiến” mà Ân xá Quốc tế đã nêu, và hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam không tồn tại các thuật ngữ nêu trên. Trong các trại giam ở Việt Nam chỉ giam giữ, giáo dục và cải tạo những phạm nhân phạm các tội được quy định trong Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã bị tòa án các cấp xử phạt tù và bản án đã có hiệu lực thi hành.
Điều 88 BLHS năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) là quy định tội về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Về mặt khách quan, hành vi tuyên truyền chống Nhà nước bao gồm: a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hóa phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (hành vi nêu trên có thể thực hiện công khai hay bí mật). Về mặt chủ quan, lỗi của người phạm tội là cố ý trực tiếp và mục đích là nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Về mặt chủ thể, pháp luật quy định là người có năng lực trách nhiệm hình sự và đạt đến độ tuổi nhất định
Như vậy có thể thấy, Điều 88 Bộ luật Hình sự, quy định về “tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…” không nhằm chống lại quyền tự do ngôn luận của người dân mà nhằm, một mặt nghiêm trị những hành vi tuyên truyền có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, mặt khác chủ động phòng ngừa các hành vi tương tự gây tổn hại đến Nhà nước và chế độ xã hội. Qua đó có thể khẳng định, Điều luật 88 của Bộ luật Hình sự Việt Nam hoàn toàn phù hợp với Luật Nhân quyền quốc tế.
Trong vụ Trần Thị Nga, Cơ quan điều tra có đủ căn cứ để khởi tố điều tra đối với nữ "dân oan" này về tội “tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự, cụ thể: Lợi dụng quyền tự do ngôn luận, Trần Thị Nga thường xuyên viết, soạn thảo, đăng tải, chia sẻ trên blog và trên facebook cá nhân với tên “Thuy Nga”, “Mephunu.blogspot.com” nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ.
Không những vậy, Trần Thị Nga còn tham gia vào nhiều hội/nhóm trái pháp luật, như: “No-U”, “Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam”, “Hội bầu bí tương thân”. Với hình ảnh một người mẹ xốc nách 2 đứa con thơ, Trần Thị Nga thường xuyên lê lết tại các cuộc biểu tình gây rối trật tự công cộng dưới danh nghĩa “yêu nước”, “tưởng niệm”, “yêu cây xanh”, đòi đền bù đất đai, đòi người…
Rõ ràng, việc làm thiếu sự khách quan của Ân xá Quốc tế không chỉ can thiệp vào công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của Việt Nam, mà còn ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội, xâm phạm an ninh quốc gia. Hành động của tổ chức Ân xá Quốc tế thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

24 nhận xét

Viết nhận xét
16:43, 10/03/2017 XÓA

Ở Việt Nam không có ai là “tù nhân chính trị”, “dân oan”, “tù nhân lương tâm” hay “nhà bất đồng chính kiến” mà Ân xá Quốc tế đã nêu, và hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam không tồn tại các thuật ngữ nêu trên. Trong các trại giam ở Việt Nam chỉ giam giữ, giáo dục và cải tạo những phạm nhân phạm các tội được quy định trong Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã bị tòa án các cấp xử phạt tù và bản án đã có hiệu lực thi hành.

TRẢ LỜI
avatar
18:44, 10/03/2017 XÓA

Trần Thị Nga cũng chỉ là một con tốt trên bào cờ để các thế lực chống phá đất nước ta lợi dụng mà thôi. Bản thân thị cũng vì ham tiền nên đâm đầu vào và giờ không rút chân ra được. Thị Nga là con người bị ảo tưởng về chính trị, thần kinh về nhận thức nên giờ đây thị phải trả giá cho hành vi vi phạm pháp luật của thị. Chắc chắn sẽ có hình phạt thích đáng dành cho thị Nga.

TRẢ LỜI
avatar
20:47, 10/03/2017 XÓA

Danh sách 6 nhà hoạt động nhân quyền nữ trong khu vực Đông Nam Á được “vinh danh” nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay, thật nực cười khi có những giải thưởng cũng như những bình chọn không thể chấp nhận được và đối với xã hội nó chẳng có chút ý nghĩa nào

TRẢ LỜI
avatar
20:57, 10/03/2017 XÓA

Việc làm thiếu sự khách quan của Ân xá Quốc tế không chỉ can thiệp vào công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của Việt Nam, đúng là làm quá giới hạn cho phép cũng như cần phải có sự khách quan và đánh giá một cách đúng đắn và chính xác chứ, có như vậy mới có thể thuyết phục người khác được.

TRẢ LỜI
avatar
21:12, 10/03/2017 XÓA

Tất cả những lời nói mà không có căn cứ, không đưa ra được dẫn chứng cụ thể thì chúng ta chỉ có thể coi đó là những lời nói sàm mà thôi, chúng ta cần phải nhận biết được tổ chức nào uy tín, tổ chức nào là có thể tin tưởng những cái họ đưa ra được.

TRẢ LỜI
avatar
lan mai
AUTHOR
21:41, 10/03/2017 XÓA

Rõ ràng, việc làm thiếu sự khách quan của Ân xá Quốc tế không chỉ can thiệp vào công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của Việt Nam, mà còn ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội, xâm phạm an ninh quốc gia. Hành động của tổ chức Ân xá Quốc tế thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai.

TRẢ LỜI
avatar
21:58, 10/03/2017 XÓA

Tổ chức ân xá cái quái gì chứ, đây chẳng qua cũng chỉ là cái vỏ bọc để chống phá nhà nước ta cho dễ hơn mà thôi. Ở Việt Nam không có ai là “tù nhân chính trị”, “dân oan”, “tù nhân lương tâm” hay “nhà bất đồng chính kiến” mà Ân xá Quốc tế đã nêu, và hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam không tồn tại các thuật ngữ nêu trên. Trong các trại giam ở Việt Nam chỉ giam giữ, giáo dục và cải tạo những phạm nhân phạm các tội được quy định trong Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã bị tòa án các cấp xử phạt tù và bản án đã có hiệu lực thi hành.

TRẢ LỜI
avatar
Người con của đất
AUTHOR
23:28, 10/03/2017 XÓA

việc làm thiếu sự khách quan của Ân xá Quốc tế không chỉ can thiệp vào công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của Việt Nam, mà còn ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội, xâm phạm an ninh quốc gia. Hành động của tổ chức Ân xá Quốc tế thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai

TRẢ LỜI
avatar
Súp Lơ
AUTHOR
13:30, 11/03/2017 XÓA

tổ chức ân xã quốc tế có thói quen khó bỏ là thọc mũi vào công việc nội bộ của việt nam. không biết họ coi luật pháp việt nam là cái gì khi mà một kẻ bị xử theo đúng quy định của pháp luật việt nam lại được chúng bao che vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Vô Va
AUTHOR
16:10, 11/03/2017 XÓA

Trần Thị Nga còn tham gia vào nhiều hội/nhóm trái pháp luật, như: “No-U”, “Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam”, “Hội bầu bí tương thân”. Với hình ảnh một người mẹ xốc nách 2 đứa con thơ, Trần Thị Nga thường xuyên lê lết tại các cuộc biểu tình gây rối trật tự công cộng dưới danh nghĩa “yêu nước”, “tưởng niệm”, “yêu cây xanh”, đòi đền bù đất đai, đòi người… Rõ ràng, hành động thiếu sự khách quan của Ân xá Quốc tế không chỉ can thiệp vào công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của Việt Nam, mà còn ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội, xâm phạm an ninh quốc gia

TRẢ LỜI
avatar
07:19, 13/03/2017 XÓA

“Nhà hoạt động” Trần Thị Nga của Việt Nam được Ân Xá Quốc tế (Amnesty International), đưa vào danh sách 6 nhà hoạt động nhân quyền nữ trong khu vực Đông Nam Á được “vinh danh” nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay.
Bó tay với lũ này rồi!

TRẢ LỜI
avatar
19:28, 14/03/2017 XÓA

Sống trong một đất nước được hưởng quyền lợi thì cũng phải đi cùng với nghĩa vụ và phải sống trong khuân khổ mà pháp luật cho phép. Sự thượng tôn pháp luật của người Việt là một điều đáng khen, và đó cũng là lời sỉ nhục vào những kẻ bán nước cầu vinh như Đoan Trang. Một con người không có lòng tự tôn dân tộc như Đoan Trang không đủ tư cách để khuyên bảo người khác

TRẢ LỜI
avatar
19:29, 14/03/2017 XÓA

Không biết cái nỗi sợ hãi mà Đoan Trang nói đến trong các bài viết là nỗi sợ hãi của người dân hay là nỗi sợ hãi của ả ta và rồi ả viết ra đó để tự an ủi chính bản thân mình. Một người thông minh, có nhân thức ắt hẳn sẽ nhận thấy được những lời lẽ ngông cuồng của mụ Đoan Trang kia chẳng qua là những lời lẽ của một con người mất nhận thức!

TRẢ LỜI
avatar
19:29, 14/03/2017 XÓA

Chẳng ai tin rằng việc Đoan Trang viết bài là để đưa độc giả bước ra khỏi nỗi sợ hãi, mà đó chính là hành vi kéo người khác cùng vi phạm pháp luật của thị. Đừng lấy những gương bao nhiêu blogger đã viết bài chống chính quyền mà “đi tù không dễ đâu”, hãy nhìn vào gương những blogger, những kẻ phản quốc đã rơi rụng từ trước đến nay.

TRẢ LỜI
avatar
19:31, 14/03/2017 XÓA

khá nổi tiếng trong giới "rận chủ" Nguyễn Thị Đoan TrangNguyễn Thị Đoan Trang đã liên tiếp có nhiều phát ngôn đi ngược với lợi ích của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Thị có vẻ nổi tiếng với cái "nghề" tuyên truyền xuyên tạc chống Việt Nam, nhưng thực chất Nguyễn Thị Đoan Trang chỉ là con ếch ngồi đáy giếng khi đã đánh đồng “sự sợ hãi” và “sự tôn trọng pháp luật” ở người Việt.

TRẢ LỜI
avatar
19:57, 14/03/2017 XÓA

chẳng ai tin rằng việc Đoan Trang viết bài là để đưa độc giả bước ra khỏi nỗi sợ hãi, mà đó chính là hành vi kéo người khác cùng vi phạm pháp luật của thị. Đừng lấy những gương bao nhiêu blogger đã viết bài chống chính quyền mà “đi tù không dễ đâu”, hãy nhìn vào gương những blogger, những kẻ phản quốc đã rơi rụng từ trước đến nay. Đó chẳng phải là lời cảnh tỉnh đanh thép cho những kẻ bán rẻ lợi ích tổ quốc vì những mục đích cá nhân đê hèn hay sao? Hành vi lôi người khác xuống bùn của Đoan Trang thực sự không thể chấp nhận được. Chắc chắn thị sẽ phải nhận quả báo xứng đáng với những gì mà thị đã làm đối với đất nước và nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
19:58, 14/03/2017 XÓA

nếu như họ viết những những bài viết bình thường, không vi phạm pháp luật, mang tính cầu thị, thì họ chẳng việc gì phải sợ. Ai cũng thế thôi, sống trong một đất nước được hưởng quyền lợi thì cũng phải đi cùng với nghĩa vụ và phải sống trong khuân khổ mà pháp luật cho phép. Sự thượng tôn pháp luật của người Việt là một điều đáng khen, và đó cũng là lời sỉ nhục vào những kẻ bán nước cầu vinh như Đoan Trang.

TRẢ LỜI
avatar
20:14, 14/03/2017 XÓA

Đây là một luận điệu ngu xuẩn mà chỉ có những “rận chủ” ở hải ngoại như Đoan Trang mới có thể nghĩ ra. Thứ nhất, chẳng có một sự sợ hãi nào ở người dân Việt Nam. Đoan Trang chỉ là con ếch ngồi đáy giếng khi đã đánh đồng “sự sợ hãi” và “sự tôn trọng pháp luật” ở người Việt. Ai cũng có những bất bình, những sự không thỏa mãn trong bản thân, điều đó là điều bình thường. Không gian mạng là nơi họ giãi bày tâm sự, làm thỏa mãn nhu cầu giải tỏa về tinh thần của mình.

TRẢ LỜI
avatar
20:15, 14/03/2017 XÓA

Bài viết của Đoan Trang tập trung chủ yếu vào việc kêu gọi mọi người “bước ra khỏi nỗi sợ hãi” để đấu tranh cho cái gọi là “tự do, dân chủ, nhân quyền” mà thị và đồng bọn luôn tự huyễn hoặc. Thị viết: “…một trong các lý do thúc đẩy một số blogger, trong đó có tôi, viết nhiều điều chỉ trích đảng và nhà nước cộng sản ở Việt Nam, là bởi vì chúng tôi mong muốn thấy độc giả bước ra khỏi nỗi sợ hãi. Chắc chắn là rất, rất nhiều, đại đa số dân Việt Nam, hiện vẫn nghĩ rằng “viết lách trên mạng, còm men, like, share linh tinh trên mạng rồi có ngày đi tù.”

TRẢ LỜI
avatar
20:16, 14/03/2017 XÓA

Nói đển trò tuyên truyền, thì không thể không nhắc đến Phạm Đoan Trang, một kẻ “dâm chủ” chuyên đảm nhận việc tuyên truyền cho lũ phản động từ trước đến nay. Những vụ như kêu gọi mọi người ủng hộ Nguyễn Quang A trong cuộc chiến giành giật giải thưởng Hoa Tulip đã trở thành bài tủ của thị. Và đến bây giờ khi lũ rận rơi rụng quá nhiều thì chính tay Trang lại phải lên tiếng lôi thêm những người khác xuống bùn qua bài viết “Không đau đâu, đừng sợ” – một bài viết nữa thể hiện chất ngu chính trị và tinh thần thù địch ăn sâu vào con người Phạm Đoan Trang.

TRẢ LỜI
avatar
10:33, 15/03/2017 XÓA

Cho dù tổ chức "Ân xá quốc tế" có vu cáo, xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội Việt Nam đến đâu cũng không thể phủ nhận được chính sách, pháp luật và thành quả của Nhà nước Việt Nam trên lĩnh vực quyền con người, càng không thể phủ nhận hành vi phạm tội của Trần Thị Nga

TRẢ LỜI
avatar
Ngoc Anh
AUTHOR
10:34, 15/03/2017 XÓA

Thông cáo báo chí của AXQT là hoàn toàn sai trái, là can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
20:10, 30/03/2017 XÓA

Cả đời lấy lỗ làm lãi rồi mon men đến con đường chính trị chính em với độc chiêu chửi bới và cào sò ăn vạ. Người tử tế chắc chắn đã nhận ra, thị chỉ là con tốt thí của đám dân chủ sa lông cơ như Diện, Quang A, Huệ Chị…”. Một con người như vậy có xứng đáng để Ân xá Quốc tế “vinh danh”?.

TRẢ LỜI
avatar
10:49, 03/04/2017 XÓA

“Nhà hoạt động” Trần Thị Nga của Việt Nam được Ân Xá Quốc tế (Amnesty International), đưa vào danh sách 6 nhà hoạt động nhân quyền nữ trong khu vực Đông Nam Á được “vinh danh” nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay. Thật là hành động khiến chúng ta thấy nực cười. Không hề có hoạt động nào xứng đáng để nói đên hai từ vinh danh. Nhưng tổ chức Ân Xá quốc tế lại dựa vào các tiêu chí khác như là chống phá nước sở tại càng nhiều thì cơ hội vinh danh càng cao. vâng chính điều đó đã giúp Nga lọt top 6 trong năm nay của tổ chức Ân xá quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon