NÓNG: GIÁO DÂN GIÁO PHẬN VINH TIẾP TỤC BIỂU TÌNH “PHẢN ĐỐI FORMOSA”

Vô Danh
Tin từ các trang mạng cho hay, hôm nay 5/3/2017, giáo dân ở một số Giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh lại “trống giong cờ mở”, tụ tập đông người, tràn xuống quốc lộ 1A quậy phá, chặn xe cộ gây ùn tắc giao thông và mất trật tự công cộng.
Sau thánh lễ cầu nguyện, hàng ngàn giáo dân Phú Yên, Mành Sơn, Song Ngọc với băng rôn, biểu ngữ, cờ Hội thánh đã tuần hành đến Ủy ban nhân dân xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để tiến hành biểu tình “phản đối Formosa”. Trong khi đó, giáo dân xứ Đông Yên hiện cũng đang tuần hành tiến về Khu Công nghiệp Formosa. Tại đây, đoàn giáo dân biểu tình đã mang theo băng rôn, biểu ngữ; viết, vẽ bậy những câu khẩu hiệu mang tính kích động, xuyên tạc cực đoan vượt quá ngưỡng “ôn hòa”, đại loại như: “Formosa cái chết có giấy phép”, “Formosa phải cút khỏi Việt Nam”, “Khởi tố Formosa”, “Yêu cầu đóng cửa vĩnh viễn Formosa”, “Formosa nhận lỗi, Chính phủ Việt Nam nhận tiền, còn nhân dân thảm họa”…
Hiện chính quyền vẫn giữ thái độ ôn hòa, hết sức kiên nhẫn để tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, không nghe theo những lời xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu, có những hành động quá khích, làm bất ổn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên, các linh mục và giáo dân thuộc giáo phận Vinh đã không hợp tác.
Trang “Tin Mừng Cho Người Nghèo” đã viết: "Thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhân Fomrosa được diễn ra tại giáo xứ Song Ngọc, G.p Vinh do linh mục J.B Nguyễn Đình Thục - Quản xứ giáo xứ Song Ngọc - chủ tế thánh lễ và linh mục Antôn Đặng Hữu Nam - Quản xứ giáo xứ Phú Yên - giảng thuyết, vào sáng ngày 5/3/2017. Trước đó, vào lúc 5 giờ sáng cùng ngày, hàng ngàn bà con giáo dân giáo xứ Mành Sơn và Phú Lên đã chuẩn bị xuống đường biểu tình, phản đối sự xâm lăng của Trung Cộng, phản đối Formosa tồn tại ở VN, yêu cầu Formosa cút khỏi Việt Nam… theo lời kêu gọi của Linh mục Tadeo Nguyễn Văn Lý và tổ chức Quốc Dân Việt". Đoạn viết trên cho thấy, đã có sự can dự, sắp đặt của các vị chủ chăn Thiên chúa cho vụ việc nhằm làm “truyền thông”.

Cuộc biểu tình trái pháp tại GP Vinh ngày 5/3/2017 (Ảnh Internet)
Như vậy, kể từ ngày thảm họa môi trường tại 4 tỉnh miền Trung xảy ra, giáo dân các giáo xứ như Phú Yên, Song Ngọc, Mành Sơn, Ngọc Long, Xuân Kiều, Quý Hòa… thuộc Giáo phận Vinh đã tiến hành hàng chục các cuộc tuần hành, biểu tình trái pháp luật với một nội dung duy nhất đó là đòi Chính phủ phải đóng cửa Công ty Formosa và đòi Công ty Formosa phải cút khỏi Việt Nam. Ai cũng biết, đằng sau những câu khẩu hiệu đòi đóng cửa Formosa, đòi Formosa cút khỏi Việt Nam đó không gì khác ngoài việc kích động giáo dân biểu tình gây bất ổn tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn, kích động giáo dân đối đầu với chính quyền của những vị chủ chăn, những người cha tinh thần ở các giáo xứ này.
Gần đây nhất, ngày 14/2/2017, linh mục Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân xứ Song Ngọc (Quỳnh Lưu, Nghệ An) kéo về thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để “khởi kiện Công ty Formosa”. Tuy nhiên, cuộc “khiếu kiện” này đã nhanh chóng biến tướng thành một cuộc biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội. Hệ quả đã khiến giao thông trên quốc lộ 1A ùn tắc trong nhiều giờ đồng hồ; thậm chí, một số kẻ quá khích trong đoàn khiếu kiện đã tiến hành đập phá phương tiện, ném đá, tấn công lực lượng Công an. Những hành vi trái pháp luật trên, đã gây bức xúc trong dư luận và gây thiệt hại lớn về kinh tế, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
Cuộc biểu tình ngày 5/3/2017 xảy ra tại Giáo phận Vinh một lần nữa cho thấy có sự giật dây, xúi bẩy của những chủ chăn cực đoan cùng đám bất lương khoác áo “dân chủ”. Hơn lúc nào hết, các cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ những đối tượng cầm đầu, xúi giục và xử lý nghiêm những đối tượng gây rối, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

32 nhận xét

Viết nhận xét
20:33, 05/03/2017 XÓA

Núp dưới danh nghĩa tiến hành “đòi công lý, lẽ phải” cho người dân, linh mục Thục đã kích động người dân gây rối, hô hào các khẩu hiệu chống chính quyền, thậm chí, trong quá trình tuần hành còn tiến hành tấn công các cơ quan chức năng, gây bị thương cho hàng chục chiến sỹ công an làm nhiệm vụ, trong đó, có cả đồng chí Giám đốc công an tỉnh Nghệ An. Kẻ suy thoái về chính trị, tư tưởng

TRẢ LỜI
avatar
20:34, 05/03/2017 XÓA

Thông qua hành động kích động bà con giáo dân biểu tình nhằm tạo ra sự bất ổn, phá hoại việc giải quyết bồi thường, linh mục Nguyễn Đình Thục đã bỏ túi riêng được khá nhiều tiền từ các thế lực thù địch ở nước ngoài gửi về. mọi người dân cần tỉnh táo tránh để chúng xúi dục kích động mà biểu tình

TRẢ LỜI
avatar
20:36, 05/03/2017 XÓA

Mượn cớ là đấu tranh đòi quyền lợi cho nhân dân nhưng thực chất chỉ là cái cớ để chúng chống phá nhà nước ta, chứ chúng đấu tranh cái gì cơ chứ, ngay chính đồng bọn của mình mà chúng còn cắn xé nhau chứ lại đấu tranh. Con người này thật không xứng đáng làm linh mục một tí nào, mong rằng các cơ quan chức năng hãy trừng phạt con người này thật nghiêm khắc.

TRẢ LỜI
avatar
20:38, 05/03/2017 XÓA

Sự việc Fomosa được tiến hành lợi dụng rất nhiều. Sự lợi dụng sự việc Fomosa được coi như là một việc dễ thấy nhất trong 01 năm qua. Việt Tân cùng các đối tượng đã không ngừng tiến hành lợi dụng sự việc từ việc phản đối đến việc kích động giáo dân đi khiếu kiện, gây rối. Từ những hình ảnh năm nào cũng xuất hiện tại vùng biển này dưới con mắt và bàn tay nhào nặn của các đối tượng lại biến thành sự việc có liên quan khủng khiếp đến Fomosa. Fomosa trở thành cái 'nguồn' lợi dụng không bao giờ ngớt của Việt Tân cùng các đối tượng.

TRẢ LỜI
avatar
20:41, 05/03/2017 XÓA

Lại là Formosa, lại là giáo dân, người công giáo, lại là Kỳ Anh, Hà Tĩnh, đến bao giờ họ mới yên được đây. LÀ linh mục của đạo công giáo, là người tôn thờ chúa Giêsu mà sao Nguyễn Đình Thục lại đi làm những việc như thế này nhỉ. Đáng nhẽ ra phải làm những điều tốt làm gương cho chúng giáo dân chứ, sao lại đi kích động giáo dân biểu tình, chống đối lực lượng chức năng như vậy chứ.

TRẢ LỜI
avatar
20:43, 05/03/2017 XÓA

cái gọi là biểu tình ôn hòa mà các cha và các nhà dân chủ hay nhắc tới đây sao! biểu tình vì lợi ích, quyền của người dân mà chính các ông lại kích động người dân để họ làm chuyện này và có thật là vì nhân dân không hay vì những khoản tài trợ của các thế lực nước ngoài... thật là làm xấu công giáo

TRẢ LỜI
avatar
20:43, 05/03/2017 XÓA

không thể chấp nhận một vị linh mục sai khiến con chiên rời xóm làng, quê hương gồng gánh đi kiện tụng ở một địa phương khác hoàn toàn không liên quan đến mình

TRẢ LỜI
avatar
20:45, 05/03/2017 XÓA

sau nhiều lần kích động giáo dân biểu tình phản đối formosa, Nguyễn Đình Thục đã kích động hàng trăm giáo dân tiến hành biểu tình bằng nhiều cách thức khác nhau, trong đó lực lượng chủ đạo là giáo dân Song Ngọc, Nghệ An kéo vào Hà Tĩnh khởi kiện Formosa bất chấp cơ sở vụ kiện này từng bị toà án Kỳ Anh trả đơn, chính quyền đã thực hiện đền bù từ số tiền phạt Formosa.

TRẢ LỜI
avatar
20:46, 05/03/2017 XÓA

Hi vọng các cơ quan chức năng và người dân cần có đủ sự tỉnh táo trước những âm mưu đen tối đằng sau lời kêu gọi bảo vệ môi trường biển, bảo vệ cuộc sống ngư dân, không bị lôi kéo tham gia các hoạt động xấu, phục vụ mưu đồ bất chính của đám phản động đội lốt cha xứ, nhà dân chủ

TRẢ LỜI
avatar
21:48, 05/03/2017 XÓA

Nguyễn Đình Thục đã kích động hàng trăm giáo dân tiến hành biểu tình bằng nhiều cách thức khác nhau, trong đó lực lượng chủ đạo là giáo dân Song Ngọc, Nghệ An kéo vào Hà Tĩnh khởi kiện Formosa, đúng là những kẻ tâm địa không tốt thì có khuyên bảo thế nào đi chăng nữa thì họ cũng không nghe đâu. Cần có biện pháp mạnh tay hơn với những người như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
21:59, 05/03/2017 XÓA

Sao người dân một số địa phương lại cứ ngu muội như vậy được mãi nhỉ, những cái gì đúng, cái gì sai, cái gì tốt, cái gì xấu cho xã hội hiện nay đã được rất nhiều trang thông tin phân tích một cách đích đáng rồi vậy mà vẫn để cho những kẻ xấu kích động rồi làm sai lệch, ảnh hưởng đến an toàn trật tự xã hội vậy sao?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:55, 06/03/2017 XÓA

tấm áo choàng mà các Cha xứ này khoác vào vô tình đã nhuộm màu chính trị và sự kiện ngày 5/3 đã cho thấy một chuồng hỗn tạp giữa dân chủ Việt và các Cha xứ không chính chuyên như Cha Nam, Thục.Thật đáng thấy nhục hơn là tôn trọng những Cha xứ lưu manh này.

TRẢ LỜI
avatar
18:00, 06/03/2017 XÓA

Biểu tình vốn bản chất của nó không xấu, nó là sự thể hiện quan điểm của bộ phận người dân về một vấn đề nào đó trong xã hội. Và bản thân pháp luật Việt Nam cũng không cấm người dân biểu tình miễn là tuân thủ pháp luật, không trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Đó là điều chính đáng và đó là điều mà ai cũng biết. Tuy nhiên, thời gian qua, trên bình diện phạm vi quốc gia thì lại ngược lại, hàng tuần đều có biểu tình diễn ra. Những cuộc biểu tình nổ ra nó không đơn thuần vì những điều tốt đẹp nữa mà nó đã bị lợi dụng và bóp méo, làm cho xấu đi về cả nội dung cũng như hình thức nhằm để phục vụ ý đồ đen tối, xấu xa của kẻ thù. Do đó, những cuộc biểu tình giờ đây luôn tiềm ẩn nguy cơ bất ổn cho tình hình chính trị, xã hội của đất nước. Nó là ẩn sâu bên trong mưu đồ lật đổ, mưu đồ bạo loạn thậm chí có cả màu sắc khủng bố trong đó.

TRẢ LỜI
avatar
18:02, 06/03/2017 XÓA

đúng là chúng ta không thể để các cuộc biểu tình này tiếp diễn có chiều hướng phức tạp trong thời gian tới nữa. vì đây chính là hình thức tập luyện cho một cuộc cách mạng màu mà chúng đang muốn tiến hành tại Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
18:06, 06/03/2017 XÓA

Các cuộc biểu tình nổ ra cũng là một lẽ tất nhiên của xã hội, nó thúc đẩy hệ thống pháp luật và hành chính, quản lý nhà nước cũng như xã hội phải phát triển và hoàn thiện hơn. Nhưng ở Viêt Nam động lực của chúng lại đến từ âm mưu của kể địch, lũ phản động. Chúng ta cần có một cái nhìn khác quan và bình tĩnh, không thể cứng rắn một cách mù quáng tạo cơ hội cho kẻ thù

TRẢ LỜI
avatar
18:08, 06/03/2017 XÓA

việc biểu tình của các mọi người chỉ gây Thiệt hại kinh tế khi đó chúng ta sẽ là người gánh chịu. Đó là điều sâu xa mà nhiều người đang vô tình hay cố tình tạo nên “vấn nạn biểu tình” chưa nhìn thấy được. Mong rằng lực lượng chức năng sẽ nhanh chóng có giải pháp thích đáng để giải quyết kịp thời vấn nạn này. Để biểu tình nó là nguyên nghĩa chứ không phải là vấn nạn

TRẢ LỜI
avatar
18:09, 06/03/2017 XÓA

thời gian qua đi, những gì đang diễn ra thật đáng để báo động và lên án cho hiện tượng vấn đề biểu tình đã dần bị lợi dụng và nó đang chuyển sang “vấn nạn”. Vấn nạn của biểu tình sẽ mang đến nhiều hệ lụy khôn lường, tình hình đất nước bất ổn, bạo loạn lật đổ và rất tốn kém về tiền bạc của quốc gia để đối phó với vấn nạn đó. Cùng với đó, những sự đập phá của người tham gia “vấn nạn” này sẽ là sự phá hủy cơ sở vật chất của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
18:14, 06/03/2017 XÓA

Trái với lời kêu gọi ồn ào về một cuộc “Tổng biểu tình lật đổ cộng sản” đã được linh mục Tadeo Nguyễn Văn Lý và tổ chức có tên “Quốc Dân Việt” lan truyền đi trước đó, cuộc tổng biểu tình ngày 5/3/2017 đã thất bại một cách thảm hại.

TRẢ LỜI
avatar
09:48, 07/03/2017 XÓA

Thay vì hành đạo theo chức năng của một Linh mục thuộc đạo Thiên Chúa Giáo, Nguyễn Đình Thục lại nuôi dưỡng âm mưu, ý đồ và tiến hành các hoạt động phản Chúa, phản đạo, vi phạm pháp luật, lừa bịp giáo dân, chống phá đất nước. Hắn thật sự không xứng đáng là một linh mục

TRẢ LỜI
avatar
Ngoc Anh
AUTHOR
09:50, 07/03/2017 XÓA

Dường như Nguyễn Đình Thục chỉ thực hiện công việc duy nhất: kích động bà con giáo dân biểu tình nhân sự cố Formosa. Đó là công việc chính của hắn để kiếm tiền từ Việt Tân chứ không phải là làm linh mục

TRẢ LỜI
avatar
19:36, 07/03/2017 XÓA

cuộc biểu tình diễn ra khi đám dân chủ không thống nhất, lục đục trong nội bộ, thiếu người cầm đầu khiến kết quả không như mong đợi của chúng. Linh mục Thadeus Nguyễn Văn Lý, một cựu tù nhân chính trị thay mặt cho Tập hợp quốc dân Việt Nam phát động cuộc Tổng biểu tình, tuy nhiên người ta không biểu tổ chức này là gì, do ai cầm đầu, bao nhiêu thành viên hay do Nguyễn Văn Lý tự nặn ra. Một lũ xuyên tạc lừa bịp

TRẢ LỜI
avatar
19:38, 07/03/2017 XÓA

Gọi là tổng biểu tình mà cuối cùng có chưa đến 100 người tham gia trên khắp cả nước, trong khi Nghệ An, Hà Tĩnh, nơi được coi là “nóng nhất” lại chỉ dừng lại là buổi tụ tập giáo dân cầu nguyện do linh mục Anton Đặng Hữu Nam tiến hành. Rất nhiều người tham gia bàn tán: Tại sao cuộc Tổng biểu tình lại thất bại thê thảm vậy? Một trò hề

TRẢ LỜI
avatar
Chân lý
AUTHOR
22:46, 07/03/2017 XÓA

Cuộc biểu tình ngày 5/3/2017 xảy ra tại Giáo phận Vinh một lần nữa cho thấy có sự giật dây, xúi bẩy của những chủ chăn cực đoan cùng đám bất lương khoác áo “dân chủ”. Hơn lúc nào hết, các cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ những đối tượng cầm đầu, xúi giục và xử lý nghiêm những đối tượng gây rối, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:48, 08/03/2017 XÓA

Trong khi chính quyền cùng nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã và đang nỗ lực sản xuất vụ xuân sau những ngày tết nguyên đán, thì Nguyễn Đình Thục lại có những hành động xấu xa mưu đồ, lợi dụng kích động giáo dân của mình tiến hành các hoạt động tụ tập, gây rối... gây mất ổn định và an toàn trật tự trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh gây áp lực cho chính quyền nhân dân hai tỉnh. Thực chất đằng những hành động tụ tập biểu tình, gây rối này suy cho cùng cũng chỉ là những chiêu trò, bản kịch lợi dụng tôn giáo nhằm thực hiện cho những mưu đồ chính trị xấu xa đằng sau đó.

TRẢ LỜI
avatar
09:33, 05/07/2017 XÓA

Đúng như một giáo dân Vinh đã thể hiện quan điểm khi chứng kiến các cuộc biểu tình của một số ít giáo dân tại giáo phận Vinh đã làm cho những người ngoài công giáo hiểu sai về đạo công giáo: “Chung quanh cái cuộc biểu tình xuống đường đó thì nhiều vấn đề phát sinh xảy ra: Chửi Đảng, chửi chính quyền, xúc phạm lương dân bằng lời nói bằng hành động, rồi chặn quốc lộ. Tất cả các hành vi đó không xuất phát từ đường hướng của giáo hội công giáo mà đó là sự xúi dục, sự lôi kéo của một số thành phần bất mãn chống dối chính quyền nhằm đạt được mục đích của một số cá nhân mà để trả thù chế độ.

TRẢ LỜI
avatar
09:37, 05/07/2017 XÓA

UBND huyện Quỳnh Lưu cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng “Bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình an ninh các xã ven biển; phối hợp các tổ chức, đoàn thể huyện tăng cường công tác vận động, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân; vận động nhân dân không bài xích, cấm buôn bán, trao đổi hàng hóa của giáo dân; không tụ tập đông người, gây rối làm mất an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn”. “Công an huyện tổ chức điều tra, xử lý nghiêm theo quy định các đối tượng quá khích, vi phạm pháp luật”.

TRẢ LỜI
avatar
09:48, 05/07/2017 XÓA

Mang danh linh mục, lẽ ra hơn ai hết, họ phải hành động đúng chuẩn mực giáo lý, giáp luật, tuân thủ luật pháp và các thiết chế đạo đước xã hội, là đức tin để giáo dân noi theo. Tuy nhiên, vì đồng tiền của Việt Tân và các thế lực phản động đang ngày đêm mong ước chính biến, một số linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục ở Nghệ An đã chà đạp giáo lý, vi phạm pháp luật, kích động, lừa bịp giáo dân xuống đường gây rối, chống chính quyền dưới danh nghĩa “đi kiện Formosa”.

TRẢ LỜI
avatar
09:49, 05/07/2017 XÓA

Tối ngày 30/5/2017, khi linh mục Nguyễn Đình Thục đến làm lễ tại giáo họ Văn Thai, trong buổi lễ, linh mục Thục đã rao giảng nói xấu chế độ, xuyên tạc, vu cáo chính quyền huyện Quỳnh Lưu và xã Sơn Hải chỉ đạo, mua chuộc quần chúng nhân dân, khiêu khích để đàn áp giáo dân...

TRẢ LỜI
avatar
09:55, 05/07/2017 XÓA

Suốt từ năm 2012 đến nay, Nguyễn Đình Thục thường xuyên có những hành động như lôi kéo tụ tập đông người, tuần hành trái phép, tổ chức rao giảng với những lời lẽ nói xấu chế độ, nói xấu Đảng, Nhà nước, xuyên tạc sự thật gây bất bình trong nhân dân. Gần đây nhất, ngày 26-4, Nguyễn Đình Thục cùng Đặng Hữu Nam huy động giáo dân kéo đến trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để gây rối.

TRẢ LỜI
avatar
09:56, 05/07/2017 XÓA

Lẽ ra, linh mục Thục phải dẫn các con chiên của Chúa đi trên đường yêu thương như lời Thánh Gioan: “Thiên chúa là tình yêu”, chứ không phải là sự đòi hỏi đến thù hằn. Lẽ ra, linh mục Thục phải rao dạy về Thiên chúa yêu thương cho các giáo dân trong một nhà thờ lung linh ánh nến ấm áp, chứ không phải co ro giữa đêm lạnh ở từng góc sân, mái hiên để đeo đuổi một cái cớ do mình đặt ra.

TRẢ LỜI
avatar
10:01, 05/07/2017 XÓA

Linh mục Thục đã dẫn một số giáo dân lạc lối bằng sự kích động đến gây rối. Kết cục là nhiều giáo dân đã tự đánh mất đi sự thánh thiện trong mình bằng những “trận mưa đá” vào lực lượng chức năng; bằng những lời miệt thị đến cay nghiệt; bằng mồ hôi, nước mắt và những thiệt hại kinh tế không thể đo đếm khi hàng trăm con tàu không ra khơi… Sự thật là, linh mục Thục đã khiến các giáo dân không thể “thánh hóa bản thân” bằng bác ái, yêu thương…

TRẢ LỜI
avatar
Binbong
AUTHOR
10:02, 05/07/2017 XÓA

Cái biểu ngữ “kiện Formosa” đã bị lật tẩy, thực chất chính giáo dân – những người đã xuống đường đi kiện theo lời kêu gọi của hai vị linh mục này thì họ cũng chính là nạn nhân của trò lừa bịp mà “cha Thục”, “cha Nam” đã rêu rao. Họ phải bỏ bê đồng áng, việc làm để đi kiện chỉ vì cái đạo làm con chiên thì phải tuân lời bề trên – những người mà họ gọi là “cha”, phần nữa vì sự đe dọa từ chính hai vị linh mục này.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon