LM ĐẶNG HỮU NAM LẠI LỘNG NGÔN

Vô Danh
Chiều ngày 20/3/2017, trả lời theo “đơn đặt hàng” của Đài Á Châu Tự Do, Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, Giáo phận Vinh cho biết: “Trong ngày hôm nay tôi vừa gửi một công văn trả lời công văn 1022 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An về vụ việc ngày 14/2 vừa qua, chúng tôi khẳng định rằng việc làm của cha Thục và người dân hoàn toàn đúng, không có gì sai. Đó là một việc làm văn minh, tiến bộ cần phải khuyến khích. Lẽ ra Nhà nước phải làm, nếu không thì phải giúp cho người dân thực hiện quyền hiến định của mình”.
Vẫn theo linh mục Nam thì “ngày 14/2 cả ngàn giáo dân xứ Song Ngọc, giáo phận Vinh tuần hành vào tòa án thị xã Kỳ Anh để nộp đơn khởi kiện Formosa gây thảm họa môi trường; thế nhưng người dân đi không được bao xa thì bị vây lại và bị đàn án đẫm máu. Thế nhưng theo công văn của tỉnh Nghệ An thì người dân đi nộp đơn khiếu kiện đã bạo loạn”.
LM Đặng Hữu Nam cùng 600 ngư dân huyện Quỳnh Lưu đã đến tòa án TX Kỳ Anh
gửi đơn kiện Formosa vào ngày 26 và 27/9/2016 (Ảnh Internet)
Trước đó, ngày 23/2/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã có công văn số 1022/UBND-NC để phản hồi 2 văn thư của Ban Công lý & Hòa bình và Văn phòng Tòa giám mục giáo phận Vinh, nội dung công văn như sau: 
“Sau khi xảy ra vụ việc Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc tổ chức giáo dân xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An) vào Hà Tĩnh khởi kiện công ty Formosa dẫn đến gây ách tắc giao thông, một số giáo dân quá khích đã có hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh, trật tự tại khu vực thuộc xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An vào chiều ngày 14/02/2017.
Trước lúc xảy ra sự việc, UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn số 767/UBND-NC ngày 13/02/2017 gửi Tòa Giám mục, đồng thời cử Ông Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trực tiếp trao đổi với Giám mục Giáo phận Vinh; các ban, ngành huyện Quỳnh Lưu trực tiếp trao đổi với Linh mục Nguyễn Đình Thục để thông báo và đề nghị không tổ chức đông giáo dân kéo vào Hà Tĩnh dễ xảy ra phức tạp về an ninh, trật tự.
Quá trình đoàn di chuyển vào Hà Tĩnh, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng một số Linh mục đã có mặt tại hiện trường để tuyên truyền, vận động, nói rõ sẽ trực tiếp nhận đơn khởi kiện Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa của bà con giáo dân để gửi đến Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh giải quyết, UBND tỉnh Nghệ An sẽ theo dõi và thông báo tới Tòa Giám mục giáo phận Vinh và giáo dân rõ kết quả giải quyết đơn khiếu nại; đồng thời đề nghị Linh mục Thục và giáo dân xứ Song Ngọc quay trở về, thực hiện việc khởi kiện theo cơ chế cử người đại diện.
Tuy nhiên, bất chấp thiện chí của chính quyền, một số đối tượng đã dùng gạch, đá tấn công lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên Quốc lộ 1A gây ách tắc giao thông, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và làm một số cán bộ chiến sỹ Công an bị thương.
Tiếp đó, ngày 20/2/2017 Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh tiếp tục ra Văn thư kêu gọi về việc “hiệp thông với những người dân bị đàn áp trên đường đi nạp đơn khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh”.
UBND tỉnh Nghệ An nhận thấy, 02 văn thư của Ban Công lý & Hòa bình và Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh phản ánh nhiều nội dung thông tin sai sự thật, vu cáo chính quyền và các lực lượng chức năng, dễ làm nảy sinh những phức tạp mới, cụ thể như sau:
1. Hai văn bản trên cho rằng, lực lượng Công an đã chủ động tấn công Linh mục Nguyễn Đình Thục và bà con giáo dân là không đúng sự thật. Thực tế, Chính quyền, các lực lượng chức năng cùng các Linh mục có mặt tại hiện trường đã kiên trì tuyên truyền, vận động Linh mục Thục và bà con giáo dân quay trở về và bà con giáo dân đã đồng thuận.
Trong lúc các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự đang rút quân thì một nhóm người quá khích dùng gạch, đá tấn công lực lượng Cảnh sát, làm hư hỏng nhiều phương tiện chuyên dụng và các phương tiện đang lưu thông trên Quốc lộ 1A, làm một số cán bộ chiến sỹ bị thương.
Trước tình hình đó, để lập lại an ninh, trật tự, lực lượng Công an buộc phải tiến hành giải tán đám đông, bắt giữ một số đối tượng quá khích để hạn chế tối đa các thiệt hại có thể xảy ra cho cả hai bên (Chính quyền tỉnh Nghệ An có đủ các tài liệu, bằng chứng phản ánh đúng thực tế vụ việc nêu trên).
2. Bản Thông cáo của Ban Công lý & Hòa bình cho rằng các phương tiện truyền thông đã bóp méo sự thật, vu khống Linh mục Nguyễn Đình Thục và giáo dân xứ Song Ngọc, làm tổn hại đến quyền công dân là bịa đặt và sai thực tế. UBND tỉnh Nghệ An khẳng định các phương tiện truyền thông của tỉnh Nghệ An đưa tin về vụ việc xảy ra vào ngày 14/02/2017 hoàn toàn khách quan, đúng sự thật và đúng với chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.
Vì vậy, UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Tòa Giám mục Giáo phận Vinh chỉ đạo Ban Công lý & Hòa bình và Văn phòng Tòa Giám mục hủy bỏ hoặc đính chính nội dung sai sự thật tại bản Thông cáo ngày 15/02/2017 và bản Thông báo ngày 20/02/2017. Đồng thời, yêu cầu các Linh mục, giáo dân không ủng hộ việc làm vi phạm pháp luật của Linh mục Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân.
UBND tỉnh Nghệ An rất mong nhận được sự phối hợp của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, các Giám mục, các Linh mục và bà con giáo dân góp phần xây dựng giáo hội, xã hội ngày càng văn minh, phát triển”.
Vậy có thể thấy, công văn số 1022/UBND-NC ngày 23/2/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã trình bày một cách rõ ràng, khách quan về sự việc “khởi kiện Công ty Formosa” của giáo dân xứ Song Ngọc. Cụ thể, Công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã có một sự tách bạch về mặt hành vi. Giới chức Nghệ An chỉ lên án và phản đối việc tụ tập đông người, gây cản trở giao thông tại quốc lộ 1A, tấn công lực lượng chức năng của số giáo dân xứ Song Ngọc chứ hoàn toàn không lên án và quy kết việc người dân khởi kiện Công ty Formosa là trái quy định pháp luật, là sai trái. Thế nhưng, linh mục Đặng Hữu Nam lại cố tình  lợi dụng ngôn từ trong công văn làm biến tướng vấn đề, đẩy sự việc theo chiều hướng đã quy kết, hướng lái trước đó trong mối tương quan với các căn cứ pháp luât được chỉ ra.
Mặt khác, dù đồng ý rằng người dân có quyền khởi kiện Công ty Formosa nếu họ muốn và thấy điều đó cần thiết với chính cuộc sống của họ. Nhưng với việc gây cản trở giao thông tuyến đường huyết mạch Bắc Nam - quốc lộ 1A và dùng gạch, đá tấn công lực lượng chức năng, đập phá nhiều tài sản của nhà nước để chỉ làm một thao tác là nộp đơn rõ ràng là hành động đáng bị lên án, bị tẩy chay.
Trong khi Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cố gắng ra làm việc Giám mục Giáo phận Vinh; các ban, ngành huyện Quỳnh Lưu trực tiếp trao đổi với Linh mục Nguyễn Đình Thục “để thông báo và đề nghị không tổ chức đông giáo dân kéo vào Hà Tĩnh dễ xảy ra phức tạp về an ninh, trật tự” thì Linh mục Thục lại xem đó là một bằng cớ cho thấy chính quyền ra sức ngăn cản người dân thực hiện quyền khởi kiện. Không hiểu nếu có ý định ngăn cản người dân đi khởi kiện thì Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An có phải đích thân tận nơi ra Tòa Giám mục, xuống tận nhà thờ xứ Song Ngọc để nói điều lẽ thiệt hơn với Linh mục Thục?. Rõ ràng, luận điệu của Linh mục Đặng Hữu Nam cho rằng “giáo dân xứ Song Ngọc trong lúc đi khiếu kiện bị lực lượng của chính quyền vây lại và đàn án đẫm máu” hoàn toàn là sự quy kết vô căn cứ, mang tính dựng chuyện và bịa đặt.
Chính vì vậy, tốt hơn hết cả Linh mục Đặng Hữu Nam và Đài Á Châu Tự Do hãy dừng “ký sinh” vào một sự việc đã được công bố một cách rõ ràng, khách quan để bảo vệ Linh mục Nguyễn Đình Thục và một bộ giáo dân xứ Song Ngọc bị vị chủ chăn này xúi dục thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Và cũng đã đến lúc, các cơ chức năng cần có những động thái mạnh tay hơn với những kẻ lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo âm mưu kích động gây rối như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật./. 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

50 nhận xét

Viết nhận xét
23:24, 20/03/2017 XÓA

tốt hơn hết cả Linh mục Đặng Hữu Nam và Đài Á Châu Tự Do hãy dừng “ký sinh” vào một sự việc đã được công bố một cách rõ ràng, khách quan để bảo vệ Linh mục Nguyễn Đình Thục và một bộ giáo dân xứ Song Ngọc bị vị chủ chăn này xúi dục thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Và cũng đã đến lúc, các cơ chức năng cần có những động thái mạnh tay hơn với những kẻ lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo âm mưu kích động gây rối như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
13:58, 21/03/2017 XÓA

Cứ nhân danh Chúa mà làm những việc đê hèn ! Dân Hà Tĩnh bọn choa chẳng cần cha con , Chúa thánh thần nhà mày mãi tận Nghệ An vào đấu tranh đòi quyền lợi dùm !Cả một hệ thống luật pháp của Việt Nam chúng ta mà ko làm gì được mấy ông linh mục này Sao

TRẢ LỜI
avatar
14:01, 21/03/2017 XÓA

nhiều giáo dân vẫn một mực tin rằng, điều mà “Cha xứ” họ đang làm là “đòi lại quyền lợi cho nhân dân” nhưng thực ra bản chất là đang từng bước chia rẽ dân tộc, làm suy yếu nội bộ đất nước từ đó gián tiếp rước những kẻ dã tâm cướp nước ta quay trở lại một lần nữa.Nhà nước cần manh tay với 3 tên linh mục . Chính chúng là những kẻ khủng bố làm cho xã hội bất ổn...

TRẢ LỜI
avatar
Anh Tran
AUTHOR
14:03, 21/03/2017 XÓA

Ko lo làm ăn suốt ngày dắt theo đám lâu la đi cầu nguyện, dm nhốt cả đám vào chỗ nào cho nó cầu nguyện 1 tuần xem có no thay cơm đc ko.Mấy ông bà theo đạo ở chố này không thấy xấu hổ với bà con bên lương kế bên hay sao ấy nhỉ ?
Làm ăn không lo làm cứ suốt ngày đi biểu tình ,gây rối vậy là sao?
Dân đạo gì mà thất đức thế !

TRẢ LỜI
avatar
14:31, 21/03/2017 XÓA

Đòi tự do tín ngưỡng, tôn giáo rồi lợi dụng để xuyên tạc, truyền bá mấy thứ xàm lo*n.
Đạo là để giúp người có đức tin sống tốt lên, chứ không phải sử dụng như 1 công cụ chính trị để trục lợi.
tôi bên lương, còn gọi là vô thần, nhưng chỗ nào t cũng đi chơi, từ chùa chiền miếu mạo đến nhà thờ TCG, không phân biệt. Chỉ ghét đám lợi dụng tôn giáo để làm điều xằng bậy, kể cả sư hay linh mục.

TRẢ LỜI
avatar
14:33, 21/03/2017 XÓA

Người tu hành thì thường là điềm đạm và hiền hòa, đứng trước tín đồ thì lời nói và thái độ càng phải uy nghiêm và đức hạnh. Ông linh mục Đặng Hữu Nam khi sử dung cụm từ nói lái "Đi theo Đảng" đã thể hiện một thái độ hằn học kỳ thị không thể che giấu. Cái lòng vị tha không thù hận của ông ở chỗ nào?

TRẢ LỜI
avatar
14:33, 21/03/2017 XÓA

Cứ cho là ông đang giành lại quyền lợi cho giáo dân đi thì tại sao ông lại kích đông gây rối và làm ảnh hưởng đến bao nhiêu người khác gây rối loạn cho xã hội? Không một tôn giáo nào dạy người ta hành xử như thế. Tranh đấu cũng cần có trí tuệ và bản lĩnh, nhưng những lời ông nói cho thấy ông thật nông cạn và ấu trĩ.

TRẢ LỜI
avatar
21:07, 21/03/2017 XÓA

Chúng nó không một ngày chiến tranh, không một ngày cầm súng nên chúng nó không bao giờ biết đến giá trị của những mất mát đau thương của những người con đất Việt đã ngã xuống vì độc lập tự do của tổ quốc này!Thế mà ngày nay được sống trong Hòa bình no ấm một số kẻ chối bỏ công lao của Đảng cộng sản chỉ nhận giặc làm cha ngày hai bữa đi tôn sung đế quốc Mỹ xâm lược . đó là những kẻ lười biếng kg lao động ưa hưởng thụ

TRẢ LỜI
avatar
21:08, 21/03/2017 XÓA

Biết đc âm mưu chống phá đất nước, lật đổ chế độ , thế mà sao pháp luật ko nghiêm trị chúng, ở các nc mà nói xấu lãnh tụ , âm mưu chống phá là họ trị tận gốc ko cần giam cầm, xét xử , tại sao pháp luật đâu , chính quyền đâu mà để cho nó lộng ngôn , lộng hành thế, kéo bè kéo lũ để phá hoại ...vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
21:09, 21/03/2017 XÓA

Đây không thể là lời nói của một linh mục được mà đây là một lời nói của một tên satan đội lốt, một tên satan lốt linh mục để lợi dụng chiếc áo thầy tu của mình để phục vụ những mưu đồ chính trị thấp hèn, lợi dụng, bóp méo chính những ngôn từ của Chúa để tiêm vào đầu giáo dân những tư tưởng tiêu cực, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, kích động tư tưởng hận thù, đi ngược lại chính những tư tưởng nhân văn của Chúa Giê su. Đặng Hữu Nam chính là những con quỷ đội lốt thầy tu.Nam nay là đại diện cho đám côn đồ linh cẩu ai thuê thì nam lam ngay có chiền nam làm bất chấp

TRẢ LỜI
avatar
21:13, 21/03/2017 XÓA

Tỉnh Nghệ An cần có ý kiến với giáo hội loại bỏ những tên linh mục như Đặng Hữu Nam. Nguyễn Đình Thục... ra khỏi giáo hội. Chúng là những kẻ đi ngược lại lợi ích của dân tộc làm trái với những điều chúa dăn dạy..Dân gian hay có câu: làm đĩ thì già mồm. Ông này là satan nên miệng lưỡi ác ngôn, khẩu xà, tâm giáo mác.

TRẢ LỜI
avatar
21:14, 21/03/2017 XÓA

Nhiều hoạt động của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục trong thời gian qua là không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo; nhiều hành vi, ứng xử không đúng với vai trò của một linh mục. Những hành động đó đã gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân; ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ lương giáo và hình ảnh, uy tín của giáo hội Công giáo, thậm chí đã đẩy một số giáo dân nhẹ dạ cả tin có hành vi vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
21:25, 21/03/2017 XÓA

Thật là buồn cười, vì chính bản thân chúng cũng không hiểu những gì chúng nói ra nhưng lại rất thích bàn thế sự trên đời. Đơn cử chỉ hỏi, những gia đình, nạn nhân bị ấu dâm đã đủ đau đớn tột cùng rồi, họ cần sự bình yên và cần kẻ thủ ác bị trừng trị.

TRẢ LỜI
avatar
21:27, 21/03/2017 XÓA

Nhiều hoạt động của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục trong thời gian qua là không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo; nhiều hành vi, ứng xử không đúng với vai trò của một linh mục. Những hành động đó đã gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân; ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ lương giáo và hình ảnh, uy tín của giáo hội Công giáo, thậm chí đã đẩy một số giáo dân nhẹ dạ cả tin có hành vi vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
21:28, 21/03/2017 XÓA

Theo quy luật thời gian gần đây là cứ khi nào trong xã hội có vấn đề nóng nổi lên, vấn đề nhạy cảm là lại có ê kíp những gương mặt thường xuyên xuất hiện trong những show biểu tình đã trở thành quen thuộc tiến hành chống phá.

TRẢ LỜI
avatar
21:29, 21/03/2017 XÓA

Nguyễn Hữu Nam đã từng nói: “Những ai đang theo Đảng là đang theo đĩ”, hay trong chính ngày 19/3, trong lời vào đầu buổi Thánh lễ của Nguyễn Đình Thục "... chúng ta cầu nguyện xin cho công lý được hiển trị và chế độ cộng sản sớm suy tàn...." . Có cùng tư tưởng như vậy, việc các đối tượng dễ dàng tiếng nói chung là việc dễ hiểu.

TRẢ LỜI
avatar
21:38, 21/03/2017 XÓA

tốt hơn hết cả Linh mục Đặng Hữu Nam và Đài Á Châu Tự Do hãy dừng “ký sinh” vào một sự việc đã được công bố một cách rõ ràng, khách quan để bảo vệ Linh mục Nguyễn Đình Thục và một bộ giáo dân xứ Song Ngọc bị vị chủ chăn này xúi dục thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Và cũng đã đến lúc, các cơ chức năng cần có những động thái mạnh tay hơn với những kẻ lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo âm mưu kích động gây rối như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
lan mai
AUTHOR
22:08, 21/03/2017 XÓA

Nhiều hoạt động của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục trong thời gian qua là không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo; nhiều hành vi, ứng xử không đúng với vai trò của một linh mục. Những hành động đó đã gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân; ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ lương giáo và hình ảnh, uy tín của giáo hội Công giáo, thậm chí đã đẩy một số giáo dân nhẹ dạ cả tin có hành vi vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Hoàng Dung
AUTHOR
23:22, 21/03/2017 XÓA

luận điệu của Linh mục Đặng Hữu Nam cho rằng “giáo dân xứ Song Ngọc trong lúc đi khiếu kiện bị lực lượng của chính quyền vây lại và đàn án đẫm máu” hoàn toàn là sự quy kết vô căn cứ, mang tính dựng chuyện và bịa đặt.

TRẢ LỜI
avatar
07:53, 22/03/2017 XÓA

có một điều dễ thấy là cả Linh mục Lê Ngọc Thanh và trang tin của Nhà thờ Thái Hà (Hà Nội) đều quy kết công văn của Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu (Tỉnh Nghệ An) là "vi phạm quyền tự do tôn giáo", là thiếu nhất quán trong chính sách tự do tôn giáo. Song điều họ thiếu là chứng cứ cũng như những phân tích có tính sâu sắc của vấn đề

TRẢ LỜI
avatar
07:54, 22/03/2017 XÓA

Đối chiếu những quy định của Pháp luật được nêu ra thì công văn của Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu hoàn toàn vận dụng đúng quy định của pháp luật! Và khuyến cáo sau đó hoàn toàn dựa trên pháp luật chứ không hề cảm tính hay xen lẫn ý chí chủ quan của nhà chức trách địa phương này cũng như các cơ quan chuyên môn!

TRẢ LỜI
avatar
07:55, 22/03/2017 XÓA

trước khi chính thức diễn ra lễ, rất đông giáo dân xuất phát từ các giáo xứ khác nhau như Phú Yên, Mành Sơn, Cẩm Trường… đã đổ về Song Ngọc. Họ đi bằng xe gắn máy mang theo cờ Giáo hội, cờ ngũ sắc, khẩu hiệu, loa phóng thanh và hò hét những câu khẩu hiệu lên án, vu cáo và khiêu khích cực đoan: “Chúng tôi cần biển sạch”, “Trả lại Biển xanh cho chúng tôi”, “Formosa cút khỏi Việt Nam”, “Ai đã rước Formosa vào giết hại dân lành?”…

TRẢ LỜI
avatar
07:57, 22/03/2017 XÓA

Tại buổi “Thánh lễ”, các linh mục tham gia giảng thuyết tiếp tục “ký sinh” vào sự cố môi trường biển để thực hiện mưu đồ chính trị, ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền, phá hoại an ninh kinh tế, chính trị của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
07:58, 22/03/2017 XÓA

Đấy cũng là lí do bên cạnh những ý kiến thẳng thừng lên án, vạch trần bản chất lợi dụng giáo dân và sự cố Formosa để chống đối hòng kiếm chác, thu lợi về cho bản thân thì vẫn có không ít ý kiến đứng ra bảo vệ Linh mục này!

TRẢ LỜI
avatar
08:00, 22/03/2017 XÓA

Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cũng đã lớn tiếng khẳng định “việc chính quyền có các hành vi ngăn cản quyền hiến định của người dân là một việc làm vi hiến và vi luật”.

TRẢ LỜI
avatar
08:01, 22/03/2017 XÓA

Không có ý cãi hay lí sự xung quanh đâu là bản chất thật của Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng đám Linh mục cùng chí hướng tại Giáo phận Vinh như Đặng Hữu Nam và gần đây nhất là Phan Đình Giáo - Quản xứ Cẩm Trường, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Chỉ xin được cung cấp thêm một bằng chứng nữa được nói ra từ miệng của vị chủ chăn này.

TRẢ LỜI
avatar
08:05, 22/03/2017 XÓA

để quản lý nhà nước trên lĩnh vực tôn giáo, Nhà nước Việt Nam đã luật hóa các hành vi và quy định tại Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo năm 2004 và nay là Luật Tín ngưỡng, tôn giáo (có hiệu lực từ ngày 1/1/2018).

TRẢ LỜI
avatar
15:47, 22/03/2017 XÓA

chừng nào thằng cha đạo dởm đặng hữu nam chưa bị trục xuất khỏi địa bàn đó thì chỗ đó còn biểu tình dài dài.thiên chúa giáo ở nghệ an bây giờ giới trướng của nguyễn thái hợp cũng chả khác gì thiên chúa giáo ở giáo xứ thái hà mấy năm trước.tòn mấy thằng cha đạo kiểu này thì giáo dân yên sao cho được

TRẢ LỜI
avatar
21:35, 22/03/2017 XÓA

đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp xử lý cứng rắn hơn với những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán kích động biểu tình, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
21:53, 22/03/2017 XÓA

Từ trước tới nay, kẻ tham gia tích cực nhất trong những phong trào này không ai khác là linh mục nguyễn đình thục, đặng hữu nam. Tại sao vậy? Tại 2 người này có thể lợi dụng quyền hạn của mình để huy động, kích động bà con giáo dân. Và 2 người này cũng lợi dụng vào chức sắc của mình mà có thể huy được tiền tài trợ từ bên ngoài đổ về. Cho nên chúng hoạt động càng ráo riết thì càng nhiều tiền đổ về cho chúng.

TRẢ LỜI
avatar
22:56, 24/03/2017 XÓA

Hình ảnh giáo xứ và con chiên hiện ra trong giấc mơ, sao mà lung linh, thánh thiện đến thế, những cặp mắt, nụ cười tràn đầy hạnh phúc của con chiên khi được gặp gã, nghe hắn rao giảng lời Chúa.

TRẢ LỜI
avatar
22:57, 24/03/2017 XÓA

Trong khi tình hình ở Hà Tĩnh đang nóng vì việc Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân kéo vào Kỳ Anh dưới danh nghĩa kiện Formosa bồi thường thì trên mạng xã hội xuất hiện video clip quay cận cảnh một cống nước hình vuông đang xả nước thải màu đỏ ra một địa điểm chưa xác định.

TRẢ LỜI
avatar
Kiên Béo
AUTHOR
15:41, 27/03/2017 XÓA

Lấy danh nghĩa chủ chăn, rồi nhận tiền bố thí, tài trợ từ bên ngoài để lôi kéo, kích động một bộ phận người dân khiếu kiện Fomosa, Linh mục Đặng Hữu Nam, xứ Phú Yên, xã An Hòa đã và đàng có những hành động cực đoan nhằm chống đối đảng, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Hóa đơn nhận tiền được viết tay của Linh mục Đặng Hữu Nam vào ngày 04 tháng 10 năm 2016 ghi cụ thể “Tôi, linh mục An tôn Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, thuộc xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã nhận từ Linh mục An tôn Lê Ngọc Thanh 5 khoản với số tiền: 348.250.000 đồng, 10.900 đô la và 300 EURO” đã phần nào nói lên được bản chất của vụ việc, những hành vi khuất tất cũng như sự manh động của vị linh mục này trong thời gian gần đây.Để có được số tiền đen tối từ các tổ chức phản động bên ngoài đó, Đặng Hữu Nam sẽ phải thực hiện nhiệm vụ giả danh công lý, khiếu kiện Fomosa, kích động, lôi kéo người dân xứ Phú Yên tu tập đông người gây rối, vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
19:40, 28/03/2017 XÓA

Nam thường xuyên có hoạt động gặp gỡ, tiếp đón các số đối tượng là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân và cho số đối tượng này trú ngủ trong nhà thờ xứ do mình cai quản như các đối tượng: Thái Văn Dung (Diễn Hạnh, Diễn Châu), Trần Nhật Minh (Lâm Hà, Lâm Đồng)… Đây là các đối tượng phản động hết sức nguy hiểm, chứng tỏ Nam có mối quan hệ mật thiết với tổ chức khủng bố Việt Tân.

TRẢ LỜI
avatar
19:41, 28/03/2017 XÓA

ĐÚng là một con quỷ đội lốt thầy tu. Linh mục Nam đang đi ngược lại với giáo lý của giáo hội. Đi ngược lại với lợi ích của giáo dân và của toàn dân tộc. Lợi dụng sự khó khăn của bão lũ thiên tai để kích động gây áp lực lên chính quyền

TRẢ LỜI
avatar
19:41, 28/03/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam không phải là linh mục, không xứng đáng là một vị linh mục, có lẽ hắn là một con quỷ đội lốt người. vì thế, bà con đồng bào công giáo ở giáo xứ Phú Yên nói riêng, giáo phận Vinh nói chung phải hết sức tỉnh táo trước những lời dụ dỗ, kích động của Nam. Đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để đấu tranh, xử lý với các hành vi, vi phạm pháp luật của Nam để răn đe cho những ai đang có âm mưu như nó./

TRẢ LỜI
avatar
19:42, 28/03/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam không phải là một vị là một vị linh mục, không xứng đáng là một vị linh mục, có lẽ hắn là một con quỷ sa tăng đội lốt thầy tu. Do vậy, bà con đồng bào công giáo ở giáo xứ Phú Yên nói riêng, giáo phận Vinh nói chung phải hết sức tỉnh táo trước những lời dụ dỗ, kích động của Nam. Đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để đấu tranh, xử lý với các hành vi, vi phạm pháp luật của Nam. Cần phải tỉnh táo trước những chiêu trò quái ái của Đặng Hữu Nam

TRẢ LỜI
avatar
19:43, 28/03/2017 XÓA

Đã là quỷ thì cần phải loại bỏ ra khỏi cộng đồng Công giáo nói riêng và tách khỏi xã hội nói chung, đồng bào cần tỉnh táo trước những điều mà con quỷ đó thông tin đến, không nên tin theo lời nói, công nghệ thông tin giờ ngày càng phát triển, thế nên mọi người cần tìm hiểu kĩ thông tin, không nên tin lời nói của cá nhân bịa đặt sai trái

TRẢ LỜI
avatar
19:43, 28/03/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam – một con quỷ sa tăng đội lốt thầy tu. Đáng ra làm một cha xứ thì Nam nên dạy cho con chiên biết sống tốt đời đẹp đạo ấy vậy mà ông lại khiến người ta kinh sợ những lời Nam nói và những việc Nam làmkhiến người ta kinh sợ những lời Nam nói và những việc Nam làm. Nam rao giảng những tư tưởng kích động, chống đối chính quyền, xuyên tạc mọi chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước trong bà con đồng bào công giáo; bao che cho các đối tượng phản động chống đối; kiếm tiền từ hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước.Đối với những người như hắn cần sớm được đưa ra trừng trị thích đáng.

TRẢ LỜI
avatar
19:44, 28/03/2017 XÓA

bà con đồng bào công giáo ở giáo xứ Phú Yên nói riêng, giáo phận Vinh nói chung phải hết sức tỉnh táo trước những lời dụ dỗ, kích động của Nam. không để con quỷ sa tăng này lợi dụng mình vào việc xấu phục vụ cho mục đích riêng của hắn

TRẢ LỜI
avatar
19:45, 28/03/2017 XÓA

Sau chuyến lôi kéo đưa 1000 giáo dân đi nộp đơn khiếu kiện gây rối không thành, linh mục Đặng Hữu Nam đã đăng đàn trên youtube có những lời nói không đúng sự thật về sự việc như: Vu cáo lực lượng công an "đánh đập dã man" một số giáo dân". "bắt cóc, đánh đập lái xe" ( mà ko hề có hình ảnh, chứng cứ gì). Tên này quá điên cuồng rôi.

TRẢ LỜI
avatar
19:46, 28/03/2017 XÓA

Vu vạ, kích động để phá Mailinh sẽ tạo được tiếng vang dễ dàng hơn, dễ thổi phồng hơn vụ kiện nguỵ trang cho những chiêu bài chính trị. Ngay sau khi lu loa sự việc, nhiều đối tượng phản động và cực đoan khác đã phát động phong trào "tẩy chay Mailinh" rồi gán ghép sự việc với nước mắm Masan và nghi vấn truyền thông, cạnh tranh thiếu lành mạnh.

TRẢ LỜI
avatar
19:48, 28/03/2017 XÓA

Việc tuyên truyền rao giảng sai sự thật, gây cản trở việc lao động sản xuất của nhân dân, đặc biệt là phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc, thì Linh mục Đặng Hữu Nam không chỉ phạm tội tại các điểm a, b Khoản 1, Điều 88 mà tính chất hành vi còn thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng theo khoản 2: “Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.”

TRẢ LỜI
avatar
19:49, 28/03/2017 XÓA

Còn nhớ, cách đây chưa lâu, vào một ngày chủ nhật yên bình, linh mục Đặng Hữu Nam đã dẫn theo những con chiên vô tội, vào phơi nắng trước cổng Formosa, mang theo cờ chúa và những khẩu hiệu đả kích, phản động. Tuy nhiên, kết quả ấy không mang lại kết quả gì; các đơn kiện bị tòa án trả lại và người dân chính là những người thiệt đơn, thiệt kép; vừa mất thời gian, vừa tốn kém công sức, tiền bạc…

TRẢ LỜI
avatar
19:50, 28/03/2017 XÓA

Giành được hòa bình, tự do đã khó, giữ được độc lập, thanh bình lại càng khó hơn. Chúng ta sống trong những ngày tháng hòa bình, yên ổn và tươi đẹp giữa bối cảnh thế giới đang có nhiều mâu thuẫn, xung đột, chiến tranh xảy ra. Vì vậy chúng ta lại càng trân trọng và quý giá những thời khắc này hơn. Nhưng nhiều kẻ đâu nghĩ vậy, hòa bình, yên ấm, tươi đẹp của đất nước chúng ta là một thất bại trong âm mưu và hoạt động của bọn chúng. Và Đặng Hữu Nam – một con quỷ sa tăng đội lốt thầy tu đang cố gắng thực hiện âm mưu này trong khu vực giáo xứ mà y cai quản, chăn chiên.

TRẢ LỜI
avatar
20:15, 30/03/2017 XÓA

có thể thấy, công văn số 1022/UBND-NC ngày 23/2/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã trình bày một cách rõ ràng, khách quan về sự việc “khởi kiện Công ty Formosa” của giáo dân xứ Song Ngọc.

TRẢ LỜI
avatar
22:02, 30/03/2017 XÓA

Giới chức Nghệ An chỉ lên án và phản đối việc tụ tập đông người, gây cản trở giao thông tại quốc lộ 1A, tấn công lực lượng chức năng của số giáo dân xứ Song Ngọc chứ hoàn toàn không lên án và quy kết việc người dân khởi kiện Công ty Formosa là trái quy định pháp luật, là sai trái. Thế nhưng, linh mục Đặng Hữu Nam lại cố tình lợi dụng ngôn từ trong công văn làm biến tướng vấn đề, đẩy sự việc theo chiều hướng đã quy kết, hướng lái trước đó trong mối tương quan với các căn cứ pháp luât được chỉ ra.

TRẢ LỜI
avatar
22:05, 30/03/2017 XÓA

Trong khi tình hình ở Hà Tĩnh đang nóng vì việc Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân kéo vào Kỳ Anh dưới danh nghĩa kiện Formosa bồi thường thì trên mạng xã hội xuất hiện video clip quay cận cảnh một cống nước hình vuông đang xả nước thải màu đỏ ra một địa điểm chưa xác định.

TRẢ LỜI
avatar
23:17, 02/04/2017 XÓA

Trái với ý nghĩa tốt đẹp của một buổi “Thánh lễ cầu nguyện”, một lần nữa những vị chủ chăn tại Dòng chúa cứu thế Thái Hà lại lợi dụng các hoạt động sinh hoạt tôn giáo để tuyên truyền những tư tưởng sai trái, độc hại, đi ngược lại với tinh thần “sống tốt đời, đẹp đạo” của người công giáo.Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp xử lý cứng rắn hơn với những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo kích động giáo dân chống phá Nhà nước, góp phần đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
23:25, 02/04/2017 XÓA

trái với ý nghĩa tốt đẹp của một buổi “Thánh lễ cầu nguyện”, một lần nữa những vị chủ chăn tại Dòng chúa cứu thế Thái Hà lại lợi dụng các hoạt động sinh hoạt tôn giáo để tuyên truyền những tư tưởng sai trái, độc hại, đi ngược lại với tinh thần “sống tốt đời, đẹp đạo” của người công giáo.Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp xử lý cứng rắn hơn với những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo kích động giáo dân chống phá Nhà nước, góp phần đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật./.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon