MỤC SƯ NGUYỄN TRUNG TÔN BỊ “MẬT VỤ CÔNG AN” HÀNH HUNG?

Vô Danh
Danh tính thủ phạm tiến hành vụ hành hung đối với Mục sư tự phong Nguyễn Trung Tôn đến nay vẫn chưa có câu trả lời thống nhất.
Trả lời Đài Á Châu Tự Do về việc mình bị hành hung, Nguyễn Trung Tôn cho biết: “Chiều ngày 27/2/2017, tôi cùng với hai người bạn đi đến Ba Đồn gần giáo xứ Cồn Sẻ. Chúng tôi xuống xe định bắt xe ôm vào Cồn Sẻ thì có một chiếc xe 7 chỗ họ tấp vào, họ mở cửa sẵn họ đấm vào mặt vào người chúng tôi. Họ lấy đồ họ trùm mặt và lôi chúng tôi lên xe. Họ đánh chúng tôi suốt từ 9 giờ 30 tối cho tới 1 giờ sáng ngày hôm nay. Họ đem chúng tôi vào một khu rừng vắng thuộc Thanh Hà, Hà Tĩnh họ vất chúng tôi trần truồng trong đấy họ lột hết nhẫn đồng hồ, quần áo tư trang tiền bạc. Họ lột chúng tôi lõa lồ họ trói chúng tôi và bỏ ngoài đường”.
Sau khi nắm bắt được thông tin Nguyễn Trung Tôn bị hành hung, trang FB “Việt Tân” đã vội vã khẳng định rằng: “Mục sư Nguyễn Trung Tôn bị an ninh Nghệ An hành hung dã man”. Căn cứ để trang FB “Việt Tân” đưa ra lời quy kết ráo hoảnh này là dựa trên những nhận định mang nặng tính chủ quan cá nhân của Mai Văn Tám (một đồng đảng của Nguyễn Trung Tôn trong "Hội Anh em dân chủ"). Cụ thể:
“Vụ tấn công này là có chủ đích. Ms Nguyễn Trung Tôn là một chức sắc tôn giáo, không có thù oán sâu nặng gì với ai, cũng như không có quan hệ kinh doanh hay nợ nần gì ai. Hơn nữa nơi tấn công cũng là một nơi khá sầm uất, côn đồ họ sẽ không ra tay ngay những địa điểm công cộng như thế. Tôi nghĩ là vụ hành hung này là xuất phát từ công an an ninh, vì Ms Tôn cũng thường hay lên tiếng chỉ trích những chính sách sai lầm của nhà cầm quyền cộng sản. Ông là cái gai mà nhà cầm quyền cũng muốn trừng trị để thị uy”.
Trong khi đó, “Hội Anh em dân chủ” với tư cách là một tổ chức mà Nguyễn Trung Tôn là một thành viên lại tỏ rõ một thái độ dè dặt khi lên tiếng về vụ việc này:
“Mục Sư Nguyễn Trung Tôn và người thân Nguyễn Viết Tứ bị hành hung trọng thương!. Chiều ngày 27/02 /2017 MS Tôn và người cùng đi chung là anh Nguyễn Viết Tứ bị nhóm người lạ mặt tấn công tại ngã tư Ba Đồn - Quãng Bình , theo thông tin và hình ảnh được biết MS Tôn bị nhóm người lạ mặt bắt cóc lên vùng núi Hương Khê rồi bi đánh đập rất dã man!... Hiện nay MS Tôn được người dân vùng bìa rừng Hương Khê giúp đỡ và sơ cứu vết thương, hiện đang trên đường về Thanh Hoá. Người dân cho biết khoảng 02 sáng nay 28 /02 phát hiện MS Tôn và người đi cùng tại bìa rừng Hương Khê trong tình trạng người nhiều máu, một chân phải bị liệt do vết thương quá nặng .
Những ngày gần đây MS Tôn và gia đình luôn bị nhà cầm quyền Thanh Hoá dùng mật vụ để khủng bố đe doạ đến đời sống, tính mạng của MS Tôn, mặc dù được nhiều tổ chức cơ quan tuyền thông quốc tế lên tiếng về tình trạng vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền VN, nhưng vẫn chưa thấy tác động nào. Mong các tổ chức bảo vệ nhân quyền và các cơ quan truyền thông hãy lên tiếng cho tình trạng khẩn cấp của MS Nguyễn Trung Tôn”.
Điều dễ nhận thấy, mặc dù không trực tiếp đưa ra lời khẳng định chính “an ninh Nghệ An” thực hiện vụ hành hung Nguyễn Trung Tôn như trang FB “Việt Tân”, nhưng với việc có đề cập đến chuyện “những ngày gần đây Tôn và gia đình luôn bị nhà cầm quyền Thanh Hoá dùng mật vụ để khủng bố đe doạ đến đời sống, tính mạng” rõ ràng mục đích của “Hội Anh em dân chủ” là muốn dư luận chĩa mùi dùi vào lực lượng An ninh về khả năng đứng sau vụ việc này. Tuy nhiên, đây là những nhận định thiếu thực tế và mang nặng việc quy kết, ám thị hơn là khách quan.
Mục sư tự phong Nguyễn Trung Tôn (Ảnh Internet)
Ở một diễn biến khác, bình luận về lý do Nguyễn Trung Tôn bị đánh, Blogger Trùng Dương đã đưa ra nhận định: “Mặc dù luôn tự xưng mình là Ms đạo Tin Lành nhưng Nguyễn Trung Tôn lại để lại ấn tượng mạnh với những người quen biết thông qua những mối quan hệ tình ái kiểu “già nhân ngãi, non vợ chồng”. Mối quan hệ của Tôn với một ả dân chủ quê Nghệ An Hồ Thị Bích Khương là một ví dụ. Và xin thưa, những mối quan hệ của Tôn không thiếu gì những kẻ tình địch sẵn sàng choảng nhau để tranh giành sự ảnh hưởng về tình ái!”. Đây là một tình tiết rất đáng để quan tâm khi nhìn nhận về vụ việc Nguyễn Trung Tôn bị hành hung.
Đáng chú ý, Nguyễn Trung Tôn đã từng bị kết án 2 năm tù giam và 2 năm quản chế tại địa phương về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 BLHS. “Ngựa quen đường cũ” sau khi ra tù Nguyễn Trung Tôn lại tiếp tục lao vào con đường tội lỗi; chống đối quyết liệt về chính trị. Hiện Nguyễn Trung Tôn là một trong những thành viên cốt cán của “Hội Anh em dân chủ” - một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân. Tổ chức này hoạt động núp bóng “Xã hội dân sự” để thực hiện nhiệm vụ của Việt Tân ở Việt Nam.
Thời gian qua, Nguyễn Trung Tôn tăng cường liên lạc với các thành viên khác của “Hội Anh em dân chủ” tại Hà Nội và TP.HCM; thu thập thông tin, tài liệu, hình ảnh để xây dựng video xuyên tạc tình hình dân chủ ở Thanh Hóa. Mặt khác, Nguyễn Trung Tôn còn tích cực tham gia các hoạt động phá rối an ninh ở Hà Nội, Hà Tĩnh, Nghệ An bằng cách lôi kéo, kích động người khác, in ấn tài liệu, chế tạo băng rôn, khẩu ngữ vu cáo chế độ và trực tiếp tham gia các cuộc tụ tập đông người, biểu tình dưới danh nghĩa yêu nước, bảo vệ môi trường, phản đối Formosa.../.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

5 nhận xét

Viết nhận xét
22:28, 02/03/2017 XÓA

Danh tính thủ phạm tiến hành vụ hành hung đối với Mục sư tự phong Nguyễn Trung Tôn đến nay vẫn chưa có câu trả lời thống nhất chính vì vậy tất cả những lời phát ngôn nhằm ngụy biện cũng như giao trách nhiệm đều không đáng tin, chúng ta cần hết sức cảnh giác trước những thông tin không chính thống.

TRẢ LỜI
avatar
22:37, 02/03/2017 XÓA

Chuyện “những ngày gần đây Tôn và gia đình luôn bị nhà cầm quyền Thanh Hoá dùng mật vụ để khủng bố đe doạ đến đời sống, tính mạng” rõ ràng mục đích của “Hội Anh em dân chủ, kích động và vu khống mà thôi, khi không thể đưa ra được một chứng cứ gì bảo sao chúng ta có chút lòng tin nào vào những việc như thế này được đây, đã có quá nhiều những vụ việc tương tự rồi.

TRẢ LỜI
avatar
23:03, 02/03/2017 XÓA

“Chiều ngày 27/2/2017, tôi cùng với hai người bạn đi đến Ba Đồn gần giáo xứ Cồn Sẻ. Chúng tôi xuống xe định bắt xe ôm vào Cồn Sẻ thì có một chiếc xe 7 chỗ họ tấp vào, họ mở cửa sẵn họ đấm vào mặt vào người chúng tôi. Họ lấy đồ họ trùm mặt và lôi chúng tôi lên xe. Họ đánh chúng tôi suốt từ 9 giờ 30 tối cho tới 1 giờ sáng ngày hôm nay. Họ đem chúng tôi vào một khu rừng vắng thuộc Thanh Hà, Hà Tĩnh họ vất chúng tôi trần truồng trong đấy họ lột hết nhẫn đồng hồ, quần áo tư trang tiền bạc. Họ lột chúng tôi lõa lồ họ trói chúng tôi và bỏ ngoài đường”.
ăn ở vô đạo đức nên quả báo thôi.

TRẢ LỜI
avatar
23:16, 02/03/2017 XÓA

Nguyễn Trung Tôn tăng cường liên lạc với các thành viên khác của “Hội Anh em dân chủ” tại Hà Nội và TP.HCM; thu thập thông tin, tài liệu, hình ảnh để xây dựng video xuyên tạc tình hình dân chủ ở Thanh Hóa. Mặt khác, Nguyễn Trung Tôn còn tích cực tham gia các hoạt động phá rối an ninh ở Hà Nội, Hà Tĩnh, Nghệ An bằng cách lôi kéo, kích động người khác, in ấn tài liệu, chế tạo băng rôn, khẩu ngữ vu cáo chế độ và trực tiếp tham gia các cuộc tụ tập đông người, biểu tình dưới danh nghĩa yêu nước, bảo vệ môi trường, phản đối Formosa

TRẢ LỜI
avatar
quang le
AUTHOR
08:37, 03/03/2017 XÓA

Như vậy, lại một lần nữa mấy anh chị em zân chủ bị đám giang hồ hành hung nhưng họ lại ngay lập tức quy kết cho công an. Phải nói là, chẳng biết có phải Nguyễn Trung Tôn đã không ít lần phải vào tù ra tội nên anh ta có dị ứng và ác cảm với mấy bác công an. Khổ cho mấy bác công an suốt ngày trở thành nạn nhân của mấy anh chị em zân chủ. Cứ mỗi khi các anh chị em bị ai đó tấn công, hành hung mấy bác lại phải đứng ra chịu đòn. Rõ khổ.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon