“HỘI CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM” LẠI XUYÊN TẠC TRẮNG TRỢN VỀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

Vô Danh
Ngày 27/2/2017 vừa qua, băng nhóm chống phá Nhà nước - “Hội Cựu tù nhân lương tâm” đã công bố cái gọi là “Báo cáo vi phạm nhân quyền Việt Nam 2015-2016”. Nhóm soạn thảo bản “Báo cáo” bao gồm: Nguyễn Đan Quế, Phan Văn Lợi, Thích Không Tánh, Phạm Bá Hải, Lê Công Định, Phạm Chí Dũng, Lê Thăng Long, Phạm Văn Trội.
Bằng thủ đoạn xuyên tạc, bôi đen một cách thô thiển bất chấp thực tế về những thành tựu to lớn của Việt Nam trong lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, bản “Báo cáo” vu cáo rằng tình hình nhân quyền tại Việt Nam trong năm 2015-2016 trở nên “tồi tệ” hơn bao giờ hết. Trong “Báo cáo” của “Hội Cựu tù nhân lương tâm” có đoạn viết: “Chính quyền độc tài Cộng sản Việt Nam hầu như đang hoàn thiện bộ máy cho chiến lược Quấy-Đánh-Bắt. Họ đã triển khai từ lực lượng công an-an ninh-côn đồ có sẵn và đang áp dụng rộng rãi khắp cả nước. Một chiến lược bảo đảm rằng không có lực lượng đối lập đáng kể nào tồn tại ở Việt Nam để có thể cạnh tranh với sự cầm quyền của đảng”.
Từ đó, “Hội Cựu tù nhân lương tâm” kêu gọi chính quyền Việt Nam cần phải: “Chấm dứt sử dụng bạo lực tấn công giới bất đồng chính kiến; Tôn trọng nhân phẩm và quyền con người khi người dân thực thi quyền của mình, đặc biệt là quyền bày tỏ ôn hòa nơi công cộng; Thừa nhận và tạo điều kiện cho các tổ chức xã hội dân sự độc lập phát triển; Thả vô điều kiện tất cả 66 tù nhân lương tâm hiện đang bị giam giữ”. Đây là một sự vu khống, xuyên tạc trắng trợn về thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
“Hội CTNLT” lại xuyên tạc trắng trợn về nhân quyền VN (Ảnh chụp màn hình)
Thực tế cho thấy, quan điểm bảo vệ, tổ chức thực hiện quyền con người, quyền công dân được thể hiện rõ trong Hiến pháp 2013 và các bộ luật, luật của Nhà nước Việt Nam; đồng thời, trong thực tiễn các quyền của người dân Việt Nam về kinh tế, văn hóa, xã hội,… đều được bảo đảm ngày càng tốt hơn. Đất nước Việt Nam hiện nay rất thanh bình, có nền chính trị ổn định, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, có nền kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng cao.
Nhằm bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người phù hợp với Hiến pháp Việt Nam và các chuẩn mực quốc tế, Việt Nam đã là thành viên của 07 Công ước quốc tế cơ bản về quyền con người, đồng thời luôn thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, cam kết, nghĩa vụ của quốc gia thành viên. Bên cạnh đó, Nhà nước Việt Nam đã tiến hành luật hóa các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam đã phê chuẩn. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm thúc đẩy các quyền con người thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Đó là những sự thật không thể phủ nhận!.
Về luận điệu “Bộ luật tố tụng hình sự với các điều khoản mơ hồ như Điều 79, 88, 258, 257, 245 được tạo ra nhằm bỏ tù những người có ảnh hưởng bất lợi lớn đối với sự quản lý của đảng”, rõ ràng là lập luận, quy kết không có căn cứ. Bởi lẽ, xét cả về lý luận và thực tiễn đều có thể thấy, trong bất kỳ Nhà nước nào, pháp luật đều phản ánh ý chí và bảo vệ lợi ích của Nhà nước đó. Pháp luật hình sự Việt Nam là một bộ phận của pháp luật Việt Nam, đương nhiên có trách nhiệm bảo vệ Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
Trong khi đó, một số kẻ vì những động cơ khác nhau, thực hiện các hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến các khách thể được pháp luật hình sự bảo vệ, trong đó có khách thể Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã kịp thời được phát hiện, xử lý theo đúng quy định. Điển hình như một số đối tượng Nguyễn Đan Quế, Phan Văn Lợi, Thích Không Tánh, Phạm Bá Hải, Lê Công Định, Phạm Chí Dũng, Lê Thăng Long, Phạm Văn Trội… Quá trình phạm tội của số đối tượng trên đã bị quần chúng nhân dân phát giác, cơ quan điều tra làm rõ, viện kiểm sát truy tố, tòa án nhân dân tuyên án. Như vậy, bản án đã có hiệu lực thi hành, tính hợp pháp của bản án là rõ ràng, không thể bác bỏ. Rõ ràng, ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị và tôn giáo” hay “nhà bất đồng chính kiến” như bản "Báo cáo" của "Hội Cựu tù nhân lương tâm" tung hê. 
Trò xuyên tạc sự thật, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền của “Hội Cựu tù nhân lương tâm” chẳng có gì mới. Chúng luôn tìm mọi cách để làm giảm sút lòng tin của các tầng lớp nhân dân với Nhà nước, gây rối, làm mất an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, hòng lật đổ chế độ xã hội Việt Nam hiện hành. Hành động của tổ chức “Hội Cựu tù nhân lương tâm” thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

9 nhận xét

Viết nhận xét
Kit Kat
AUTHOR
15:49, 03/03/2017 XÓA

Trò xuyên tạc sự thật, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền của “Hội Cựu tù nhân lương tâm” chẳng có gì mới. Chúng luôn tìm mọi cách để làm giảm sút lòng tin của các tầng lớp nhân dân với Nhà nước, gây rối, làm mất an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, hòng lật đổ chế độ xã hội Việt Nam hiện hành. Hành động của tổ chức “Hội Cựu tù nhân lương tâm” thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai.

TRẢ LỜI
avatar
15:53, 03/03/2017 XÓA

Một trò lố bịch của đám dân chủ. Việc xuyên tạc sự thật, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền của “Hội Cựu tù nhân lương tâm” chẳng có gì mới. Chúng luôn tìm mọi cách để làm giảm sút lòng tin của các tầng lớp nhân dân với Nhà nước, gây rối, làm mất an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, hòng lật đổ chế độ xã hội Việt Nam hiện hành. Hành động của tổ chức “Hội Cựu tù nhân lương tâm” thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:22, 04/03/2017 XÓA

hội nhóm bất hợp pháp có tên Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam tán phát cái gọi là “Báo cáo vi phạm nhân quyền Việt Nam năm 2015-2016” thì mọi người có thể khẳng định ngay rằng đây là một bản tài liệu chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng người dân với thủ đoạn chính là xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo.Bởi ai soạn thảo, đó chính là các phần tử chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật đã từng bị pháp luật xử lý như Phạm Bá Hải, Lê Công Định, Phạm Chí Dũng, Lê Thăng Long, Phạm Văn Trội, Nguyễn Đan Quế, Phan Văn Lợi, Thích Không Tánh…

TRẢ LỜI
avatar
21:32, 04/03/2017 XÓA

Ngày 27/2/2017 vừa qua, băng nhóm chống phá Nhà nước - “Hội Cựu tù nhân lương tâm” đã công bố cái gọi là “Báo cáo vi phạm nhân quyền Việt Nam 2015-2016”. Nhóm soạn thảo bản “Báo cáo” bao gồm: Nguyễn Đan Quế, Phan Văn Lợi, Thích Không Tánh, Phạm Bá Hải, Lê Công Định, Phạm Chí Dũng, Lê Thăng Long, Phạm Văn Trội.
Toàn những thằng có tư tưởng chống phá thế kia thì cũng chẳng bất ngờ với nội dung của bản báo cáo của chúng

TRẢ LỜI
avatar
21:33, 04/03/2017 XÓA

“Chính quyền độc tài Cộng sản Việt Nam hầu như đang hoàn thiện bộ máy cho chiến lược Quấy-Đánh-Bắt. Họ đã triển khai từ lực lượng công an-an ninh-côn đồ có sẵn và đang áp dụng rộng rãi khắp cả nước. Một chiến lược bảo đảm rằng không có lực lượng đối lập đáng kể nào tồn tại ở Việt Nam để có thể cạnh tranh với sự cầm quyền của đảng”.
Đúng là bản chất của một lũ khốn nạn thì không bao giờ thay đổi được, cho dù chúng có dùng mọi thủ đoạn để che giấu

TRẢ LỜI
avatar
21:36, 04/03/2017 XÓA

“Chấm dứt sử dụng bạo lực tấn công giới bất đồng chính kiến; Tôn trọng nhân phẩm và quyền con người khi người dân thực thi quyền của mình, đặc biệt là quyền bày tỏ ôn hòa nơi công cộng; Thừa nhận và tạo điều kiện cho các tổ chức xã hội dân sự độc lập phát triển; Thả vô điều kiện tất cả 66 tù nhân lương tâm hiện đang bị giam giữ”.
Tống nốt cả bọn này vào tù cho hết đường chống phá.

TRẢ LỜI
avatar
11:09, 06/03/2017 XÓA

Hội cựu tù nhân lương tâm là một hội nhóm phản loạn được lập ra nhằm xuyên tạc, chống phá đất nước Việt Nam theo phương thức “bất bạo động” do Việt Tân chỉ đạo theo đường hướng của ngoại bang. Thành viên của nhóm này đại bộ phận là những đối tượng từng ra tù vào tội vì các hành vi chống phá đất nước. Đương nhiên, Hội này hoàn toàn đứng ngoài vòng pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
Ngoc Anh
AUTHOR
11:11, 06/03/2017 XÓA

Mối quan hệ chặt chẽ giữa tổ chức khủng bố Việt Tân và Hội cựu tù nhân lương tâm được thể hiện rõ nét khi các bệnh phẩm, các nhân vật của Hội này thường xuyên xuất hiện trên diễn đàn của Việt Tân và không ngừng được tung hô, đánh bóng tên tuổi.

TRẢ LỜI
avatar
Hoàng Dung
AUTHOR
21:05, 06/03/2017 XÓA

Quá trình phạm tội của số đối tượng trên đã bị quần chúng nhân dân phát giác, cơ quan điều tra làm rõ, viện kiểm sát truy tố, tòa án nhân dân tuyên án. Như vậy, bản án đã có hiệu lực thi hành, tính hợp pháp của bản án là rõ ràng, không thể bác bỏ. Rõ ràng, ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị và tôn giáo” hay “nhà bất đồng chính kiến” như bản "Báo cáo" của "Hội Cựu tù nhân lương tâm" tung hê.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon