“KIẾN NGHỊ TRẢ TỰ DO CHO THÍCH QUẢNG ĐỘ”: HÀNH ĐỘNG SAI LỆCH CẦN PHẢI BỊ LÊN ÁN VÀ KIÊN QUYẾT LOẠI BỎ

Vô Danh
Đài RFA tiếng Việt dẫn tin từ Ủy ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam trụ sở tại Paris cho biết: “Cuộc vận động viết thư kiến nghị yêu cầu gây áp lực với nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho đại lão hoà thượng Thích Quảng Độ, Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất đạt mục tiêu 70 thư gửi đến phân ban nhân quyền Quốc hội Châu Âu”.
Theo đó, ông Alvin Jacobson, trưởng nhóm Ân xá Quốc tế tại Boston, Hoa Kỳ phát động chiến dịch và thư thu thập được gửi đến ông Pier Antonio Panzeri, chủ tịch phân ban nhân quyền Quốc hội Châu Âu đồng thời là trưởng phái đoàn đến làm việc tại Việt Nam từ ngày 20 đến 24/2/2017 vừa qua. Nội dung thư kêu gọi cho “tự do tôn giáo thoát khỏi sự kiềm chế của chính quyền” và “trả tự do tức khắc, vô điều kiện cho Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ”.
Bản tin đăng tải trên Đài RFA (Ảnh cắt từ clip)
Với việc phát động chiến dịch viết thư kiến nghị yêu cầu gây áp lực với giới chức tại Việt Nam phải trả tự do cho Thích Quảng Độ - đối tượng có “thâm niên” đội lốt tôn giáo chống đối Nhà nước Việt Nam, đã từng bị các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam đấu tranh, xử lý, kết án tù ở các mức độ khác nhau, vì liên tiếp có các hành vi vi phạm pháp luật, khi tiến hành hoạt động chống đối chính quyền ở Việt Nam đủ thấy ông Alvin Jacobson đã công nhiên bao che, dung túng và hậu thuẫn cho phần tử chống đối Nhà nước Việt Nam và trắng trợn can thiệp công việc nội bộ, vu khống Chính phủ Việt Nam.
Từ chỗ là một Viện trưởng Viện Hóa đạo tự phong, không được cả Phật tử, Giáo hội và chính quyền thừa nhận, Quảng Độ đã làm đủ trò để gây sự chú ý. Theo đó, lợi dụng chính sách tự do tín ngưỡng của Nhà nước, Thích Quảng Độ đã móc nối với các tổ chức phản động ở hải ngoại như, “Đảng dân chủ nhân dân”, “Liên hội nhân quyền Việt Nam”, “Đảng Việt Tân”, “Đảng Nhân dân hành động”… và một số đối tượng chống đối đội lốt tôn giáo như Không Tánh, Đồng Ngọc, Đức Nhuận, Võ Văn Ái,… để tiến hành các hoạt động tuyên truyền, lôi kéo, kích động tăng ni, Phật tử chống lại đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tiêu biểu như:
Năm 1994, lợi dụng tình hình lũ lụt ở các tỉnh miền Tây Nam bộ, Quảng Độ đã chỉ đạo một số đối tượng trong nhóm “Tăng đoàn bảo vệ chánh pháp” và “Ban công tác xã hội từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất” tổ chức cho khoảng 150 tăng ni, Phật tử lợi dụng việc cứu trợ để phô trương lực lượng và tuyên truyền nhằm công khai hóa các hoạt động của “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất”.
Ngày 17/7/2007, nhân cơ hội nhiều người dân khiếu kiện tập trung về trụ sở Vụ Công tác phía Nam của Văn phòng Quốc hội tại số 194 Hoàng Văn Thụ, TP.HCM, Thích Quảng Độ đã xem đây là một dịp để kích động chống phá chính quyền. Quảng Độ cấu kết với Thích Minh Nguyệt mang 300 triệu đồng đến đây để mua chuộc, kích động người khiếu kiện chống đối chính quyền. Không dừng lại ở đó, ngày 23/8/2007, Quảng Độ cử Thích Không Tánh mang 300 triệu đồng ra Hà Nội để kích động người dân khiếu kiện. Tuy nhiên, âm mưu này không thành do bị chính quyền phát hiện, ngăn chặn.
Mặc dù, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau (Quảng Độ từng bị kết án 5 năm tù và 5 năm quản chế về hai tội “phá hoại chính sách đoàn kết” và “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xam phạm lợi ích của nhà nước, của tổ chức xã hội”.) nhưng Thích Quảng Độ ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. 
Hiện nay, dù đã tuổi cao sức yếu và đang bị “án trí” tại tại Thanh Minh Thiền Viện (TP.HCM) nhưng Thích Quảng Độ vẫn không từ bỏ các hoạt động chống đối chính quyền khi thường xuyên viết và phát tán nhiều tài liệu xuyên tạc tình hình trong nước, nhất là vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo lên các trang mạng Internet.
Xâu chuỗi những gì Thích Quảng Độ đã làm trong những năm qua, có thể thấy rất rõ một điều ông ta là kẻ cơ hội. Dù tự nhận mình luôn làm việc vì chánh pháp, vì sự lớn mạnh của Phật giáo nhưng Thích Quảng Độ luôn làm những điều ngược lại. Vì vậy, việc phát động chiến dịch viết thư kiến nghị yêu cầu gây áp lực với giới chức tại Việt Nam phải trả tự do cho Thích Quảng Độ của ông Alvin Jacobson là hành động không thể chấp nhận được. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

12 nhận xét

Viết nhận xét
22:27, 02/03/2017 XÓA

Với việc phát động chiến dịch viết thư kiến nghị yêu cầu gây áp lực với giới chức tại Việt Nam phải trả tự do cho Thích Quảng Độ các đối tượng cũng chỉ muốn gây dựng lại tên tuổi thôi mà, trò này đã quá cũ và chắc chắn không thu hút được sự quan tâm của mọi người xung quanh nữa đâu.

TRẢ LỜI
avatar
22:35, 02/03/2017 XÓA

Làm sao có thể thả một kẻ cơ hội như vậy được đây, đúng là làm gì cũng phải tuân theo đúng pháp luật, những cái đang từng ngày từng giờ bảo vệ chúng ta đấy chứ, rõ ràng đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ chứ không được bỏ qua hay cổ động.

TRẢ LỜI
avatar
22:46, 02/03/2017 XÓA

Mặc dù, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau (Quảng Độ từng bị kết án 5 năm tù và 5 năm quản chế về hai tội “phá hoại chính sách đoàn kết” và “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xam phạm lợi ích của nhà nước, của tổ chức xã hội”.) nhưng Thích Quảng Độ ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.

TRẢ LỜI
avatar
22:51, 02/03/2017 XÓA

Việc phát động chiến dịch viết thư kiến nghị yêu cầu gây áp lực với giới chức tại Việt Nam phải trả tự do cho Thích Quảng Độ của ông Alvin Jacobson là hành động không thể chấp nhận được. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ

TRẢ LỜI
avatar
22:58, 02/03/2017 XÓA

Đài RFA tiếng Việt dẫn tin từ Ủy ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam trụ sở tại Paris cho biết: “Cuộc vận động viết thư kiến nghị yêu cầu gây áp lực với nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho đại lão hoà thượng Thích Quảng Độ, Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất đạt mục tiêu 70 thư gửi đến phân ban nhân quyền Quốc hội Châu Âu”.
Can thiệp quá sâu vào nội bộ của Việt nam

TRẢ LỜI
avatar
22:59, 02/03/2017 XÓA

Xâu chuỗi những gì Thích Quảng Độ đã làm trong những năm qua, có thể thấy rất rõ một điều ông ta là kẻ cơ hội. Dù tự nhận mình luôn làm việc vì chánh pháp, vì sự lớn mạnh của Phật giáo nhưng Thích Quảng Độ luôn làm những điều ngược lại. Vì vậy, việc phát động chiến dịch viết thư kiến nghị yêu cầu gây áp lực với giới chức tại Việt Nam phải trả tự do cho Thích Quảng Độ của ông Alvin Jacobson là hành động không thể chấp nhận được. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ.

TRẢ LỜI
avatar
23:01, 02/03/2017 XÓA

Quảng Độ cấu kết với Thích Minh Nguyệt mang 300 triệu đồng đến đây để mua chuộc, kích động người khiếu kiện chống đối chính quyền. Không dừng lại ở đó, ngày 23/8/2007, Quảng Độ cử Thích Không Tánh mang 300 triệu đồng ra Hà Nội để kích động người dân khiếu kiện. Tuy nhiên, âm mưu này không thành do bị chính quyền phát hiện, ngăn chặn.
Chống phá nhà nước thì cho tù mọt gông, các tổ chức bên ngoài lấy danh nghĩa gì mà can thiệp vào?

TRẢ LỜI
avatar
08:29, 03/03/2017 XÓA

Thích Quảng Độ một đối tượng có “thâm niên” đội lốt tôn giáo chống đối Nhà nước Việt Nam, đã từng bị các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam đấu tranh, xử lý, kết án tù ở các mức độ khác nhau, vì liên tiếp có các hành vi vi phạm pháp luật, khi tiến hành hoạt động chống đối chính quyền ở Việt Nam đủ thấy ông Alvin Jacobson đã công nhiên bao che, dung túng và hậu thuẫn cho phần tử chống đối Nhà nước Việt Nam và trắng trợn can thiệp công việc nội bộ, vu khống Chính phủ Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
09:40, 03/03/2017 XÓA

không thể chấp nhận những hành động làm ô danh đạo Phật của Thích Quảng Độ. Cho nên, lời của Thích Quảng Độ không phải đại diện cho Phật giáo Việt Nam; đó chỉ là những lời giả dối; “miệng nam mô bụng một bồ dao găm”.

TRẢ LỜI
avatar
Ngoc Anh
AUTHOR
09:41, 03/03/2017 XÓA

có những người mang danh Phật pháp nhưng lại có những hành động đi ngược lại giáo lý, Phật pháp. Đó chính là những hành động của Thích Quảng Độ và một số đối tượng khác, trong cái gọi là “Viện Hóa đạo, Giáo hội phật giáo Việt Nam thống nhất”

TRẢ LỜI
avatar
16:03, 03/03/2017 XÓA

Xâu chuỗi những gì Thích Quảng Độ đã làm trong những năm qua, có thể thấy rất rõ một điều ông ta là kẻ cơ hội. Dù tự nhận mình luôn làm việc vì chánh pháp, vì sự lớn mạnh của Phật giáo nhưng Thích Quảng Độ luôn làm những điều ngược lại. Vì vậy, việc phát động chiến dịch viết thư kiến nghị yêu cầu gây áp lực với giới chức tại Việt Nam phải trả tự do cho Thích Quảng Độ của ông Alvin Jacobson là hành động không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
Người con của đất
AUTHOR
21:02, 06/03/2017 XÓA

Dù tự nhận mình luôn làm việc vì chánh pháp, vì sự lớn mạnh của Phật giáo nhưng Thích Quảng Độ luôn làm những điều ngược lại. Vì vậy, việc phát động chiến dịch viết thư kiến nghị yêu cầu gây áp lực với giới chức tại Việt Nam phải trả tự do cho Thích Quảng Độ của ông Alvin Jacobson là hành động không thể chấp nhận được. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon